Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng: Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh đứng chót

Nguyệt Phạm18/01/2024 13:00
Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng: Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh đứng chót

Mỹ nhân chiếm vị trí quan trọng trong tim của Kim Dung là ai?

Trong lòng những người hâm mộ các tác phẩm kiếm hiệp của Kim Dung, ai hẳn đều có một hoặc vài mỹ nhân mình hâm mộ. Nếu so sánh riêng từng đặc điểm thì có ý kiến cho rằng người đẹp nhất là công chúa Hương Hương, tài trí nhất là Hoàng Dung, trí tuệ cảm xúc cao nhất là Triệu Mẫn, võ công cao nhất là Tiểu Long Nữ. Ngoài ra, một số người lại tin rằng người đẹp nhất phải là Trần Viên Viên, thông minh nhất nên là Trình Linh Tố, trí tuệ cảm xúc cao nhất là Song Nhi.

Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng xuất sắc nhất: Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh đứng chót, bất ngờ với số 1 - Ảnh 1.

Kim Dung đã chọn ra top 4 mỹ nhân mà ông yêu thích trong các tác phẩm của mình. (Ảnh: Sohu)

Theo trang Sina, Sohu, trong một buổi gặp gỡ với người hâm mộ, tác giả Kim Dung đã nhận được câu hỏi về nhân vật nữ được ông yêu thích nhất là ai. Nhà văn Kim Dung đã chọn ra top 4 mỹ nhân mà ông có cảm tình nhất. Đó là những ai?

Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng xuất sắc nhất

4. Nhậm Doanh Doanh

Hình tượng Nhậm Doanh Doanh được tác giả xây dựng là một cô gái với đầy đủ các đặc điểm mà mọi người đàn ông mong muốn. Đó là nàng có nhan sắc kiều diễm, là một người con gái đáng yêu, là người vợ chung thủy và một người bạn đời thông minh, mẫn cán.

Nhậm Doanh Doanh xuất hiện trong bộ tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ, là con gái duy nhất của giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo - Nhậm Ngã Hành và vợ Tuyết Tâm. Cha nàng vì mải mê luyện Hấp tinh đại pháp nên bị Đông Phương Bất Bại ám toán. Để che mắt giáo chúng, Đông Phương Bất Bại đã phong cho Doanh Doanh chức vụ cao của Nhật Nguyệt thần giáo và chăm sóc cô khá tử tế. Vì Doanh Doanh đối xử rất tốt với giáo chúng bên dưới, luôn cứu giúp họ nên được họ đặc biệt kính trọng, gọi là Thánh cô.

Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng xuất sắc nhất: Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh đứng chót, bất ngờ với số 1 - Ảnh 2.

Doanh Doanh đối xử rất tốt với giáo chúng bên dưới, luôn cứu giúp họ nên được họ đặc biệt kính trọng, gọi là Thánh cô. (Ảnh: Sohu)

Khi hiểu cảnh ngộ và tâm sự trong lòng Lệnh Hồ Xung, nàng đã thầm yêu chàng và ra lệnh cho toàn bộ thuộc hạ của mình tìm cách cứu giúp và bảo vệ chàng. Lúc Lệnh Hồ Xung bệnh tật phát tác sắp chết, Doanh Doanh không quản thân phận, cõng Lệnh Hồ Xung lên Thiếu lâm tự, chấp nhận bị giam giữ 10 năm để đánh đổi việc Thiếu lâm tự đem Dịch cân kinh ra trị nội thương cứu mạng cho Lệnh Hồ Xung.

Dù biết Lệnh Hồ Xung yêu Nhạc Linh San nhưng khi nàng ta gặp nguy hiểm, Doanh Doanh không ngần ngại cứu giúp. Với những tính cách hoàn hảo như vậy, Nhậm Doanh Doanh rất xứng đáng trở thành mỹ nhân được nhiều chàng trai khao khát nhất.

3. Triệu Mẫn

Triệu Mẫn là con gái duy nhất của Nhữ Dương Vương Sát Hãn Đặc Mục Nhĩ. Theo miêu tả của Kim Dung, Triệu Mẫn tài mạo song toàn, thông minh hơn người. Tính cách này giúp nàng thực hiện được nhiều ý đồ như khuất phục Lục đại môn phái đang chống phá người Mông Cổ, thống nhất Trung Nguyên và giới giang hồ… Nàng vì tình yêu với Trương Vô Kỵ mà sẵn sàng đánh đổi tất cả.

Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng xuất sắc nhất: Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh đứng chót, bất ngờ với số 1 - Ảnh 3.

Thông minh, chân tình, mỹ nhân Triệu Mẫn trước sau vẫn giữ cốt cách của một phụ nữ giàu tình cảm hơn là một quận chúa Mông Cổ. (Ảnh: Sohu)

Nàng dám yêu dám hận và cũng dám vứt bỏ tất cả vì tình yêu. Danh vị quận chúa, quyền lực, gia thế và cả gia đình, tất cả nàng đã để lại phía sau lưng mà chạy theo tiếng gọi tha thiết của tình yêu với Trương Vô Kỵ. Thông minh, chân tình, Triệu Mẫn trước sau vẫn giữ cốt cách của một phụ nữ giàu tình cảm hơn là một quận chúa Mông Cổ.

Ở Linh Xà đảo, Triệu Mẫn đã tỏ tình với Trương Vô Kỵ cũng rất mạnh mẽ nhưng không kém phần chân thành, giản dị, đáng yêu, không e dè khép nép như những cô gái khác. Cuối cùng tình yêu của nàng cũng được đền đáp, Trương Vô Kỵ đã nhường lại chức giáo chủ Minh giáo cho Quang Minh tả sứ Dương Tiêu, quay về Mông Cổ sống một cuộc sống mới giản dị và hạnh phúc bên Triệu Mẫn đến suốt đời.

2. Tiểu Long Nữ

Tiểu Long Nữ sống cùng Dương Quá dưới Cổ Mộ thâm sâu, 1 nam 1 nữ nhưng nàng chưa bao giờ có ý nghĩ sai trái, không phạm bụi hồng trần. Kể cả khi hai người phải cởi bỏ xiêm áo để luyện "Ngọc Nữ Tâm Kinh" thì vẫn là "một kẻ lạnh lùng, một người cung kính", chỉ cảm thấy việc đó là một nan đề chứ không có ý niệm gì khác. Đó là một tình yêu trong vắt đáng ngưỡng mộ của hai tâm hồn trinh bạch. Nàng thuần khiết khi còn nhỏ, khi biết yêu và kể cả khi trải qua sự kiện bước ngoặt, sự thiện lương của Tiểu Long Nữ vẫn không hề thuyên giảm.

Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng xuất sắc nhất: Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh đứng chót, bất ngờ với số 1 - Ảnh 4.

Tiểu Long Nữ thuần khiết khi còn nhỏ, khi biết yêu và kể cả khi trải qua sự kiện bước ngoặt, sự thiện lương của mỹ nhân này vẫn không hề thuyên giảm. (Ảnh: Sohu)

Tiểu Long Nữ dù tuổi trẻ nhưng đã có một thân võ nghệ phi phàm. Nàng tinh thông các loại võ công của phái Cổ Mộ và đã cùng Dương Quá luyện thành Ngọc nữ tâm kinh, võ công chí cao của bổn môn với tuyệt kĩ Song kiếm hợp bích oai trấn giang hồ. Sau này, lại được cơ duyên học thêm Cửu âm chân kinh do Vương Trùng Dương ghi lại trong Hoạt Tử Nhân Mộ. Đặc biệt sau khi được Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông truyền lại môn Song thủ hỗ bác thì nàng đã tiến đến một cảnh giới mới, có thể tự mình thi triển Ngọc nữ tố tâm kiếm pháp cùng một lúc giao đấu với nhiều cao thủ.

1. Hoàng Dung

Hoàng Dung là nhân vật nữ được Kim Dung ưu ái đưa vào nhiều tác phẩm như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu hiệp lữ. Kim Dung mô tả Hoàng Dung đẹp như tiên nữ giáng trần, da trắng như tuyết, tươi như hoa xuân, đẹp đẽ như ráng mặt trời buổi bình minh. Khi Quách Tĩnh lần đầu thấy Hoàng Dung, chàng bị choáng ngợp, không dám nhìn thẳng khuôn mặt nàng.

Ngoài xinh đẹp, Hoàng Dung còn có trí tuệ hơn người, đồng cam cộng khổ với chồng. Hoàng Dung không chỉ giỏi cầm, kỳ, thi, họa, kỳ môn toán số mà kể cả tài nấu ăn nàng cũng chính là thiên hạ đệ nhất. Nàng thông minh đến nỗi võ công Bắc Cái Hồng Thất Công dạy, chỉ cần học qua vài lần là thông hết. Trí tuệ của nàng mẫn tiệp đến độ một kẻ thông minh như Dương Quá cũng đành phải thừa nhận còn kém xa; hay nhiều lần khiến cho Đại thừa tướng Chu Tử Liễu phải "ngậm đắng nuốt cay", "ngả mũ bái phục". Chu Tử Liễu vốn là Đại thừa tướng và là người tài giỏi thông minh nhất trong 4 đệ tử "Ngư - Tiều - Canh - Độc" của Nhất Đăng đại sư. Mọi sự thông minh mưu trí của nàng đều tạo thuận lợi cho những người bên cạnh nàng, từ việc giúp Quách Tĩnh học võ công đến việc bảo vệ bản thân trước Âu Dương Khắc và Âu Dương Phong.

Top 4 mỹ nhân được Kim Dung xếp hạng xuất sắc nhất: Thánh Cô Nhậm Doanh Doanh đứng chót, bất ngờ với số 1 - Ảnh 5.

Hoàng Dung dưới ngòi bút của Kim Dung xứng đáng là mỹ nhân nổi trội nhất trong các tác phẩm của ông. (Ảnh: Sohu)

Vẻ đẹp trí tuệ của Hoàng Dung càng được tôn lên khi nàng yêu Quách Tĩnh. Nàng thấy được sự nghĩa hiệp và tâm hồn thuần hậu của Quách Tĩnh để cuối cùng, nàng chấp nhận gả cho chàng trai ngây ngốc nhất thiên hạ. Thành tích lớn nhất của Hoàng Dung là bảo vệ thành Tương Dương trước sự xâm lăng của người Mông Cổ. Khi thành Tương Dương thất thủ, nàng và Quách Tĩnh đã tự sát để bảo toàn khí tiết.

Hoàng Dung dưới ngòi bút của Kim Dung xứng đáng là mỹ nhân nổi trội nhất trong các tác phẩm của ông.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Những linh vật rồng hài hước khiến người xem bật cười ở Trung Quốc

2024 là năm Giáp Thìn. Không chỉ ở Việt Nam, hình tượng linh vật rồng cũng được chú ý tại một số quốc gia trên thế giới, đặc biệt là những nước có cộng đồng người Hoa sinh sống.
2

Kỳ lạ ngôi làng chỉ sinh ra người lùn và truyền thuyết rùa đen báo thù

Nằm ở tỉnh Tứ Xuyên phía Tây Nam Trung Quốc, ngôi làng Yangsi là nơi khiến các nhà khoa học bối rối trong nhiều thập kỷ do 40% dân số là người lùn. Nguyên nhân là vì đâu?
4

Top 6 lão cao thủ võ công mạnh nhất của Kim Dung: Chu Bá Thông thứ 5, Vô Danh Thần Tăng thua một người

Nếu Chu Bá Thông chỉ xếp hạng thứ 5 thì cao thủ đứng thứ nhất là ai?
5

CEO OpenAI khoe Sora có khả năng tạo video từ văn bản tuyệt đỉnh

Sam Altman đang nhận đề nghị về Sora, mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ tạo video dựa trên gợi ý bằng văn bản. Trong các video do Giám đốc điều hành OpenAI chia sẻ trên mạng xã hội X, Sora có khả năng tạo ra các video rất chân thực, giống như thật.

Quách Tương, cao thủ hạng 2 vẫn thành lập môn phái nổi tiếng nhờ điểm tương đồng với Độc Cô Cầu Bại

Cao thủ này từng học võ công từ Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Dương Quá, Tiểu Long Nữ…

Những công nghệ thú vị, hào nhoáng và kỳ quặc nhất tại CES 2024

Các gã khổng lồ công nghệ và công ty khởi nghiệp trưng bày từ thiết bị hỗ trợ cuộn điện thoại bằng cách di chuyển lưỡi, tivi gập và trong suốt cho đến bếp trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng nướng món bít tết chín vừa tới... tại CES 2024 .

Lộ diện những loài vật bí ẩn trong rừng sâu Việt Nam qua bẫy ảnh

Đợt bẫy ảnh lớn nhất từ trước đến nay do các tổ chức bảo tồn thực hiện tại 21 khu rừng ở Việt Nam đã ghi nhận hình ảnh một số loài động vật quý hiếm, bí ẩn, rất khó bắt gặp ngoài tự nhiên.

Top 6 mỹ nhân hàng đầu của Kim Dung: Tiểu Long Nữ chỉ xếp thứ 5

Tiểu Long Nữ dù được mô tả như một mỹ nhân mang dáng vẻ của thiên tiên vẫn không thể sánh với nhan sắc của nhân vật nữ này.

Lộ diện nhiều động vật quý hiếm qua bẫy ảnh tại Vườn quốc gia Vũ Quang

Hệ thống bẫy ảnh của Vườn quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh) ghi nhận được 58 loài động vật hoang dã quý hiếm, trong đó có một số loài đặc biệt quý hiếm, đặc hữu của dãy Trường Sơn.

Không phải Bồ Đề Đạt Ma, đây mới là 2 cao thủ mạnh nhất của Kim Dung

Hóa ra, trong vũ trụ kiếm hiệp của Kim Dung còn có 2 vị cao thủ mạnh hàng đầu võ lâm nhưng ít được nhắc tới.

Xin vào trường sau đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 24/02/2024 12:00
“Em đã tốt nghiệp cử nhân Khoa học máy tính ở Mĩ và đã xin học bằng thạc sĩ ở Mĩ. Nhưng em nhận được thư bác bỏ mà không biết tại sao. Em phải làm gì để tiếp tục nộp đơn và có kết quả tốt hơn? Xin thầy lời khuyên.”

Võ công của Quách Tĩnh những năm cuối đời có gì đặc biệt: Trương Tam Phong còn phải nhận thua

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 24/02/2024 11:00
Vì sao Trương Tam Phong được coi là "Bắc đẩu võ lâm" lại chịu nhận thua trước Quách Tĩnh?

4 nguyên tắc mà người EQ cao luôn ngầm hiểu với nhau dù thân đến mấy cũng đừng động vào

Kỹ năng - Phương Mộc - 24/02/2024 10:00
Giao tiếp giữa người với người là một loại nghệ thuật, làm sao để thân thiết là không sỗ sàng, lịch sự mà không bị xa cách?

Tài chính cho mọi người - Tiết kiệm tiền là một thử thách đặc biệt khó khăn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 24/02/2024 09:00
Tưởng tượng khả năng xảy ra một tình huống khẩn cấp vào một thời điểm nào đó trong tương lai là một khái niệm rất trừu tượng mà tâm trí chúng ta khó nắm bắt được.

Tư duy làm giàu - Những bài học quan trọng mà Napoleon Hill học được từ thất bại

Từ sách - Phim - Quìn - 24/02/2024 08:00
Tôi học được rằng hũ vàng duy nhất xứng đáng để cố gắng giành được phải xuất phát từ sự hài lòng khi biết được nỗ lực của mình đang đem lại hạnh phúc cho những người khác.

Dùng phương pháp Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 23/02/2024 13:00
Một người quản lí viết cho tôi: “Tôi làm việc trong một tổ chức công nghệ thông tin (CNTT) cho cơ quan chính phủ, chúng tôi đã thử dùng phương pháp phát triển Agile nhưng phần lớn các dự án đều thất bại và chúng tôi không biết tại sao. Xin thầy lời khuyên.”

Vợ chồng son - Bất chấp gièm pha, cặp vợ chồng khiếm thị quyết tâm tổ chức đám cưới

Truyền hình - Lam Phương - 23/02/2024 12:00
Đến với chương trình "Vợ chồng son", Nguyễn Minh Hải (28 tuổi) và Bùi Thị Dung (30 tuổi) mang theo câu chuyện tình nỗ lực vượt qua rào cản để gắn bó với nhau.

Từ phim Mai nghĩ về 'Mỏ vàng' của Trấn Thành

Điện ảnh - Lê Hồng Lâm - 23/02/2024 11:00
Dù còn hạn chế, "Mai" vẫn là một bước tiến trên hành trình chinh phục thị hiếu khán giả bình dân của Trấn Thành và tiếp tục chứng tỏ anh là nhà làm phim số một của điện ảnh thương mại Việt Nam.

Câu chuyện của hai thầy giáo Tây đi bộ 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn

Truyền cảm hứng - N.Đ.M - Minh An - 23/02/2024 10:00
Đi bộ vì sự thay đổi: Hai người nước ngoài kết thúc hành trình 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Tài chính cho mọi người - Phòng ngừa cú sốc tài chính

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 23/02/2024 09:00
Cú sốc tài chính thường xảy ra bất ngờ và nhiều lúc rất tốn kém. Những cú sốc này có thể xảy đến dưới mọi hình thức và mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Câu chuyện về nỗi đau

Từ sách - Phim - 23/02/2024 08:00
Bạn có từng trải qua những ám ảnh tâm lý, những vấn đề về sức khỏe tinh thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, rối loạn hoảng sợ,… nhưng không biết chúng bắt nguồn từ đâu, và phải đối mặt với chúng như thế nào?

Người tốt nghiệp thất nghiệp

Blog GS John VU - GS John Vu - 22/02/2024 13:00
Tôi mới đọc một báo cáo về người tốt nghiệp đại học bị thất nghiệp ở châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia v.v.) nơi có trên 18 triệu người tốt nghiệp không thể tìm được việc làm.

Những tính năng ẩn về Tin nhắn trên iOS 17 mà có thể bạn chưa biết

Kỹ năng - Phạm Thái Học - 22/02/2024 12:00
Nếu bạn thường xuyên sử dụng Tin nhắn trên iOS 17 thì đây là những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết đến.

Truyện Kim Dung - Chỉ người này mới có thể là sư phụ của Tiêu Viễn Sơn

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 22/02/2024 11:00
Hóa ra, sư phụ của Tiêu Viễn Sơn là người từng đào tạo ra nhiều đại cao thủ trong giới võ lâm.

Từ phim Mai của Trấn Thành: Gia đình không hạnh phúc "hại" cuộc đời con thế nào?

Điện ảnh - Đông - 22/02/2024 10:00
Ai đó đã từng nói rằng: "Đứa trẻ hạnh phúc dùng tuổi thơ để ôm ấp cuộc đời, đứa trẻ bất hạnh dùng cả cuộc đời để chữa lành tuổi thơ".
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 24/02/2024