Chuyến đưa dâu dài nhất trong lịch sử: 2 năm vẫn chưa tới nơi, chồng chết vẫn chưa thấy mặt vợ

11/06/2021 10:00
Chuyến đưa dâu dài nhất trong lịch sử: 2 năm vẫn chưa tới nơi, chồng chết vẫn chưa thấy mặt vợ

Không phải chuyến đưa dâu nào cũng thuận lợi và mang lại hạnh phúc viên mãn cho đôi phu thê.

Liên hôn được hình thành từ rất lâu trong lịch sử là một hình thức hôn nhân mang ý nghĩa chính trị vô cùng rõ ràng. Triều đại phong kiến nào cũng ít nhiều có những ghi chép về việc liên hôn. Những cuộc hôn nhân chính trị này đều có ảnh hưởng tới lịch sử ở một mức độ nhất định, tăng cường mối quan hệ thân giao giữa các quốc gia, vùng đất cũng như tránh xảy ra chiến tranh.

 Chuyến đưa dâu xa nhất trong lịch sử: 2 năm vẫn chưa tới nơi, chồng chết vẫn chưa thấy mặt vợ, ai ngờ lại là một nhân vật nổi tiếng - Ảnh 1.

Các phương tiện di chuyển thời cổ đại rất bất tiện, trong quá trình liên hôn tiêu hao rất nhiều sức người lẫn của, để đến được nơi có khi phải trải qua một chặng đường rất dài. Trong lịch sử, đã có một công chúa mất 2 năm để hòa thân, chồng của cô đã chết trước khi kịp nhận vợ. Cô chính là Khoát Khoát Chân thời nhà Nguyên, đã hòa thân cùng A Lỗ Hồn của Y Nhi Hãn Quốc.

Sau khi người vợ qua đời vào năm 1258, A Lỗ Hồn quyết định đi đến kinh thành của nhà Nguyên theo lời Dadu và yêu cầu Hốt Tất Liệt chọn cho mình một mỹ nhân trong cung về làm thiếp. Mối quan hệ giữa nhà Nguyên và Y Nhi Hãn Quốc rất thân thiết. Vào thời điểm đó, Y Nhi Hãn Quốc được thành lập bởi em trai Hốt Tất Liệt là Ngột Kiến Lập. Mà người đến cầu thân lần này là A Lỗ Hồn, quốc vương thứ tư của đất nước.

 Chuyến đưa dâu xa nhất trong lịch sử: 2 năm vẫn chưa tới nơi, chồng chết vẫn chưa thấy mặt vợ, ai ngờ lại là một nhân vật nổi tiếng - Ảnh 2.

Năm 1290, Hốt Tất Liệt ban hành lệnh đáp lại lời cầu hôn này và quyết định phong cho A Lỗ Hồn của Y Nhi Hãn Quốc. Y Nhi Hãn Quốc khi ấy ở vị trí Tây Á, với lãnh thổ rộng lớn và cách xa nhà Nguyên. Nếu muốn đến Y Nhi Hãn Quốc, không chỉ đi qua một đoạn đường dài mà còn với nhiều địa hình khác nhau, trèo đèo lội suốt, băng rừng vượt núi mới có thể đến nơi.

Theo sử sách ghi chép lại, Khoát Khoát Chân bắt đầu chuyến đi từ Tuyền Châu năm 1291. Đoàn đưa dâu bắt đầu di chuyển bằng thuyền tại Java, Ấn Độ Dương và đến Y Nhi Hãn Quốc vào năm 1293. Tổng cộng trong vòng 2 năm 2!tháng. Nhưng điều đáng kinh ngạc A Lỗ Hồn, người cầu thân, đã mất vào năm 1291.

 Chuyến đưa dâu xa nhất trong lịch sử: 2 năm vẫn chưa tới nơi, chồng chết vẫn chưa thấy mặt vợ, ai ngờ lại là một nhân vật nổi tiếng - Ảnh 3.

Theo quy định của Y Nhi Hãn Quốc về việc kế vị ngai vàng, Khoát Khoát Chân đã phải kết hôn cùng quốc vương mới lên ngôi là em trai của A Lỗ Hồn, Hải Hợp Đô. Đáng tiếc vị tân vương này không hề yêu thích nữ sắc nên đã từ chối Khoát Khoát Chân. Đến tháng 8 năm 1293, Khoát Khoát Chân được định hôn với Hợp Tán, con trai của A Lỗ Hồn. Tuy nhiên, Hải Hợp Đô cầm quyền chưa đầy 4 năm đã bị lật đổ do những chính sách sai lầm. Em họ của Hợp Đô là Bái Đô được phong làm Tân vương. Tuy nhiên, Hợp Tán đã bày mưu tính kế hành quyết Bái Đô và trở thành quốc vương chính thức. Và vợ Hợp Tán, tức Khoát Khoát Chân cũng trở thành hoàng hậu đời thứ 5 của Y Nhi Hãn Quốc.

 Chuyến đưa dâu xa nhất trong lịch sử: 2 năm vẫn chưa tới nơi, chồng chết vẫn chưa thấy mặt vợ, ai ngờ lại là một nhân vật nổi tiếng - Ảnh 4.

Trong "Chuyến du hành của Marco Polo" cũng có ghi chép về Khoát Khoát Chân cũng như cuộc hôn nhân của bà, thậm chí có lưu tên những sứ thần tháp tùng vào thời điểm đó và cũng đã được lịch sử kiểm chứng sau này. Thậm chí còn có đoạn Marco Polo hộ tống Khoát Khoát Chân. Tuy nhiên, có một số điểm không trùng khớp và có người cho rằng Marco Polo đã thêm vào những tình tiết ông tự tưởng tượng.

 Chuyến đưa dâu xa nhất trong lịch sử: 2 năm vẫn chưa tới nơi, chồng chết vẫn chưa thấy mặt vợ, ai ngờ lại là một nhân vật nổi tiếng - Ảnh 5.

Câu chuyện về Khoát Khoát Chân cho đến thời điểm hiện tại vẫn có nhiều khúc mắc. Đằng sau cuộc hôn nhân của bà không hề có tình yêu mà chỉ đơn thuần là một phương tiện giao lưu chính trị. Để đáp ứng nhu cầu của A Lỗ Hồn, Khoát Khoát Chân dù không phải công chúa trong hoàng tộc hay quan hệ huyết thống với Hốt Tất Liệt nhưng bà cuối cùng đã trở thành một hoàng hậu cao quý của Y Nhi Hãn Quốc.

Doanh nghiệp & tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bức ảnh hơn 600.000 like và câu chuyện ứa nước mắt về nghề bị cho là bẩn thỉu nhất thế giới

Có thể nhiều người chưa biết, nghề dọn cống ở Bangladesh bị coi là công việc vất vả và bẩn thỉu nhất trên thế giới.
2

Bà bán vé số miền Tây trở thành 'Phụ nữ truyền cảm hứng' năm 2021

Ít ai được nhận nhiều giải thưởng danh giá như thế lại có hoàn cảnh đặc biệt như bà Sáu Thia.
3

'Vũ công salsa một chân' quyết không từ bỏ đam mê sau tai nạn thảm khốc

Andreyna Hernandez là một nữ vũ công người Venezuela, hiện cô 29 tuổi. Cô từng gặp phải một tai nạn bất ngờ hồi mùa hè năm 2016.
4

Người thổi hồn cho đồ ăn tí hon bằng đất sét

Nguyễn Thị Như Quỳnh (sinh năm 1988, Hà Nội) được biết đến với khả năng tạo ra những mô hình đồ ăn tí hon (miniature food) bằng đất sét, sống động như thật.
5

6 câu nói bạn không nên 'buột miệng' thốt ra

Lưỡi dù không xương nhưng lại là vũ khí sắc bén nhất trên đời."

Cô giáo dạy Toán xinh như hot girl, bảng thành tích 'khủng' khiến dân tình ngưỡng mộ

Cô giáo xinh đẹp cùng lúc làm 3 công việc chẳng mấy liên quan đến nhau nhưng vẫn hoàn thành tốt ngoài sự mong đợi.

5 điều người thông minh thường làm để bứt tốc ngoạn mục

Sếp tôi nói: đến làm việc có nghĩa là đến làm việc, không phải để kết bạn, không phải để tận hưởng. Điều này càng ngẫm càng đúng!

Lời nhắc nhở của một nhân viên công sở 35 tuổi: "Ở nơi làm việc, đừng quá thân thiết với đồng nghiệp!"

Cuộc đời giống như một cây thước, làm gì cũng phải có độ. Khi giao tiếp với người khác, nên hiểu "quy tắc thích ứng tâm lý", nó sẽ giúp bạn có cách ứng xử thông minh hơn trong mọi tình huống.

Thanh niên trúng số 13 tỷ đồng đột ngột qua đời ở tuổi 23

Số mệnh những tưởng đã rất ưu ái Callum Fitzpatrick khi để cậu trúng xổ số ở tuổi 16 với giải thưởng trị giá 390.000 bảng Anh (tương đương gần 13 tỷ đồng)...

Ghé thăm sân thượng thu hoạch cả tạ dưa đủ loại của người phụ nữ ở quận 6, Sài Gòn

Sân thượng nhỏ chỉ vỏn vẹn 50m² nhưng được chị Ngọc Ánh bố trí khoa học để thỏa đam mê trồng rau quả sạch, trong đó chị ưu tiên nhất cho các loại dưa.

Hot girl Báo chí với dáng cực chuẩn đam mê nghề MC

Trương Diệu Anh (sinh năm 2001, Hải Dương) đang nhận được sự yêu mến của rất nhiều bạn trẻ nhờ nét đẹp khả ái, vóc dáng cực chuẩn và niềm đam mê với nghề MC truyền hình.

Nữ sinh Việt đỗ ĐH Michigan top đầu của Mỹ do viết phần mềm về Covid-19

Trải nghiệm thực tập ở một công ty công nghệ tại Ấn Độ, viết phần mềm cho người gặp khó khăn vì dịch Covid-19 đã giúp Hương Giang trúng tuyển Michigan - Đại học tốp đầu về công nghệ thông tin tại Mỹ.

Kẻ mạnh thực sự, chưa bao giờ ngồi chờ cơ hội đến

Rất nhiều người thích câu nói "thuận theo tự nhiên", đó là kiểu suy nghĩ chờ đợi và sống một đời lười biếng. Nếu bạn luôn ôm tư tưởng "chờ thời cơ", thì chính bạn là người đã đánh mất biết bao cơ hội mà tự mình có thể tạo ra cho chính mình.

Sở Y tế TP.HCM hướng dẫn tổ chức lễ tang đúng cách giữa dịch COVID-19

Thời sự - Tú Viên - 20/06/2021 23:30
Ngày 20.6, Sở Y tế TP.HCM có công văn hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của UBND TP.HCM ra ngày hôm qua về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Một bức ảnh kể về người cha khiến người xem mỗi lần thấy lại đều cảm động

Giới trẻ - 20/06/2021 23:20
Bức ảnh chụp người cha lưng áo ướt đẫm nước mưa, một tay xách cặp, một tay cầm ô che cho cậu con trai nhỏ khỏi bị ướt, bức ảnh ấy như thâu tóm tất cả những ý niệm đẹp đẽ nhất về người cha.

Triệu phú gốc Việt Vương Phạm: Tiền nhiều cũng chỉ ăn 3 bữa/ngày, ngủ giường 2m, nhà có mái che trên đầu là được

Giới trẻ - 20/06/2021 23:15
Thói quen của vị triệu phú này vô cùng giản dị: ngày 3 bữa ăn cơm vợ nấu toàn món thuần Việt, quần áo không cần hàng hiệu, ở trong nhà xây tạm trong nông trại.

Phong tỏa tòa nhà Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn 14 tầng vì ca mắc COVID-19, tìm người liên quan

Thời sự - P.V - 20/06/2021 23:00
Tòa nhà SCB Building bị phong tỏa sau khi có ca mắc COVID-19 làm việc tại tầng 13.

Từ ca mắc COVID-19, lấy 50.000 mẫu xét nghiệm trong Khu chế xuất Tân Thuận ở TP.HCM

Thời sự - P.V / ảnh: HCDC - 20/06/2021 22:30
Hoạt động này đã huy động nhiều đội lấy mẫu từ các bệnh viện để đảm bảo hoàn thành ngay trong đêm.

Hàn Quốc tuyên chiến với nạn đặt camera quay lén phụ nữ

Thế giới - 20/06/2021 22:00
Hàn Quốc đưa ra luật, thay đổi các quy định nhằm có biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn với tội phạm tình dục trong thời đại số, trong đó có vấn nạn đặt camera quay lén phụ nữ đầy nhức nhối.

Nga trục xuất nhiều công dân Việt dùng thẻ miễn thị thực xem EURO 2020

Thể thao - P.V - 20/06/2021 21:30
Nhiều công dân Việt Nam dùng Fan ID để được miễn thị thực đến Nga xem EURO 2020 đã bị trục xuất hoặc không được phép nhập cảnh.

Ý bất bại 29 trận dưới thời Mancini, Bale vẫn tự tin dù Xứ Wales bị ví với đội hạng dưới Premier League

Thể thao - Nhân Hoàng - 20/06/2021 21:06
Xứ Wales gặp Ý ở Euro 2020 tối nay để quyết định đội nào dẫn đầu bảng A. Gareth Bale trả lời ngắn gọn khi các học trò của HLV Robert Page bị PV với Stoke City, CLB từng thi đấu ở Premier League nhưng đã rớt hạng và đang dự giải Championship.

TP.HCM ngày thứ 3 liên tiếp nhiều ca COVID-19 nhất cả nước, ngày thứ 4 vượt mốc 100

Thời sự - Anh Tú - 20/06/2021 21:00
Với TP.HCM, đây là ngày thứ 3 liên tiếp ghi nhận số ca cao nhất cả nước. Đồng thời, đây cũng là ngày thứ 4 liên tiếp, số ca COVID-19 trong ngày ở TP.HCM vượt mốc 100.

Tối 20.6, Việt Nam thêm 94 ca COVID-19 trong nước, riêng TP.HCM đến 57 trường hợp

Thời sự - P.V - 20/06/2021 20:45
Tối 20.6, Bộ Y tế cho biết có 94 ca mắc mới trong nước, riêng TPHCM đã 57 ca.

Tự mình hại mình, những thói quen tâm lý khiến bạn mãi không thể hạnh phúc

Giới trẻ - 20/06/2021 20:30
Hạnh phúc đến từ cách chúng ta nhìn nhận thế giới ra sao chứ không phải cách thế giới nhìn nhận chúng ta.

Sách cho chuyến đi: Bốn mùa trên xứ phù tang - Du ký trên xứ Phù Tang

Sách - 20/06/2021 20:00
Cuốn sách không thể thiếu với những ai yêu thích con người và văn hóa Nhật Bản, muốn đắm mình trong nguồn mỹ cảm tuyệt vời của xứ Phù Tang.

Từ cuốn băng chơi game Pokémon, chàng trai Củ Chi trở thành triệu phú Vương Phạm trên đất Mỹ

Giới trẻ - 20/06/2021 19:30
Cách nhập hàng nước ngoài để không bị lừa, Đổ bê tông 1 vốn 4 lời, Mua đất đầu tư xây nhà bán ở Houston Texas, Mua đất để đầu tư ở Mỹ… - Những người theo dõi Vương Phạm trên Youtube rất thích những video dạy “làm giàu” độc đáo của anh.

500.000 liều vắc xin Sinopharm Trung Quốc và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội

Thời sự - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 20/06/2021 19:00
500.000 liều vắc xin COVID-19 của Sinopharm và 2 tấn vật tư tiêm chủng đã về tới Hà Nội chiều nay.

Sự ủng hộ của G7 với Đài Loan có lợi đến đâu?

Thế giới - Cẩm Bình - 20/06/2021 18:30
Một sự ủng hộ chưa từng có từ Nhóm 7 nền kinh tế hàng đầu (G7) giúp nâng cao tầm quan trọng của Đài Loan nhưng lại có thể ảnh hưởng đến an ninh và quan hệ giữa hòn đảo tự trị với các nước trong khu vực.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 21/06/2021