Triệu phú để lại gia sản cho tổ chức từ thiện và phản ứng từ gia đình

Theo gutzy.asia13/11/2023 10:00
Triệu phú để lại gia sản cho tổ chức từ thiện và phản ứng từ gia đình

Tại Singapore, một doanh nhân thành đạt, ông Loh Kiong Poot (79 tuổi) đã khiến nhiều người bất ngờ với cách mà ông sử dụng khối tài sản trị giá 20 triệu SGD (hơn 357 tỷ đồng).

Ông Loh Kiong Poot (quốc tịch Singapore) cam kết sau khi qua đời, ông sẽ để lại toàn bộ tài sản trị giá 357 tỷ đồng cho 10 tổ chức từ thiện. Đây là nội dung trong di chúc của ông Loh, được ông thực hiện khi qua tuổi 50 và được xem là hành động từ thiện cuối cùng trong cuộc đời của vị doanh nhân.

Triệu phú để lại gia sản cho tổ chức từ thiện và phản ứng từ gia đình - 1

Vị doanh nhân cam kết sẽ để lại 357 tỷ đồng cho các tổ chức từ thiện (Ảnh: 8world News).

Trước đây, ông Loh từng đảm nhận nhiều công việc lặt vặt khác nhau, sống bằng thu nhập ít ỏi hàng tháng là 20SGD (khoảng 357.000 đồng).

Mãi đến khi thành lập doanh nghiệp riêng ở tuổi 30, ông mới bắt đầu tích lũy tài sản. Vị doanh nhân đã gom góp được 10 triệu đô la Singapore (hơn 178 tỷ đồng) trong 17 năm lập nghiệp và cho phép mình nghỉ hưu vào năm 47 tuổi. Quyết định nghỉ hưu sớm là do ông Loh không muốn sức khỏe bị ảnh hưởng.

3 năm sau, từ lời giới thiệu của bạn ông Loh đã quyên góp 100.000 SGD (hơn 1,7 tỷ đồng) để xây dựng, sửa sang lại một ngôi chùa ở Thái Lan, đánh dấu sự khởi đầu cho hành trình từ thiện của ông.

Ông Loh tiếp tục góp tiền vào việc xây dựng chùa, mở rộng lớp học và hỗ trợ tài chính cho các trại trẻ mồ côi ở Việt Nam, Campuchia và Thái Lan. Mỗi dự án thiện nguyện đều có sự góp mặt của ông.

"Tôi không thể nhớ được tổng số tiền mình đã quyên góp cho các hoạt động từ thiện", vị doanh nhân nói. Theo số liệu ghi nhận, ông Loh đã đều đặn quyên góp một nửa số tiền thu nhập hằng năm của mình cho những người gặp khó khăn. Từ năm 2018 đến nay, ông đã hỗ trợ 500.000 SGD (hơn 8,9 tỷ đồng) cho Quỹ tiền tiêu vặt của trường học Straits Times (STSPMF), Quỹ hỗ trợ của ông Goh Chok Tong.

Ông Loh còn hào phóng quyên góp 300.000 SGD (hơn 5,3 tỷ đồng) cho Viện Y tế Chung Hwa Singapore; hỗ trợ các tổ chức như Bệnh viện Ren Ci, Viện Y tế Chung Hwa Singapore và Viện Y tế Singapore Thong Chai. Để tiếp nối hành trình thiện nguyện của mình, ông Loh đã lên kế hoạch để lại 20 triệu SGD (357 tỷ đồng) cho 10 tổ chức từ thiện sau khi qua đời.

Triệu phú để lại gia sản cho tổ chức từ thiện và phản ứng từ gia đình - 2

Ông Loh ủng hộ 5,3 tỷ đồng cho Quỹ tiền tiêu vặt của trường học Straits Times (Ảnh: Quỹ tiền tiêu vặt của trường học Straits Times).

Những quỹ này hiện tồn tại dưới dạng đầu tư vào trái phiếu, đảm bảo rằng tài sản cho đi của ông sẽ tồn tại lâu dài.

"Nếu bạn thừa tiền, tại sao phải giữ nó trong khi số tiền đó có thể dùng để quyên góp và giúp đỡ mọi người. Đó là nguyên tắc sống của tôi", ông Loh bộc bạch.

Về phần các con và vợ, ông vẫn để lại một ít tài sản cho họ nhưng vẫn tin rằng họ có đủ khả năng để tự lập tài chính. Gia đình ông cũng tỏ ra đồng tình với hành động của vị doanh nhân.

Ngoài hoạt động từ thiện đáng ngưỡng mộ, vị doanh nhân còn có một cuộc sống khiêm tốn. Thực tế, dù có khối tài sản "kếch xù", ông vẫn chọn đi máy bay hạng phổ thông thay vì thương gia.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Ông lão ngang nhiên mua mì bằng "tiền vẽ", chủ quán không đuổi đi mà chấp nhận bị "lừa" suốt 9 năm

Trên con phố nhỏ ở Ôn Châu, Chiết Giang (Trung Quốc) có một cửa tiệm tên Quán mì tươi Phàn Sơn của chàng trai trẻ tên Lý Quốc Sắc.
2

Cô gái khuyết tật, 2 lần vô địch điền kinh thế giới: 'Tôi không muốn bố phải dằn vặt suốt cuộc đời'

Để người bố vơi bớt đi cảm giác tội lỗi về tai nạn của con gái, cô gái khuyết tật 27 tuổi đã không ngừng nỗ lực và trở thành nhà vô địch giải đua xe lăn thế giới.

Góp hơn 700 triệu nuôi bạn 18 năm, hội bạn nhận thứ “lãi” không ai có được

Sau khi bị tai nạn, người đàn ông Trung Quốc được các bạn cấp 2 gom tiền hỗ trợ nhiều năm liền. Câu chuyện này đang lan tỏa giá trị tích cực đến nhiều người trong xã hội.

Vượt qua dông bão - Ngày tồi tệ nhất cuộc đời

Lòng biết ơn mang đến ý nghĩa cho ngày hôm qua, sự an lạc cho ngày hôm nay và tầm nhìn cho ngày mai. - Melody Beattie

Cho người nhặt rác ăn mì miễn phí 20 năm, chủ quán nhận lại 1 hộp sắt khi gặp khó

Sau khi nhận chiếc hộp sắt và mở ra, người đàn ông này dần chiêm nghiệm được nhiều điều về cuộc sống.

Trung Quốc : Hai anh em thay nhau địu mẹ 89 tuổi đến bệnh viện gây sốt mạng

Đoạn video ghi lại cảnh hai anh em ở Trung Quốc thay nhau địu người mẹ 89 tuổi trên lưng đến bệnh viện đã gây xúc động mạnh.

Chú chó đợi chủ suốt 4 năm nhưng không chịu về nhà khi gặp lại chủ cũ

Leo tội nghiệp đã không thể nhớ được có bao nhiêu chiếc xe chạy qua mặt nó, thế mà một bóng hình xưa cũ vẫn không thấy đâu.

Cắt mái tóc nuôi dài 20 năm nhưng không tiếc vì một điều ý nghĩa

Anh Nguyễn Văn Chiến (1991) là chủ của 5 salon tóc ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cũng là một người nổi tiếng trên MXH với những video kể chuyện hiến tóc cho bệnh nhân nhân ung thư rất viral trên mạng xã hội.

Diễn viên Lương Giang: Hơn 4 năm dạy vẽ cho trẻ tự kỷ, mơ ước về Câu lạc bộ họa sĩ tự kỷ

Trong nhiều năm qua, Lương Giang thu hút sự chú ý với dự án lớp học vẽ từ thiện, hoàn toàn miễn phí cho trẻ tự kỷ. Dự án đã mang lại ánh sáng, niềm hi vọng cho các bạn nhỏ tự kỷ cũng như gia đình của các em.

Tỷ phú Chuck Feeney 'Cho đi khi còn sống' đã qua đời

"Tôi thấy không có lý do gì để trì hoãn việc cho đi. Hơn nữa, cho đi khi còn sống sẽ thú vị hơn khi đã qua đời rất nhiều”.

Câu chuyện cuộc sống - Mục tiêu là động lực của thành công

Truyền hình - PV - 29/11/2023 12:00
Con người có những lợi ích to lớn khi có mục tiêu để hành động, bởi mục tiêu của bản thân đôi khi là hành trình để chúng ta vượt qua khó khăn, thử thách.

Xu hướng mới: SMAC

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/11/2023 11:00
Các công ti làm khoán ngoài CNTT phải nhanh chóng chuyển vào SMAC (phương tiện xã hội, di dộng, phân tích dữ liệu lớn và tính toán mây – Social media, Mobility, big data Analytics and Cloud computing) nếu không sẽ mất kinh doanh vào tay người khác.

10 bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp của các tỷ phú: Những lời khuyêncó thể thay đổi cuộc đời bạn

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 29/11/2023 10:00
Những lời khuyên của các tỷ phú giàu nhất thế giới sẽ giúp bạn có định hướng phát triển trong công việc cũng như cuộc sống.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông - Ở một nơi chứa đầy truyền thuyết và thần thoại

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 29/11/2023 09:00
Các nhà khoa học biển của Việt Nam như Tiến sĩ Chu Mạnh Trinh, Tiến sĩ Nguyễn Chu Hồi và Tiến sĩ Võ Sĩ Tuấn hoàn toàn đồng ý rằng quản lý đại dương là nguồn sống thiết yếu cho tương lai của quốc gia và khu vực.

Thương vụ Facebook thâu tóm Instagram - Instagram đã thu hút người nổi tiếng như thế nào?

Từ sách - Phim - Quìn - 29/11/2023 08:00
Tháng 3/2016, tài khoản @franciscus của Giáo hoàng Francis sau khi đăng bài đầu tiên đã thu hút hơn 300.000 lượt thích. Cột mốc này là một thành tựu rực rỡ trong chiến lược của Instagram nhằm thu hút người nổi tiếng của mình.

Lời khuyên cho người tốt nghiệp bị thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 28/11/2023 13:00
Tốt nghiệp đại học nhưng không thể tìm được việc làm, không phải bởi vì thiếu tri thức và kĩ năng, mà vì kinh tế đang trong cơn suy thoái. Làm sao thoát khỏi tình trạng này?

Câu chuyện cuộc sống - A dua 'căn bệnh' cần loại bỏ

Truyền hình - 28/11/2023 12:00
A dua được biết đến như là một căn bệnh hùa theo người khác một cách thiếu suy nghĩ hoặc để lấy lòng một ai đó.

Chuột có thể có trí tưởng tượng

Thư giãn - Cẩm Bình - 28/11/2023 11:00
Tạp chí khoa học Science ngày 2.11 vừa đăng tải một nghiên cứu phát hiện chuột có thể suy nghĩ về đồ vật và địa điểm không ở ngay trước mặt chúng.

Cô gái khuyết tật, 2 lần vô địch điền kinh thế giới: 'Tôi không muốn bố phải dằn vặt suốt cuộc đời'

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 28/11/2023 10:00
Để người bố vơi bớt đi cảm giác tội lỗi về tai nạn của con gái, cô gái khuyết tật 27 tuổi đã không ngừng nỗ lực và trở thành nhà vô địch giải đua xe lăn thế giới.

Xoay chuyển tình hình Biển Đông - 'Đảo Thiên đường' khu dự trữ sinh quyển thế giới

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 28/11/2023 09:00
Có 23.000 cư dân trên đảo đang sống chan hòa với Biển Đông. Các ngư dân, một số có tàu vỏ gỗ cỡ nhỏ và nhiều người dùng thúng chai, ngày ngày thả lưới giăng câu để đánh bắt bào ngư, cá vược, cá mú, tôm hùm, mực và hải sâm.

Khoảnh khắc người sáng tạo - Bận rộn không phải là thước đo của thành công

Từ sách - Phim - Quìn - 28/11/2023 08:00
Thực tế, việc bạn đánh đổi giấc ngủ cho 2-3 công việc cùng một lúc thể hiện việc bạn quá kém cỏi trong việc lập kế hoạch và đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Câu chuyện cuộc sống - Phải làm gì nếu trẻ không thích đi học?

Truyền hình - PV - 27/11/2023 12:00
Nhiều trẻ rất sợ khi bắt đầu đi học. Có phụ huynh đồng hành và giúp con vượt qua nỗi sợ, tuy nhiên vẫn có nhiều phụ huynh la mắng, cảnh báo con mà không biết rằng con đang gặp phải nỗi sợ khi phải làm quen với môi trường mới.

Bí ẩn vụ trộm bộ não của thiên tài Albert Einstein

Thư giãn - Linh Anh - 27/11/2023 11:00
Chỉ vài giờ sau khi Einstein qua đời, bộ não của ông đã bị đánh cắp một cách đầy bí ẩn, "vụ trộm thế kỷ" kinh hoàng được che giấu hơn 3 thập kỷ.

7 điều đúc kết, hạnh phúc cũng từ đây mà ra

Suy ngẫm - Trung Hạ - 27/11/2023 10:00
Đời người là những trải nghiệm và đúc kết. Vậy mấy chục năm qua, bạn đã nhận ra được điều gì tâm đắc nhất về cuộc sống?

50 câu nói hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn kỳ 2

Từ sách - Phim - Ánh Ngọc - 27/11/2023 09:00
Nội dung của Hạt giống tâm hồn tuy bình dị, đơn giản nhưng sâu sắc, mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng và là nguồn động viên, chỗ dựa tinh thần làm thay đổi cuộc sống, đem đến những giá trị tích cực cho nhiều thế hệ bạn đọc Việt Nam.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 4, 29/11/2023