'The Nun': Sản phẩm gây thất vọng của vũ trụ điện ảnh Conjuring

08/09/2018 14:00
'The Nun': Sản phẩm gây thất vọng của vũ trụ điện ảnh Conjuring

Mặc dù được nhà sản xuất miêu tả là "Chương đen tối nhất của vũ trụ điện ảnh kinh dị The Conjuring", The Nun đã không đáp ứng được sự kỳ vọng của khán giả.

Lấy bối cảnh thập niên 1950, The Nun diễn ra trước tất cả mọi sự kiện trong vũ trụ điện ảnh The Conjuring. Câu chuyện bắt đầu sau khi Maurice Frenchie (Jonas Bloquet đóng), một người dân bình thường sống tại ngôi làng gần tu viện St.Carta, phát hiện nữ tu Victoria bất ngờ treo cổ tự tử.

Nhận thấy có điều bất thường, tòa thánh Vatican đã cử cha Anthony Burke (Demián Bichir đóng) và nữ tu thực tập Irene (Tessa Farmiga đóng) đến nước Romania để điều tra về tình trạng của tu viện St.Carta – một kiến trúc cổ xưa có lịch sử gần 800 năm. Đồng hành cùng với họ là Frenchie.

Vừa đặt chân vào tu viện, bộ ba đã nhận thấy hành động khác lạ của mẹ bề trên và những nữ tu sinh sống tại đây cũng như sự tồn tại của một thế lực tà ác đang làm vấy bẩn nơi linh thiêng. Tuy nhiên, họ lại không hề biết rằng bản thân đang đối mặt với Valak – một con quỷ đầy quyền năng của địa ngục - ẩn mình dưới hình dạng nữ tu như một hành động báng bổ đến Chúa.

Tọa lạc tại miền quê Transylvania thuộc phía bắc Romania, tu viện St.Carta cổ kính đã mang đến một bầu không khí rùng rợn và âm u cho khán giả từ những giây phút đầu tiên. Đây là một điểm cộng rất lớn. Khán giả buộc phải len lỏi cùng với những nhân vật trong mê cung của các hành lang tăm tối được thắp sáng bằng đèn cầy và sở hữu các góc khuất luôn tạo cảm giác con quỷ có thể bay ra từ đó bất cứ lúc nào.

Tu viện St.Carta

Nhân vật cha Burke tuy được giới thiệu là một chuyên gia về các hiện tượng tâm linh kỳ quái từng được Vatican cử đi khắp nơi thế nhưng trong phim ông lại hoàn toàn lép vế và tỏ ra thiếu hiểu biết trước với những gì đang diễn ra ở tu viện. Trong khi đó, nữ tu Irene với gương mặt thánh thiện đã đảm nhận vai trò người dẫn truyện chính tạo ra mối liên kết giữa Chúa và con quỷ Valak. Xen lẫn là những màn pha trò hài hước của Frenchie giúp cho khán giả bớt căng thẳng.

Tessa Farmiga trong vai sơ Irene

Có lẽ, sau màn xuất hiện của Valak trong The Conjuring 2Annabelle: Creation thì câu hỏi mà khán giả muốn biết nhất chính là con quỷ này có nguồn gốc như thế nào, sở hữu sức mạnh ra sao và tình huống nào đã tạo ra nó? The Nun về cơ bản là đã trả lời đầy đủ tất cả câu hỏi trên nhưng lại theo một cách khá hời hợt và không hề thỏa mãn.

The Nun chủ yếu dù họa khán giả bằng yếu tố jumpscare vốn đã quá quen thuộc với khán giả đại chúng. Chúng hiệu quả nhưng lại giống như một món ăn nhanh, sợ đó rồi quên đó, không có gì đặc sắc.

Câu chuyện được kể cũng không hề có chiều sâu và giá trị nhân văn giống như những gì James Wan đã làm với The Conjuring. Valak hiện ra quá nhiều lần, thậm chí là hữu hình với lời thoại, khiến cho con quỷ này đã không còn quá đáng sợ nữa.

Nếu buộc phải so sánh với những bộ phim còn lại trong "vũ trụ điện ảnh The Conjuring", The Nun có lẽ hay hơn hai phần về búp bê Annabelle nhưng thua xa The ConjuringThe Conjuring 2 do đích thân James Wan đạo diễn kiêm biên kịch.

Trên trang Rotten Tomatoes, The Nun chỉ đạt được số điểm dưới trung bình là “30% độ tươi” và chỉ cao hơn Annabelle (2014) với 29%. Nhiều tờ báo uy tín như Rolling Stone, VarietyThe New York Times cũng không đánh giá cao bộ phim.

Có lẽ đã đến lúc Warner Bros nên tìm hướng đi mới cho "vũ trụ điện ảnh The Conjuring" trước khi khán giả đã sử dụng hết sự hào hứng mà họ có được từ The Conjuring cách đây 5 năm.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Thái Hoà và ‘Chàng vợ của em’ lấy lại phong độ cho Charlie Nguyễn

Bằng lối kể chuyện hài hước, dung dị mà không kém phần sâu sắc, ‘Chàng vợ của em’ đã ‘thổi bay’ quan niệm từ muôn đời về người phụ nữ Việt Nam phải ‘giỏi việc nước, đảm việc nhà’. Đằng sau người phụ nữ thành đạt hoàn toàn có thể có bóng dáng của người đàn ông.

'Diên Hy công lược' là thành công ngoài dự đoán của đơn vị phát hành tại Việt Nam

Trao đổi với phóng viên báo điện tử Một Thế Giới, người đại diện của đơn vị phát hành Diên Hy công lược tại Việt Nam cho biết ông hoàn toàn bất ngờ trước sự quan tâm quá lớn của khán giả dành cho loạt phim chiếu mạng này.

'Thiên thần nhỏ' của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh lên phim

'Thiên thần nhỏ của tôi' là cuốn sách thứ 3 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành tác phẩm điện ảnh.

Cao Thái Hà dồn sức rèn thể lực để đóng ‘Hậu duệ mặt trời’ phiên bản Việt

Những ngày qua, Cao Thái Hà được công chúng quan tâm khi góp mặt trong dự án Hậu duệ mặt trời của đạo diễn Trần Bửu Lộc. Diễn viên gốc Cần Thơ đang có những cảnh quay đầu tiên trong vai trung úy Minh Ngọc. Trong phim, cô cùng dàn diễn viên trẻ Song Luân, Hữu Vi, Khả Ngân đảm nhận tuyến nhân vật trung tâm.

Loạt mẹo vặt giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn

Kỹ năng - Nhật Thùy - 13/07/2025 14:00
Chữa muỗi đốt bằng thìa nóng, làm sạch giày bằng nước tẩy trang... là 2 trong loạt mẹo vặt cuộc sống sẽ giúp bạn cảm thấy mọi việc trở nên dễ dàng, đơn giản.

Zalo với những tính năng nâng cấp trong tháng 7: Chuyển khoản ngân hàng, soạn tin nhắn bằng giọng nói

Kỹ năng - Hạ Vĩ - 13/07/2025 13:00
Là ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất Việt Nam với 77,8 triệu người dùng thường xuyên hằng tháng, Zalo luôn nỗ lực cải tiến để phục vụ người dùng tốt hơn.

Xem Sex Education, tôi bỗng bật khóc: Đừng để sếp, giáo viên áp đặt tương lai của bạn!

Điện ảnh - Tuệ Tâm - 13/07/2025 12:00
Vì nếu Steve Jobs tin vào những người từng sa thải ông, sẽ không có Apple.

Dùng AI phục dựng chân dung 5 đại mỹ nhân trong truyện Kim Dung, nhan sắc người đẹp nhất gây tranh cãi

Thư giãn - Hạnh Phúc - 13/07/2025 11:00
Các bức chân dung được tái hiện dựa trên mô tả chi tiết từ nguyên tác, kết hợp với cảm nhận phổ biến từ người hâm mộ võ hiệp.

Sao nữ "phim người lớn" thành giảng viên đại học: Quá khứ không định nghĩa tương lai nếu thật sự muốn thay đổi

Phong cách sống - Bảo Tín - 13/07/2025 10:00
Sự trở lại của nữ diễn viên trong vai trò học thuật và xã hội khiến nhiều người sửng sốt.

Chăm sóc bản thân thật sự - Tại sao những gì bạn gọi là “self-care” lại khiến bạn thấy tệ hơn?

Từ sách - Phim - Quìn - 13/07/2025 09:00
Chúng ta đang sống trong một thời đại mà cụm từ “chăm sóc bản thân” tràn ngập mạng xã hội. Từ những bài tập yoga cho đến các kỳ nghỉ dưỡng được gắn thẻ #SelfCare. Nhưng giữa những hào nhoáng ấy, đã bao giờ bạn tự hỏi: chăm sóc bản thân thật sự là gì?

Xem Tây Du Ký: Người thường muốn trở thành Tôn Ngộ Không, người khôn ngoan sẽ chọn nhân vật khác

Điện ảnh - Ánh Lê - 13/07/2025 08:00
Nhiều người trải đời rồi mới hiểu ra rằng sống thong dong như Trư Bát Giới mới là lựa chọn khôn ngoan.

Xem "Sex Education", tôi hối hận tột cùng: Tương lai mờ mọt chỉ vì lỗi lầm ngớ ngẩn này

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 12/07/2025 13:00
Tôi cứ nhìn mình mãi trong gương, sau đó thì bật khóc nức nở vì hối hận. Bộ phim "Sex Education" đã khiến tôi nhận ra mình sống tệ hại thế nào?

Những điều cần biết trên VNeID

Kỹ năng - Tuyết Nhung - 12/07/2025 12:00
VNeID sẽ cung cấp 5 dịch vụ mới, bao gồm chứng thư chữ ký số, dịch vụ ngân hàng, ví điện tử, mua vé máy bay và tra cứu thông tin sử dụng điện.

Top 3 cao thủ chưa từng lộ diện trong truyện Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại chỉ xếp thứ 2

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 12/07/2025 11:00
Bài viết này sẽ hé lộ danh tính và xếp hạng ba vị đại cao thủ "ẩn dật" này.

7 nguyên tắc của Einstein để có cuộc sống tốt đẹp hơn

Suy ngẫm - TĐ - 12/07/2025 10:00
Einstein cũng là người thoải mái trong việc đưa ra lời khuyên về cuộc sống cho bạn bè, người quen và những người cùng thời với ông. Những lời khuyên thông thái và giàu lòng trắc ẩn ấy vẫn còn phù hợp với cuộc sống ngày nay.

Đại địa chấn kinh tế - Vì sao một đồng tiền có thể sụp đổ chỉ sau một đêm?

Từ sách - Phim - Quìn - 12/07/2025 09:00
Chúng ta thường nghĩ đồng tiền quốc gia là thứ vững chắc, được chống lưng bởi cả một chính phủ. Nhưng thực tế, có những lúc chỉ một động thái bán tháo ồ ạt của giới đầu cơ cũng đủ khiến đồng tiền mất giá, thị trường hoảng loạn, người dân rơi vào khủng hoảng.

Hạnh phúc tuổi trẻ - Khủng hoảng 1/4 cuộc đời, khi tuổi trẻ không giống những gì ta tưởng

Từ sách - Phim - Quìn - 12/07/2025 08:00
Tuổi đôi mươi, ai cũng từng nghĩ đó sẽ là những năm tháng rực rỡ nhất: mình sẽ sống hết mình với đam mê, tự do theo đuổi điều mình yêu thích, và thành công sẽ đến nếu cố gắng đủ nhiều. Nhưng rồi, khi thực sự bước vào đời, mọi thứ lại khác xa.

Vì sao "Hồng Tỷ" lừa tình được gần 1.700 trai đẹp: Câu trả lời khiến người ta hoảng hốt nhưng "không thể cãi"

Suy ngẫm - VV - 11/07/2025 13:00
Câu trả lời nằm ở tâm lý học xã hội và nhu cầu cảm xúc bị đánh trúng tâm lý nam giới hiện đại.

Nhờ phim Sex Education mà tôi kịp bình tĩnh khi phát hiện kho tàng nhạy cảm của con trai

Điện ảnh - Thanh Hương - 11/07/2025 12:00
Con trai tôi đã khen bố mẹ văn minh và tinh tế.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 14/07/2025