Cao thủ phản diện đen đủi nhất của Kim Dung, bậc kỳ tài nhưng chết tức tưởi

Nguyệt Phạm09/06/2024 11:00
Cao thủ phản diện đen đủi nhất của Kim Dung, bậc kỳ tài nhưng chết tức tưởi

Cao thủ này là ai?

Trong các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, nhiều nhân vật phản diện được miêu tả có võ công cao cường. Tuy nhiên, một số người dù có thực lực mạnh nhưng không thoát khỏi số phận nghiệt ngã. Cao thủ phản diện dưới đây là một trong số đó. Người này là ai?

Cao thủ phản diện sánh ngang Ngũ tuyệt thiên hạ

Theo trang Sohu, nhân vật được đề cập tới trong bài viết này là Kim Luân Pháp Vương. Kim Luân Pháp Vương là nhân vật trong Thần điêu hiệp lữ. Trong truyện, Kim Luân Pháp Vương là Đệ nhất quốc sư Mông Cổ, và là nhân vật phản diện chính của bộ tiểu thuyết.

Lần đầu tiên Kim Luân Pháp Vương xuất hiện là tại Anh hùng đại yến. Tại đây lão cùng 2 đệ tử là Hoắc Đô và Đạt Nhĩ Ba tỉ thí võ công với các cao thủ võ lâm Trung Nguyên nhằm trở thành đệ nhất minh chủ võ lâm. Ý đồ này bị Dương Quá và Tiểu Long Nữ phá đám khi ra mặt tỉ thí cùng ông ta. Lúc này võ công Kim Luân Pháp Vương hay sử dụng là Ngũ luân, môn võ công rất lợi hại, nhưng bị khắc chế bởi Song kiếm hợp bích của Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Tuy nhiên, khi trận chiến đã ngã ngũ, Kim Luân vẫn cố chấp không chịu rút lui, Quách Tĩnh bất ngờ tung ra một chiêu Giáng Long chưởng khiến lão bị thương và phải bỏ đi.

Cao thủ phản diện đen đủi nhất của Kim Dung: Suýt giết Dương Quá, một mình cân 3 địch thủ, chết tức tưởi- Ảnh 1.

Kim Luân Pháp Vương là Đệ nhất quốc sư Mông Cổ, và là cao thủ phản diện chính của Thần điêu hiệp lữ. (Ảnh: Sohu)

16 năm sau, Kim Luân Pháp Vương trở lại Trung Nguyên. Lúc này lão đã luyện thành Long tượng bàn nhược công, môn công phu bí truyền của phái Mật Tông ở Tây Tạng.

Nghe nói mỗi đòn Long tượng bàn nhược công đánh ra bằng đại lực của mười con voi mười con rồng. Môn võ công này tuy có thiên hướng phật môn nhưng lại có nhược điểm luyện tầng càng cao, sát ý càng mạnh, càng khó nắm bắt được tâm tính của bản thân. Nếu không thể khống chế được bản thân, thần công sẽ trở thành tà công.

Cao thủ phản diện đen đủi nhất của Kim Dung: Suýt giết Dương Quá, một mình cân 3 địch thủ, chết tức tưởi- Ảnh 2.

16 năm sau, Kim Luân Pháp Vương trở lại Trung Nguyên sau khi luyện thành Long tượng bàn nhược công. (Ảnh: Sohu)

Môn công phu này gồm có 13 tầng. Tầng thứ nhất dễ luyện nhất, dù là người ngu dốt, chỉ cần một, hai năm cũng luyện thành. Tầng thứ hai khó gấp đôi tầng thứ nhất, tốn ba, bốn năm luyện tập. Tầng thứ ba khó gấp đôi tầng thứ hai, tốn bảy hoặc tám năm. Cứ thế càng về sau càng khó hơn, thường phải tốn mấy chục năm khổ luyện. Mười ba tầng của Long tượng bàn nhược công chưa có ai luyện thành.

Chỉ duy nhất Kim Luân Pháp Vương là có thành tựu cao nhất, nhờ khổ luyện, tiến cảnh cực nhanh, cuối cùng vượt qua được tầng thứ 9 cam go, đạt đến tầng thứ 10

Lúc bấy giờ trình độ võ công của Kim Luân đã sánh ngang với Ngũ tuyệt thiên hạ.

Cao thủ phản diện đen đủi nhất của Kim Dung: Suýt giết Dương Quá, một mình cân 3 địch thủ, chết tức tưởi- Ảnh 3.

Long tượng bàn nhược công của Kim Luân Pháp Vương đã luyện tới cấp thứ 10 và thực lực sánh ngang Ngũ tuyệt thiên hạ. (Ảnh: Sohu)

Khi lão dẫn Quách Tương đến Tuyệt Tình Cốc tìm Dương Quá, lão bị 3 đại cao thủ võ lâm là Hoàng Dược Sư, Đoàn Trí Hưng và Chu Bá Thông vây đánh và điểm huyệt lão. Lúc này Long tượng bàn nhược công của Kim Luân Pháp Vương đã luyện tới cấp thứ 10 trong số 13 cấp độ. Mỗi đòn Long tượng bàn nhược công đánh ra bằng đại lực của mười con voi mười con rồng. Chu Bá Thông đã dùng Cửu âm chân kinh đấu với ông ta. Chu Bá Thông đã nói rằng sức mạnh của Kim Luân Pháp Vương là chưa từng có. Cả hai đấu qua đấu lại rất lâu, chứng tỏ trình độ võ công của ông ta có thể so sánh với Chu Bá Thông.

Suýt lấy mạng Dương Quá nhưng gặp kết cục buồn

Tại trận chiến ở thành Tương Dương, Kim Luân Pháp Vương từng khiến Dương Quá suýt mất mạng. Lúc này, Kim Luân Pháp Vương chiếm thượng phong do Dương Quá vì vui mừng khi gặp lại Tiểu Long Nữ nên bộ chưởng pháp Ám Nhiên Tiêu Hồn Chưởng không dùng được nữa (bộ chưởng này chỉ khi lòng đầy buồn bã mới phát huy hết sức mạnh).

Cao thủ phản diện đen đủi nhất của Kim Dung: Suýt giết Dương Quá, một mình cân 3 địch thủ, chết tức tưởi- Ảnh 4.

Tại trận chiến ở thành Tương Dương, Kim Luân Pháp Vương từng khiến Dương Quá suýt mất mạng. (Ảnh: Sohu)

Khoảnh khắc lúc đó được Kim Dung miêu tả như sau: "Dương Quá cảm thấy một luồng chưởng phong áp xuống đỉnh đầu, chính là Kim Luân Pháp Vương phát chưởng tập kích. Dương Quá tung chưởng nghênh tiếp, bùng một tiếng, hai luồng kình lực đụng nhau, hai người cùng loạng choạng, cái thang gỗ rung chuyển mấy cái tựa hồ sắp gãy. Hai người cùng kinh ngạc, thầm thán phục đối thủ lợi hại. Dương Quá cảm thấy chưởng lực của Pháp vương quá trầm hùng, chàng chưa từng gặp đối thủ nào như thế".

Đang lúc cái chết cận kề, Dương Quá đau lòng vì sắp phải xa lìa Tiểu Long Nữ nên xuất thần tung ra một tuyệt chiêu "Đà nê đới thủy" trong Ám nhiên tiêu hồn chưởng thay đổi cục diện, khiến Kim Luân Pháp Vương ngã xuống khỏi đài cao, cuối cùng lão chết trong đám cháy.

Cao thủ phản diện đen đủi nhất của Kim Dung: Suýt giết Dương Quá, một mình cân 3 địch thủ, chết tức tưởi- Ảnh 5.

Đáng tiếc cho Kim Luân Pháp Vương – cao thủ phản diện dù là một bậc kỳ tài hiếm thấy nhưng lại chết tức tưởi. (Ảnh: Sohu)

Đáng tiếc cho Kim Luân Pháp Vương – cao thủ phản diện dù là một bậc kỳ tài hiếm thấy nhiều đời trong phái Mật Tông nhưng lại chết tức tưởi khi chưa hoàn thành tâm nguyện là tìm truyền nhân cho bộ Long tượng bàn nhược công.

Nhiều độc giả hâm mộ truyện của Kim Dung nhận định rằng, nếu Kim Luân Pháp Vương đã luyện tới tầng cuối cùng của Long tượng bàn nhược công e rằng không chỉ Dương Quá mà các đại cao thủ của Trung Nguyên cũng không phải đối thủ của ông ta.

*Nguồn: Sohu, Sina, 163


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.
3

Mối nguy cho xã hội khi AI biết cách lừa dối con người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cải thiện năng suất làm việc và học tập bằng cách giúp chúng ta lập trình, viết và tổng hợp lượng dữ liệu khổng lồ. Giờ đây, nó cũng có thể đánh lừa chúng ta.
5

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng

Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ không có đối thủ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Điểm yếu chết người trong 3 môn võ được mệnh danh thần công bất bại của Kim Dung

Hóa ra những môn võ uy lực khuynh đảo thiên hạ vẫn có điểm yếu chết người.

Khoa học giải thích việc đạt trạng thái “thoát tục”: Do di truyền hay do rèn luyện?

Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy mức độ cảm giác thoát tục của mỗi người phần lớn do hoàn cảnh trải nghiệm khác nhau và một phần bị ảnh hưởng về mặt di truyền và ghi nhận tác dụng tích cực của cảm giác này với sức khỏe con người.

Meta xóa bỏ định kiến Facebook chỉ dành cho người lớn tuổi bằng thông tin quan trọng

Meta Platforms cho biết ứng dụng Facebook đang thu hút lượng người dùng trẻ tuổi cao nhất trong 3 năm qua, nhằm xóa bỏ định kiến nền tảng này chỉ dành cho người lớn tuổi.

Không ngán đối đầu Dương Quá, Âu Dương Phong nhưng Quách Tĩnh cứ gặp 2 cao thủ này là đầu hàng

Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ không có đối thủ trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung.

Vì sao loài gián đeo bám con người ở khắp mọi nơi?

Chính con người đã tạo điều kiện cho sự tiến hóa và lây lan của một trong những loài gây hại đáng ghét nhất.

Cao thủ kém tiếng của Kim Dung: Nếu sinh cùng thời có thể sánh ngang Độc Cô Cầu Bại

Cao thủ này được miêu tả là "nhân vật kỳ tài, trăm năm hiếm gặp".

Ẩn ý của Thi Nại Am xuyên suốt Thủy Hử không phải ai cũng biết

Cái tài của Thi Nại Am được thể hiện rất độc đáo qua từng biệt danh của 108 anh hùng Lương Sơn Bạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ẩn ý trong từng câu chữ của ông.

Cao thủ kỳ lạ trong truyện của Kim Dung: Ra đòn mắt thường không thể thấy, chết vì lý do lãng xẹt

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 14/06/2024 11:00
Một mình nhân vật này có thể đánh bại 5 đại cao thủ.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn xúc động khi bé Bôm tốt nghiệp hệ trung cấp tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam

Truyền cảm hứng - Nam An - CFB - 14/06/2024 10:00
Sau hơn 20 năm cùng con chiến đấu để chữa căn bệnh hiếm gặp, giờ đây nhìn Bôm trưởng thành, tự lập và được sống hết mình với đam mê âm nhạc, anh Tuấn cười mãn nguyện và hạnh phúc.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Chỉ những ai chưa biết đến tình yêu thương mới đặt ra câu hỏi về mục đích cuộc sống

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 14/06/2024 09:00
Nếu quan sát bản thân một cách kỹ càng, bạn sẽ thấy rằng thực ra chúng ta chẳng làm gì ngoài việc theo sau người khác; và cái quá trình theo gót này được ta gọi là “sống”; sau tất cả, vào thời điểm sự sống kết thúc bạn sẽ tự hỏi: “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?”.

Sức mạnh của sự trầm lắng - 5 bí quyết tránh xao lãng khi đang lắng nghe

Từ sách - Phim - Quìn - 14/06/2024 08:00
Mặc dù người hướng nội có khuynh hướng lắng nghe thấu đáo hơn người hướng ngoại, nhưng đôi lúc bạn vẫn dễ dàng mất tập trung khi phải lắng nghe trong một khoảng thời gian dài.

Câu chuyện CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/06/2024 12:00
Nhiều công ti đăng hăm hở dùng Mô hình trưởng thành năng lực tích hợp (CMMI) nhưng người quản lí không biết điều gì sẽ xảy ra khi công nhân của họ bắt đầu làm cho cải tiến xảy ra.

Cao thủ được đánh giá mạnh hơn Quách Tĩnh: Hóa ra là mỹ nhân có thực lực đứng đầu thiên hạ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 13/06/2024 11:00
Hóa ra trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung, có một cao thủ còn mạnh hơn cả Quách Tĩnh.

Người phụ nữ Việt đam mê khám phá những vùng cao nguyên huyền bí

Phong cách sống - Phương Anh - 13/06/2024 10:00
Tôi nghĩ mỗi một người phụ nữ đều nên nên xoay xở cho mình một không gian riêng, với tôi đó là ‘đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời’”.

Lễ hội sông nước 2024 mang về cho TP.HCM hơn 4.200 tỉ đồng

Giải trí - Tú Viên - 13/06/2024 09:30
Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu du lịch và dịch vụ tại Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 đạt 4.250 tỉ đồng. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận 1 tăng 20% so với thường kỳ.

Bạn đang nghịch gì với đời mình – Đi tìm căn nguyên của mọi nỗi lo sợ

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 13/06/2024 09:00
Bạn có biết nỗi sợ đã làm gì chúng ta không? Nó che mờ và khiến tâm trí chúng ta trở nên trì độn. Vì sợ hãi mà ta đâm ra bạo lực. Vì sợ hãi mà ta bắt đầu tôn sùng một điều gì đó.

Sát na này là thiên thu - Hiện tại là nhất thời mà cũng là thiên thu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 13/06/2024 08:00
Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông và cũng chẳng ai hội ngộ được hai lần trong cùng một khoảnh khắc. Thế nhưng, hiện tại sẽ là là thiên thu nếu ta sống trọn từng khoảnh khắc.

CMMI-39

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/06/2024 12:00
39.01 Hỏi: Tại sao thầy tán thành thoả mãn của khách hàng là mục đích quan trọng nhất của cải tiến qui trình? Là tổ chức kĩ thuật chúng tôi có nên tập trung vào mục đích kĩ thuật trước hết không?

Học sinh giỏi cướp nhà băng và cuộc lột xác ngoạn mục sau 10 năm ngồi tù

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 12/06/2024 10:00
Không ai ngờ cậu học sinh năm xưa lại có kết cục như vậy.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Nếu yêu hoa, hãy trở thành người làm vườn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 12/06/2024 09:00
Dù chúng ta gán cho tham vọng bất kỳ ý nghĩa nào, nhìn chung tham vọng là kết quả của nỗi sợ hãi.

Tài chính cho mọi người - Xóa bỏ tư duy khan hiếm bằng cách thực hiện lòng biết ơn

Từ sách - Phim - Quìn - 12/06/2024 08:00
Khi bận tâm nghĩ về sự khan hiếm, chúng ta chỉ tập trung vào những gì mình thiếu và chìm trong cảm giác căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Bởi vậy, thật khó để chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn, cả về tài chính lẫn về các khía cạnh khác trong cuộc sống.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 14/06/2024