Thứ 4, 23/01/2019

Dám ước mơ vĩ đại

12/12/2018 12:34
Dám ước mơ vĩ đại

Ngày 7.12 vừa qua, Hành trình Từ Trái Tim - Hành trình Lập chí Vĩ đại - Khởi nghiệp Kiến quốc đã đến với thanh niên tỉnh Đắk Lắk.

Buổi giao lưu về chủ đề “Dám ước mơ vĩ đại” với sự tham gia của Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga và ca sĩ Minh Chi đã thu hút hàng trăm sinh viên và thanh niên tham dự khiến cho không khí tại Bảo tàng Thế giới Cà phê sôi động hơn bao giờ hết.

Bảo tàng vừa khánh thành vào ngày 23.11.2018. Đây là Bảo tàng Thế giới Cà phê đặc biệt, khác biệt và duy nhất vì là bảo tàng sống về văn hóa cà phê lớn nhất, độc đáo nhất và là một phần trong tổng thể của “Thủ phủ Cà phê”. Bảo tàng được định hình là điểm đến mới của Việt Nam, của cộng đồng yêu và đam mê cà phê toàn cầu. Bảo tàng không chỉ là niềm tự hào của tỉnh Đắk Lắk, của ngành cà phê Việt Nam mà còn là minh chứng cho nỗ lực nâng cao giá trị văn hóa tinh thần cà phê Việt Nam với thế giới, đến từ một Quốc gia đang phát triển, xuất khẩu cà phê nhất nhì thế giới.

Bảo tàng Thế giới Cà phê là một bước đi sáng tạo trên Hành trình Phụng sự cộng đồng của Trung Nguyên Legend. Hành trình Phụng sự sẽ tiếp tục lan tỏa, mang nguồn năng lượng đến cộng đồng trong nước và quốc tế, qua đó góp phần nâng tầm vị thế của Việt Nam.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga, ca sĩ Minh Chi ký tặng sách quý đổi đời cho các bạn sinh viên tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Với tinh thần phụng sự cộng đồng như vậy, Hành trình Từ Trái Tim và các khách mời đã mang đến những kinh nghiệm thực tế cũng như chia sẻ tâm huyết nhằm khẳng định tinh thần chiến binh, dám ước mơ, khát vọng là một trong những yếu tố dẫn đến thành công.

Hoàng My đã sống và làm việc tại Israel. Cô là một Á hậu cá tính và đặc biệt khi miệt mài theo đuổi đam mê của mình. Khi còn là cô bé 17, 18 tuổi, My cũng như các bạn trẻ, cũng loay hoay với câu hỏi lớn đời mình. Hoàng My cho phép mình trải nghiệm nhiều lĩnh vực khác nhau và đọc rất nhiều sách. Theo cô, đọc sách là đang trò chuyện với những tư tưởng lớn, đọc sách sẽ giúp bạn nạp nguồn tri thức quý báu của cuộc sống.

Và cuối cùng, My tìm ra khát vọng lớn của đời mình đó là làm đạo diễn. Những trải nghiệm xung quanh đó như việc học tiếng Anh, thi hoa hậu, học điện ảnh ở Mỹ… cũng để giúp Hoàng My chinh phục ước mơ lớn. Hoàng My chia sẻ, “Khi khám phá ra niềm đam mê của mình, bạn sẽ có cảm giác như được sinh ra lần thứ hai, như tìm được lẽ sống của đời mình. Tiếp đó là lập kế hoạch thực thi, kết nối với những người ở tầm cao hơn mình. Khi vượt qua trở ngại tâm lý, nỗi sợ thất bại, mình sẽ cảm thấy nhẹ nhõm như khi mình thở, mình sẽ toàn tâm với những việc mình làm”.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga rạng rỡ trong vòng vây của các bạn sinh viên tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Á hậu Bùi Phương Nga nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ tại Đắk Lắk không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp, khả năng ứng xử lưu loát mà còn vì có nhiều thành tích trong học tập và các cuộc thi nhan sắc. Phương Nga cho biết cô rất tự hào khi được chia sẻ những bài học ý nghĩa trong các cuốn sách quý và được nghe những câu chuyện thành công từ các khách mời nổi tiếng.

Phương Nga kể về những khó khăn, thử thách khi cô tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và Miss Grand International. Đó chính là làm thế nào để mình trở nên nổi bật nhất giữa những cô gái tài năng, xinh đẹp, và nhờ vốn tiếng Anh dồi dào Phương Nga đã có lợi thế cho mình. Thế nhưng ít ai biết, đến tận năm lớp 11, khả năng tiếng Anh của Phương Nga vẫn “gần như số 0”. Bị bạn chê cười, Nga quyết tâm tự học lại căn bản từ đầu. Sau nhiều tháng ngày xem phim, tập phát âm, trau dồi vốn từ vựng, cuối cùng những giọt mồ hôi của cô cũng thu được kết quả tại đấu trường quốc tế.

Phương Nga cho biết chính cuốn sách quý Khuyến Học đã giúp định hướng tương lai cho cô và cũng là động lực để cô không ngừng phấn đấu vươn tới những thành công hơn nữa. Hiện tại Phương Nga xây dựng cho mình một ước mơ lớn hơn, đó là trở thành giảng viên tại nơi cô đang theo học - trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Phương Nga chia sẻ: “Không có ước mơ nào đạt được dễ dàng nếu bạn không phấn đấu và dấn thân, ngược lại không có khát vọng nào không thể chạm tới nếu bạn luôn có niềm tin và cố gắng mỗi ngày”.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga ngạc nhiên và thích thú khi tham quan Bảo tàng Thế giới Cà phê.

Góp mặt trong chương trình còn có ca sĩ Minh Chi, cô cho biết cảm thấy sức trẻ dường như căng tràn hơn trong tâm hồn khi được đồng hành cùng Hành trình. Minh Chi được biết đến là ca sĩ có giọng hát dày dặn, có chất hoang dã, đầy lửa của vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ. Cô khiến mọi người nể phục khi từng đậu thủ khoa đầu vào Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ Thuật Đắk Lắk. Tuy nhiên, con đường nghệ thuật của cô đã từng gặp không ít trắc trở. Có một thời gian dài, vì bệnh nặng, Minh Chi phải ngồi xe lăn. Cô khủng hoảng tinh thần, rơi vào bế tắc.

Nhưng nhờ tình yên lớn với âm nhạc đã giúp cô vực dậy ý chí, tập luyện mỗi ngày. Hiện giờ Minh Chi đã có thể vững vàng trên đôi chân của mình, và cống hiến giọng ca cho quê hương Đắk Lắk.

Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga, ca sĩ Minh Chi tự hào và hạnh phúc khi đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê

Tiến sĩ Hữu Đức - người dẫn dắt buổi giao lưu chia sẻ, đại đa số các bạn trẻ đều nghĩ rằng giàu nghèo, thành công thất bại, may rủi hên xui, học tài thi phận đều do số phận hay tạo hóa định mệnh được mặc định. Nhưng đó là những suy nghĩ rất sai lầm và trở thành lý do rất phổ biến trong cuộc sống vì qua nhiều câu chuyện thực tế hay các nhân vật nổi tiếng như Bill Gates, hồi ký Chung Ju Yung… đã chứng minh rằng, điều quan trọng nhất đầu tiên mà các bạn trẻ cần phải có là khát vọng lớn, là dám ước mơ.

Hành trình Từ Trái Tim tại không gian Bảo tàng Thế giới Cà phê với sự tham gia của Á hậu Hoàng My, Á hậu Phương Nga và ca sĩ Minh Chi đã thu hút hàng trăm sinh viên và thanh niên tham dự

P.V

Ảnh: TNCC

Trong tháng 12.2018, Hành trình từ Trái Tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt tại hệ thống các trường đại học - cao đẳng sẽ tiếp tục đến với các trường:
1. Ngày 16.12.2018 - Ngày hội Khởi nghiệp Quốc Gia của HSSV năm 2018 - Đại học Kinh tế Quốc dân
2. Ngày 18.12.2018 - Đại học Nam Cần Thơ
3. Ngày 19.12.2018 - Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Cần Thơ
4. Ngày 21.12.2018 - Đại học Lao động Xã hội Cơ sở II - TP.Hồ Chí Minh

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chuyện mẹ vua Trần bị ‘tuýt còi’ vì dùng thuyền không đúng quy định

Nhà Trần trong giai đoạn đầu thịnh trị có khá nhiều câu chuyện về việc hoàng tộc phải giữ nghiêm phép nước. Câu chuyện về mẹ ruột của vua Trần Minh Tông bị “tuýt còi” vì đi thuyền sai quy định là một điển hình.

First News - Hành trình 24 năm, xin được cảm ơn tất cả!

Tròn 24 năm trước, vào ngày 10 -12 -1994 - Ban Biên dịch First News đã ra đời tại một hẻm nhỏ Sài Gòn chỉ với ba người. Và từ nơi đây những cuốn sách tạo sóng đầu tiên mang tên First News ra đời.

Giai thoại 'cha vợ Minh Mạng bị chém' và chuyện Voi 9 ngà

Ý nghĩa các giai thoại thể hiện thái độ của người dân nhưng đó không phải sử liệu để làm bằng chứng thể hiện sự tồn tại của nhân vật Huệ phi. Điều này cũng giống như khi đọc về truyền thuyết Sơn Tinh - Thủy Tinh thì chúng ta thấy được ý nghĩa về cuộc chiến chống lũ lụt của ông cha ta chứ chúng ta không thể nào tin là có voi 9 ngà được.

Chuyện 'Tả quân chém cha vợ Minh Mạng': Khi lịch sử được chế biến trên sân khấu

Các đình thần thời Minh Mạng đã soi chân tơ kẽ tóc nhưng chẳng hề có cái chuyện nào là việc Lê Văn Duyệt tự tiện chém trọng thần Hoàng Công Lý mà không báo cho Minh Mạng biết. Như vậy là đủ biết giai thoại Lê công kỳ án mang sặc màu sắc hư cấu, xa rời lịch sử.

Xin hãy 'nhẹ tay' với di tích

Từ việc trùng tu tôn tạo lại di tích biến sự cổ kính, trang nghiêm, thành loè loẹt phô trương; hay việc bôi bẩn, khắc tên mình vào di tích đến việc lấn chiếm, bức hại di tích; trộm cắp bảo vật ở di tích… cho thấy hành xử kém văn hoá tại các di tích hiện là hồi chuông đáng báo động.

Sự phi lý trong giai thoại 'Lê Văn Duyệt chém đầu cha vợ Minh Mạng'

Để phủ định việc Hoàng (hay Huỳnh) Công Lý là cha vợ Minh Mạng là việc làm không dễ khi từ cả trăm năm nay, người ta thường nghĩ Hoàng Công Lý là cha vợ của vị vua thứ 2 triều Nguyễn.

Nguyễn Văn Phước: 'Chiến binh' sách

Người sáng lập và điều hành First News - Trí Việt, anh Nguyễn Văn Phước vừa cười vừa thở dài: “Là một trí thức trong lĩnh vực xuất bản mà tôi lại được tặng thưởng về thành tích chống tham nhũng!"

Không có chuyện vua Minh Mạng xử tử 'cha vợ' là Phó tổng trấn Gia Định

Chuyện Hoàng Công Lý (hay Huỳnh Công Lý) là cha vợ Minh Mạng chỉ tồn tại trên một vài giai thoại mà giai thoại đôi khi lại gây ra ngộ nhận về lịch sử. Trong những trường hợp giai thoại đánh tráo nhận định lịch sử thì chúng ta cần phải minh định rõ ràng để lịch sử được trả về đúng sự thật. Minh Mạng chỉ xử một viên tham quan chứ đừng 'đóng mác' cho ông là xử tử cha vợ, hay để bụng với Lê Văn Duyệt trong vụ án Hoàng Công Lý.

Phó tổng trấn Gia Định là sủng thần thời Gia Long bị Minh Mạng xử chết vì tham nhũng

Sự kiện Hoàng Công Lý làm Phó tổng trấn Gia Định được nêu trong Đệ nhất kỷ - Quyển LVIII - Thực lục về Thế tổ cao hoàng đế tức Gia Long. Năm 1818, Lấy Đô thống chế Tả dinh quân Thần sách là Lê Văn Phong làm Phó tổng trấn Bắc Thành, Tả thống chế Thị trung là Hoàng Công Lý làm Phó tổng trấn Gia Định.

Giải thưởng Hội Nhạc sĩ Việt Nam 2018: Nhiều hạng mục không có giải A

Giải trí - 22/01/2019 17:17
Có 61 công trình, tác phẩm đã được trao Giải thưởng Âm nhạc Hội Nhạc sĩ Việt Nam năm 2018, tuy nhiên năm nay có đến 6 hạng mục không có giải A...

Cầu thủ Argentina mất tích cùng máy bay khi sang Anh ra mắt đội bóng mới

Thể thao - 22/01/2019 17:16
Chiếc máy bay chở chân sút Emiliano Sala từ Pháp sang Anh đã mất tích ở eo biển Manche. Chiến dịch cứu hộ đang được triển khai nhưng đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy tung tích của chiếc máy bay.

Bộ Công an: Tín dụng đen được ví như ‘cướp ngày’

Kinh tế - 22/01/2019 16:17
Tín dụng đen được ví như cướp ngày gây bất ổn trong xã hội, dẫn đến nhiều loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, đáng chú ý là các hoạt động đòi nợ thuê trái pháp luật, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự”, Bộ Công an cho hay.

Quang Hải khoe tin nhắn khen ngợi và chúc mừng của tuyển thủ Pháp Yohan Cabaye

Thể thao - 22/01/2019 16:16
Ngôi sao bóng đá người Pháp gốc Việt từng là Á quân châu Âu Yohan Cabaye đã dành một tình cảm đặc biệt cho đội tuyển Việt Nam đồng thời cũng gửi những lời khen ngợi đến tiền vệ Quang Hải.

Đêm nhạc Anh Quốc – Điểm hẹn lý tưởng cho người mới ‘nhập môn’ giao hưởng

Giải trí - 22/01/2019 16:13
Sau chuỗi chương trình hòa nhạc đỉnh cao được khán giả yêu mến, tối 25.1 tại phòng Hòa nhạc Lớn, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Dàn nhạc giao hưởng Mặt Trời tiếp tục dành tặng người hâm mộ một đêm biểu diễn chất lượng, sâu lắng và đầy cảm xúc.

Cận Tết Nguyên đán 2019: Vé xe khách 'cháy hàng' dù giá tăng vọt

Kinh tế - 22/01/2019 16:04
Mặc dù giá vé tăng mạnh nhưng tại một số bến xe những ngày cận Tết Nguyên đán 2019 đã xảy ra tình trạng “cháy hàng”. Nhiều hãng xe giường nằm đi các tuyến miền Trung, Tây Nguyên do bán vé Tết từ sớm nên đến nay đã hết vé ở nhiều tuyến.

Tín dụng đen bủa vây dân nghèo- Bài 1: Tiền trao tay, rưng rưng nước mắt

Thời sự - 22/01/2019 15:50
Với những đối tượng cho vay nặng lãi, “con mồi” ưa thích của chúng là những người phụ nữ hiền lành. Có như vậy, chúng mới dễ dàng đe dọa, ép đóng tiền.

Vì sao con chậm tăng cân trong khi vẫn ăn ngủ bình thường?

Sức khỏe - 22/01/2019 15:48
Thấy con chậm tăng cân, hẳn nhiều bà mẹ sẽ cảm thấy "sốt ruột". Các chuyên gia dinh dưỡng sẵn sàng đưa ra giải pháp cho vấn đề này.

Tìm người thay thế hoa hậu H'Hen Niê

Giải trí - 22/01/2019 15:47
Mới đây, Bộ VHTT-DL đã chính thức cấp phép cho công ty cổ phần hoàn vũ Sài Gòn (Unicorp) tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 theo quyết định số 81/GP-BVHTTD.

Cơ sở sản xuất giò chả sử dụng hàn the bị phạt 40 triệu đồng

Thời sự - 22/01/2019 15:41
Thông tin từ Sở Y tế Hà Tĩnh, sáng 21.1, đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh giò chả tại tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh).

Nguy cơ di tật bẩm sinh ở trẻ khi mẹ dùng thuốc giảm đau nhóm opioid

Sức khỏe - 22/01/2019 15:39
Theo The Daily Mail, các chuyên gia Mỹ ở Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh đã phân tích các dữ liệu ở 20 bang để tìm kiếm một mối liên hệ có thể có giữa việc dùng các loại thuốc giảm đau nhóm opioid và tình trạng sinh con bị dị tật bẩm sinh.

Nhộn nhịp Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi tại TP.HCM

Giải trí - 22/01/2019 15:31
Đường sách Tết Kỷ Hợi 2019 tại TP.HCM sẽ được chia theo các chủ đề theo 3 tuyến đường chính: tuyến đường Mạc Thị Bưởi với "Sách và thế hệ trẻ"; tuyến đường Nguyễn Huệ với "Vững bước vươn xa"; tuyến đường Ngô Đức Kế với "Thiếu nhi và thành phố tương lai".

Chủ tịch Volkswagen nói xe hơi điện không hợp với người nghèo

Khoa học - 22/01/2019 15:29
Chủ tịch hãng Volkswagen của Đức ngày 20.1 tuyên bố với truyền thông nước này rằng các loại xe hơi điện hiện tại không phù hợp với người nghèo.

Lý do khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi

Sức khỏe - 22/01/2019 15:20
Nếu bạn ngủ đủ giấc mà vẫn thấy mệt mỏi thì cần xem xét lại yếu tố nào khác khiến bạn cảm thấy kiệt sức.

Phát hiện: Người da trắng đã có ở châu Mỹ, trước khi người châu Âu tới đó

Khoa học - 22/01/2019 15:04
Phân tích 6.357 bộ gien từ Brazil, Colombia, Chile, Mexico và Peru, các nhà di truyền học khẳng định những người có màu da trắng đã ở châu Mỹ từ lâu, trước khi người châu Âu đến đó.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS