Sách là tri thức quý để học sinh chọn nghề lập nghiệp

20/04/2019 10:17
Sách là tri thức quý để học sinh chọn nghề lập nghiệp

Hành trình Từ Trái Tim cùng với Á hậu Hoàng My, Á hậu Trương Thị May, Á hậu Lệ Hằng và diễn viên Lương Thanh đã có buổi giao lưu tặng sách cho học sinh trường THPT Trùng Khánh, một ngôi trường nằm ở vùng biên giới thuộc tỉnh Cao Bằng với hơn 98% học sinh là dân tộc Tày – Nùng.

Ngày 19.4, đoàn Hành trình Từ Trái Tim đã đến với trường THPT Trùng Khánh, (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng). Sự hiện diện của đoàn hành trình cùng những nhân vật nổi tiếng ở một ngôi trường nằm sâu tại vùng biên giới phía Bắc đã trở thành sự kiện vô cùng đặc của các em học sinh cùng thầy cô giáo ở đây.

Phía đoàn hành trình Từ Trái Tim cùng các á hậu, diễn viên cũng không khỏi ngỡ ngàng và cảm động trước sự đón tiếp nồng nhiệt của thầy trò của trường. Trong trang phục truyền thống của dân tộc Tày, các em học sinh đã chào mừng đoàn hành trình bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc vùng cao. Tiếng hát trong trẻo cũng những điệu múa độc đáo khiến cho buổi giao lưu trở nên rộn ràng như một ngày hội.

Buổi giao lưu tặng sách cho các em học sinh được tổ chức tại sân khấu trên sân trường. Dưới cái nắng nóng khá gay gắt nhưng dường như điều đó không có tác động gì đến sự hồ hởi của các em học sinh khi được tham dựmột chương trình ý nghĩa như thế. Đặc biệt là lần đầu tiên các em học sinh nghe các khách mời của chương trình chia sẻ về con đường lập nghiệp, những kinh nghiệm về khởi nghiệp lập thân và kỹ năng sống khiến cho các em rất thích thú.

Cô Phan Thị Thuý Ngàn, Hiệu trưởng đã có những phát biểu ghi nhận sự nổ lực của chương trình Hành trình Từ Trái Tim do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng: “Hôm nay thầy trò chúng tôi rất xúc động được đón đoàn hành trình. Chúng tôi càng trân trọng hơn khi biết rằng đã chương trình Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình lập chí vĩ đại khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt đã đến rất nhiều nơi trong đó có vùng biên giới, vùng sâu vùng xa để tặng những cuốn sách quý. Hôm nay, trường nhận được món quà ý nghĩa này, được nghe những vị khách mời chia sẻ những bí quyết thành công cho thầy và trò của trường, những chia sẻ này sẽ được chúng tôi ghi nhận một cách tâm đắc nhất. Tôi hy vọng những cuốn sách quý, những thông điệp đầy ý nghĩa sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh để các em vững vàn hơn khi bước vào đời”.

Đối với Á hậu Trương Thị May buổi giao lưu với thầy trò trường THPT Trùng Khánh trở nên vô cùng đặc biệt. Cô cũng chính là cựu học sinh của ngôi trường này. Được về thăm lại trường cũ, Trương Thị May không khỏi bùi ngùi xúc động, bao kỷ niệm về thầy cũ trường xưa cứ thế lại ùa về.

Trải lòng với các thầy cô và các em học sinh, Trương Thị May luôn mong muốn quê hương sẽ ó nhiều thay đổi tích cực trong tương lai dù hiện tại cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn thử thách. Qua con đường đi lên của mình và thành công của mình, May muốn các em học sinh có thể rút ra được một chút gì đó để làm hành trang vượt qua được chính mình đi tới thành công. Cô cũng khuyên các em mỗi ngày bỏ ra 1 tiếng để đọc sách. Theo May, cuốn Đắc Nhân Tâm chuyển tải sự kết nối giữa trái tim với trái tim và chỉ có tình thương yêu mới giúp con người vượt qua được mọi trở ngại trong cuộc sống.

Với Á hậu Á hậu Hoàng My đây là lần đầu tiên cô đến vùng biên giới cực Bắc của tổ quốc, đây cũng là chuyến đi rất nghĩa đối với cô.

Trong buổi giao lưu Á hậu nói với các em là mình rất may mắn khi đã đọc hết 5 cuốn sách trong tủ sách nền tảng đổi đời của Trung Nguyên, trong đó cuốn “Quốc gia khởi nghiệp” đã gây ấn tượng nhất với My, sách đã cho cô thấy về tư tưởng khởi nghiệp của người Do Thái và giải thích vì sao đất nước Israel lại sinh ra những con người tài năng đến thế. Qua đó, Hoàng My tin rằng những cuốn sách cũng có thể giúp các em học sinh tìm ra con đường để lập thân lập nghiệp vào cao hơn nữa là phụng sự cho tổ quốc. “Các em học sinh ở đây xứng đáng được nhận những cuốn sách và nhiều hơn thế nữa”, Hoàng My nói.

Không phải là “người quen” của trường như Á hậu Trương Thị May, nhưng khi diễn viên Lương Thanh xuất hiện thì các em học sinh đã hò reo vỗ tay nhận ra cô diễn viên trong phim “Những cô gái trong thành phố”, điều này khiến Thanh thấy rất vui.

Thanh chia sẻ, cô thích nhất cuốn “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách”, cuốn sách đã dạy cho cô biết mỗi thất bại chỉ là 1 lần thử thách của bản thân mình. Nữ diễn viên khuyên các bạn học sinh nếu đọc sách các em sẽ không còn sợ hãi nghịch cảnh và từ đó sẽ chiến thắng bản thân mình, các em sẽ là 1 chiến binh bất bại.

Á hậu Lệ Hằng cho rằng cô đã may mắn khi được đồng hành cùng Hành trình Từ Trái Tim được 3 năm và chính những cơ hội được đi như thế này, cô được tiếp xúc và trò chuyện với nhiều người trên mọi miền tổ quốc. Cô giới thiệu với các bạn học sinh cuốn “Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” bởi vì khi đã trải qua 1 số vấp váp trong cuộc sống và công việc, Hằng thấy mình hợp với cuốn sách này hơn cả vì cô đã vượt qua nỗi sợ hãi mỗi khi thất bại nhờ cuốn sách này. Chính những thất bại đã giúp cho đôi chân của cô càng vươn cao, vươn xa hơn.

Trong buổi giao lưu các khách mời cũng đã giải đáp thỏa đáng tất cả các câu hỏi của các em học sinh đưa ra. Sự nhiệt thành của các khách mời đã làm cho các em rất phấn khởi.

Cuối chương trình là hình ảnh rất đẹp về sự gần gũi giữa khách mời của chương trình với các em học sinh.

Các Á hậu, diễn viên đã không ngần ngại trực tiếp ký lên những cuốn sách mà các em vừa được tặng. Ánh mắt rạng ngời, niềm vui lan tỏa từ em học sinh này đến em học sinh khác và rộng mãi trên sân trường vùng núi rừng biên giới.

“Em chưa từng thấy chương trình nào tặng sách như thế này điều đó khiến cho em rất vui. Em sẽ đọc tất cả 5 cuốn sách này”, Em Nông Thị Thuỳ Linh lớp 12A5 cảm động nói.

Cũng như những lần gặp gỡ các em học sinh ở địa phương khác, đoàn hành trình đã có buổi chia tayđầy quyến luyến với các em học sinh trường THPT Trùng Khánh. Ánh mắt, nụ cười, niềm hạnh phúc khi những cuốn sách quý trên tay của các em học sinh nơi đây sẽ còn đọng lại mãi. Hình ảnh đó sẽ là động lực để hành trình Từ Trái Tim“chân cứng đá mềm” tiếp tục mang ánh sáng của tri thức đến với mọi miền đất nước.

Trong những ngày tới, đoàn hành trình cùng những chuyến xe đặc biệt chở những cuốn sách “Đắc Nhân Tâm”, Nghĩ giàu làm giàu”, “Quốc gia khởi nghiệp”, “Không bao giờ là thất bại – Tất cả chỉ là thử thách”, “Khuyến học”, sách do chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tìm tòi chắt lọc tuyển chọn để tặng cho 30 triệu thanh niên Việt Nam sẽ đến với các tỉnh Lạng Sơn, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

9x với giấc mơ tạo ra điều kỳ diệu với sách và lan tỏa văn hóa đọc

Từ 1 thư viện tư nhân trong ngõ nhỏ để trẻ con có không gian đọc sách, Phùng Bá Hưng phát triển thư viện Dương Liễu trở thành một điểm đến tri thức – văn hóa với sức hút những hoạt động văn hóa - sáng tạo tươi mới của những người còn rất trẻ.
2

Người phụ nữ bán cơm trưa giá rẻ "bị ép" đến mức dẹp tiệm: Khi cái tâm bị nghi ngờ

"Cái tâm đổi cái tâm”, đây là nguyên tắc buôn bán và triết lý sống của Vương Á Vinh.
3

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của Phần Lan

Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất năm thứ 6 liên tiếp. Điều này đã thu hút sự quan tâm lớn đến nhiều đất nước, vậy nên họ đã tổ chức các lớp học miễn phí, về cách để giúp chúng ta trở nên hạnh phúc hơn.
4

Rơi vào 'đại dịch cô độc', giới trẻ Mỹ sẵn sàng chi tới 70 triệu đồng cho cái gọi là 'phí tình bạn'

Không chỉ phải bỏ tiền để đầu tư cho công việc tương lai, thế hệ trẻ ở Mỹ còn phải tiêu tốn không ít tiền để giải quyết vấn đề tâm lý thông qua các mối quan hệ xã hội.

Thành - bại, hạnh phúc đời người khác nhau đúng một thứ: Sức mạnh của thái độ

Chúng ta sống, cứ chăm chăm nhìn vào điều tồi tệ nên chỉ thấy điều tồi tệ và bỏ lỡ những điều tốt đẹp. Đây chính là hậu quả của việc chuẩn bị đón nhận hoặc lường trước những điều xấu nhất… nó che mắt chúng ta trước những điều tốt đẹp. Sống khổ, sống sở thế, mệt lắm ai ơi!

Á hậu Hoàng My: 'Siêu xe, người đẹp liên quan gì đến sách và tri thức?'

Đây là lần đầu tiên Á hậu Hoàng My đi ô tô từ Hà Nội về tới thác Bản Giốc (Cao Bằng), vượt nhiều địa hình hiểm trở để đến tận thôn bản nghèo khó, trường học, đồn biên phòng tặng sách cho mọi người.

Cuộc đối đáp thú vị: Vì sao Đặng Lê Nguyên Vũ không giúp tiền cho sinh viên khởi nghiệp?

Để thay đổi cả một thế hệ, thay đổi nền tảng xã hội thì cần các bạn trẻ đọc sách, yêu đọc sách nhiều hơn nữa, chứ 7 năm chưa ăn thua, 7 năm còn chưa đủ thời gian để trồng cây và có khi phải cần 100 năm thì mới thay đổi được nhận thức của người Việt Nam, xã hội về việc đọc sách".

Hành trình Từ Trái Tim: Nữ sinh người Dao tìm đến sách để dẫn lối thoát nghèo

Tại sao chỉ cách nhau chưa đầy 70km mà người dân nơi khác có thể sống giàu có, còn bản người Dao của em lại nghèo đến vậy?” – nói tới đó, em bật khóc. Tiếng nấc từng cơn tủi hổ, bất lực.

TS Lê Doãn Hợp: Vẫn là mù chữ nếu biết chữ mà không chịu đọc sách

Ngày 9.4.2019, Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt đã tổ chức chương trình trao tặng hơn 10.000 cuốn sách cho đoàn viên, thanh niên và các chiến sĩ quân đội TP.Nam Định tại Nhà văn hoá 3.2.

Dự án kỳ lạ: Nơi nghèo nhất Quảng Trị lại có cafe sách 0 đồng để nuôi giấc mơ đổi đời!

Ở Đakrông (Quảng Trị) dù thư viện chỉ ít ỏi vài đầu sách nhưng mỗi lần đến giờ đóng cửa, nhiều em nhỏ lại bật khóc vì muốn nán lại lâu thật lâu. Đối với học sinh vùng núi cao sống trong những căn nhà sàn ọp ẹp thì những cuốn sách nhỏ lại là món quà vô cùng quý giá.

6 đặc điểm của người làm nên sự nghiệp lớn

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần thắc mắc, tại sao những người giàu ngày càng giàu có trong khi những người nghèo cứ mãi sống trong cảnh thiếu thốn. Lời giải thích nằm ở sự khác biệt về cách gây dựng và quản lý tài sản của 2 nhóm người.

9X An Giang ‘hô biến’ tăm tre thành các tác phẩm nghệ thuật

Từ những chiếc tăm xỉa răng bằng tre bé xíu, một thanh niên 9X ở An Giang đã biến thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo như tháp Eiffel, cầu Mỹ Thuận, đền thờ Bác Tôn hay Khuê Văn Các.. khiến người xem phải trầm trồ, thán phục.

Đời rất đẹp - Tống Phước Phúc, người cha của 20.000 thai nhi

Truyền cảm hứng - 02/10/2023 13:00
Chương trình Đời Rất Đẹp tập 14 với chủ đề “Người cha của 20.000 thai nhi” là câu chuyện của ông Tống Phước Phúc, người dành cả đời mình để chôn cất các hài nhi xấu số và cưu mang hàng trăm trẻ mồ côi và phụ nữ mang thai ngoài ý muốn.

Gian nan bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng

Văn hóa - SGGP - 02/10/2023 12:00
Trong khuôn khổ hội nghị thường niên Hiệp hội Xuất bản Đông Nam Á diễn ra tại TPHCM, câu chuyện vi phạm bản quyền, nhất là trên không gian mạng, lại được thảo luận sôi nổi tại hội thảo khoa học quốc tế “Bảo vệ bản quyền sách trên không gian mạng”.

Dấu hiệu của trưởng thành: Biết thể hiện sự tức giận đúng cách thay vì chịu đựng

Kỹ năng - Ứng Hà Chi - 02/10/2023 11:00
Người trưởng thành sẽ tập trung vào cách giải quyết vấn đề thay vì tranh cãi chỉ để khẳng định bản thân đúng.

AI 'hồi sinh' đội quân đất nung

Thư giãn - Nguyệt Phạm - CFB - 02/10/2023 10:00
Khuôn mặt thực của đội quân đất nung và quân đội Bát kỳ sau khi AI phục dựng sẽ ra sao?

Hành trình về phương Đông - Yoga kỳ 3: Kiểm soát tư tưởng là mục đích môn Raja Yoga

Từ sách - Phim - FN - 02/10/2023 09:00
Tại sao ta cứ nghĩ pháp môn này mới hay, tôn giáo kia mới tốt? Tốt hơn cả hãy tự biết mình. Thay vì tìm một chân lý tuyệt đối hãy tìm sự tuyệt đối nơi mình vì chân lý để sống chứ không phải để dạy.

Nghệ thuật sáng tạo cuộc sống - Không được chạy sau lưng người khác

Từ sách - Phim - FN - 02/10/2023 08:00
Richard Petty là tay đua đã nhiều lần giành chức vô địch thế giới. Khi chia sẻ về thành công của mình, ông luôn kể lại câu chuyện có ảnh hưởng rất lớn đến sự nghiệp của ông.

3 điều đặc biệt tôi học được khi tham gia lớp học nâng cao hạnh phúc của Phần Lan

Phong cách sống - Chi Chi - 01/10/2023 11:00
Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất năm thứ 6 liên tiếp. Điều này đã thu hút sự quan tâm lớn đến nhiều đất nước, vậy nên họ đã tổ chức các lớp học miễn phí, về cách để giúp chúng ta trở nên hạnh phúc hơn.

Không phải Cửu âm chân kinh, đây mới là bí kíp mạnh hơn mà Quách Tĩnh không biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 01/10/2023 10:00
Hóa ra, trong vũ trụ kiếm hiệp của Kim Dung từng có một bí kíp mạnh hơn cả Cửu âm chân kinh bị cất giấu đi mà không ai biết.

Hành trình về phương Đông - Yoga Kỳ 2: Làm cách nào để kéo dài đời sống?

Từ sách - Phim - FN - 01/10/2023 09:00
Việc đầu tiên là phải ngồi cho thoải mái, tránh ngồi trên ghế bành, rất có hại cho xương sống, con đường vận hành chính của luồng Hỏa hầu Prana, và là nguyên nhân gây nên các chứng đau lưng, bại xuội, phong thấp.

Tương lai thế giới sẽ phát triển đến mức nào và con người sẽ làm gì trong thế giới đó?

Tủ sách - Quìn - 01/10/2023 08:00
Có bao giờ chúng ta đặt tay lên trán ngẫm nghĩ và tự hỏi: liệu rằng thế giới có còn phát triển hơn nữa hay không?

9x với giấc mơ tạo ra điều kỳ diệu với sách và lan tỏa văn hóa đọc

Phong cách sống - Thu Hoài - 30/09/2023 11:00
Từ 1 thư viện tư nhân trong ngõ nhỏ để trẻ con có không gian đọc sách, Phùng Bá Hưng phát triển thư viện Dương Liễu trở thành một điểm đến tri thức – văn hóa với sức hút những hoạt động văn hóa - sáng tạo tươi mới của những người còn rất trẻ.

TikTok và 'hashtag phước lành' cho ngành xuất bản

Văn hóa - Phan Bảo - TCCT - 30/09/2023 10:00
Các video có gắn một hashtag đặc biệt #BookTok trên TikTok đã tạo nên một làn sóng mến mộ sách và giúp doanh số của các nhà xuất bản tăng trưởng bất ngờ.

Hành trình về phương Đông - Yoga kỳ 1: Khi yoga bị hạ thấp thành một môn thể dục

Từ sách - Phim - FN - 30/09/2023 09:00
Ðối với đa số, Yoga đã bị hạ thấp xuống thành một môn thể dục để thân thể khỏe mạnh cường tráng. Tuy thế, nếu luyện thế đúng cách nó vẫn mang lại nhiều kết quả tốt cho thể xác.

FOMO - Đừng sợ lỡ cuộc chơi - 3 yếu tố chính khiến FOMO trở thành một phần trong tâm lý con người

Từ sách - Phim - Quìn - 30/09/2023 08:00
Ngày nay, có hơn mười triệu kết quả cho từ khóa “FOMO” trên Google và hashtag #FOMO xuất hiện hàng trăm nghìn lần trên các trang mạng xã hội như Twitter và Instagram.

Thay đổi việc làm

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/09/2023 12:00
Em đang nghĩ tới việc tìm việc làm khác. Em phải ở lại trong việc này bao lâu trước khi em có thể chuyển sang việc khác?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 02/10/2023