Đời rất đẹp - 'Biệt đội SOS 117' chống đinh tặc

PV16/10/2023 11:00
Đời rất đẹp - 'Biệt đội SOS 117' chống đinh tặc

"Hiệp sĩ hút đinh trên Quốc lộ 51" là câu chuyện của anh Nguyễn Hữu Lợi, giúp đỡ người dân gặp khó khăn, gặp sự cố tai nạn về đêm trên Quốc lộ 51...

Chứng kiến nhiều người dân đi trên Quốc lộ 51, đoạn thuộc hai xã Tam Phước và Phước Tân (huyện Long Thành, Đồng Nai) bị thủng bánh xe bởi “đinh tặc” và bị “chặt chém” khi đưa xe vào tiệm sửa, anh Nguyễn Hữu Lợi (32 tuổi, quê Đồng Nai) lập Đội SOS 117, để giúp đỡ người dân gặp khó khăn, gặp sự cố tai nạn về đêm trên Quốc lộ 51.

Anh Nguyễn Hữu Lợi bắt đầu công việc hút đinh giúp người dân đi trên Quốc lộ 51 từ khi anh mới 18 tuổi. Là người dân địa phương tại đây và chứng kiến quá nhiều trường hợp “chướng tai gai mắt” do đinh tặc gây ra, anh Lợi muốn dùng sức trẻ của mình để dẹp bỏ nạn đinh tặc, giúp người dân lưu thông trên đường được thuận tiện hơn. Anh Lợi chia sẻ: “Tôi và anh em không có quyền và nghiệp vụ để bắt bọn đinh tặc thì sẽ dùng phương pháp đấu tranh. Chúng tôi cũng xác định rằng việc đấu tranh giữa người hút đinh và người rải đinh sẽ lâu dài”.

Trong một lần đi hút đinh, anh Lợi gặp tai nạn gãy xương lồng ngực, xe máy của anh cùng chiếc máy hút đinh bị hư hỏng nặng. Nhớ lại sự cố ấy, anh Lợi chia sẻ: “Có lần tôi đi hút đinh trên Quốc lộ 51 thì thấy có một người đang vẫy tay chào mình. Xe ngày càng chạy đến gần, tôi chỉ nghĩ người ta thấy mình đi hút đinh nên thương và chào mình thôi. Tôi không nghĩ người ta sẽ tông vào mình. Bị đụng trực diện và ngã xuống, tôi bị nứt xương ngực còn xe hút đinh bị gãy làm ba khúc”. 

Clip: Hút đinh giúp bà con, anh thanh niên gặp tai nạn suýt mất mạng

Anh Lợi cho biết, anh phải nhập viện điều trị trong suốt cả tháng trời, chiếc xe thì bị cơ quan chức năng giam giữ. Sau khi sức khỏe dần hồi phục, anh Lợi đi trên đường và chứng kiến nạn rải đinh vẫn tiếp tục diễn thì không kiềm lòng được. Dù gia đình can ngăn nhưng anh Lợi vẫn kiên trì bám trụ với công việc hút đinh.

Anh Nguyễn Hữu Lợi chia sẻ: “Lúc đầu, những người này không biết nhưng nếu tôi làm thường xuyên, bọn chúng sẽ bắt đầu để ý. Khi thấy không có ai vào vá xe, bọn chúng sẽ cho người ra đường kiểm tra. Khi bắt gặp, bọn chúng sẽ chặn đầu đe đọa, thậm chí là đánh mình.

Khi làm công việc hút đinh, tôi cũng đã xác định được điều này. Nếu có gì xảy ra, tôi sẽ la lên để được bà con giúp đỡ. Một hay hai người thì tôi có thể xử lý. Nhưng nếu đông quá, tôi cần phải có sự giúp đỡ của mọi người. Tôi cũng xác định bản thân sẽ phải hi sinh nhiều, khi làm công việc này”.

Khi mạng xã hội bắt đầu phát triển, việc làm của anh Lợi được nhiều người biết đến và ủng hộ. Đội SOS 117 của anh Lợi có thêm nhiều người bạn đồng hành, tiếp thêm lửa để thực hiện công việc hút đinh giúp đỡ người dân di chuyển trên đường. Anh Lợi cho biết đến thời điểm hiện tại, hành động ý nghĩa này đã lan tỏa ra khắp các tỉnh thành như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP.HCM và các vùng lân cận.

Khi nạn rải đinh dần được khắc phục, anh Lợi và những thành viên trong Đội SOS 117 chuyển sang việc giúp đỡ, cứu hộ người dân đi đường chẳng may gặp phải tai nạn giao thông.

Clip: Làm mất "chén cơm" của đinh tặc, anh thanh niên bị chặn đánh


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Câu chuyện cuộc sống - Đừng trở thành 'người nhiều chuyện'

Ở một số người, nhu cầu giao tiếp không dừng ở việc trao đổi thông tin hữu ích, mà còn lấy chuyện người khác để bàn luận, cười cợt, thậm chí là xâm phạm vào quyền riêng tư của họ.

Câu chuyện cuộc sống - Hệ lụy từ 'khai khống' CV

Với áp lực cạnh tranh trong thị trường lao động ngày một tăng, người lao động khá khó khăn trong việc tìm được một công việc như ý, vì thế, không ít người đã khai khống khi viết CV.

Câu chuyện cuộc sống - Ngừng phán xét người khác

Là một nhân viên văn phòng, chị N.Y luôn cố gắng hết mình trong công việc. Tuy nhiên, thay vì nhận được sự động viên, góp ý, chị lại thường xuyên phải đối diện với nhiều lời phán xét có phần tiêu cực.

Câu chuyện cuộc sống - Xây dựng lòng biết ơn cho con

Lòng biết ơn thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao những người xung quanh tạo nên môi trường xã hội tích cực, khuyến khích hành động tốt và lương tâm trong xã hội.

Câu chuyện cuộc sống - Dạy con cách hành xử văn minh trên mạng xã hội

Vô tình nhìn thấy bài đăng trên MXH của con với những lời lẽ không hay về một người bạn cùng lớp, chị cảm thấy sốc và thất vọng, bởi con chị vốn rất ngoan và nghe lời.

Câu chuyện cuộc sống - Góp phần gắn kết gia đình từ mạng xã hội

Trên mạng xã hội ngày càng phổ biến hình ảnh các thành viên trong gia đình sum họp, vui chơi hay cùng chia sẻ với nhau câu chuyện hàng ngày, nếu biết cách sử dụng hợp lý mạng xã hội sẽ góp phần giúp gắn kết gia đình nhiều hơn.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Người kiểm thử chuyên nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/06/2026 12:00
Tuần trước, một sinh viên hỏi tôi: “Kiểm thử có phải là việc làm mức vào nghề hay nó là một nghề chuyên nghiệp? Có nghề như kiểm thử viên phần mềm không?”

Đừng mắc bẫy! Người xấu tính xuyên tạc, đánh giá thấp bạn? Sự thật là họ đang mang "GƯƠNG SOI" chính mình ra chỉ trích!

Kỹ năng - Tích Thành - 24/06/2026 11:00
Khi những lời chỉ trích cay nghiệt, sự hạ bệ vô cớ ập đến, phản ứng tự nhiên của bạn là gì? Thường là giận dữ, ấm ức, hoặc lao vào giải thích để phân bua. Nhưng có một sự thật mà bạn không hề hay biết. Đó là...

Người càng thông minh càng “lạnh”: 3 việc không quản, 4 điều không nói, 5 kiểu không giúp để sống nhẹ đầu

Suy ngẫm - Trang Đào - 24/06/2026 10:00
Trong cách đối nhân xử thế, người thông minh không phải là người nói nhiều hay can thiệp sâu, mà là người biết dừng đúng lúc, lùi đúng chỗ.

"Thần đồng văn học", được Đại học Thanh Hoa phá lệ để tuyển vào: Cuộc sống hiện tại gây bất ngờ

Phong cách sống - Nhật Linh - 24/06/2026 09:00
Trong khi phần lớn học sinh phải cạnh tranh quyết liệt từng điểm số để giành suất vào các trường đại học hàng đầu, một cô gái trẻ ở Trung Quốc từng khiến dư luận bất ngờ khi được Đại học Thanh Hoa đặc cách hạ chuẩn tới 60 điểm để tuyển sinh.

'Trạm dừng sinh tử' và những bí ẩn diệu kỳ

Từ sách - Phim - Thu An - 24/06/2026 08:00
“Trạm dừng sinh tử” mang đến cho người đọc nhiều điều ngạc nhiên và đáng chiêm nghiệm về những người cận tử, những người làm công việc chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối đời và những mối “nhân duyên” kỳ lạ giữa con người với con người trong cuộc đời này.

Nghề nghiệp và việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/06/2026 12:00
"Em hiểu rằng giáo dục đại học là quan trọng nhưng em vẫn bị lẫn lộn về chọn lựa của em khi kết thúc giáo dục bậc đại học rồi đi làm cùng việc làm như mọi người có sáu tháng đào tạo lập trình..."

Điều doanh nghiệp cần biết về GPT - “bộ não” phía sau chatbot AI

Kỹ năng - Vân Anh - 23/06/2026 11:00
GPT, viết tắt của Generative Pre-trained Transformer, là một lớp mô hình trí tuệ nhân tạo tạo sinh có khả năng tạo ra văn bản, tóm tắt tài liệu, viết email, trả lời câu hỏi, hỗ trợ lập trình hoặc phân tích dữ liệu theo yêu cầu bằng ngôn ngữ tự nhiên. Nói đơn giản, GPT giống như “bộ não ngôn ngữ” đứng sau nhiều chatbot AI nổi tiếng hiện nay, bao gồm Chat GPT.

Không phải nghèo hay xấu xí: 3 kiểu đàn ông này mới là “án tử xã hội”

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 23/06/2026 10:00
Đàn ông có những vấn đề này không chỉ là lỗi hành vi, mà phản ánh sự rối loạn ở tầng nhận thức, khả năng tự kiểm soát và phán đoán cốt lõi.

Việt Nam có một nhà văn sở hữu tác phẩm được dịch ra ít nhất 3 thứ tiếng, là tài liệu nghiên cứu, giảng dạy tại Havard, Stanford, Oxford

Phong cách sống - Nhật Linh - 23/06/2026 09:00
Không chỉ là cây bút lớn của văn học Việt Nam hiện đại, nhà văn này còn là tác giả sở hữu tác phẩm có sức sống vượt ra khỏi biên giới quốc gia.

 'Để hiểu một người' - Chúng ta đang sống trong thời đại khủng hoảng kết nối 

Từ sách - Phim - TĐ - 23/06/2026 08:00
Thứ chúng ta cần nhất là các mối quan hệ, và thứ mà chúng ta xử lý vụng về nhất dường như cũng là các mối quan hệ.

Tính toán mây

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/06/2026 12:00
Một người quản lí hỏi: “Tác động của tính toán mây là gì? Công ti tôi được coi như dùng dịch vụ tính toán mây từ Microsoft. Điều gì sẽ xảy ra cho những người làm việc trong nhóm công nghệ thông tin hỗ trợ cho công ti?”

Thất nghiệp đừng vội hoảng: 5 kỹ năng "hái ra tiền" tự học miễn phí giúp bạn lật ngược thế cờ

Kỹ năng - Kiều Dương - 22/06/2026 11:00
Thay vì lo âu khi CV gửi đi chưa có phản hồi, hãy tận dụng khoảng thời gian này để trang bị 5 kỹ năng hữu ích hoàn toàn miễn phí trên mạng.

Tỷ phú Elon Musk và 5 lời khuyên: Chỉ cần làm được 1 điều, cơ hội thành công sẽ tăng vọt

Suy ngẫm - Phương Anh - 22/06/2026 10:00
Vị tỷ phú này cho rằng, để đạt được thành công, mỗi người cần phải mạnh mẽ và nỗ lực thực hiện những điều sau.

Câu chuyện đằng sau tấm ảnh sét đánh đỉnh Landmark 81 thu hút "bão like"

Phong cách sống - Vũ Thanh Bình - 22/06/2026 09:00
Sau 7 năm theo dõi hiện tượng giông sét, tác giả bức ảnh đã ghi lại được khoảnh khắc sét đánh trúng đỉnh tòa nhà Landmark 81 trong cơn mưa lớn tại TPHCM.

Biến tiềm năng thành tài năng - Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa tôn thờ tài năng thiên bẩm

Từ sách - Phim - TĐ - 22/06/2026 08:00
 Adam Grant cho rằng tiềm năng không nằm ở nơi bạn bắt đầu, mà nằm ở quãng đường bạn có thể đi được.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS