'The Nun': Sản phẩm gây thất vọng của vũ trụ điện ảnh Conjuring

08/09/2018 14:00
'The Nun': Sản phẩm gây thất vọng của vũ trụ điện ảnh Conjuring

Mặc dù được nhà sản xuất miêu tả là "Chương đen tối nhất của vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring", The Nun đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả.

Lấy bối cảnh thập niên 1950, The Nun diễn ra trước tất cả mọi sự kiện trong vũ trụ điện ảnh The Conjuring. Câu chuyện bắt đầu sau khi Maurice Frenchie (Jonas Bloquet đóng), một người dân bình thường sống tại ngôi làng gần tu viện St.Carta, phát hiện nữ tu Victoria bất ngờ treo cổ tự tử.

Nhận thấy có điều bất thường, tòa thánh Vatican đã cử cha Anthony Burke (Demián Bichir đóng) và nữ tu thực tập Irene (Tessa Farmiga đóng) đến nước Romania để điều tra về tình trạng của tu viện St.Carta – một kiến trúc cổ xưa có lịch sử gần 800 năm. Đồng hành cùng với họ là Frenchie.

Vừa đặt chân vào tu viện, bộ ba đã nhận thấy hành động khác lạ của mẹ bề trên và những nữ tu sinh sống tại đây cũng như sự tồn tại của một thế lực tà ác đang làm vấy bẩn nơi linh thiêng. Tuy nhiên, họ lại không hề biết rằng bản thân đang đối mặt với Valak – một con quỷ đầy quyền năng của địa ngục - ẩn mình dưới hình dạng nữ tu như một hành động báng bổ đến Chúa.

Tọa lạc tại miền quê Transylvania thuộc phía bắc Romania, tu viện St.Carta cổ kính đã mang đến một bầu không khí rùng rợn và âm u cho khán giả từ những giây phút đầu tiên. Đây là một điểm cộng rất lớn. Khán giả buộc phải len lỏi cùng với những nhân vật trong mê cung của các hành lang tăm tối được thắp sáng bằng đèn cầy và sở hữu các góc khuất luôn tạo cảm giác con quỷ có thể bay ra từ đó bất cứ lúc nào.

Tu viện St.Carta

Nhân vật cha Burke tuy được giới thiệu là một chuyên gia về các hiện tượng tâm linh kỳ quái từng được Vatican cử đi khắp nơi thế nhưng trong phim ông lại hoàn toàn lép vế và tỏ ra thiếu hiểu biết trước với những gì đang diễn ra ở tu viện. Trong khi đó, nữ tu Irene với gương mặt thánh thiện đã đảm nhận vai trò người dẫn truyện chính tạo ra mối liên kết giữa Chúa và con quỷ Valak. Xen lẫn là những màn pha trò hài hước của Frenchie giúp cho khán giả bớt căng thẳng.

Tessa Farmiga trong vai sơ Irene

Có lẽ, sau màn xuất hiện của Valak trong The Conjuring 2Annabelle: Creation thì câu hỏi mà khán giả muốn biết nhất chính là con quỷ này có nguồn gốc như thế nào, sở hữu sức mạnh ra sao và tình huống nào đã tạo ra nó? The Nun về cơ bản là đã trả lời đầy đủ tất cả câu hỏi trên nhưng lại theo một cách khá hời hợt và không hề thỏa mãn.

The Nun chủ yếu dù họa khán giả bằng yếu tố jumpscare vốn đã quá quen thuộc với khán giả đại chúng. Chúng hiệu quả nhưng lại giống như một món ăn nhanh, sợ đó rồi quên đó, không có gì đặc sắc.

Câu chuyện được kể cũng không hề có chiều sâu và giá trị nhân văn giống như những gì James Wan đã làm với The Conjuring. Valak hiện ra quá nhiều lần, thậm chí là hữu hình với lời thoại, khiến cho con quỷ này đã không còn quá đáng sợ nữa.

Nếu buộc phải so sánh với những bộ phim còn lại trong "vũ trụ điện ảnh The Conjuring", The Nun có lẽ hay hơn hai phần về búp bê Annabelle nhưng thua xa The ConjuringThe Conjuring 2 do đích thân James Wan đạo diễn kiêm biên kịch.

Trên trang Rotten Tomatoes, The Nun chỉ đạt được số điểm dưới trung bình là “30% độ tươi” và chỉ cao hơn Annabelle (2014) với 29%. Nhiều tờ báo uy tín như Rolling Stone, VarietyThe New York Times cũng không đánh giá cao bộ phim.

Có lẽ đã đến lúc Warner Bros nên tìm hướng đi mới cho "vũ trụ điện ảnh The Conjuring" trước khi khán giả đã sử dụng hết sự hào hứng mà họ có được từ The Conjuring cách đây 5 năm.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Khi cuộc đời cho bạn quả quýt: Vòng lặp của phụ nữ Hàn Quốc mang theo vết thương từ thế hệ trước

When Life Gives You Tangerines - Khi cuộc đời cho bạn quả quýt, không chỉ là bộ phim về cuộc đời của một cặp đôi mà ẩn sau đó còn là cả những câu chuyện về nhiều thế hệ phụ nữ Hàn Quốc.
2

'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối’ ra phiên bản đặc biệt dịp lễ 30.4

Trong dòng chảy của tháng 4 lịch sử, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, nhà đầu tư cùng ê kíp phim cho ra mắt phiên bản đặc biệt của phim điện ảnh "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối".
3

Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi nhận ra mình toàn tặng con "quả quýt" có vị chua chát và đắng ngắt

Hóa ra tôi chỉ đưa cho con những "quả quýt chua", đầy thử thách và nỗi niềm mà có lẽ tôi đã không nhận ra.
4

Câu thoại của phim Sex Education: Cứ ngỡ xem để giải trí mà lại thu về cả tá bài học dạy con!

Tôi đã rút ra thêm một bài học dạy con quý báu từ bộ phim này.
5

Xem Sex Education, tôi dạy con gái 1 bài học dám chắc về sau con sẽ không bao giờ tái phạm

Rất nhiều đứa trẻ cũng có tính xấu này giống con gái tôi.

Thái Hoà và ‘Chàng vợ của em’ lấy lại phong độ cho Charlie Nguyễn

Bằng lối kể chuyện hài hước, dung dị mà không kém phần sâu sắc, ‘Chàng vợ của em’ đã ‘thổi bay’ quan niệm từ muôn đời về người phụ nữ Việt Nam phải ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’. Đằng sau người phụ nữ thành đạt hoàn toàn có thể có bóng dáng của người đàn ông.

'Diên Hy công lược' là thành công ngoài dự đoán của đơn vị phát hành tại Việt Nam

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, người đại diện của đơn vị phát hành Diên Hy công lược tại Việt Nam cho biết ông hoàn toàn bất ngờ trước sự quan tâm quá lớn của khán giả dành cho loạt phim chiếu mạng này.

'Thiên thần nhỏ' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên phim

'Thiên thần nhỏ của tôi' là cuốn sách thứ 3 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh.

Cao Thái Hà dồn sức rèn thể lực để đóng ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt

Những ngày qua, Cao Thái Hà được công chúng quan tâm khi góp mặt trong dự án Hậu duệ mặt trời của đạo diễn Trần Bửu Lộc. Diễn viên gốc Cần Thơ đang có những cảnh quay đầu tiên trong vai trung úy Minh Ngọc. Trong phim, cô cùng dàn diễn viên trẻ Song Luân, Hữu Vi, Khả Ngân đảm nhận tuyến nhân vật trung tâm.

Bộ ảnh chụp những người phụ nữ trước và sau khi làm mẹ: Càng kéo xuống cuối càng xúc động

Truyền cảm hứng - Chi Chi - 13/05/2025 09:00
Làm mẹ chẳng bao giờ dễ dàng, nhưng luôn hạnh phúc. Trở thành một người mẹ là cảm giác như thế nào?

"Ánh sáng trong ta" - Quyển sách truyền cảm hứng về sức mạnh bên trong

Từ sách - Phim - Thu An - 13/05/2025 08:00
Thời điểm chúng ta nhận ra ánh sáng của chính mình cũng là lúc chúng ta đủ mạnh mẽ để sử dụng nó", là thông điệp mà cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama muốn gởi tới người đọc qua quyển sách của bà.

Podcast: 'Ánh sáng trong ta' - Quyển sách truyền cảm hứng về sức mạnh bên trong

Từ sách - Phim - FN - 12/05/2025 13:00
Đọc “Ánh sáng trong ta”, bạn sẽ nhận được những lời khuyên sâu sắc và cả gợi ý về những chiến lược giúp bạn khám phá ra sức mạnh, điểm khác biệt của chính mình; nhìn ra giá trị bản thân, sự thiếu tự tin trong cuộc sống đầy khó khăn, thử thách...

Càng xem nhân vật này trong phim Sex Education, tôi càng sợ hãi “quyền lực làm cha” của chính mình

Điện ảnh - Tuệ Tâm - 12/05/2025 12:00
Nhân vật này trong phim Sex Education dù sao vẫn còn vô cùng may mắn…

ChatGPT và các chatbot AI liệu có đủ tin cậy để tư vấn sức khỏe?

Kỹ năng - Hoàng Vũ - 12/05/2025 11:00
Trong bối cảnh hệ thống chăm sóc sức khỏe tại nhiều quốc gia đang đối mặt với tình trạng quá tải, chi phí khám-chữa bệnh tăng cao và thời gian chờ đợi kéo dài, ngày càng nhiều người tìm đến các công cụ hỗ trợ trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT để tìm kiếm lời khuyên y tế.

Thiên kiến AI

Suy ngẫm - Hoàng Vũ - 12/05/2025 10:00
Trong những năm gần đây, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống và công việc của con người, từ chăm sóc sức khỏe, tài chính đến giáo dục và sáng tạo nội dung.

3 lời khuyên nuôi dạy con cái từ Maye Musk – người mẹ đơn thân nuôi dạy tỷ phú Elon Musk

Phong cách sống - M.Tee - 12/05/2025 09:00
Một mình nuôi ba con giữa những khó khăn, Maye Musk không chỉ dạy con nên người mà còn truyền cảm hứng sống tích cực bằng chính hành trình làm mẹ đầy bản lĩnh và yêu thương.

Ánh sáng trong ta - Giữ lấy ánh sáng trong những ngày mù mịt nhất

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 12/05/2025 08:00
Ánh sáng trong ta là cách Michelle Obama tháo bỏ vỏ bọc hoàn hảo mà nhiều người mặc định gán cho bà. Michelle không né tránh việc chia sẻ những lúc mình cảm thấy không đủ: không đủ giỏi, không đủ đẹp, không đủ "đúng chuẩn".

Xem Sex Education, tôi dạy con gái 1 bài học dám chắc về sau con sẽ không bao giờ tái phạm

Điện ảnh - Thanh Hương - 11/05/2025 13:00
Rất nhiều đứa trẻ cũng có tính xấu này giống con gái tôi.

Hơn 1,9 triệu người đặt 7 câu hỏi về 'chuyện chăn gối' với Chat GPT, AI có phải bác sĩ tâm lý?

Kỹ năng - Nguyễn Phượng - 11/05/2025 12:00
Tình dục là một trong những nội dung được người dùng mạng đặt ra câu hỏi nhiều nhất cho AI.

Dương Quá chết dưới tay cao thủ, người đã tạo ra tuyệt kỹ từ Ngọc Nữ Tâm Kinh?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 11/05/2025 11:00
Có một cao thủ ẩn danh với võ công thâm hậu được cho là có liên quan đến cái chết bí ẩn của Dương Quá, sự thật là gì?

Facebook gieo mầm cô đơn, Mark Zuckerberg nay lại kêu gọi kết bạn và trò chuyện với AI

Suy ngẫm - Sơn Vân - 11/05/2025 10:00
Trong tầm nhìn mới nhất của Mark Zuckerberg (Giám đốc điều hành Meta Platforms) về tương lai, chúng ta có thể lấp đầy những khoảng trống cô đơn bằng cách trò chuyện với AI.

Podcast: Chân trần chí thép – Cuộc chiến trong lòng đất

Từ sách - Phim - FN - 11/05/2025 09:00
Sự hình thành hệ thống địa đạo Củ Chi là một bằng chứng về lòng kiên trì, quyết tâm và kỹ năng của du kích Củ Chi trong suốt ba mươi năm. Trong cuộc đọ sức về ý chí dưới lòng đất, du kích địa đạo là những tường thành vững chãi, không bao giờ bị đánh bật.

Bắt đầu hành trình chuyển hóa thân tâm trong mùa Vesak 2025

Tủ sách - Đan Thanh - 11/05/2025 08:00
Những cuốn sách Phật giáo giúp bạn soi rọi lại chính mình để thực sự sống trọn vẹn, thảnh thơi trong từng sát-na của hiện tại.

Xem "Sex Education", tôi chết lặng vì hành động từng làm với cha: Có những tổn thương mà ta day dứt cả đời

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 10/05/2025 13:00
Đôi khi, ước mơ đẹp nhất không phải là những điều lớn lao, mà chính là hạnh phúc giản dị của những người thân yêu.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 13/05/2025