Chàng trai 9x bất ngờ trở thành 'ông bố bất đắc dĩ' của chú vịt giữa mùa dịch

12/09/2021 10:00
Chàng trai 9x bất ngờ trở thành 'ông bố bất đắc dĩ' của chú vịt giữa mùa dịch

Mua trứng vịt lộn về tích trữ mùa dịch, chàng trai Nguyễn Đức Lưu (sinh năm 1995) đã trở thành "ông bố bất đắc dĩ" của một chú vịt.

Bất đắc dĩ lên "chức bố" trong thời điểm dịch bệnh khó khăn nhưng chàng trai Đức Lưu vẫn hết lòng chăm sóc cho chú vịt con 2 tháng nay. Không chỉ vậy anh còn tận tay chuẩn bị quà, mua bánh sinh nhật tổ chức đầy tháng cho chú vịt này. 

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 1

"Ông bố bất đắc dĩ" và chú vịt may mắn chào đời (Ảnh: NVCC). 

Chia sẻ về câu chuyện làm "ông bố bất đắc dĩ" của mình, Đức Lưu cho biết: "Mình mua trứng vịt lộn về tích trữ mùa dịch nhưng sau một thời gian quên bẵng mất đi thì có hai quả trứng bắt đầu có dấu hiệu nở. Nhưng không may một chú vịt không sống được". 

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 2

Vịt con chuẩn bị chui ra khỏi vỏ. 

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 3

Chú vịt vàng đáng yêu chào đời. 

Một chú vịt may mắn sống sót đã được Đức Lưu chăm sóc hai tháng nay, được anh chàng gọi bằng cái tên thân mật "em Bông". Ngay từ khi chú vịt Bông ra đời, Đức Lưu không giấu được sự bối rối và lúng túng nhưng cũng rất háo hức với sự ra đời của chú vịt con. Anh đã lên mạng tìm hiểu cách chăm sóc vịt từ khi mới nở ra sao.

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 4

Thức khuya làm việc cùng chủ. 

"Mình cũng không ngờ một ngày được chứng kiến, rồi tận tay chăm sóc một con vịt chào đời. Ngay từ khi chui ra khỏi lớp vỏ trứng và bắt đầu cứng cáp chú vịt này tưởng mình mẹ của nó nên cứ bám theo mình suốt ngày không rời nửa bước. Thậm chí khi mình trèo lên xe máy đi chợ mà không cho đi cùng nó cũng chạy theo rồi hét toáng lên", Đức Lưu cười nói. 

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 5

Giải pháp khi vịt đi vệ sinh trong nhà quá nhiều. 

Nhờ có chú vịt này mà cuộc sống trong mùa dịch của Đức Lưu cũng có nhiều điều thú vị. Mỗi ngày anh đều tự tay tắm cho vịt Bông và cho nó ăn. Tuy nhiên việc chú vịt đi vệ sinh quá nhiều, trong khi không thể dạy vịt đi vệ sinh đúng chỗ được khiến Đức Lưu rất đau đầu và vất vả vì ngày nào cũng phải dọn nhà, lau nhà đến 3-4 lần. 

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 6

Ngày nào chú vịt cũng được cho bơi nước mát mẻ, tắm táp sạch sẽ. 

Khi vịt Bông được khoảng 3 tuần tuổi một tai nạn đã xảy ra, chú vịt bị ngã cầu thang gãy một bên chân. Đức Lưu đã mua thuốc cho vịt uống, và chăm sóc tận tình. Trong suốt một tuần lễ khi chú vịt bị gãy chân, Đức Lưu phải bế ẵm trên tay 24/24. Sau gần chục ngày chú vịt đi lại được bình thường "ông bố bất đắc dĩ" cảm thấy mừng vui vô cùng. 

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 7

Sinh nhật tròn 1 tháng tuổi của vịt Bông. 

Cách đây gần một tháng, Đức Lưu mua bánh tổ chức đầy tháng cho vịt Bông. Anh còn tận tay làm chiếc lắc chân để làm quà cho vịt. "Hôm nay là sinh nhật 2 tháng tuổi của em Bông đó. Nhưng tháng này không có bánh kem với quà cáp gì nữa đâu.

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 8

Bộ ảnh kỷ niệm 1 tháng tuổi của vịt Bông. 

Hiện nay thành phố Vinh đang thực hiện giãn cách xã hội mình không thể đi làm, có vịt Bông ở nhà mình cảm giác như có thêm một người bạn. Chung phòng với mình cũng có một cậu bạn nuôi mèo, dù sống chung với nhau nhưng hai "bạn" này lại không mấy hòa hợp.

Hồi vịt Bông còn bé, chú mèo ấy cứ bắt nạt Bông suốt, nhưng giờ khi đã cứng cáp đủ lông đủ cánh, vịt Bông lại quay ra bắt nạt mèo của bạn mình, đanh đá lắm", Đức Lưu vui vẻ nói. 

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 9

Quà sinh nhật "xịn xò" của chú vịt được "bố" tặng. 

Sau khi những hình ảnh của vịt Bông được cộng đồng mạng biết đến, Đức Lưu rất vui vì không ngờ chú vịt của anh lại được quan tâm đến vậy. Trong một bức ảnh mới nhất về Bông, anh Lưu đã treo một tấm biển trên cổ chú vịt với nội dung: "Sẵn sàng hy sinh nếu chủ hết đồ ăn", bức ảnh khiến cộng đồng mạng được phen cười ra nước mắt. 

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 10

Chú vịt bị gãy chân khi 3 tuần tuổi, anh Lưu cho vịt ngủ ngon lành trên bụng mình. 

Tuy nhiên chủ nhân của chú vịt này khẳng định: "Mình đã tự tay nuôi vịt Bông, coi nó như người bạn của mình nên hoàn toàn không có ý định làm thịt. Mình sẽ nuôi và chăm sóc đến khi nó già đi, đến khi nó không còn sống nữa mình cũng sẽ chôn cất đàng hoàng.

Chàng trai 9x bất ngờ trở thành ông bố bất đắc dĩ giữa mùa dịch - 11

Bức ảnh hài hước của chú vịt được cư dân mạng quan tâm. 

Có thể đối với mọi người nó chỉ là một chú vịt bình thường. Nhưng với mình nó là một người bạn, nó đã đến và đồng hành với mình trong những ngày dịch bệnh thế này, mình cảm thấy đó là một cái duyên", Đức Lưu chia sẻ. 

Nguyên An

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 15/06/2024