Đọc vị người khác qua 4 tựa sách nhìn thấu nhân tâm

Đừng quên câu nói kinh điển: ”Khéo ăn khéo nói có cả thiên hạ”. Nhưng để khéo ăn khéo nói thì trước hết phải hiểu người khác đang suy nghĩ gì.

Flow - Dòng chảy: Tôi đã từng không thể hiểu nổi nội dung của cuốn sách

Vào năm 2011, thầy đã giới thiệu tôi đọc cuốn sách có tựa "Flow" (tạm dịch: Dòng chảy) của tác giả Mihaly Csikszentmihalyi. Nghe lời thầy, tôi đã đọc nhưng không thể hiểu nổi nội dung của cuốn sách vào thời điểm đó.

Đắc nhân tâm: 1% số người chịu lỗ nhỏ và thu lãi lớn, trong khi 99% người lại thích khôn lỏi để rồi thua cuộc

Chỉ những kẻ ngốc mới chỉ trích, buộc tội và phàn nàn về người khác, và hầu hết những kẻ ngốc đều làm như vậy; còn những người có sức thu hút và tự chủ có xu hướng hiểu và tha thứ cho người khác.

Sách self-help: Giúp phát triển bản thân hay chỉ là lời sáo rỗng?

Tranh cãi đã nổ ra trên mạng xã hội từ chia sẻ của một bạn nữ về em trai lên lớp 7, dù đã đọc sách self-help, nhưng vẫn quyết định dùng nắm đấm để giải quyết mâu thuẫn với bạn.

Top 10 quyển sách đáng đọc: 4 tựa sách hay lọt top 100 cuốn sách đáng đọc dành cho doanh nhân

Dưới đây là 4 cuốn sách nên đọc dành cho những ai đang theo đuổi sự thành công trong sự nghiệp lẫn hạnh phúc trong cuộc sống. Đây cũng là những cái tên nổi bật trong bộ sách doanh nhân, thuộc "Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp".

Top 10 quyển sách đáng đọc: Đắc nhân tâm

Mỗi ngày chúng ta có thể gặp gỡ hàng chục, thậm chí hàng trăm người. Cách ứng xử của ta có thể để lại ấn tượng tốt hoặc xấu với họ, tùy thuộc vào việc ta vận dụng nghệ thuật ứng xử như thế nào.

Muốn thành lãnh đạo tài ba, hãy đọc 15 cuốn sách sau

Đọc sách nên trở thành tự nhiên như hít thở, ăn uống và ngày nay là lướt Facebook. Và với bất kì những ai muốn trở thành một nhà lãnh đạo, thói quen đọc còn cần phải được rèn luyện thường xuyên hơn.

Đắc Nhân Tâm và Quẳng gánh lo đi và vui sống: 2 cuốn sách gối đầu giường của triệu phú người Mỹ gốc Việt Vương Phạm

Đọc sách là niềm vui của triệu phú Phạm Đình Quốc Vương sau mỗi giờ làm việc.

6 cuốn sách hay sao Việt khuyên bạn nên đọc: Cuốn giúp bỏ thói quen xấu, cuốn truyền năng lượng tích cực

Tuần này bạn đã đọc cuốn sách hay nào chưa? Hãy tham khảo những gợi ý từ sao Việt nhé.

Đắc nhân tâm – Cẩm nang kinh điển về kết nối và thuyết phục lòng người

Với những nguyên tắc giao tiếp dựa trên nền tảng nghiên cứu sâu sắc về tâm lý học, Đắc Nhân Tâm chính là cẩm nang kinh điển về nghệ thuật thuyết phục lòng người mà bất kỳ ai cũng có thể ứng dụng thực hành trong cuộc sống.

10 cuốn sách bán chạy nhất Tiki năm 2020

Tính tới thời điểm hiện tại, Tiki vẫn sở hữu vị trí dẫn đầu trong số các trang thương mại trực tuyến kinh doanh sách. 2020 là một năm đầy biến động, ta hãy cùng xem những đầu sách được săn đón nhiều nhất trên trang kinh doanh điện tử này.

3 cuốn sách bạn nên đọc lại nhiều lần trong đời

Một quyển tiểu thuyết kinh điển về số phận con người, một góc nhìn kinh tế thế giới đầy đanh thép và những bí quyết chinh phục lòng người, 3 quyển sách sau đây bạn nên đọc đi đọc lại nhiều lần trong đời..

Tuyển tập những cuốn sách đáng chú ý của Dale Carnegie

Dale Carnegie được biết đến như một chuyên gia về nghệ thuật giao tiếp ứng xử và phát triển bản thân. Những cuốn sách của Dale Carnegie ngày nay vẫn tạo ảnh hưởng rộng rãi, đặc biệt là quyển Đắc Nhân Tâm được đánh giá là quyển sách gây ảnh hưởng nhất thế giới.

Làm lãnh đạo mà không có 5 đặc điểm này, đừng hỏi vì sao nhân viên thay nhau nghỉ việc

Một lãnh đạo có tâm và có tầm thì ít nhất phải sở hữu 5 đặc điểm sau đây mới có thể xây dựng sự tin tưởng và lòng trung thành, dẫn dắt nhân viên cùng đạt được nhiều thành tựu lớn.

Đắc nhân tâm, một cuốn sách, 18 nơi làm lậu

Những người làm sách chân chính chăm chút từng chi tiết nhỏ để đưa sách tới bạn đọc. Họ vô cùng đau xót khi đứa con tinh thần của mình bị làm giả.
1

Victor Hugo giấu hết quần áo vào rương để tập trung sáng tác 'Thằng gù Nhà thờ Đức Bà' trong 6 tháng

Và cách mà bạn có thể áp dụng nó để tăng năng suất công việc của mình
2

Sau 3 năm kết hôn, cặp đôi lệch tuổi vợ 62 - chồng 26 tuổi ngày càng hạnh phúc

Chị Thu Sao hạnh phúc khoe, càng lúc chị càng được chồng chiều chuộng hơn. Không chỉ thế, bố mẹ chồng cũng rất thương quý con dâu.
3

Gặp nữ thủ khoa mật mã Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin

Trong 3 năm, Mỹ Quỳnh đã "săn" thành công 9 lỗ hổng bảo mật thông tin của tập đoàn công nghệ Mỹ, được nhận thưởng 10.000 USD.
4

'Tôi cởi bỏ mặc cảm, để phụ nữ khác thấy sự tự tin của mình'

Những chia sẻ về quá trình vươn lên, tự thay đổi chính mình của nữ nhà văn khuyết tật Trần Trà My - người vừa thực hiện bộ ảnh khỏa thân hiếm có.
5

Bài học đi xin việc từ màn ứng xử xuất sắc của Hoa hậu Thùy Tiên, H'Hen Niê, Nguyễn Phương Khánh

Những câu trả lời xuất sắc của 5 nàng hậu đều có một điểm đặc biệt nào đó mà bạn có thể áp dụng như một bí kíp khi tham gia các cuộc phỏng vấn. Đây là những bí quyết sinh viên nên biết.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 08/12/2021