Trào lưu ấp trứng, nuôi vịt làm 'thú cưng' cho con trong mùa dịch

16/09/2021 16:00
Trào lưu ấp trứng, nuôi vịt làm 'thú cưng' cho con trong mùa dịch

Trong thời gian thực hiện giãn cách, các em nhỏ không thể đến các khu vui chơi hay gặp gỡ bạn bè mà phải ở trong nhà. Nhiều bố mẹ đã mua trứng về ấp thành những chú vịt để con bầu bạn, bớt buồn chán.

Nhờ cách ấp nở dễ dàng nên những chú vịt được nuôi làm "thú cưng" đang trở thành trào lưu của các gia đình có con nhỏ trong mùa dịch.

Vịt hóa "thú cưng"

Chị Phan Quỳnh Trang ở quận Tân phú, TPHCM không ngờ có ngày lại nuôi vịt ở chung cư. Chị mua 10 quả trứng vịt lộn, 8 quả để ăn, còn 2 quả dành để ấp nở và lên kế hoạch chuẩn bị cho việc đón thêm "thành viên mới".

Trào lưu ấp trứng, nuôi vịt làm thú cưng cho con trong mùa dịch - 1
Chú vịt con được chị Trang nuôi ở ban công chung cư (Ảnh: Quỳnh Trang).

Từ khi có thêm "thành viên mới", chị Trang cũng bận bịu hơn nhưng đổi lại không khí gia đình thêm rộn ràng, vui vẻ hơn, đặc biệt con trai 2 tuổi không còn đòi xem tivi lúc bố mẹ bận, mà chỉ chơi với bạn vịt.

"Ngôi nhà" của vịt ở ngay ban công nên chị Trang thường xuyên dọn dẹp, mỗi ngày chị dọn 1 lần vào sáng sớm, để cả ngày vịt có không gian sạch để ở và mùi hôi không bay vào nhà.

Trào lưu ấp trứng, nuôi vịt làm thú cưng cho con trong mùa dịch - 2

Mẹ đảm còn trang bị 1 "hồ bơi" bé để vịt bơi, rỉa lông rỉa cách sạch sẽ nên cũng hạn chế được mùi hôi. (Ảnh: Quỳnh Trang).

"Bé nhà mình đang tuổi tập nói, nên từ khi có vịt, bé tập nói chuyện với vịt, hát 1 số bài về chú vịt con, biết giúp đỡ mẹ chuẩn bị đồ ăn cho vịt. Đặc biệt là không đòi xem tivi và điện thoại lúc bố mẹ bận nữa.

Sài Gòn giãn cách thời gian dài nên con ở trong nhà nhiều cũng chán, có thêm chú vịt này làm con vui vẻ hơn, tập nói nhiều hơn", chị Quỳnh Trang chia sẻ.

Cũng giống chị Quỳnh Trang, gia đình chị Đặng Trang (Hà Nội) những ngày ở nhà giãn cách cũng bận rộn hơn vì có thêm "thành viên" mới để bầu bạn cho con.

"Vì nghỉ dịch các con không có chỗ đi chơi và khám phá nên mình mua 2 quả trứng vịt lộn ở chợ về cho ủ trong khăn và để chỗ ấm, khoảng 12 ngày vịt nở", chị Đặng Trang kể.

Trào lưu ấp trứng, nuôi vịt làm thú cưng cho con trong mùa dịch - 3
Chị Trang dùng thùng bìa carton và khăn để ấp trứng, sau 12 ngày vịt nở (Ảnh: Đặng Trang).
Trào lưu ấp trứng, nuôi vịt làm thú cưng cho con trong mùa dịch - 4

Ngày ngày các bạn bé lên thăm em vịt và cho ăn rất háo hức, như có thêm người bạn để chơi cùng (Ảnh: Đặng Trang).

Trào lưu ấp trứng, nuôi vịt làm thú cưng cho con trong mùa dịch - 5

Quá trình nuôi vịt đã đem lại cho 2 bạn bé nhiều niềm vui trong những ngày thành phố thực hiện giãn cách và cũng giúp các bé có thêm kiến thức về động vật (Ảnh: Đặng Trang).

Dạy con tình yêu với động vật

Kể từ khi ấp trứng, nuôi vịt đến nay cũng đã được hơn 1 tháng, chị Nguyễn Hằng (Hà Nội) chia sẻ, con trai 4 tuổi của chị vẫn rất hào hứng mỗi khi được chăm sóc chú vịt con.

"Cậu con trai 4 tuổi nhà mình sợ bẩn, hơi nhút nhát khi tiếp xúc với động vật nên mình muốn nuôi 1 bạn động vật nào đó để con trai học cách biết yêu động vật, hoàn thiện tính cách hơn", Chị Nguyễn Hằng cho biết.

Mẹ đảm Hà Nội chọn ấp thử trứng vịt và sáng nào sau khi ngủ dậy cu cậu cũng ra xem và hỏi các câu hỏi mang tính khám phá: "Trong quả trứng có lòng vàng và lòng trắng thì bạn vịt màu gì hả mẹ?", "Bạn vịt lớn trong quả trứng rồi dùng mỏ đập vỏ chui ra à mẹ?"…

Sau 11 ngày trứng nở, con trai chị Hằng rất vui mừng và đặt tên cho "thú cưng" mới là "Bánh Gấu" - món ăn vặt yêu thích nhất của cậu bé.

Trào lưu ấp trứng, nuôi vịt làm thú cưng cho con trong mùa dịch - 6
Hàng ngày cu cậu chơi với bạn vịt, cho vịt ăn, cho bơi…thậm chí cho lên ngủ cùng (Ảnh: Nguyễn Hằng).
Trào lưu ấp trứng, nuôi vịt làm thú cưng cho con trong mùa dịch - 7
Mẹ đảm Hà Nội hài hước nói: "Từ khi có bạn vịt, con trai mình bạo dạn hơn, mình còn sáng tạo chiếc bỉm cho vịt" (Ảnh: Nguyễn Hằng).

Chị Hằng cũng chia sẻ thêm, mọi người nghĩ vịt hôi nhưng thực ra chỉ nuôi 1-2 con thì việc vệ sinh rất đơn giản, chị nuôi vịt trong lồng chim, cho ăn rau và cơm hàng ngày.

Hà Hiền

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Bé Bôm sau 4 năm "gây bão" ở Điều Ước Thứ 7: Thành tích học tập đáng nể, chờ ngày phẫu thuật thẩm mỹ

Bé Bôm - con trai diễn viên Quốc Tuấn luôn nỗ lực từng ngày để chiến đấu với bệnh tật.

Nên 'lật mặt' hãy 'lật mặt': Khóa học bắt buộc đối với mỗi người trưởng thành

Dám “lật mặt”, dám nói không với những người đáng ghét, cũng là một loại trí tuệ. Sống ở đời, không nhất thiết phải vì người không đáng mà tự làm mình tủi thân.

Chúng ta mất hai năm để học nói, nhưng lại mất hơn 60 năm để học cách im lặng

Sau tuổi 30, nếu là người khôn ngoan, có 4 thứ phải giấu nhẹm đi.

Nghỉ dịch, hoa khôi Nguyễn Diệu Linh trổ tài nấu nướng khiến dân mạng "tấm tắc" khen

Những món ăn được bày biện ngon mắt với sự tỉ mỉ, khéo léo của Hoa khôi ĐH Văn hóa Hà Nội 2016 Nguyễn Diệu Linh khiến dân mạng dành tặng cô nàng "cơn mưa" lời khen.

Nữ Thủ khoa Văn học: Đứng dậy từ "cú ngã" và bài học về sự tự cao

Nguyễn Đức Lam Thảo cho rằng, thông qua văn chương, người ta có thể bộc bạch nỗi lòng, giải tỏa tâm sự. Cô từng trải qua những "cú ngã" để trưởng thành và dần hoàn thiện bản thân.

Nghiên cứu khoa học: Kẻ càng kém cỏi lại càng tự tin!

Chúng ta thường hay cho rằng, người thông minh có IQ cao mới tự tin. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học, kẻ càng ngu dốt lại càng tự tin.

Chỉ cần nỗ lực, thời gian sẽ đứng về phía bạn: cuộc sống lười biếng không hề dễ sống

Bạn phải biết dành thời gian cho mình, làm những chuyện có lợi cho phát triển bản thân sau này, chứ đừng cứ muốn nhàn nhã, thực ra chỉ là đang lười biếng mà thôi.

Nếu bạn hối tiếc vì phạm sai lầm, hãy nhớ đến Yahoo: Gã khổng lồ "sai đều" suốt hàng chục năm

Suốt 2 thập kỷ, Yahoo đã có những quyết định được xem là "đi vào lòng đất", khiến tập đoàn này chỉ còn là một cái bóng mờ so với vị thế thống trị từng sở hữu trước kia.

Xem ‘Sex Education’, tôi ân hận vì nói với con: ‘Chuyện này không dành cho con nít’

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/05/2025 13:00
Tôi từng né tránh chuyện tình yêu, giới tính để bảo vệ con.

Vợ u não sống thực vật, chồng hát, nhảy mỗi ngày để đánh thức và phép màu xảy ra

Truyền cảm hứng - Nhật Thùy - 30/05/2025 12:00
Bác sỹ khuyên từ bỏ khi người vợ u não chuyển sang sống thực vật, tiền đã cạn, nhưng phép màu đã xảy ra sau nhiều tháng Deng nhảy và hát để cố gắng đánh thức cô.

Lotus Chat - ứng dụng vừa vượt Zalo, Messenger về lượt tải: Người dùng đánh giá gì?

Kỹ năng - Phan Trang - 30/05/2025 11:00
Lotus Chat - ứng dụng nhắn tin của người Việt đang nhận được nhiều đánh giá tích cực của người sử dụng.

Chuyện tình của Tổng thống Pháp cùng Phu nhân: Từ mối tình tuổi 15 với cô giáo đến hành trình khiến nước Pháp ngưỡng mộ

Phong cách sống - Phạm Trang - 30/05/2025 10:00
Từ những định kiến, ngờ vực, họ cùng nhau viết nên một câu chuyện tình hiếm có vượt thời gian.

Đường vào thiền - Osho: Đừng tự làm khổ mình vì những lỗi lầm đã qua

Từ sách - Phim - Quìn - 30/05/2025 09:00
Có những đêm nằm trằn trọc vì một lỗi lầm đã qua, một lời nói khiến ai đó tổn thương, hay một lựa chọn sai lầm đổi cả cuộc đời. Quá khứ vẫn còn đó không thể xoá đi, nhưng bạn hoàn toàn có thể bước ra khỏi nó.

Khám phá vật liệu quanh ta – Gieo mầm tri thức từ những điều gần gũi

Từ sách - Phim - Quìn - 30/05/2025 08:00
Làm mẹ, ai cũng muốn con lớn lên vừa tò mò, vừa hiểu biết. Nhưng bạn có từng ngạc nhiên khi con hỏi: "Sao cái bàn gỗ cứng thế?", "Nhựa đến từ đâu?", hay "Tại sao cao su lại co giãn được?"

Tại sao con thứ thường thông minh hơn con cả? Sự thật khiến nhiều phụ huynh chạnh lòng...

Suy ngẫm - Hiểu Đan - 29/05/2025 13:00
Chính môi trường và trải nghiệm sống khác nhau đã tạo nên những "kiểu thông minh" khác nhau ở mỗi người.

Lotus Chat vượt Zalo, Messenger, lọt top 3 app chat được tải nhiều nhất tại Việt Nam

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 29/05/2025 11:00
Giữa một rừng ứng dụng nhắn tin trong và ngoài nước, Lotus Chat bất ngờ vươn lên trở thành từ khóa đột phá trên Google thời gian gần đây.

Cô gái Phú Thọ mất tay chân, 'hồi sinh' nhờ tình yêu của mẹ

Truyền cảm hứng - Thanh Minh - VNN - 29/05/2025 10:00
Người mẹ Phú Thọ như sinh con ra một lần nữa nhưng lần này, hành trình làm mẹ của bà gian nan và nhiều nước mắt hơn.

Cách mạng - Emmanuel Macron: Hành trình đột phá từ người vô danh đến ông chủ Điện Elysée

Từ sách - Phim - Quìn - 29/05/2025 09:00
Vào một buổi chiều tháng 5/2017, cả nước Pháp chứng kiến một khoảnh khắc chưa từng có: một người đàn ông 39 tuổi, chưa từng giữ vị trí dân cử đã chính thức bước vào Điện Elysée với tư cách là Tổng thống Pháp.

Con đường chuyển hóa – Chìa khóa đưa bạn đến bình an nội tâm

Từ sách - Phim - Quìn - 29/05/2025 08:00
Trong cuộc sống ngày càng hối hả và nhiều bộn bề lo toan, thật dễ hiểu khi tâm hồn chúng ta thường xuyên rối bời, mất phương hướng. Nhưng bạn biết không, chỉ cần giữ được sự tĩnh lặng bên trong, mỗi ngày chúng ta đều có thể tìm thấy bình an.

Xem Sex Education, tôi nhớ lại tuổi thơ đầy cay đắng, đến giờ tôi vẫn chẳng muốn về nhà

Điện ảnh - Thanh Hương - 28/05/2025 13:00
Tôi quyết tâm không bao giờ lặp sai lầm này lên 2 đứa con của mình.

‘Cô gái quá xinh khi khóc’ kêu cứu vì bị lạm dụng ảnh trên nhiều trang web đen

Kỹ năng - Sơn Vân - 28/05/2025 12:00
Nữ sinh viên 19 tuổi được khen là “quá xinh khi khóc” đang tìm cách đòi lại công bằng cho bản thân. Cô không biết mình đã làm gì sai.

Tại sao sân bay bổ nhiệm hai chú chó làm giám đốc?

Thư giãn - Huy Hoàng - 28/05/2025 11:00
Theo lý giải của giới chức thành phố Odate (Nhật Bản), 2 chú chó giống Akita được bổ nhiệm làm giám đốc sân bay để kỷ niệm hành trình 10 năm loài chó này đóng vai trò chào đón du khách.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 30/05/2025