Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách bạn nên đọc

10/10/2020 13:30
Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc

Đọc sách ảnh hưởng tới tri thức, sự khác biệt lớn nhất giữa người với người trong tương lai chính là tri thức. Khoảng cách giữa tiền tài chính là khoảng cách giữa tri thức.

Đọc sách là phương thức đơn giản nhất, hiệu quả nhất và rẻ tiền nhất có thể cho phép bản thân bắt kịp hoặc thậm chí vượt qua người khác khi mà khởi đầu của bạn không bằng hơn họ.

Cuốn thứ nhất: "The 4-Hour Workweek" (Tựa Việt: "Tuần làm việc 4 giờ")

Tác giả: Timothy Ferriss

Làm việc 4 giờ một ngày có phải là ảo tưởng của những người lười biếng? Tác giả, Timothy Ferriss không nghĩ như vậy. Anh ấy lấy bản thân mình làm thí nghiệm và nhận thấy rằng muốn một ngày làm việc chỉ cần kéo dài 4h, tất cả những gì bạn phải làm là học cách từ chối, vượt qua nỗi sợ hãi, làm việc từ xa, thoát khỏi văn phòng...

Tác giả tin rằng nếu bạn đang thiếu thời gian, vậy thì dù tương lai bạn có lái loại xe ô tô gì, hay có bao nhiêu tiền trong ngân hàng, tất cả cũng đều vô nghĩa. Thời gian là nguồn tài nguyên không thể tái tạo có giá trị nhất trong thế giới tương lai. Những người kiệt xuất nhất trên thế giới luôn hoàn thành khối lượng công việc ít nhất gấp 10 lần trong chưa đến 1/3 thời gian so với những người bình thường.

Chúng ta nên coi thời gian như một loại hàng hóa và thay đổi quan điểm cho rằng thời gian là một công cụ (bẩm sinh, không thể tái tạo và vô giá) trong quá khứ.

Tác giả cung cấp hai cách để giúp bạn đạt được tương lai chỉ cần làm việc 4 giờ một ngày:

1. Chỉ làm những việc quan trọng để giảm giờ làm việc (quy tắc 80/20).

2. Giảm giờ làm việc để làm những việc quan trọng nhất (Định luật Parkinson).

Tất nhiên, có thể được thực hiện hay không, điều đó còn tùy thuộc vào bạn.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 1.

Cuốn thứ 2: "Free Agent Nation: The Future of Working for Yourself" (Tạm dịch: "Vương quốc của những người lao động cho chính mình")

Tác giả: Daniel H. Pink

Trong cuốn sách này, tác giả Daniel H. Pink chỉ ra: Thời đại làm việc cho chính mình đã đến, ở Hoa Kỳ, hơn 25 triệu người coi mình là " Free Agent", và họ có 4 đặc điểm sau:

I am responsible (Tôi có thể tự chịu trách nhiệm)

Họ xem công việc là "sự tham gia" hơn là "được thuê". Bằng cách này, trọng tâm của công việc sẽ chuyển sang suy nghĩ rằng làm sao để thực hiện một dự án nào đó ở mức độ excellent, từ đó nâng cao giá trị của bản thân.

Social network builder (xây dựng mạng xã hội)

Họ phân tán rủi ro nghề nghiệp đến các dự án, khách hàng, kỹ năng và người tiêu dùng khác nhau. Để đạt được tổ hợp đầu tư công việc tốt nhất, xây dựng mạng lưới quan hệ là một kỹ năng rất quan trọng.

Be ateam player (chuyên gia làm việc nhóm)

Vì công việc được chia thành nhiều "dự án" khác nhau, nên tinh thần đồng đội thường là chìa khóa thành công hay thất bại của dự án.

Personal growth and professional development planning (lập kế hoạch phát triển cá nhân và phát triển chuyên môn nghề nghiệp)

Để tạo sự khác biệt với các đối thủ, họ sẽ sắp xếp thời gian đọc cố định không dưới 1h mỗi ngày, 5 ngày/tuần, để phát triển bản thân. Đồng thời, họ sẽ có kế hoạch cố gắng tham gia các nhiệm vụ thử thách khác nhau, thường xuyên tham gia các khóa học và bài giảng chuyên môn, nâng cao sự chuyên nghiệp.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 2.

Cuốn thứ 3: "Future Shock" (Tạm dịch: Cú sốc tương lai)

Tác giả: Alvin Toffler

Nhà xuất bản CITIC cho rằng đây là cuốn sách đáng đọc nhất trong số nhiều cuốn sách của Toffler. Nếu bạn muốn thoát khỏi tương lai "quay trở lại nông thôn và thà sống một cuộc sống đơn giản và ngốc nghếch", cuốn sách này ắt sẽ rất tâm đầu ý hợp với bạn; nhưng nếu bạn đang làm về thị trường và muốn hiểu xã hội một cách sắc bén hơn, nó cũng sẽ không làm bạn thất vọng.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 3.

Cuốn thứ 4: "Hot, Flat, and Crowded: Why We Need a Green Revolution" (Tạm dịch: Nóng bỏng, bằng phẳng và đông đúc: Tại sao chúng ta cần một cuộc cách mạng xanh tầm vóc kinh tế)

Tác giả: Thomas Friedman

Mọi cuốn sách của Friedman dường như là một xu hướng, vì vậy tốt hơn hết bạn nên đọc nó sớm. Trong cuốn sách này, ông đã sử dụng các vấn đề môi trường để dẫn ra xung đột giữa phương Đông và phương Tây, cuộc xung đột này cuối cùng đã khám phá ra triết lý định mệnh của phương Đông và tình tiết của phương Tây về cách "con người chinh phục bầu trời", ông nói rằng ngày nay phương Đông không còn giống phương Đông và phương Tây cũng không còn giống phương Tây nên các vấn đề mới nảy sinh. Nói về định vị văn hóa dưới góc độ môi trường, đây là một góc nhìn khá thú vị.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 4.

Cuốn thứ 5: The Design of Things to Come (Tạm dịch: Thiết kế của những điều sẽ đến)

Tác giả: Craig M. Vogel

Bạn có thể biết được cách một số sản phẩm đầy cảm hứng và hoàn hảo phục vụ cho nhu cầu tiềm năng được thiết kế đơn giản ra sao trong cuốn sách này.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 5.

Cuốn thứ 6: Futurecast: How Superpowers, Populations, and Globalization Will Change the Way You Live and Work  (Tạm dịch: Các siêu cường, dân số và toàn cầu hóa sẽ thay đổi cách bạn sống và làm việc như thế nào)

Tác giả: Robert J. Shapiro

Tác giả có địa vị đặc biệt với tư cách là thành viên nhóm tư vấn của chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Obama. Cuốn sách này đề cập tới các siêu cường, xu hướng nhân khẩu học và toàn cầu hóa, từ đó dự đoán xu hướng tương lai dựa trên những nguyên tắc cơ bản.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 6.

Cuốn thứ 7: 2060: a love story in a utopian future (Tạm dịch: Câu chuyện tình yêu trong một tương lai không tưởng)

Tác giả: Janette Rainwater

Cuốn tiểu thuyết về tình yêu duy nhất mà tôi muốn giới thiệu. Vì virus phá hủy nhiễm sắc thể Y, nam giới sẽ trở thành thiểu số vào năm 2060. Chính ngược lại bối cảnh đó, một câu chuyện khôn ngoan từ từ được mở ra. Những giả định táo bạo của cuốn tiểu thuyết khiến người ta phải nhìn nhận lại nhân tính, đạo đức và bình đẳng.

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 7.

Cuốn thứ 8: "Fantastic Voyage: Live Long Enough to Live Forever" (Tạm dịch: Chuyến du ngoạn tuyệt vời: Sống đủ lâu để Sống mãi mãi)

Tác giả: Ray Kurzweil

Muốn khởi sắc trong công việc, có chỗ đứng ở nơi làm việc, có 8 cuốn sách  bạn nên đọc - Ảnh 8.

Lại là một cuốn sách nên đọc, nó nhìn nhận tương lai từ góc độ dưỡng sinh, giữ gìn sức khỏe. Hiểu cơ thể một cách rõ ràng cũng là một điều nên biết, bởi lẽ, sức khỏe là cái vốn cơ bản nhất của người làm cách mạng, bất kể muốn làm gì, sức khỏe luôn cần phải được ưu tiên lên hàng đầu.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chuyên gia Nhân số học Lê Đỗ Quỳnh Hương: Giải được "bài toán" vũ trụ, cuộc đời chúng ta sẽ cân bằng và tốt đẹp hơn!

Nhân số học tin rằng, mỗi con số đều mang những định dạng sóng rung có liên quan mật thiết với một lối đi, lối sống, nghề nghiệp hoặc các hành xử, tính tình…
2

Trò chuyện với vĩ nhân cùng bậc thầy tâm linh Osho

Trò chuyện với vĩ nhân” là một trong những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị khai mở nhất của nhà hiền triết Ấn Độ - Osho (1931-1990).
3

Sống tối giản: Sở hữu ít đi bạn sẽ được nhiều hơn

Sở hữu nhiều của cải từng được cho là thước đo của thành công và hạnh phúc. Tuy vậy, nhiều người đã chứng minh ngược lại: Càng có ít lại càng được nhiều hơn.
4

Thay đổi cuộc sống với Nhân số học - Lê Đỗ Quỳnh Hương

Nhân số học là một môn nghiên cứu sự tương quan giữa những con số trong ngày sinh, cái tên với cuộc sống, vận mệnh, đường đời và tính cách của mỗi người.
5

Trò chuyện với vĩ nhân - Cuộc sống là vô tận nhưng ta lại có quá ít lòng kiên nhẫn

Trích dẫn chương Trang Tử, cuốn sách "Trò Chuyện Với Vĩ Nhân"

Trò chuyện với vĩ nhân cùng bậc thầy tâm linh Osho

Trò chuyện với vĩ nhân” là một trong những cuốn sách tiêu biểu, có giá trị khai mở nhất của nhà hiền triết Ấn Độ - Osho (1931-1990).

Chất Michelle - Chuyện về ông Obama tranh cử tổng thống

Mùa hè năm 2006, cử tri bắt đầu điền phiếu thăm dò về việc ai thích hợp tranh cử tổng thống Mỹ. Trong đó, cái tên Barack Obama nằm trong danh sách ứng viên tiềm năng.

Hành trình sống tối giản của một mục sư

Trong cuốn "Sống tối giản: Tối thiểu để đạt tối đa", mục sư Joshua Becker cho rằng, việc sở hữu nhiều đồ đạc không giúp con người hạnh phúc. Trái lại, chúng còn khiến ta rời xa niềm hạnh phúc thật sự.

Cho và nhận – Có phải muốn sáng tạo thì phải sống đơn độc?

Nghiên cứu về những kiến trúc sư sáng tạo đã chỉ ra rằng những người chỉ biết đến bản thân mình thường rất tự tin rằng họ có thể đưa ra những ý tưởng độc đáo, vượt khỏi khuôn mẫu truyền thống.

Sống tối giản: Sở hữu ít đi bạn sẽ được nhiều hơn

Sở hữu nhiều của cải từng được cho là thước đo của thành công và hạnh phúc. Tuy vậy, nhiều người đã chứng minh ngược lại: Càng có ít lại càng được nhiều hơn.

Bộ Công Thương yêu cầu xử lý sách giả bán trên Lazada

Sách giả được giới thiệu và tiêu thụ rầm rộ trên sàn thương mại điện tử Lazada. Các cơ quan chức năng đã vào cuộc xử lý vụ việc.

Các bậc tài giỏi đều chọn sống tối giản: Sáng tạo hơn, linh hoạt hơn, thành công hơn!

Ý nghĩa và giá trị của phong cách sống tối giản đã được minh chứng không chỉ về khoa học năng lượng mà đang là cách sống của hầu hết các bậc vĩ nhân thông thái trên thế giới.

Sống tối giản: Giải phóng đồ đạc để tích trữ hạnh phúc

Bạn cứ tưởng mình đang "mua" hạnh phúc, nhưng thực ra bạn chỉ đang tích trữ thêm nhiều gánh nặng với đống đồ không cần thiết

Apple ra mắt iPhone 12 muộn làm doanh số quý giảm, vốn hóa bốc hơi 100 tỉ USD

Điện thoại - Nhân Hoàng - 30/10/2020 19:30
Việc ra mắt dòng iPhone 12 muộn đã khiến khách hàng của Apple phải chờ đợi và ngừng mua máy mới. Vì lẽ đó mà Apple vừa báo cáo doanh số iPhone hàng quý giảm mạnh nhất trong hai năm hôm 29.10.

Có gì trong bộ phim tài liệu về đời tư gia đình David Beckham?

Điện ảnh - Đan Thuỳ - 30/10/2020 19:00
Mới đây, Netflix đã chi 16 triệu bảng Anh để có được quyền phát sóng những hình ảnh chưa từng được công bố về cuộc sống riêng tư của gia đình David Beckham.

Cận cảnh nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản 2020 mang 2 dòng máu

Giải trí - Phong Anh - 30/10/2020 18:30
Vượt qua 29 đối thủ đáng gờm, Aisha Harumi Tochigi –cô gái da màu đã giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Nhật Bản 2020 trong đêm chung kết diễn ra vào tối 29.10 ở Tokyo.

Chính phủ mặc niệm đồng bào hy sinh do bão lũ

Thời sự - Lam Thanh - 30/10/2020 18:00
Chính phủ mặc niệm và chia sẻ những mất mát, đau thương, hy sinh của đồng bào, chiến sĩ do bão lũ lịch sử gây ra ở miền Trung vừa qua.

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ ủng hộ Việt Nam thịnh vượng, đóng vai trò quan trọng ở khu vực

Thời sự - P.V - 30/10/2020 17:43
Ngoại trưởng Mỹ - Mike Pompeo khẳng định ủng hộ Việt Nam mạnh mẽ, độc lập, thịnh vượng, đóng vai trò ngày càng quan trọng ở khu vực, đồng thời cam kết duy trì quan hệ ổn định và sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam.

PV GAS và Tập đoàn AES ký “Thoả thuận các điều khoản chính của Hợp đồng liên doanh dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ”

Kinh tế - 30/10/2020 17:30
Ngày 28/10/2020, trong khuôn khổ Diễn đàn thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký “Thoả thuận các điều khoản chính của Hợp đồng liên doanh dự án kho cảng LNG Sơn Mỹ” giữa PV GAS và Tập đoàn AES (Hoa Kỳ)

Điểm danh 3 resort sang trọng đang ưu đãi khủng thu hút khách

Du lịch - Q.C - 30/10/2020 17:00
Không chỉ có biện pháp phòng dịch an toàn, dịch vụ chất lượng đẳng cấp, 3 resort nổi tiếng sang trọng bậc nhất Việt Nam này đang có chương trình ưu đãi khủng.

Scarlett Johansson dùng hôn lễ để quyên góp từ thiện

Giải trí - Đan Thuỳ - 30/10/2020 16:30
Sau hơn một năm đính ước, nữ diễn viên Scarlett Johansson đã chính thức kết hôn với diễn viên hài Colin Jost.

Samsung vượt Huawei thành nhà sản xuất smartphone số 1 thế giới, Apple tụt hạng

Điện thoại - Nhân Hoàng - 30/10/2020 16:00
Samsung vượt qua Huawei để trở thành nhà sản xuất smartphone số 1 toàn cầu trong quý 3/2020, theo dữ liệu mới nhất từ ​​công ty nghiên cứu IDC.

Từ thiện không phải là phong trào mà cũng cần khoa học

Thời sự - Phạm Thị Ngọc Thanh - 30/10/2020 15:30
Khi lũ rút, bão tan, nhà cửa ruộng vườn tan hoang; người dân sẽ gặp khó khăn gấp bội và đối mặt với dịch bệnh. Đây là lúc cần cứu trợ nhất. Đáng tiếc, cho tới nay, việc cứu trợ chỉ tập trung vào những ngày bão lũ hoành hành.

Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam

Kinh tế - Tuyết Nhung - 30/10/2020 15:00
Trong 10 tháng đầu năm, Mỹ đang là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 62,3 tỉ USD, tăng 24% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài cứu nạn, còn phải lo cứu đói cho đồng bào gặp nạn ở Phước Sơn

Thời sự - Q.N - 30/10/2020 14:30
Xã Phước Lộc chỉ còn 4 tấn gạo dự trữ do lương thực của người dân đã bị lũ cuốn trôi. Xã Phước Thành chỉ còn 700 kg gạo do chính quyền xã đang quản lý.

Thời tiết đổ mưa trở lại gây khó khăn công tác tìm kiếm tại xã Trà Leng, Nam Trà My

Thời sự - Lê Toàn - 30/10/2020 14:00
Mưa lớn từ sáng 30.10, gây rất nhiều khó khăn cho công tác tìm kiếm nạn nhân tại xã Trà Leng khi bùn đất có dấu hiệu sạt lở trở lại.

Từ chuyện bé gái thiệt mạng vì học theo trò treo cổ trên YouTube, cơ quan chức năng làm gì để dọn sạch video độc hại?

Thời sự - Nhân Hoàng/video: VTV24 - 30/10/2020 13:30
Chỉ 3 phút không có mặt phụ huynh, bé gái 5 tuổi dùng vải voan treo cổ trong phòng ngủ theo hướng dẫn trên YouTube và không qua khỏi.

Tác giả hư cấu gây bão mạng với tài liệu tố cha con Biden làm việc cho Chính phủ Trung Quốc

Thế giới - Nhân Hoàng - 30/10/2020 13:00
Một tài liệu dài 64 trang được các cộng sự thân cận của Tổng thống Donald Trump phổ biến có vẻ là tác phẩm của một "công ty tình báo" giả mạo, theo trang NBC News.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 30/10/2020