Bi kịch của nữ diễn viên hài độc thoại: Mẹ là hoa hậu, cha là ông trùm khách sạn cuối đời cô đơn, chết không ai đến nhận

18/02/2020 16:09
Bi kịch của nữ diễn viên hài độc thoại: Mẹ là hoa hậu, cha là ông trùm khách sạn cuối đời cô đơn, chết không ai đến nhận

Chồng là ông trùm khách sạn, vợ là nữ hoàng sắc đẹp nhưng người con gái duy nhất của họ lại có kết cục thật đắng cay.

Đại tiểu thư sinh ra từ "bi kịch"

Francesca Gabor Hilton là con gái của Conrad Hilton, người sáng lập tập đoàn khách sạn Hilton và nữ hoàng sắc đẹp Zsa Zsa Gabor. Mẹ của Francesca Hilton từng đăng quang Hoa hậu Hungary và được trao Quả cầu Vàng đặc biệt dành cho Nữ diễn viên quyến rũ nhất vào năm 1958.

Ông Conrad là chồng thứ 2 của Zsa Zsa Gabor. Khi tiểu thư Francesca Hilton chào đời, ai cũng nghĩ rằng cô là một đứa trẻ may mắn, sinh ra đã ngậm thìa bạc, sống trong nhung lụa. Tuy nhiên ít ai biết rằng, cô chào đời chính trong bi kịch hôn nhân của cha mẹ mình.

Cuộc hôn nhân của ông trùm khách sạn Hilton với Hoa hậu nổi tiếng một thời kéo dài từ năm 1942 đến năm1947. Trong suốt thời gian đó, Conrad luôn ép vợ phải sinh con, nhưng Gabor sống chết không muốn.

"Chúng tôi ly thân năm 1946, nhưng Conrad đã đến tìm tôi và cưỡng bức, sau đó tôi sinh ra một người con gái", nữ minh tinh Gabor viết trong tự truyện.

Bi kịch của tiểu thư sinh ra đã ngậm thìa bạc: Mẹ là hoa hậu, cha là ông trùm khách sạn nhưng đến cuối đời không chồng con, chết không ai đến nhận - Ảnh 1.

Ông Conrad và minh tinh Zsa Zsa.

Francesca chào đời sau khi bố mẹ ly hôn năm 1947. Vì nghi ngờ đó không phải là huyết thống của mình nên ông Conrad Hilton đã không thừa nhận Francesca và không cho cô sống trong căn biệt thự của gia đình dù Francesca là con gái duy nhất của ông. Ông trùm khách sạn này còn có 3 người con trai khác.

Francesca sống cùng người mẹ là nữ diễn viên nổi tiếng. Những năm đầu đời, Francesca sống như một "rich kid" thật sự, cô được ở biệt thự, đi siêu xe, thường xuyên đi máy bay. Cô được mẹ đưa tới những bữa tiệc của giới thượng lưu với sự góp mặt của nhiều người nổi tiếng và Francesca cũng được mẹ đưa đến nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Thiếu thốn tình cảm

Tưởng chừng như có một cuộc sống như mơ, trải đầy hoa hồng nhưng ít ai biết rằng Francesca luôn sống trong cô độc, không ai thực sự quan tâm đến cô. Có mẹ là người nổi tiếng nên Francesca được mẹ yêu cầu phải giữ hình ảnh của mình. Zsa Zsa Gabor luôn muốn con gái giảm béo, trang điểm và ăn diện.

Bà nói rằng các cô gái trong dòng họ Gabor rất xinh đẹp và đều tìm được những người đàn ông thành công. Tuy nhiên, Francesca không muốn trở thành một cô gái như vậy. Cô từ chối giảm cân và đã trưởng thành với cơ thể đồ sộ. Hơn nữa, tính cách Francesca cũng không giống mẹ, cô trung thực và giản dị hơn.

Zsa Zsa đưa con gái đi khắp nơi nhưng rất hiếm khi ngồi xuống bàn cùng con dùng bữa sáng. Vốn là doanh nhân bận rộn vớỉ những kế hoạch phát triển sự nghiệp, ông Conrad cũng chẳng mấy khi dành thời gian cho cô con gái độc nhất.

Bi kịch của tiểu thư sinh ra đã ngậm thìa bạc: Mẹ là hoa hậu, cha là ông trùm khách sạn nhưng đến cuối đời không chồng con, chết không ai đến nhận - Ảnh 2.
 

Zsa Zsa thường đưa con gái đến các buổi tiệc tùng sang chảnh.

Trong một bài phỏng vấn với tờ LA Times hồi năm 2007, Francesca miêu tả bố của mình là một người tuyệt vời nhưng lại cuồng công việc. Cha con họ chỉ gặp nhau vào dịp Giáng sinh hoặc một vài dịp lễ quan trọng khác. Do không có nhiều thời gian ở bên nhau nên tình cảm cha con giữa họ lúc nào cũng tồn tại một khoảng cách vô hình.

Dù được biết đến là con gái độc nhất của ông trùm khách sạn Conrad nhưng Francesca chưa từng bước chân vào nhà của gia tộc Hilton. Chính vì vậy, vị trí của người phụ nữ này trong gia tộc không được thừa nhận.

Khi ông trùm Conrad qua đời năm 1979, ông này chỉ để lại cho Francesca 100.000 USD trong khối tài sản khổng lồ trị giá 200 triệu USD và dành phần lớn cho từ thiện. Cô kháng án đòi được chia di chúc nhưng không thành công. Nhiều người nghĩ rằng cô làm điều đó là vì tham tiền, nhưng thực sự Francesca chỉ muốn có được sự công nhận của gia đình Hilton.

Bi kịch cuối đời

Con trai thứ 2 của ông Conrad là Barron Hilton tiếp quản công ty gia đình, đồng thời nhận 4 triệu cổ phiếu tập đoàn Hilton. Năm 1966, người đàn ông này trở thành Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Chủ tịch và CEO của Hilton. "Nữ hoàng tiệc tùng" Paris Hilton nổi tiếng thế giới chính là cháu nội cưng của ông Barron.

Sau khi thất bại trong việc được chia thêm tài sản, Francesca bắt đầu cuộc sống tự lập. Cô trải qua nhiều công việc như nhiếp ảnh gia, diễn viên, cuối cùng trở thành một diễn viên hài độc thoại. Francesco vẫn thường mỉa mai gia đình Hilton và cả mẹ ruột của mình để làm chất liệu gây cười.

Bi kịch của tiểu thư sinh ra đã ngậm thìa bạc: Mẹ là hoa hậu, cha là ông trùm khách sạn nhưng đến cuối đời không chồng con, chết không ai đến nhận - Ảnh 4.

Một trong những hình ảnh trước công chúng cuối cùng của bà Francesca Hilton.

Dù nỗ lực đến đâu, tình hình tài chính của Francesca cũng không thể cải thiện. Cuộc đời của cô còn chứng kiến mẹ cưới thêm nhiều người chồng khác trước khi đến với doanh nhân gốc Đức Fredrick von Anhalt. Mới đầu, ông Anhalt vẫn thường chu cấp tiền cho Francesca. Tuy nhiên vào năm 2005, ông đột ngột đệ đơn kiện con gái riêng của vợ tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trong khi đó, Francesca lại cho rằng Fredrick đã giam lỏng mẹ của cô và cấm bà không được gặp gia đình. Vụ việc chưa ngã ngũ thì Zsa Zsa gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng vào năm 2011 khiến bà phải sống đời thực vật. Fredrick viện cớ rằng mình không có quyền động vào tài sản của vợ nên không thể giúp đỡ cho Francesca về mặt tài chính.

Những năm sau đó, Francesca sống trong căn hộ giá rẻ, cuối cùng phải ngủ trong xe hơi của mình. Tháng 1/2015, bà bị đột quỵ và qua đời ở tuổi 67 tuổi. Lúc đó bà Zsa Zsa Gabor vẫn còn sống, nhưng bị chồng che giấu, nên bà đã không thể đến tiễn con gái mình lần cuối.

Thi thể của Francesca bị bỏ lại trong nhà xác trong một thời gian dài. Cuối cùng người em cùng cha khác mẹ, Barron Hilton đã làm một đám tang cho người phụ nữ bạc mệnh. Chưa từng lập gia đình và không có con, tro cốt của Francesca được đặt cạnh người dì trong dòng họ Gabor.

Diệp Lục (Theo Helino. Nguồn: Telegraph, Latimes)


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Nước mắt "thánh nữ" Maria Ozawa: "Người ta chỉ nhìn thấy tôi trên màn ảnh, nhưng không biết tôi là ai khi tắt máy quay"

Trên khuôn mặt trái xoan là cái mũi dọc dừa và đôi mắt ma mị. Maria Ozawa có thể “giết chết” trái tim đàn ông chỉ bằng một ánh mắt. Nhưng phía sau máy quay, chẳng ai tin "nữ hoàng" cũng phải khóc.
2

In Studio Talk - Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết" của mình: “Tôi nằm 3 tháng trong bệnh viện”

Trong chương trình "In Studio Talk", Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết'" của mình.

Phim ngắn ‘Đêm trường Vũ Hán’ ám ảnh cộng đồng

Thành phố Vũ Hán chìm trong vắng lặng, thi thoảng chỉ có một vài nhân viên công lực hoặc người dân đi trên đường đã ám ảnh người xem.

Hoàng Trang hát ‘Ta đã thấy gì trong đêm nay’ của Trịnh Công Sơn gây sốt

Một video clip quay đơn giản ghi lại cảnh một cô gái hát nhạc Trịnh với ghi-ta mộc đã thu hút hàng triệu lượt xem chia sẻ và bình luận và vô vàn lời khen ngợi dành cho người đánh đàn...

Elton John viêm phổi nặng, mất giọng huỷ ít nhất 2 show diễn

Khi đang trình diễn trên sân khấu, Elton John đột ngột bị mất giọng, buộc đêm nhạc phải huỷ bỏ. Trước đó, danh ca được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh viêm phổi.

Huỳnh Hiểu Minh tự cách ly vì virus corona

Nam diễn viên cùng đoàn phim bị yêu cầu ngừng quay, đồng thời thực hiện biện pháp tự cách ly hơn 20 ngày giữa mùa dịch.

Rộ tin Tóc Tiên và Hoàng Touliver sẽ tổ chức đám cưới tại Đà Lạt vào ngày 20.2

Thông tin đám cưới Tóc Tiên và Hoàng Touliver vào tháng 2 được dấy cách đây ít ngày tuy nhiên cặp đôi vẫn kín tiếng, không để lộ ra chút manh mối nào. Trong khi đó, đại diện của cả hai cũng từ chối trả lời.

Diễn viên hài Hoàng Mập từng phải bán nhiều căn nhà để làm phim

Diễn viên hài Hoàng Mập cho biết, anh từng phải bán nhiều căn nhà để có tiền làm phim. Tuy vậy, anh vẫn tự hào vì không bao giờ nợ tiền diễn viên. Nam diễn viên cũng “bóc phốt” việc nhiều nhà sản xuất “nổ” về doanh thu phim sau vài ngày công chiếu.

London Fashion Week 2020: Thời trang ‘quái dị’ trong bộ sưu tập của Fashion East

Treo gà sống nơi bộ phận nhạy cảm hay sử dụng côn trùng để làm nội y… đó là các trang phục có phần kỳ dị tại London Fashion Week của Fashion East.

Loạt ảnh ấn tượng về một trong những án mạng bí ẩn nhất Iceland

Thập niên 1970, 6 nghi phạm trẻ tuổi xác nhận một tội trạng giết người liên hoàng mà chính họ cũng không nhớ đã phạm phải.

Xem phim Sex Education, tôi nhận ra sai lầm, giúp mối quan hệ với con cái từ "thù hẳn" trở nên vui vẻ

Điện ảnh - Thanh Hương - 28/06/2025 13:00
Sau khi tôi thay đổi, cả gia đình đều hạnh phúc!

Một tính năng cực hữu ích trên VNeID mà người dùng không nên bỏ qua

Kỹ năng - Nhật Hạ - 28/06/2025 12:00
Hành khách bay nội địa hiện nay có thể hoàn tất toàn bộ thủ tục từ mua vé, check-in, qua cửa an ninh đến lên máy bay mà không cần xuất trình giấy tờ tùy thân, nhờ ứng dụng nhận diện khuôn mặt qua VNeID.

Trương Vô Kỵ, Dương Quá và Quách Tĩnh giao chiến, cao thủ nào giỏi nhất?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 28/06/2025 11:00
Trương Vô Kỵ, Dương Quá và Quách Tĩnh, ai mới thực sự là người mạnh nhất?

Làm MC, viết tự truyện bán 2 triệu bản, nhưng nữ diễn viên Ai Iijima vẫn không thoát khỏi tấn bi kịch từ quá khứ

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 28/06/2025 10:00
Ai Iijima là ngôi sao phim cấp 3 hiếm hoi được khán giả yêu thích. Đến khi qua đời, cô vẫn làm chuyện có ý nghĩa khiến ai cũng thương xót và tiếc nuối.

Học cách giữ gìn ngọn lửa yêu thương qua những cuốn sách viết về gia đình

Tủ sách - Đan Thanh - 28/06/2025 09:00
Nhân Ngày Gia đình Việt Nam, những cuốn sách viết về gia đình không chỉ nhắc nhở người đọc trân trọng tình thân, mà còn gợi mở những phương pháp gìn giữ mái ấm giữa dòng đời biến động.

Con đường chuyển hóa - Khổ đau không đến từ người thân, mà từ cách ta thương yêu họ

Từ sách - Phim - Quìn - 28/06/2025 08:00
Chỉ vì một câu nói không vừa ý, một ánh nhìn vô tâm, hay một lần không được lắng nghe – mà ta tổn thương. Mà đau nhất không phải vì người ngoài, mà là vì người mình thương nhất lại vô tình làm mình buồn nhất.

AI có thực sự sáng tạo?

Suy ngẫm - Thạc sĩ Võ Thị Mỹ Duyên - 27/06/2025 13:00
Câu hỏi “Liệu AI có thể thật sự sáng tạo?” không chỉ là một thắc mắc về công nghệ, mà còn là lời mời gọi suy ngẫm về giới hạn của trí tuệ con người, vai trò của cảm xúc và định nghĩa thực sự của sáng tạo trong thời đại mới.

Địa chỉ, điện thoại bộ phận một cửa ở 168 phường, xã, đặc khu của TP.HCM

Kỹ năng - PV - 27/06/2025 12:10
UBND TP.HCM vừa có thông báo về địa điểm, số điện thoại đường dây nóng của bộ phận một cửa tại các phường, xã, đặc khu của TPHCM (mới).

Xem 'Sex Education' tôi nhận ra lỗi lầm của cha mẹ khiến con tổn thương nặng nề

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 27/06/2025 12:00
Tôi cứ nghĩ rằng con sẽ tuân theo quyết định của mình. Nhưng không, con đã làm ngược lại.

Địa chỉ, điện thoại bộ phận một cửa cấp tỉnh của các sở, ngành TP.HCM

Kỹ năng - PV - 27/06/2025 11:45
UBND TP.HCM vừa có thông báo về địa điểm, số điện thoại đường dây nóng của bộ phận một cửa tại các sở, ngành, phường, xã, đặc khu của TPHCM mới.

Thời đại SEO liệu có kết thúc và quảng cáo bằng AI tạo sinh có đang lên ngôi?

Kỹ năng - Thạc sĩ Mai Nguyễn Hoàng Nam - 27/06/2025 11:00
Với SEO, nội dung thường được xây dựng theo công thức, bắt đầu từ việc chọn từ khóa, triển khai nội dung, chờ Google index, rồi điều chỉnh dần. Nhưng với AI tạo sinh, nội dung không chỉ là văn bản mô tả sản phẩm.

In Studio Talk - Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết" của mình: “Tôi nằm 3 tháng trong bệnh viện”

Giải trí - Hương Hương - 27/06/2025 10:00
Trong chương trình "In Studio Talk", Đức Trí lần đầu kể về "khiếm khuyết'" của mình.

Đọc "Khai mở cảm xúc” và “Khai mở hạnh phúc" để hiểu chiếc tàu lượn cảm xúc và đường cong hạnh phúc đời người

Từ sách - Phim - Thu An - 27/06/2025 09:00
Có bao giờ bạn từng ngồi điểm lại các cảm xúc mình đã trải qua trong một ngày, nhận biết cảm xúc về những điều sắp sửa xảy ra? Có bao giờ bạn tự hỏi rốt cuộc hạnh phúc là gì? Mục đích sống, hay thứ hạnh phúc mình tìm kiếm mỗi ngày, là như thế nào?

Hạnh phúc tuổi trẻ - Tỉnh thức khỏi cơn khủng hoảng nội tâm của người trẻ

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 27/06/2025 08:00
Cuốn sách "Hạnh phúc tuổi trẻ" (Happy is the one who is nothing) của J. Krishnamurti không phải một kim chỉ nam khô khan, cũng không phải một bậc thầy áp đặt chân lý, mà như một người bạn tri kỷ, một tâm hồn đã thấu hiểu nỗi niềm của người trẻ.

Xác thực đăng nhập qua SMS rất rủi ro, thay bằng cách nào?

Kỹ năng - Lê Tinh - 26/06/2025 13:00
Xác thực qua SMS đang bị xem là một trong những phương thức bảo mật yếu nhất hiện nay.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 28/06/2025