Bà mẹ đơn thân trở thành triệu phú: "Hãy nỗ lực vì đam mê bất chấp cuộc sống khắc nghiệt"

10/04/2021 14:00
Bà mẹ đơn thân trở thành triệu phú: "Hãy nỗ lực vì đam mê bất chấp cuộc sống khắc nghiệt"

Một người phụ nữ, đi từ hai bàn tay trắng tới sự giàu có nhiều người mơ ước, và bài học về tầm quan trọng của đam mê và niềm tin vào bản thân với cuộc đời của một người.

01
Tự lực cánh sinh

Mimi Goodwin, hay còn gọi là ‘Mimi G’ lớn lên ở Chicago, cô dành hầu hết mùa hè của mình ở Puerto Rico với cha mình. Ở đó, cô đã nuôi dưỡng niềm đam mê với thời trang, cũng như may vá và dệt vải thủ công.

Mimi lớn lên với một tuổi thơ đau thương, bao gồm cả việc bị lạm dụng tình dục từ chính những thành viên trong gia đình, Mini đã bỏ trốn khỏi Chicago để đến California khi cô mới chỉ 15 tuổi.

Ở tuổi 17, cô không nhà, không người thân, chỉ một mình với một cái thai trong bụng.

Mimi chia sẻ với kênh NBC Right Now rằng, trải qua tất cả, chính việc may vá đã tiếp thêm động lực cho cô.

"Tôi đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và tổn thương, nhưng may vá là một cách giúp tôi giải tỏa và giữ niềm tin vào cuộc sống, và đó cũng là cách mà tôi sử dụng nó." – Mimi Goodwin

Không gia đình, là mẹ đơn thân ở tuổi 17 trở thành triệu phú ngành thời trang: Hãy nỗ lực vì đam mê bất chấp cuộc sống khắc nghiệt đến cùng cực! - Ảnh 1.

02
Vận mệnh DIY (Do It Yoursefl – tự làm)

Bất chấp những khó khăn của mình, Mimi chia sẻ rằng "mọi thứ đã trải qua giúp tôi vững vàng hơn", cô đã thoát khỏi những thăng trầm với một tinh thần kiên cường, mạnh mẽ và trở nên tập trung hơn cho công việc truyền cảm hứng hiện tại.

Mimi đã đăng ký học tại một trường thời trang, nhưng rồi cô nhanh chóng nhận ra rằng, mọi kĩ năng mà cô phải bỏ ra một mức học phí cao ngất ngưởng để được học, cô sớm đã biết và tự dạy mình một cách hoàn thiện.

Đó cũng là lúc Mimi đưa ra một quyết định mà sau này đã thay đổi cuộc đời mình, cô quyết định chia sẻ những gì mình biết về may vá và tạo kiểu thông qua hình thức online.

"Tôi là một bà mẹ đơn thân đang vật lộn kiếm sống và cố gắng hết sức để có thể "ở trên mặt nước" khi tôi bắt đầu kênh blog của mình" - – Mimi Goodwin

Không gia đình, là mẹ đơn thân ở tuổi 17 trở thành triệu phú ngành thời trang: Hãy nỗ lực vì đam mê bất chấp cuộc sống khắc nghiệt đến cùng cực! - Ảnh 2.

Cô bắt đầu blog của mình bằng cách chia sẻ cho người khác xem các mẫu và dự án may của mình trên mạng. Và chính trang YouTube "Mimi G Style" với các video hướng dẫn "step-by-step", đã vô tình khai sinh ra một thương hiệu.

Cô nói với Forbes: "Mọi người phát điên vì nó. Tôi không có ý định may thuê, nhưng, với sự thành công của video hướng dẫn đó, tôi có thể biến blog của mình thành một doanh nghiệp công nghệ số."

Sau hai năm và hai triệu lượt xem trang, Mimi đã nhanh chóng xây dựng được một lượng lớn người theo dõi trung thành với hệ thống kênh của mình từ trang web, kênh Youtube cho đến trang Instagram.

Thành công rực rỡ của Mimi đem tới một cơ hội vàng khác: Dạy may và thiết kế cho người mới.

Cô lập nên "Sew It Academy", một nền tảng hiện có hơn 12.000 sinh viên và dạy mọi thứ từ quần áo nữ đến tạo mẫu và phác thảo.

Không gia đình, là mẹ đơn thân ở tuổi 17 trở thành triệu phú ngành thời trang: Hãy nỗ lực vì đam mê bất chấp cuộc sống khắc nghiệt đến cùng cực! - Ảnh 3.

03
Tin vào đam mê

Hiện tại, cả trang Mimi G Style và Sew It Academy đều là những thương hiệu triệu đô. Chưa dừng lại ở đó, Mimi còn có hai cuốn sách đang trong quá trình hoàn thiện cũng như một số sản phẩm thương hiệu dự kiến ​​sẽ được ra mắt thị trường trong năm nay.

Với thành công của mình, Mimi nhận ra rằng công việc của cô còn hơn cả hai chữ thời trang.

"Tôi muốn cung cấp cho mọi người một nơi để sáng tạo, một nơi để họ cảm thấy như mình có thể chia sẻ những gì mình đang làm với mọi người một cách thoải mái nhất."

Mimi Goodwin lớn lên trong sự tổn thương và bất hạnh, nhưng, khi mọi thứ xung quanh tưởng chừng như sụp đổ, chính niềm đam mê với thời trang, với công việc may vá đã giúp cô tiếp tục, đã đem lại cảm giác an toàn cho cô.

Cô ấy gắn bó với nó, tin tưởng vào bản thân và giờ thì cô đang ở trên đỉnh thế giới.

Bất kể cuộc sống có khắc nghiệt, có khó khăn tới đâu, hãy nghĩ đến đam mê của mình và phấn đấu cho nó, bạn sẽ không bao giờ biết nó có thể đưa bạn đến đâu.

Theo Trí Thức Trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024