12 câu giúp người đang lạc lối tỉnh ngộ ngay lập tức

Trung Hạ30/05/2024 10:00
12 câu giúp người đang lạc lối tỉnh ngộ ngay lập tức

Trong cuộc sống vốn dĩ danh vọng và ảo ảnh, có những lời nói tỉnh táo lay chuyển tâm hồn, lại bình dị như giọt sương mai rơi xuống lá non. 12 câu nói sâu sắc này sẽ đồng hành cùng bạn trên hành trình trưởng thành.

1. Khi tình hình không thuận lợi cho bạn, hãy cố gắng giữ im lặng. Sự tĩnh lặng chính là điềm lành, giữ mình không rối ren để ít phạm sai lầm. Sức mạnh thực sự không nằm ở sự đối kháng, mà là việc chấp nhận những gì đang diễn ra. Cho phép những nuối tiếc, sự ngu ngốc, xấu xí, giả tạo; cho phép những sự cống hiến không hề nhận lại được gì.

2. Dù người khác có thế nào đi chăng nữa, bạn cũng không thể hy vọng vào họ; dù hiện tại có khó khăn, cuộc sống vẫn phải tiếp diễn. Khi không ai giúp đỡ, bạn tự mình phải đứng vững; không ai giúp sức, bạn tự mình phải cố gắng. Đừng chỉ vì nước mắt chợt tuôn mà cảm thấy cuộc đời không đáng giá. Hãy tin rằng, bạn không thể có tất cả mọi thứ, nhưng bạn cũng không thể không có gì cả.

3. Nếu bạn là một bậc phụ huynh bình thường, không có nhiều nguồn lực, không có nhiều hiểu biết văn hóa, và không biết làm thế nào để giáo dục con cái tốt nhất, thì hãy vui lòng động viên con, công nhận con, khen ngợi con, hiểu con và hỗ trợ con. Đừng chuyển giao nhận thức của bạn, sự lo âu, nỗi sợ hãi, cơn giận dữ, sự oán trách cho con cái, đó chính là sự giáo dục tốt nhất bạn có thể cho con.

Nếu con cái của bạn là những người bình thường, thì cứ vui vẻ đồng hành; nếu con cái của bạn nổi bật, thì hãy để chúng tự do tung cánh. Hãy học cách chấp nhận sự tầm thường của con cái, giống như con cái không bao giờ yêu cầu cha mẹ phải tốt đến mức nào.

12 câu giúp người đang lạc lối tỉnh ngộ ngay lập tức, khúc mắc được gỡ bỏ, thở phào nhẹ nhõm mà bước tiếp- Ảnh 1.
 

4. Những người xuất hiện trong cuộc sống của bạn không phải là ngẫu nhiên, có người đến để ngưỡng mộ bạn, có người xót xa cho bạn, có người đến để giúp đỡ bạn, có người lại lợi dụng bạn, cũng có người đến để rèn luyện bạn và có người đến để giáo dục bạn.

Dù thế nào đi chăng nữa, bạn cũng phải biết ơn, bởi vì họ giúp bạn hoàn thiện, làm bạn biết ơn, suy nghĩ, trân trọng và nhìn nhận mọi thứ một cách nhẹ nhàng. Thời gian sẽ cho bạn thấy rằng mọi thứ đều là sự sắp đặt tốt nhất.

5. Bạn nghĩ mình đã bỏ lỡ là một sự tiếc nuối, nhưng thực tế có thể là bạn đã tránh được một tai ương; đừng quá tham lam, bạn không thể sở hữu mọi thứ; cũng đừng quá nản lòng, bạn không thể không có gì cả.

6. Khi cha còn, trời còn; khi mẹ còn, nhà còn. Trong đời này chúng ta không nợ ai, chỉ nợ cha mẹ. 

Cha mẹ là gì? Chỉ một tiếng 'cha' thật đơn giản, nhưng người đã sẵn sàng làm núi để bạn dựa vào cả đời; chỉ một tiếng 'mẹ', nhưng bà đã dành trọn cuộc đời mình cho bạn, không hề oán trách, không hề mong được đáp lại. Cha mẹ chính là Phật trên đời, không cần phải đi xa hàng ngàn dặm để lễ Phật ở núi linh thiêng nào đó; không phải có xe có nhà là giàu, có cha có mẹ mới thực sự là phước. Hạnh phúc nhất trong cuộc sống chính là khi bạn trở về nhà và có thể gọi một tiếng 'ba mẹ', nơi có cha mẹ, chúng ta mãi là đứa trẻ.

7. Những đau khổ bạn chịu đựng hôm nay, những thiệt thòi bạn gặp phải, trách nhiệm bạn mang, tội lỗi bạn gánh, nỗi đau bạn kiên nhẫn, cuối cùng sẽ trở thành ánh sáng soi đường cho bạn. Đừng vội vàng đòi hỏi cuộc sống phải đáp lại bạn ngay lập tức, đôi khi bạn cần phải kiên nhẫn chờ đợi, dù bạn hét vào thung lũng, bạn cũng phải chờ một lát mới nghe thấy tiếng vang dài. Núi có đỉnh cao, biển có bờ bên kia, và mọi thứ cuối cùng đều sẽ được bù đắp.

8. Tại sao bạn phải tức giận, thật ngốc nghếch. Hãy nhớ, cơ thể là của bạn, tâm trạng là của bạn, tất cả bệnh tật đều do chính bạn tự gây ra. Ít tức giận hơn, cười nhiều hơn, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Hãy sống đơn giản, tử tế, và nỗ lực, những điều bất ngờ trong cuộc sống của bạn sẽ càng nhiều hơn.

9. Đến một độ tuổi nhất định, không có thu nhập ổn định, không có tiết kiệm, không thể giúp đỡ người thân khi họ gặp rắc rối, bạn sẽ hiểu rằng, mặt mũi, tình cảm, tình yêu, tất cả đều không là gì trước tiền bạc! Cảm giác an toàn của người trưởng thành không phải do người khác mang lại, mà chính là từ tiền bạc.

12 câu giúp người đang lạc lối tỉnh ngộ ngay lập tức, khúc mắc được gỡ bỏ, thở phào nhẹ nhõm mà bước tiếp- Ảnh 2.
 

10. Con đường tốt nhất của người phụ nữ không phải là việc tìm một người chồng tốt, mà là việc tự rèn luyện bản thân mình trở nên thông tuệ và mạnh mẽ. Chỉ khi kinh tế độc lập, mới có thể khiến tâm hồn kiên cường.

11. Dù bạn sống ra sao, sẽ luôn có người bàn tán. Chúng ta chỉ sống ở thế giới này một lần, hãy nhớ một câu: Suy nghĩ quá nhiều sẽ hủy hoại bản thân, giả như chẳng có gì xảy ra mới là cách đáp trả tốt nhất, tại sao phải chứng minh điều gì đó cho những người không xứng đáng.

12. Con người không thể vì một niềm vui mà hạnh phúc cả năm, nhưng có thể vì một vết thương mà u uất cả đời. Cuộc sống trên đời chỉ có hai việc quan trọng, một là cơ thể thoải mái, hai là tâm hồn tự do. Ở mỗi giai đoạn của cuộc đời, hãy học cách tự chữa lành, để cho bản thân sống một cách thoải mái và dễ chịu.

Cuộc đời là một hành trình dài, mỗi bước đi đều là một bài học. Hãy ghi nhớ và tận hưởng mỗi khoảnh khắc, bởi cuộc sống này, chỉ khi trải nghiệm và chiêm nghiệm, chúng ta mới thực sự sống, chứ không chỉ đơn thuần là tồn tại.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Người giàu khổ hơn người nghèo bới ba laoi5 khổ này

Chỉ bằng cách chịu đựng những khó khăn mà người khác không sẵn lòng chịu đựng, bạn mới có được một cuộc sống mà nhiều người phải ước ao.
2

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.
3

8 câu nói làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ

Những câu nói này tựa như trí tuệ siêu hình, làm thay đổi cuộc đời người phụ nữ.
5

Bài phát biểu tốt nghiệp của sinh viên Đại học Harvard lý giải sức mạnh của ‘Tôi không biết’

Muốn thoát khỏi sự tầm thường và tiếp tục tiến lên, chúng ta cần không ngừng phá bỏ những ranh giới, bứt phá khỏi những khuôn mẫu tư duy khép kín.

5 nguyên tắc tư duy ‘vàng’ của người thông minh: Ai cũng có thể áp dụng để thay đổi cuộc đời

Biết cách áp dụng những lối tư duy “vàng” này, cuộc sống của bạn, ắt sẽ khác.

Người "tay không dựng cơ đồ" hơn những người bình thường ở 1 việc

Rất nhiều khi, không phải mọi việc trên đời quá phức tạp mà là suy nghĩ của chúng ta quá phức tạp.

Chuông kêu thử tiếng, người khôn thử lời

Dù đang ở trong hoàn cảnh nào, hãy nhớ cẩn thận với lời nói và hành động của bản thân, đừng bao giờ để bản thân bị hủy hoại chỉ vì một lời nói.

4 kỹ năng giúp người có EQ cao dễ dàng chinh phục mối quan hệ

Có 4 điều này, bạn chắc chắn không hề tầm thường!

Làm được 3 điều này, cuộc sống mới thật sự nhẹ gánh

Nếu sống với kiểu suy nghĩ này thì chắc chắn cuộc đời bạn sẽ là một chuỗi bi kịch.

80 danh ngôn của Victor Hugo sẽ truyền cảm hứng cho bạn

Cho dù bạn đang tìm kiếm những câu nói về tình yêu, cuộc sống, tôn giáo hay hơn thế nữa, những câu nói sau của Victor Hugo sẽ truyền cảm hứng cho bạn.

Vợ chồng giáo sư bị con trai từ mặt, biết lý do khán giả quay lại ủng hộ người con

Cậu con trai duy nhất đã chủ động cắt đứt liên lạc với cha mẹ ngay sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm.

Người sống hạnh phúc đều không dính vào 10 chuyện ngốc nghếch này

Không ai có thể quay về quá khứ để bắt đầu lại, nhưng mọi người đều có thể làm lại từ đầu ngay bây giờ và tạo dựng tương lai mới. Nhưng trước khi có thể thực hiện sự thay đổi này, bạn phải buông bỏ những thứ đang cản trở và vô nghĩa.

Bài học từ thần đồng bóng đá Lamine Yamal: Đừng đánh giá thấp tính cách đứa trẻ

Phong cách sống - Thủy Kiều - 14/07/2024 12:00
Giai đoạn đầu EURO 2024, thần đồng bóng đá Lamine Yamal của đội tuyển Tây Ban Nha không được đối thủ coi trọng chỉ vì cậu là một “nhóc tì” 16 tuổi.

Võ hiệp Kim Dung - Hé lộ nguồn gốc bí ẩn trong tên của cao thủ Lâm Triều Anh

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 14/07/2024 11:00
Lâm Triều Anh hóa ra có mối quan hệ đặc biệt với vị cao thủ này.

Nghiên cứu gây tranh cãi cho thấy “hội cú đêm” sở hữu chức năng nhận thức cao hơn người dậy sớm

Suy ngẫm - Hằng Kim - 14/07/2024 10:00
Kết quả tới đúng mùa Euro 2024, khi người đam mê bóng đá Việt Nam phải thường xuyên thức khuya.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Sự khắc nghiệt của nền công nghiệp giải trí đối với diễn viên nhí

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 14/07/2024 09:00
Bạn nghĩ cuộc sống của một diễn viên nổi tiếng sẽ như thế nào? Được tham dự những sự kiện xa hoa, được sống trong nhung lụa và được hàng triệu người biết đến?

Trích dẫn hay từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Từ sách - Phim - Quìn - 14/07/2024 08:00
Những trích dẫn hay dành cho những ai quan tâm đến luân hồi từ cuốn sách 'Những đứa trẻ nhớ được tiền kiếp'

Tỷ phú Rockefeller: Thu nhập chỉ là sản phẩm phụ của công việc

Suy ngẫm - Minh Nguyệt - 13/07/2024 12:00
Những lời khuyên chứa đựng bí quyết thành công của dòng họ giàu hàng đầu thế giới suốt hơn 100 năm qua.

25 sự thật tâm lý thú vị sẽ làm bạn kinh ngạc

Thư giãn - TĐ - 13/07/2024 11:00
Mọi người đều tò mò khi nhắc đến chủ đề tâm lý học, đặc biệt là tâm lý con người. Tại sao chúng ta cư xử theo một cách nhất định và những lý do liên quan đến những sự thật tâm lý thú vị như vậy luôn là điều hấp dẫn. 

Tranh cãi đôi anh em Lộc - nàng Mơ ôm nhau như người yêu, gọi bố là “Kiên ơi”: Người bố lên tiếng

Phong cách sống - Mây - 13/07/2024 10:00
Đây là lần đầu tiên gia đình nàng Mơ lên tiếng về vấn đề này dù đã gây tranh cãi từ lâu.

Chia sẻ từ trái tim - Chuyển hóa ghét thành thương

Từ sách - Phim - Đoàn Huy - 13/07/2024 09:00
Bạn có từng nghĩ vì sao chúng ta luôn dễ dàng ghét nhưng lại khó khăn trong việc thương một ai đó? Sự đa nghi ấy là tác nhân hướng ánh nhìn chúng ta ái ngại trước cuộc đời này.

Sát na này là thiên thu - Cẩm nang sinh tồn sống sót qua đau khổ

Từ sách - Phim - NGUYỄN AN - 13/07/2024 08:00
Có nhiều cẩm nang, sách hướng dẫn kỹ năng thoát hiểm, sinh tồn trong thảm họa nhưng hiếm có cẩm nang nào hướng dẫn chúng ta kỹ năng sống sót và bình an khi khổ đau bỗng nhiên ập tới.

Năm xu hướng khoán ngoài hàng đầu cho 2009

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2024 12:00
Khoán ngoài gần nhà, khoán ngoài trách nhiệm xã hội và tính linh động công nghiệp trong việc phát triển được trông đợi trong năm tới.

Anh trai vượt ngàn chông gai - Nghệ sĩ, khán giả bật khóc nhớ Wanbi Tuấn Anh

Truyền hình - Bích Phương - 12/07/2024 11:00
Trong tập 2 "Anh trai vượt ngàn chông gai", nhiếp ảnh gia Thiên Minh trình diễn các ca khúc của Wanbi Tuấn Anh và có đoạn chia sẻ lấy nước mắt khán giả.

21 tuổi, Warren Buffett bỏ ra 100 Đô la để tham gia lớp học này và cuộc đời ông đã sang trang

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 12/07/2024 10:00
Nhờ sự thay đổi trong khả năng giao tiếp đã giúp tỷ phú Warren Buffett đạt được thành công như ngày hôm nay.

Chia sẻ từ trái tim - Sống trong hiện tại không có nghĩa là có bao nhiêu xài bấy nhiêu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 12/07/2024 09:00
Chúng ta thường được khuyên rằng phải biết sống trong hiện tại, nhưng sống trong hiện tại không có nghĩa là xả láng, có bao nhiêu xài bấy nhiêu, mà là biết mình đang làm gì với hiện tại, có chánh niệm với hiện tại.

Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa - Cuộc đời của tôi phải là của tôi

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 12/07/2024 08:00
Bị mẹ thao túng và bóc lột, Jennette McCurdy đã phải chống chọi với nỗi ám ảnh và khủng hoảng tâm lý trong thời gian dài. Nhưng sau tất cả, cô vẫn lựa chọn vượt qua những xúc cảm khổ đau để làm chủ cuộc đời và yêu thương chính mình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 14/07/2024