'Venom' – Tạo hình kinh dị nhưng hóa ra là phim hài

05/10/2018 09:33
'Venom' – Tạo hình kinh dị nhưng hóa ra là phim hài

Tuy bị giới chuyên môn chê bai tơi tả nhưng 'Venom' vẫn là một bộ phim đáng xem. Venom là một trong những nhân vật phản diện nổi tiếng nhất của thế giới truyện tranh Marvel.

Marvel phiên bản Sony

Venom là kẻ thù không đội trời chung với siêu anh hùng Spider-Man và xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh rộng thông qua bộ phim Spider-Man 3 vào năm 2007.

Ban đầu, Sony dự định đưa Venom vào chung vũ trụ với Spider-Man: Homecoming vốn thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU). Thế nhưng, quyết định sau cùng là bộ phim sẽ đứng độc lập và không có bất kỳ liên quan nào đến MCU.

Với kinh phí sản xuất lên đến 100 triệu USD cộng thêm sự tham gia diễn xuất của hai ngôi sao hạng A Tom Hardy và Michelle Williams, Venom là bom tấn được chờ đợi nhất trong tháng 10 năm nay.

PG-13

Nội dung của Venom xoay quanh nhân vật Eddie Brock (Tom Hardy đóng) – một phóng viên thời sự tài năng, tràn đầy nhiệt huyết và có một cô bạn gái hành nghề luật sư xinh đẹp Anne Weying (Michelle Williams đóng). Trong một lần điều tra về những hành vi sai trái của tập đoàn Life Foundation, anh đã đắc tội với Carlton Drake – người sở hữu Life Foundation - và bị hắn sử dụng quyền lực tước đi hết tất cả.

Sau đó, Eddie Brock tình cờ biết được thông tin về dự án thí nghiệm cấy những sinh vật ngoài hành tinh có tên là Symbiote lên cơ thể con người của Life Foundation. Đáng tiếc, trong lúc tự điều tra và thu thập chứng cứ, anh đã bị một con Symbiote xâm nhập vào. Tuy nhiên, thay vì đào thải lẫn nhau như những người khác, cơ thể của Eddie Brock chấp nhận vị khách không mời và cả hai dần trở nên hòa hợp với nhau. Kết quả, Venom ra đời.

Kịch bản của Venom khá đơn giản, nếu không nói là quen thuộc và dễ đoán. Nhiều chuyên gia cho rằng đây chính là hệ quả từ việc dán nhãn PG-13 (Chỉ cấm trẻ em dưới 13 tuổi) cho một bộ phim vốn dĩ phải đầy rẫy cảnh bạo lực và máu me. Bản thân Tom Hardy cũng thừa nhận Venom đã bị cắt gần 40 phút trước khi ra rạp và hầu hết trong đó là những cảnh anh tâm đắc nhất.

Tạo hình Venom đầy răng, nhơ nhuốt và kinh dị là thế nhưng đây hóa ra đây lại là một bộ phim hài! Từ một kẻ bạo lực giết người không gớm tay và hành hạ Eddie Brock chết lên chết xuống trong truyện tranh, Venom đã trở thành một nhân vật mua vui cho khán giả.

Có lẽ Sony muốn bắt chước Deadpool nhưng đồng thời cũng học theo cách làm phim PG-13 như MCU của Walt Disney. Chỉ đáng tiếc, thành phẩm làm ra lại không được như ý.

Mang tính giải trí tốt

Venom bị giới phê bình quốc tế chê bai thậm tệ. Trang RottenTomatoes cho “28% độ tươi”. Còn Metacritic thì chấm 33/100. Đồng nghĩa với việc chỉ thua mức độ thảm họa một chút. Mặc dù vậy, bộ phim không tệ đến mức như thế.

Các pha rượt đuổi, bắn súng và đánh đấm trong Venom vẫn đủ để khiến khán giả dán mắt vào màn hình. Bên cạnh đó, vẻ duyên dáng và khả năng gây cười của Tom Hardy cũng đáng được ghi nhận dù có những đoạn bạo lực không biết có nên cười hay không.

Mối quan hệ “dị” nhưng đáng yêu giữa Eddie và Venom thật sự thú vị và gây tò mò. Đây là điểm sáng duy nhất để Sony có thể tiếp tục phát huy trong 2 phần phim tiếp theo về bộ đôi này.

Tóm lại, nếu không quá khắt khe mà chỉ trông đợi một bộ phim thuần giải trí cho dịp cuối tuần thì Venom là một lựa chọn không tồi.

Venom hiện đang được trình chiếu rộng rãi trên toàn quốc.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Phim tài liệu kể hành trình chàng trai Quảng Ngãi chuyển giới

"Finding Phong", sắp công chiếu ở Việt Nam, kể nỗi niềm của chàng trai sang Thái Lan phẫu thuật giới tính.

Phim ‘Cô Ba Sài Gòn’ được chọn tranh cử giải Oscar 2019

Phim "Cô Ba Sài Gòn" của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân sẽ đại diện điện ảnh Việt Nam tranh cử giải Oscar 2019

'The Nun' thu về 13,5 tỉ đồng trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Bất chấp lời chê bai từ giới phê bình nghệ thuật, The Nun tiếp tục là một thành công về mặt thương mại của vũ trụ điện ảnh The Conjuring.

Phim đen trắng của Alfonso Cuaron chiến thắng tuyệt đối từ BGK Liên hoan phim Venice 2018

Bộ phim trắng đen nói về Mexico của đạo diễn Alfonso Cuaron nhận sự ủng hộ tuyệt đối của ban giám khảo tại Lễ trao giải Liên hoan phim Venice (Italy) lần 75 diễn ra ngày 8.9

Sau 'The Nun', mong chờ gì ở 'vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring'?

Sau The Nun, khán giả sẽ tái ngộ với 'vũ trụ điện ảnh The Conjuring' với Annabelle 3 dự định ra mắt vào mùa hè năm sau.

'The Nun': Sản phẩm gây thất vọng của vũ trụ điện ảnh Conjuring

Mặc dù được nhà sản xuất miêu tả là "Chương đen tối nhất của vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring", The Nun đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả.

Thái Hoà và ‘Chàng vợ của em’ lấy lại phong độ cho Charlie Nguyễn

Bằng lối kể chuyện hài hước, dung dị mà không kém phần sâu sắc, ‘Chàng vợ của em’ đã ‘thổi bay’ quan niệm từ muôn đời về người phụ nữ Việt Nam phải ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’. Đằng sau người phụ nữ thành đạt hoàn toàn có thể có bóng dáng của người đàn ông.

'Diên Hy công lược' là thành công ngoài dự đoán của đơn vị phát hành tại Việt Nam

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, người đại diện của đơn vị phát hành Diên Hy công lược tại Việt Nam cho biết ông hoàn toàn bất ngờ trước sự quan tâm quá lớn của khán giả dành cho loạt phim chiếu mạng này.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.

Cách đo

Blog GS John VU - 09/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email từ một sinh viên: “Tại sao chúng ta phải đo công việc của mình? Đo là khó và phí thời gian vì nó không cung cấp cho tôi giá trị. Nếu chúng ta có lỗi, chúng ta có thể sửa chúng về sau bất kể chúng có bao nhiêu. Tôi không biết tại sao chúng ta cần đo?”

Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người

Suy ngẫm - PV - 09/07/2026 10:00
Bạn không cần phải hòa hợp với tất cả mọi người, và thậm chí bạn cũng không cần phải chú ý đến hầu hết mọi người.

Khương Bình, người từng được ca ngợi là "thiên tài toán học" và điều đáng để suy ngẫm

Phong cách sống - PV - 09/07/2026 09:00
Không có tin vui nhận giải, cũng chẳng có tranh cãi mới, chỉ một đoạn video ghi lại cảnh doanh nghiệp địa phương đến tận nhà thăm hỏi đã một lần nữa kéo cô gái từng đứng nơi đầu sóng ngọn gió dư luận này quay trở lại trong tầm mắt của công chúng.

Không khóc giữa nhân gian - Chỉ cần sống thật với mình

Từ sách - Phim - PV - 09/07/2026 08:00
Đôi khi, ta phải chọn buông tay ai đó – không phải vì hết thương, mà để vá lại những niềm tin rách rưới trong cuộc đời mình.

Vòng đời kiểm thử

Blog GS John VU - GS John Vu - 08/07/2026 11:00
Nhiều người trong các bạn đã hỏi tôi về kiểm thử và mối quan hệ của nó với vòng đời phát triển phần mềm. Về căn bản kiểm thử tuân theo vòng đời tương ứng với mọi pha của vòng đời phát triển.

Giàu có và đẹp trai, vậy mà vẫn không thể chinh phục được trái tim cô ấy

Suy ngẫm - PV - 08/07/2026 10:00
Đừng ngây thơ. Không phải bạn không đủ tốt, mà là bạn chưa nắm bắt được ba điểm mấu chốt này.

Sống với nghề viết thuê hơn 100.000 lá thư suốt 59 năm

Phong cách sống - Nguyệt Anh - 08/07/2026 09:00
Gần 60 năm qua, ông Jiang Mingdian (Trung Quốc) đã viết hơn 100.000 lá thư thay cho các gia đình có người thân ở nước ngoài, trở thành một trong những người viết thư thuê cuối cùng còn hoạt động.

'Không khóc giữa nhân gian' vì ta đã học được cách đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - PV - 08/07/2026 08:00
“Không khóc giữa nhân gian” là quyển sách nhỏ được Đại đức Thích Đồng Tâm viết từ những ngày lòng trải qua những chông chênh của kiếp nhân sinh để gửi tới những “Người thương”, và cũng chính từ đó mà Đại đức học được cách mỉm cười đi qua dông bão bằng một tâm bình an hơn mỗi sớm mai thức dậy.

Quy trình phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 07/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email mà người gửi hỏi: “Khác biệt giữa qui trình phần mềm và qui trình được xác định là gì? Khác biệt giữ qui trình được xác định và qui trình cá nhân là gì?”

Lớp vỏ bọc của những người đàn ông thành đạt

Suy ngẫm - PV - 07/07/2026 10:00
Bạn chỉ thấy vẻ oai phong và quyền lực của họ trước công chúng, nhưng bạn không bao giờ thấy những khó khăn gian khổ của họ phía sau hậu trường.

Nở rộ dịch vụ bán ảnh "phông bạt", từ bữa ăn omakase đến khoang thương gia

Phong cách sống - Việt Anh - 07/07/2026 09:00
Những bức ảnh check-in tại nhà hàng cao cấp, khách sạn hạng sang hay khoang bay thương gia đang được mua bán trên mạng xã hội để phục vụ nhu cầu "sống ảo".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS