Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách bạn nên đọc

10/10/2020 13:30
Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc

Đọc sách ảnh hưởng tới tri thức, sự khác biệt lớn nhất giữa người với người trong tương lai chính là tri thức. Khoảng cách giữa tiền tài chính là khoảng cách giữa tri thức.

Đọc sách là phương thức đơn giản nhất, hiệu quả nhất và rẻ tiền nhất có thể cho phép bản thân bắt kịp hoặc thậm chí vượt qua người khác khi mà khởi đầu của bạn không bằng hơn họ.

Cuốn thứ nhất: "The 4-Hour Workweek" (Tựa Việt: "Tuần làm việc 4 giờ")

Tác giả: Timothy Ferriss

Làm việc 4 giờ một ngày có phải là ảo tưởng của những người lười biếng? Tác giả, Timothy Ferriss không nghĩ như vậy. Anh ấy lấy bản thân mình làm thí nghiệm và nhận thấy rằng muốn một ngày làm việc chỉ cần kéo dài 4h, tất cả những gì bạn phải làm là học cách từ chối, vượt qua nỗi sợ hãi, làm việc từ xa, thoát khỏi văn phòng...

Tác giả tin rằng nếu bạn đang thiếu thời gian, vậy thì dù tương lai bạn có lái loại xe ô tô gì, hay có bao nhiêu tiền trong ngân hàng, tất cả cũng đều vô nghĩa. Thời gian là nguồn tài nguyên không thể tái tạo có giá trị nhất trong thế giới tương lai. Những người kiệt xuất nhất trên thế giới luôn hoàn thành khối lượng công việc ít nhất gấp 10 lần trong chưa đến 1/3 thời gian so với những người bình thường.

Chúng ta nên coi thời gian như một loại hàng hóa và thay đổi quan điểm cho rằng thời gian là một công cụ (bẩm sinh, không thể tái tạo và vô giá) trong quá khứ.

Tác giả cung cấp hai cách để giúp bạn đạt được tương lai chỉ cần làm việc 4 giờ một ngày:

1. Chỉ làm những việc quan trọng để giảm giờ làm việc (quy tắc 80/20).

2. Giảm giờ làm việc để làm những việc quan trọng nhất (Định luật Parkinson).

Tất nhiên, có thể được thực hiện hay không, điều đó còn tùy thuộc vào bạn.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 1.

Cuốn thứ 2: "Free Agent Nation: The Future of Working for Yourself" (Tạm dịch: "Vương quốc của những người lao động cho chính mình")

Tác giả: Daniel H. Pink

Trong cuốn sách này, tác giả Daniel H. Pink chỉ ra: Thời đại làm việc cho chính mình đã đến, ở Hoa Kỳ, hơn 25 triệu người coi mình là " Free Agent", và họ có 4 đặc điểm sau:

I am responsible (Tôi có thể tự chịu trách nhiệm)

Họ xem công việc là "sự tham gia" hơn là "được thuê". Bằng cách này, trọng tâm của công việc sẽ chuyển sang suy nghĩ rằng làm sao để thực hiện một dự án nào đó ở mức độ excellent, từ đó nâng cao giá trị của bản thân.

Social network builder (xây dựng mạng xã hội)

Họ phân tán rủi ro nghề nghiệp đến các dự án, khách hàng, kỹ năng và người tiêu dùng khác nhau. Để đạt được tổ hợp đầu tư công việc tốt nhất, xây dựng mạng lưới quan hệ là một kỹ năng rất quan trọng.

Be ateam player (chuyên gia làm việc nhóm)

Vì công việc được chia thành nhiều "dự án" khác nhau, nên tinh thần đồng đội thường là chìa khóa thành công hay thất bại của dự án.

Personal growth and professional development planning (lập kế hoạch phát triển cá nhân và phát triển chuyên môn nghề nghiệp)

Để tạo sự khác biệt với các đối thủ, họ sẽ sắp xếp thời gian đọc cố định không dưới 1h mỗi ngày, 5 ngày/tuần, để phát triển bản thân. Đồng thời, họ sẽ có kế hoạch cố gắng tham gia các nhiệm vụ thử thách khác nhau, thường xuyên tham gia các khóa học và bài giảng chuyên môn, nâng cao sự chuyên nghiệp.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 2.

Cuốn thứ 3: "Future Shock" (Tạm dịch: Cú sốc tương lai)

Tác giả: Alvin Toffler

Nhà xuất bản CITIC cho rằng đây là cuốn sách đáng đọc nhất trong số nhiều cuốn sách của Toffler. Nếu bạn muốn thoát khỏi tương lai "quay trở lại nông thôn và thà sống một cuộc sống đơn giản và ngốc nghếch", cuốn sách này ắt sẽ rất tâm đầu ý hợp với bạn; nhưng nếu bạn đang làm về thị trường và muốn hiểu xã hội một cách sắc bén hơn, nó cũng sẽ không làm bạn thất vọng.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 3.

Cuốn thứ 4: "Hot, Flat, and Crowded: Why We Need a Green Revolution" (Tạm dịch: Nóng bỏng, bằng phẳng và đông đúc: Tại sao chúng ta cần một cuộc cách mạng xanh tầm vóc kinh tế)

Tác giả: Thomas Friedman

Mọi cuốn sách của Friedman dường như là một xu hướng, vì vậy tốt hơn hết bạn nên đọc nó sớm. Trong cuốn sách này, ông đã sử dụng các vấn đề môi trường để dẫn ra xung đột giữa phương Đông và phương Tây, cuộc xung đột này cuối cùng đã khám phá ra triết lý định mệnh của phương Đông và tình tiết của phương Tây về cách "con người chinh phục bầu trời", ông nói rằng ngày nay phương Đông không còn giống phương Đông và phương Tây cũng không còn giống phương Tây nên các vấn đề mới nảy sinh. Nói về định vị văn hóa dưới góc độ môi trường, đây là một góc nhìn khá thú vị.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 4.

Cuốn thứ 5: The Design of Things to Come (Tạm dịch: Thiết kế của những điều sẽ đến)

Tác giả: Craig M. Vogel

Bạn có thể biết được cách một số sản phẩm đầy cảm hứng và hoàn hảo phục vụ cho nhu cầu tiềm năng được thiết kế đơn giản ra sao trong cuốn sách này.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 5.

Cuốn thứ 6: Futurecast: How Superpowers, Populations, and Globalization Will Change the Way You Live and Work  (Tạm dịch: Các siêu cường, dân số và toàn cầu hóa sẽ thay đổi cách bạn sống và làm việc như thế nào)

Tác giả: Robert J. Shapiro

Tác giả có địa vị đặc biệt với tư cách là thành viên nhóm tư vấn của chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Obama. Cuốn sách này đề cập tới các siêu cường, xu hướng nhân khẩu học và toàn cầu hóa, từ đó dự đoán xu hướng tương lai dựa trên những nguyên tắc cơ bản.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 6.

Cuốn thứ 7: 2060: a love story in a utopian future (Tạm dịch: Câu chuyện tình yêu trong một tương lai không tưởng)

Tác giả: Janette Rainwater

Cuốn tiểu thuyết về tình yêu duy nhất mà tôi muốn giới thiệu. Vì virus phá hủy nhiễm sắc thể Y, nam giới sẽ trở thành thiểu số vào năm 2060. Chính ngược lại bối cảnh đó, một câu chuyện khôn ngoan từ từ được mở ra. Những giả định táo bạo của cuốn tiểu thuyết khiến người ta phải nhìn nhận lại nhân tính, đạo đức và bình đẳng.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 7.

Cuốn thứ 8: "Fantastic Voyage: Live Long Enough to Live Forever" (Tạm dịch: Chuyến du ngoạn tuyệt vời: Sống đủ lâu để Sống mãi mãi)

Tác giả: Ray Kurzweil

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 8.

Lại là một cuốn sách nên đọc, nó nhìn nhận tương lai từ góc độ dưỡng sinh, giữ gìn sức khỏe. Hiểu cơ thể một cách rõ ràng cũng là một điều nên biết, bởi lẽ, sức khỏe là cái vốn cơ bản nhất của người làm cách mạng, bất kể muốn làm gì, sức khỏe luôn cần phải được ưu tiên lên hàng đầu.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới - Tôi sẽ không bao giờ gắt gỏng với bất kỳ ai nữa

Trích dẫn "Lời tuyên thệ thứ tư", lời tuyên thệ thành công đặc biệt đến cuối đời - cuốn sách "Người Bán Hàng Vĩ Đại Nhất Thế Giới"
2

Trò chuyện với vĩ nhân cùng bậc thầy tâm linh Osho

Trò chuyện với vĩ nhân” là một trong những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị khai mở nhất của nhà hiền triết Ấn Độ - Osho (1931-1990).
3

Sống tối giản: Sở hữu ít đi bạn sẽ được nhiều hơn

Sở hữu nhiều của cải từng được cho là thước đo của thành công và hạnh phúc. Tuy vậy, nhiều người đã chứng minh ngược lại: Càng có ít lại càng được nhiều hơn.
4

Sống tối giản - Tủ quần áo nói gì về bạn: Dọn dẹp tâm trí bằng cách tối giản cuộc đời của mình

Trích dẫn chương 1, cuốn sách "Sống Tối Giản - Tối Thiểu Để Đạt Tối Đa"
5

Sống tối giản

Là một trong những tác giả hàng đầu về xu hướng sống tối giản, sáng lập và là người biên tập website Becoming Minimalist nổi tiếng, tác giả Joshua Becker khẳng định lối sống tối giản hoàn toàn ngược lại với những miêu tả trên.

Trò chuyện với vĩ nhân cùng bậc thầy tâm linh Osho

Trò chuyện với vĩ nhân” là một trong những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị khai mở nhất của nhà hiền triết Ấn Độ - Osho (1931-1990).

Chất Michelle - Chuyện về ông Obama tranh cử tổng thống

Mùa hè năm 2006, cử tri bắt đầu điền phiếu thăm dò về việc ai thích hợp tranh cử tổng thống Mỹ. Trong đó, cái tên Barack Obama nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng.

Hành trình sống tối giản của một mục sư

Trong cuốn "Sống tối giản: Tối thiểu để đạt tối đa", mục sư Joshua Becker cho rằng, việc sở hữu nhiều đồ đạc không giúp con người hạnh phúc. Trái lại, chúng còn khiến ta rời xa niềm hạnh phúc thật sự.

Cho và nhận – Có phải muốn sáng tạo thì phải sống đơn độc?

Nghiên cứu về những kiến trúc sư sáng tạo đã chỉ ra rằng những người chỉ biết đến bản thân mình thường rất tự tin rằng họ có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo, vượt khỏi khuôn mẫu truyền thống.

Sống tối giản: Sở hữu ít đi bạn sẽ được nhiều hơn

Sở hữu nhiều của cải từng được cho là thước đo của thành công và hạnh phúc. Tuy vậy, nhiều người đã chứng minh ngược lại: Càng có ít lại càng được nhiều hơn.

Bộ Công Thương yêu cầu xử lý sách giả bán trên Lazada

Sách giả được giới thiệu và tiêu thụ rầm rộ trên sàn thương mại điện tử Lazada. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý vụ việc.

Các bậc tài giỏi đều chọn sống tối giản: Sáng tạo hơn, linh hoạt hơn, thành công hơn!

Ý nghĩa và giá trị của phong cách sống tối giản đã được minh chứng không chỉ về khoa học năng lượng mà đang là cách sống của hầu hết các bậc vĩ nhân thông thái trên thế giới.

Sống tối giản: Giải phóng đồ đạc để tích trữ hạnh phúc

Bạn cứ tưởng mình đang "mua" hạnh phúc, nhưng thực ra bạn chỉ đang tích trữ thêm nhiều gánh nặng với đống đồ không cần thiết

Các vụ lở đất trên Mặt trăng diễn ra như thế nào?

Công nghệ - Long Hải - 19/10/2020 23:30
Lở đất có thể xuất hiện trên khắp Trái đất, bao gồm 7 lục địa và các đáy đại dương. Các chuyển động khối lượng lớn tương tự cũng được phát hiện ở các hành tinh đất đá trong hệ Mặt trời, trong đó có Mặt trăng.

Phó chủ tịch tỉnh Quảng Trị: 'Thật đau xót, khi không có phép màu nào xảy ra'

Thời sự - Quế Sơn - 19/10/2020 23:00
Khi chiến sĩ cuối cùng được lực lượng cứu hộ tìm thấy trong tình trạng đã tử vong, nhiều người đã không khỏi xúc động, bởi không có phép màu nào xảy ra đối với 22 chiến sĩ của Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 gặp nạn.

Đã tìm thấy đủ 22 thi thể chiến sĩ thuộc Đoàn kinh tế - quốc phòng 337 trong niềm xót thương vô hạn

Thời sự - Quế Sơn - 19/10/2020 22:25
Tính đến 14 giờ 40 chiều 19.10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy đủ 22 thi thể trong vụ sạt lở đất tại Đoàn kinh tế - quốc phòng 337.

Bộ Y tế cấp 4,2 triệu viên sát khuẩn nước cho các tỉnh miền Trung bị bão lũ

Thời sự - Hồ Quang - 19/10/2020 22:00
Các tỉnh, thành miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của bão, lũ đã được Bộ Y tế quyết định cấp viên sát khuẩn nước để phục vụ công tác phòng, chống thiên tai.

Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam khắc phục hậu quả bão, lũ

Thời sự - Hồ Quang - 19/10/2020 21:30
Trước tình hình bão, lũ liên tiếp xảy ra ở các tỉnh miền Trung của Việt Nam, Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ 50 máy lọc nước, 250 tấm trải nhựa để giúp người dân tỉnh Thừa Thiên - Huế khắc phục hậu quả bão, lũ .

Chiều 19.10 thêm 6 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh

Thời sự - 19/10/2020 21:00
Chiều 19.10 có thêm 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người Pháp và 5 người nhập cảnh từ Nga được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 1.140 bệnh nhân.

21 năm mắc bệnh máu khó đông, chàng trai ước mơ được đi lại trên đôi chân

Sức khỏe - Hồ Quang - 19/10/2020 20:30
Đôi chân teo tóp, bị liệt hoàn toàn, chàng trai trẻ mắc phải căn bệnh máu khó đông đã 21 năm trôi qua. Giờ đây bệnh nhân gần như bất lực với số phận của mình...

Hàng ngàn héc-ta lúa bị đổ ngã do mưa kéo dài

Thời sự - Vũ Phong - 19/10/2020 20:00
Do ảnh hưởng của đợt mưa kéo dài hàng chục ngày qua, hàng ngàn héc-ta lúa của nông dân ở Sóc Trăng bị đổ sập, gây thiệt hại khá nặng nề.

Người thừa kế Samsung đến Việt Nam hôm nay để mở rộng kinh doanh

Thời sự - Nhân Hoàng - 19/10/2020 19:30
Phó chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong, người đứng đầu trên thực tế của tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, hôm 19.10 đã khởi hành đến Việt Nam khi tìm kiếm thêm cơ hội kinh doanh trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

New York ngăn chặn đám cưới vì sợ ‘siêu lây nhiễm’ giữa dịch COVID-19

Giải trí - Đan Thuỳ - 19/10/2020 19:00
Các nhà chức trách bang New York (Mỹ) đã huỷ một đám cưới Do Thái dự kiến có tới 10.000 khách mời ở Brooklyn.

9 cuốn sách hay được viết bởi các tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới

Sách - 19/10/2020 18:30
Để có một buổi tối trò chuyện với Bill Gates hay Oprah Winfrey là rất khó, nhưng bạn vẫn có thể tham khảo những lời khuyên hữu ích thông qua những cuốn sách do chính các tỷ phú tự thân này viết.

Mưa lũ miền Trung, Hà Nội khan hiếm áo phao

Thời sự - 19/10/2020 17:30
Nhiều đại lý bán áo phao tại Hà Nội cho biết đã hết hàng, dù trả giá cao cũng không còn hàng để bán.

Nhân viên ngoại giao Trung Quốc và Đài Loan ẩu đả tại Fiji

Thế giới - Cẩm Bình - 19/10/2020 17:00
Cơ quan ngoại giao Đài Loan ngày 19.10 cho biết một nhân viên của họ tại Fiji đã phải nhập viện sau khi có hai người từ Đại sứ quán Trung Quốc đòi xông vào một buổi tiệc mừng ngày Song thập đầu tháng qua.

Trung Quốc gặp khó trong việc xoa dịu ASEAN về vấn đề Biển Đông

Thế giới - Hoàng Vũ - 19/10/2020 16:30
Dù đẩy mạnh ngoại giao tại khu vực ASEAN trong thời gian qua, Trung Quốc hiện khó có thể xoa dịu những lo ngại của khối về Biển Đông.

'Doanh số iPhone 12 sẽ cao nhất kể từ thời iPhone 6'

Công nghệ - Nhân Hoàng - 19/10/2020 16:00
Các nhà mạng Đài Loan tin rằng doanh số iPhone 12 sẽ cao nhất kể từ khi iPhone 6 trình làng vào năm 2014.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 20/10/2020