Vượt qua nỗi đau mất con, trở thành tác giả cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon

Ứng Hà Chi27/12/2024 10:00
Vượt qua nỗi đau mất con, trở thành tác giả cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon

Công việc đã giúp cô "chữa lành" tâm hồn, khiến cô trở lại yêu đời, nỗ lực phát triển sự nghiệp.

Bài viết là lời chia sẻ của một người phụ nữ, được đăng tải trên Business Insider.

***

Tôi là chủ doanh nghiệp trực tuyến cung cấp dịch vụ viết sách và xuất bản. Sứ mệnh của tôi là trao quyền cho phụ nữ thông qua niềm tin, tinh thần kinh doanh và kiến thức tài chính.

Khi còn là một đứa trẻ lớn lên ở New Delhi, mỗi ngày với tôi đều là một cuộc phiêu lưu với bạn bè và cuối tuần thì bận rộn với nhà thờ, các sự kiện dành cho thanh thiếu niên và các chương trình. Từ một môi trường thanh thiếu niên vô tư đến việc bước vào lực lượng lao động và thích nghi với lịch trình làm việc dày đặc.

Bây giờ, khi một mình điều hành công việc kinh doanh tại nhà, tôi cảm thấy càng cô đơn hơn.

Tôi đã làm một số việc trước khi bắt đầu kinh doanh

Sau khi làm việc tại nhiều tổ chức khác nhau khi mới bắt đầu sự nghiệp, tôi đã gắn bó với Nhà xuất bản Đại học Oxford trong gần 8 năm, đứng đầu một nhóm ủy nhiệm xuất bản sách về quản lý.

Tôi kết hôn năm 2008, có thai đôi gồm 2 bé: 1 gái 1 trai. Thế nhưng, tôi đã mất con trai ngay sau khi con chào đời. Mất con, tôi suy sụp tinh thần. Mọi người xung quanh tôi đều cố gắng không nhắc đến chuyện này, sợ tôi đau lòng. Sau khi con mất, việc kìm nén suy nghĩ và cảm xúc đã buộc tôi phải thu mình vào vỏ bọc.

Sau này, tôi mang bầu một cậu con trai. Khi con trai được vài tháng tuổi thì con gái đầu lòng của tôi học mẫu giáo. Tôi nghĩ rằng, tiền bạc luôn có thể kiếm được nhưng dành thời gian cho con cái trong những năm tháng hình thành nhân cách của trẻ còn quan trọng hơn. Vì thế, tôi quyết định rời bỏ công việc văn phòng vào năm 2014.

Không nhiều người trong cuộc sống của tôi hiểu được quyết định này.

Nỗ lực khởi nghiệp của người phụ nữ có 2 con: Vượt qua nỗi đau mất con, trở thành tác giả cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon- Ảnh 1.
 

Trở thành tác giả tự do

Tôi bắt đầu viết blog và vào năm 2017, tôi đã viết cuốn sách đầu tiên của mình: "Thiên thần của tôi trên thiên đường", về sự ra đi của con trai tôi và việc tìm thấy niềm an ủi nơi Chúa. Cuốn sách đã giúp ích cho nhiều bậc cha mẹ đau buồn và trở thành sách bán chạy nhất trên Amazon.

Mặc dù nhiều người xung quanh chúc mừng tôi, nhưng tôi không cảm thấy họ hiểu được tôi đã phải nỗ lực như thế nào để đưa cuốn sách này thành hiện thực. Tôi đã xuất bản thêm 2 cuốn sách nữa trong năm đó và phản ứng của độc giả khá tốt. Hai cuốn sách đó cũng lọt vào danh sách bán chạy nhất. Không hiểu sao điều đó khiến tôi cảm thấy xa cách hơn với những người xung quanh.

Trở thành doanh nhân

Tôi thành lập công ty Fount of Grace Creatives vào năm 2018. Công ty chuyên cung cấp dịch vụ xuất bản cho các tác giả địa phương và mở rộng thành một nhà xuất bản quốc tế vào năm 2021.

Tôi đã tạo ra một khái niệm cho tuyển tập gồm những câu chuyện truyền cảm hứng về những người phụ nữ tạo nên sự thay đổi toàn cầu, những người tiên phong và những người có tầm nhìn xa. Việc sắp xếp các cuộc gọi nhằm chia sẻ, trao đổi, giao lưu là rất khó khăn; khi đối với một số người, đó là nửa đêm, đối với những người khác, đó là sáng sớm.

Vì hiện tại tôi chủ yếu làm việc với khách hàng Hoa Kỳ nên tôi có xu hướng làm việc vào buổi tối, dẫn đến việc thức khuya. Đôi khi, tôi thậm chí thức đến 4 hoặc 5 giờ sáng hoặc thậm chí không ngủ chút nào. Nhưng tôi vẫn cần phải dậy lúc 6 giờ sáng để đưa con đi học.

Khi các con đi học và chồng đi làm, tôi cố gắng ngủ vài tiếng. Thật khó khăn vì người giúp việc sẽ đến, rác cần phải được dọn, một số người đưa thư sẽ đến,...

Tôi thường để điện thoại ở chế độ im lặng vì nếu không, nó sẽ tiếp tục đổ chuông và làm phiền giấc ngủ đứt đoạn của tôi. Thêm vào đó, tôi bị đau nửa đầu do thiếu ngủ, ngủ không ngon.

Chồng tôi làm trong ngành hậu cần. Bạn bè, người thân xung quanh tôi chủ yếu làm trong ngành CNTT, giảng dạy, nhân sự, tài chính, ngân hàng.

Nỗ lực khởi nghiệp của người phụ nữ có 2 con: Vượt qua nỗi đau mất con, trở thành tác giả cuốn sách bán chạy nhất trên Amazon- Ảnh 2.

(Ảnh minh hoạ)

Đối với họ, tôi ở nhà và cần phải có mặt bất cứ khi nào họ gọi điện hoặc nhắn tin. Một số người cảm thấy rằng thế giới trực tuyến nơi tôi làm việc không phải là một công việc "thực sự" và không muốn tìm hiểu về nó. Họ cũng không hiểu tại sao tôi lại đầu tư thời gian và công sức vào cố vấn, chương trình trực tuyến và khóa học.

Tôi làm việc về phát triển kinh doanh, bán hàng và tiếp thị cần dùng nhiều phương tiện truyền thông xã hội. Công việc này rất khác so với các công việc truyền thống hơn và tôi càng trở nên cô lập hơn vì không thể chia sẻ về công việc của mình hoặc những gì liên quan đến công việc.

Đại dịch đến và làm mọi thứ tồi tệ hơn

Khi COVID-19 ập tới, xã hội giãn cách, chúng tôi như bị giam cầm trong bốn bức tường của chính mình. Tôi đã mất mẹ và một số người bạn thân.

Ngoài ra, căn bệnh ung thư đã cướp đi hai tác giả mà tôi yêu thích và truyền cảm hứng nhất mà tôi đã xuất bản truyện của họ. Tất cả những điều này khiến tôi mất kiểm soát và cô đơn.

Để cân bằng lại, tôi kết nối với những người khác thông qua các nhóm đào tạo trên toàn cầu để học chiến lược và kỹ năng cho doanh nghiệp của mình. Những người phụ nữ này đã giúp tôi phá vỡ ranh giới trong tâm trí và tìm ra cách phục vụ đối tượng khán giả quốc tế.

Những người phụ nữ này đã trở thành bạn bè và giúp tôi cảm thấy bớt cô đơn. Chúng tôi có những khó khăn tương tự, chia sẻ những câu chuyện thành công hoặc các mẹo vặt trong cuộc sống thường ngày.

Đầu tư vào bản thân, theo đuổi tầm nhìn của mình ngay cả khi người khác không hiểu hoặc không thấy nó. Ngoài ra, tập trung vào sứ mệnh đã giúp tôi phát triển những mối quan hệ cá nhân tưởng chừng như ở "môi trường ảo" sâu sắc hơn.

Cuộc sống của tôi phải theo múi giờ khác với hầu hết khách hàng luôn cảm thấy khó khăn và cô đơn. Nhưng khi nhìn lại cuộc sống của những người mà tôi đã "chạm" đến thông qua việc xuất bản những câu chuyện truyền cảm hứng của họ, tôi thấy những hy sinh đó là xứng đáng.

Tôi dự định sẽ tiếp tục đào tạo các tập đoàn và học viện giáo dục về phát triển bản thân và lãnh đạo phụ nữ. Tôi sẽ không giới hạn mình trong công việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Tôi coi làm việc trực tuyến như một cách để có được tự do về thời gian và tài chính.

Theo BI


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Làm MC, viết tự truyện bán 2 triệu bản, nhưng nữ diễn viên Ai Iijima vẫn không thoát khỏi tấn bi kịch từ quá khứ

Ai Iijima là ngôi sao phim cấp 3 hiếm hoi được khán giả yêu thích. Đến khi qua đời, cô vẫn làm chuyện có ý nghĩa khiến ai cũng thương xót và tiếc nuối.
2

Cô gái trẻ "người chuột chũi" chui lên từ miệng cống khiến nhiều người ám ảnh là ai?

Khoảnh khắc một cô gái trẻ từ từ chui lên từ miệng cống ngầm ở thành phố Makati (Philippines) khiến nhiều người bị ám ảnh. Danh tính của cô gái cũng được nhiều người quan tâm.
3

Xuất hiện ‘người chuột chũi’ dưới lòng thành phố làm rúng động cõi mạng

Câu chuyện về người phụ nữ xuất hiện tại miêng cống thoát nước đã lan truyền khắp mạng xã hội thời gian qua. Đằng sau những hình ảnh không ngờ ấy lại là thực trạng đáng buồn của cả một cộng đồng dân cư.
4

Cô gái Việt làm trợ lý đạo diễn phim người lớn tại Nhật, tiết lộ quá trình thực hiện mỗi set quay

"Nếu bạn thấy trải nghiệm tình dục của mình khác xa porn, thì đó là vì chúng tôi đã rất cố”, nữ trợ lý đạo diễn khẳng định về tính dàn dựng trong mỗi bộ phim không hề giống ngoài đời.
5

9X Việt được Forbes vinh danh '30 Under 30 Asia' năm 2025: Về nước sau 7 năm du học vì muốn trả ơn đời

Suốt 7 năm qua, Nguyễn Lê Hùng cùng các cộng sự đã gây dựng và phát triển PISE - một dự án phi lợi nhuận với mong muốn góp sức cho cộng đồng, mang lại những giá trị ý nghĩa cho các bạn trẻ. Với Lê Hùng, đó cũng là cách để anh được “trả ơn đời”.

Người đàn ông đầu tiên chiến thắng Ai Là Triệu Phú: Cuộc đời sau đó rất bất ngờ

Người chơi nổi tiếng này đã sử dụng quyền trợ giúp cuối cùng để gọi cho bố mình, không phải để xin giúp đỡ mà để thông báo rằng mình sắp chiến thắng.

Chàng trai chuyên kể chuyện cưới bằng hình, đầu tư thiết bị hơn nửa tỷ đồng

Hoài Thiên cho biết thợ chụp phóng sự cưới có thể kiếm từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, công việc này cũng vô cùng vất vả, nhiều rủi ro và đòi hỏi tay nghề cao.

Ông nội của Lý Tiểu Long là cao thủ võ lâm, 30 năm không có đối thủ

Ít ai biết rằng Lý Tiểu Long kế thừa niềm đam mê và tài năng võ thuật từ người ông, một cao thủ võ lâm có tiếng ở Phật Sơn (Quảng Đông).

23 tuổi kiếm tiền tỷ bằng cách bán nụ cười: Tất cả là nhờ cách giáo dục của cha mẹ

Những câu nói đầy ngây thơ của con trẻ khi còn nhỏ tưởng chừng như chẳng quan trọng nhưng cách cha mẹ phản ứng lại có thể định hình sự thành công của chúng sau này.

Nghề 'nặn' người tuyết ở Hà Nội kiếm bộn tiền trong mùa Giáng sinh

Còn hơn 10 ngày nữa là đến lễ Giáng sinh 2024, các cơ sở làm người tuyết, ông già Noel ở Hà Nội đang tất bật sản xuất để kịp cung cấp cho thị trường Giáng sinh.

NSƯT Phi Điểu U100 vẫn chạy show bằng xe máy

Rất nhiều người bất ngờ khi thấy NSƯT Phi Điểu chạy xe máy đến với mini show, chương trình kết thúc lúc nửa đêm, lại thấy “ngoại” lchạy vèo về. Có thể nói trong làng giải trí, NSƯT Phi Điểu là người lớn tuổi nhất vẫn chạy sô bằng xe máy.

‘Vượt chông gai’ ở tuổi 35, sẽ chẳng có khủng hoảng tuổi trung niên nếu bạn chịu xông pha

Nỗ lực dựa vào bản thân, nhưng muốn thành công thì phải có cả sự giúp đỡ của người khác, dựa vào cơ hội mà người khác và cả thời đại mang lại cho bạn.

Sau cơn sốt Labubu, giới trẻ lại điên đảo vì búp bê khóc Crybaby

Búp bê khóc Crybaby đang trở thành món đồ chơi "làm mưa làm gió" trên các nền tảng mạng xã hội những ngày gần đây, khi cơn sốt Labubu chưa kịp hạ nhiệt.

Khai mở hạnh phúc - Ba chiến lược giúp bạn hạnh phúc và viên mãn

Chúng ta thường nghĩ sức khỏe tinh thần suy kiệt là điều gì đó bất thường, thậm chí không tự nhiên. Nhưng bạn nên biết, có một số liệu thống kê nói rằng cứ bốn người sẽ có một người gặp những khó khăn về sức khỏe tinh thần.

Cẩn thận với ký tự vô hình khi mở đường link trên điện thoại

Kỹ năng - Anh Tú - 30/06/2025 13:00
Chuyên gia bảo mật Gabriele Digregorio đã phát hiện một lỗ hổng tiềm ẩn trên hệ điều hành Android, có thể bị tin tặc khai thác để thực hiện các cuộc tấn công lừa đảo (phishing).

Xem 'Sex Education' tôi đau khổ hiểu ra: Dù hơn 30 tuổi vẫn mơ hồ về 2 chữ "trưởng thành"

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/06/2025 12:00
Hoá ra, trưởng thành không phải là kiểm soát mọi thứ, mà là học cách buông bỏ và bước tiếp.

Những lo ngại khi Facebook muốn truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại

Kỹ năng - Anh Tú - 30/06/2025 11:00
Facebook đang yêu cầu người dùng cho phép truy cập vào thư viện ảnh trên điện thoại để tự động đề xuất các phiên bản ảnh được chỉnh sửa bằng AI, gồm cả những bức ảnh chưa từng được tải lên Facebook.

Gia đình "độc lạ" Việt Nam, dâu rể các thế hệ mới đến đều choáng váng rồi... "nghiện" lúc nào không hay!

Phong cách sống - Khánh Huyền - 30/06/2025 10:00
Những ai lần đầu tiên đến gia đình tôi đều không giấu nổi sự sửng sốt. Có người khó tính từng bảo cách này khiến con cháu dễ sinh hư, thiếu tôn ti trật tự.

Khai mở hạnh phúc - Ba chiến lược giúp bạn hạnh phúc và viên mãn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 30/06/2025 09:00
Chúng ta thường nghĩ sức khỏe tinh thần suy kiệt là điều gì đó bất thường, thậm chí không tự nhiên. Nhưng bạn nên biết, có một số liệu thống kê nói rằng cứ bốn người sẽ có một người gặp những khó khăn về sức khỏe tinh thần.

Ánh sáng trong ta - Chậm lại để tiến xa hơn

Từ sách - Phim - Quìn - 30/06/2025 08:00
Chúng ta đang sống trong một thời đại mà tốc độ được xem là thước đo thành công. Hiểu nhanh, làm vội, đạt được càng nhiều càng tốt dường như đã trở thành tiêu chuẩn ngầm của một người “hiệu quả”.

Xem 'Sex Education', tôi nhận ra sai lầm khiến bản thân thành ‘kẻ thù’ trong mắt con

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 29/06/2025 13:00
Nhờ bộ phim, tôi nhận thức được sai lầm của mình và quyết định thay đổi vì con.

Thủ đoạn thao túng tâm lý người trẻ để bắt cóc online, tống tiền qua mạng

Kỹ năng - An Huy - 29/06/2025 11:00
Kẻ gian không dùng súng hay dao, mà dùng tâm lý để khiến nạn nhân tự mở két”, Thượng tá Đào Trung Hiếu cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới, khi nạn nhân bị thao túng tâm lý như bị “bắt cóc tinh thần”.

Cô gái Việt làm trợ lý đạo diễn phim người lớn tại Nhật, tiết lộ quá trình thực hiện mỗi set quay

Phong cách sống - Nguyễn Phượng - 29/06/2025 10:00
"Nếu bạn thấy trải nghiệm tình dục của mình khác xa porn, thì đó là vì chúng tôi đã rất cố”, nữ trợ lý đạo diễn khẳng định về tính dàn dựng trong mỗi bộ phim không hề giống ngoài đời.

Ánh sáng trong ta - Chúng ta là ai trong chính ngôi nhà của chính mình?

Từ sách - Phim - Quỳnh - 29/06/2025 09:00
Ai trong chúng ta cũng từng mơ về một gia đình lý tưởng, nơi luôn đầy ắp tiếng cười và những buổi cơm đầy ắp yêu thương. Nhưng khi bước vào đời sống hôn nhân, không ít người bàng hoàng nhận ra rằng, những điều đẹp đẽ ấy không tự nhiên mà có.

Chiến lược dữ liệu - Khai phá “mỏ vàng” dữ liệu trong thời đại AI

Từ sách - Phim - Quìn - 29/06/2025 08:00
Trong thế giới ngày nay, dữ liệu đã vượt xa khái niệm những con số khô khan. Nó chính là “nhiên liệu” nuôi dưỡng những bước tiến vượt bậc của công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo (AI).

Xem phim Sex Education, tôi nhận ra sai lầm, giúp mối quan hệ với con cái từ "thù hẳn" trở nên vui vẻ

Điện ảnh - Thanh Hương - 28/06/2025 13:00
Sau khi tôi thay đổi, cả gia đình đều hạnh phúc!

Một tính năng cực hữu ích trên VNeID mà người dùng không nên bỏ qua

Kỹ năng - Nhật Hạ - 28/06/2025 12:00
Hành khách bay nội địa hiện nay có thể hoàn tất toàn bộ thủ tục từ mua vé, check-in, qua cửa an ninh đến lên máy bay mà không cần xuất trình giấy tờ tùy thân, nhờ ứng dụng nhận diện khuôn mặt qua VNeID.

Trương Vô Kỵ, Dương Quá và Quách Tĩnh giao chiến, cao thủ nào giỏi nhất?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 28/06/2025 11:00
Trương Vô Kỵ, Dương Quá và Quách Tĩnh, ai mới thực sự là người mạnh nhất?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 30/06/2025