Thứ 6, 21/06/2019

Dự án kỳ lạ: Nơi nghèo nhất Quảng Trị lại có cafe sách 0 đồng để nuôi giấc mơ đổi đời!

08/04/2019 14:33
Dự án kỳ lạ: Nơi nghèo nhất Quảng Trị lại có cafe sách 0 đồng để nuôi giấc mơ đổi đời!

Ở Đakrông (Quảng Trị) dù thư viện chỉ ít ỏi vài đầu sách nhưng mỗi lần đến giờ đóng cửa, nhiều em nhỏ lại bật khóc vì muốn nán lại lâu thật lâu. Đối với học sinh vùng núi cao sống trong những căn nhà sàn ọp ẹp thì những cuốn sách nhỏ lại là món quà vô cùng quý giá.

Từ Ngã ba Đông Dương (Kon Tum), đoàn xe Hành trình Từ Trái Tim đã di chuyển hơn 300km về Quảng Trị. Trong ngày 7/4, đoàn đã trao tặng 12.000 cuốn sách đến sinh viên ĐH Huế, Thư viện, Thành đoàn tỉnh Quảng trị và huyện Đakrông. Tại Đakrông, đoàn đã chứng kiến tinh thần hiếu học hiếu đọc và vượt khó của nhiều người dân nơi đây, dù đời sống vô vàn khó khăn.

Hành trình Từ Trái Tim trao tặng sách tại ĐH Huế, Thư viện, Thành đoàn tỉnh Quảng Trị.

2 năm miệt mài xây thư viện 0 đồng và giấc mơ dựng quán cafe sách giúp học sinh nghèo đổi đời

Là vùng đất nghèo nhất tỉnh Quảng Trị, huyện Đakrông nằm cách trung tâm TP khá xa, phải mất hơn 1 giờ chạy ô tô mới đến. Địa bàn của huyện nằm lọt thỏm giữa 4 bề đồi núi hoang vu, ngập đầy đất đỏ bạc màu. Cuộc sống người dân hiện lên với những mái nhà ranh, vách gỗ. Căn nhà của nhiều hộ chỉ bé như một túp lều, liêu xiêu đậu trên sườn núi. Cảm giác, chỉ cần 1 cơn gió nhẹ là có thể thổi bay tất cả đổ sập xuống chân núi.

Đoàn xe Hành trình Từ Trái Tim rời đô thị Quảng Trị, đến với huyện Đakrông.

Trên những con đường đất quanh co, tụi nhỏ thấy có người lạ đến liền kéo nhau ra xem. 10 đứa trẻ thì có tới 9 đứa chạy chân trần, manh áo rách dưới, gương mặt đen nhẻm, tay chân lấm bẩn vì dính toàn đất cát. Người lớn ở đây quanh năm chỉ biết đến ngô, khoai, sắn. Gương mặt ai cũng hằn rõ sự vất vả, cơ cực.

Vậy mà thật bất ngờ, khi Hành trình Trái Từ Trái Tim đến trao tặng sách, rất nhiều học sinh đạp xe 2-3km đường đèo đến Nhà truyền thống Văn hóa các Dân tộc của huyện chờ nhận từng cuốn. Đối với các em, sách là một thứ gì đó thật quý giá, không dễ dàng tìm được.

Bạn Yến Nhi đạp xe 3km đến Nhà văn hóa huyện Đakrông để nhận sách khi hay tin Đoàn Hành trình Từ Trái Tim đến.

Để có thể khơi gợi được tinh thần hiếu học ấy, một trong những người có nhiều đóng góp là anh Lê Khánh (công tác tại Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam). Từ cách đây 2 năm, người đàn ông SN 1984 đã nuôi giấc mơ xây thư viện miễn phí cho tất cả các xã trong huyện và dựng một quán cafe sách phi lợi nhuận ở trung tâm thị trấn.

Cách đây 6 tháng, anh Khánh cùng chính quyền, người dân Đakrông hoàn thành thư viện nhỏ 0 đồng đầu tiên nằm cách thị trấn Krông Klang khoảng 3km. Ngày nào thư viện cũng mở cửa cho học sinh và các bậc phụ huynh đến đọc sách nhưng lần nào cũng vậy, cứ mỗi khi đến giờ đóng cửa, tụi con nít lại khóc thút thít không muốn về bởi đang đọc dở một cuốn sách hay quyển truyện thú vị.

Tiếng khóc tấm tức vì thiếu sách, thiếu thời gian của tụi nhỏ khiến đêm nào anh Khánh cũng trằn trọc suy nghĩ. "Mình bị ám ảnh với cảnh tượng ngày khai trương thư viện, học sinh, phụ huynh kéo đến chật không còn lối đi. 6 tháng đã qua nhưng hễ thư viện mở cửa là tụi nhỏ lại đến dù quanh đi quẩn lại, chúng mình cũng chỉ có vài đầu sách cũ, đọc 1 tuần là hết".

Đakrông không chỉ là huyện miền núi nghèo xơ xác mà còn là nơi tập trung của nhiều tệ nạn. Anh Khánh bảo, nhiều trẻ em ở đây nghiện game rồi sinh ra trộm cắp, sa vào con đường nghiện ma túy, vi phạm pháp luật. Để giúp các em vươn tới một tương lai khác hơn, anh Khánh nuôi ý tưởng xây thật nhiều thư viện chứa toàn sách quý giá để học sinh nghèo có cơ hội tiếp cận với ánh sáng tri thức.

Một dự án lớn được anh ấp ủ cách đây 2 năm là dựng một quán cafe sách 0 đồng ở ngay Nhà Văn hóa các Dân tộc huyện. Tất cả học sinh khi đến đây đều được đọc sách, uống cafe miễn phí. Số tiền kinh doanh cafe cho các nhóm đối tượng khác được dùng để duy trì hoạt động.

Dự án xã hội hóa này ngay từ khi manh nha đã được người dân trong vùng nhiệt tình ủng hộ. Nhà Văn hóa các Dân tộc vốn là một nơi rất quan trọng với người dân tộc Tân Kiều. Thế nhưng vì mong con em mình có cơ hội đổi đời, tất cả đều nhất loạt đồng ý chuyển đổi nơi sinh hoạt chung ấy thành một quán cafe sách phi lợi nhuận.

Anh Lê Khánh (công tác tại Tổ chức Tầm nhìn Thế giới Việt Nam) ấp ủ dự án cafe sách 0 đồng và thư viện cho người dân Đakrông.

"Dù được bà con rất ủng hộ nhưng tụi mình gặp nhiều cái khó về lựa chọn đầu sách, kinh phí xây dựng, tu sửa... Ở vùng núi cao, chi phí để mua một cuốn sách cũng là điều người khiến người ta phải cân nhắc".

Điểm đặc biệt nhất của dự án quán cafe sách 0 đồng dành cho tụi con nít là ngoài ý nghĩa đem lại tri thức, nó còn là nơi tạo ra công ăn việc làm và góp phần đẩy lùi tệ nạn xấu.

Anh Khánh nói nếu quán xây xong, anh sẽ thuê những bạn học sinh nghèo nhất quanh vùng hoặc những đứa trẻ có nhiều nguy cơ sa ngã tới đây làm việc. Hàng ngày, tụi nhỏ vừa có cơ hội đọc sách miễn phí, vừa có thể kiếm được tiền. Theo anh Khánh, đây là một giải pháp hiệu quả về lâu dài để giúp các em bước qua vũng lầy khổ cực, vươn tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các học sinh tập trung tại Nhà văn hóa Huyện Đakrông để giao lưu với đoàn Hành trình Từ Trái Tim và nhận bộ sách đổi đời.

"Khi người dân xung quanh nghèo khó, tụi con nít thiếu ăn, mặc và thiếu cả sách để đọc còn riêng mình lại giàu có thì đó không phải là hạnh phúc"

Anh Khánh bảo ở huyện nghèo nên chỉ số ít học sinh có điều kiện. Một số liệu nhỏ ở trường THCS Thị trấn Krông Klang do thầy Hiệu trưởng Trương Khắc Thân cung cấp cho thấy, trong số 304 học sinh toàn trường thì có tới 168 em là người dân tộc thiểu số, 107 em trong số đó là con hộ chính sách, không cần đóng học phí khi đi học.

Đối với nhiều em nhỏ, việc đến trường đều đặn đã là một thử thách lớn lao. Thế nên, mong ước có những cuốn sách hay gối đầu giường bỗng dưng trở nên thật xa lạ. Những đứa trẻ chân trần chạy trên nền đất đỏ bạc màu ở Đakrông hầu hết đều quen với việc đi học về rồi phụ bố mẹ làm nương, chăm sóc, bồng bế em nhỏ.

"Mình luôn băn khoăn với câu hỏi, làm thế nào để học sinh có thật nhiều sách hay để đọc và suốt 2 năm qua, không ngày nào mình quên việc vận động người dân xây thư viện".

Hưởng ứng lời kêu gọi của anh Khánh và ước mong con em mình sẽ sống một cuộc đời khác thế hệ trước đã đi qua, nhiều phụ huynh ở Đakrông tình nguyện vác gạch, xi măng lên núi xây thư viện.

"Mình chỉ cần giao vật liệu cho bà con là họ sẵn sàng giúp đỡ. Ai cũng hồ hởi khi nghĩ đến chuyện tương lai, con em mình sẽ có nhiều đầu sách quý để tôi rèn phẩm chất, năng lực".

Anh Khánh nhẩm tính, mỗi thư viện nhỏ ở xã cần nguồn vốn 200 triệu đồng. Tuy nhiên, nhờ sự chung tay, góp sức của bà con mà số tiền giảm đi rất nhiều, chỉ còn 130 triệu đồng/ 1 thư viện mới toanh. Theo dự tính, anh và bà con nơi đây phải xây thêm 12 thư viện thì mới đủ đáp ứng nhu cầu đọc của học sinh nghèo.

Nhiều người nghĩ, chỉ xây thư viện rồi bỏ vài cuốn sách vào đó thì không thể khiến vùng đất nghèo khó như Đakrông hồi sinh. Nhưng, ngay từ khi dự án thư viện miễn phí chỉ là ý tưởng manh nha thì nó đã trở thành điểm tựa vững chắc của hy vọng rực sáng. Người ta bắt đầu mong chờ vào một tương lai mới và sự tỏa sáng của những thế hệ trẻ có tri thức sau này.

Đem hết tâm huyết dồn vào từng cuốn sách nhỏ trong thu viện, anh Khánh bị nhiều người nói "rảnh quá nên đi làm chuyện bao đồng". Gặp thái độ ấy, anh chỉ cười vui vẻ bởi mấy ai hiểu được, hơn 30 năm cuộc đời đã qua, chỉ khi làm được việc gì giúp ích cho bà con quê hương, anh mới cảm thấy mình thực sự sống hạnh phúc.

Có điều, hạnh phúc ấy cũng phải đánh đổi bằng nhiều thứ. Ví như đó là thời gian, tiền bạc, là mồ hôi công sức của những người dân Đakrông. "Nhưng cũng chính vì phải đổ mồ hôi, nước mắt nên người dân ở đây mới cảm thấy thư viện cũng chính là một phần trong cuộc sống của họ chứ không phải đơn thuần chỉ là một dự án của các nhà hảo tâm hay chính quyền địa phương".

Ngày khai trương thư viện đầu tiên, khi nhìn thấy các em háo hức với từng cuốn sách, anh Khánh hiểu rằng hạnh phúc là phải làm cho người khác hạnh phúc. Nếu mình giàu có mà tụi con nít ăn không no, mặc không đủ, thiếu sách để đọc, để học... thì đâu thể gọi là hạnh phúc thực sự.

Chia sẻ về dự án xây thư viện, bà Hồ Thị Kim Cúc (Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông) nói đây là dự án được chính quyền huyện đặc biệt quan tâm. "Chúng tôi gặp nhiều cái khó trong việc lựa chọn sách phù hợp, có nhiều đầu sách mới và làm sao xây thư viện phải hấp dẫn, lôi kéo được học sinh đến đọc. Nếu đơn giản chỉ là mở thư viện rồi bỏ sách vào đó, sợ là sẽ không để lại chút ấn tượng nào với các em".

Bà Hồ Thị Kim Cúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Đakrông, trăn trở về việc mở mang tri thức cho nhân dân địa phương.

Giữa lúc người dân Đakrông đang khao khát ánh sáng tri thức thì Hành trình Từ Trái Tim có mặt, tiếp thêm năng lượng cho người dân nơi đây. Nói về ý nghĩa mà những cuốn sách do Hành trình trao tặng, bà Cúc tin tưởng đây sẽ là những cuốn sách giúp học sinh nâng tầm tri thức, định hướng đúng cho tương lai nhờ việc xác định đúng năng lực, sở thích của mình.

Đồng tình với ý kiến đó, anh Khánh cũng tin rằng, 5 cuốn sách mà Hành trình Từ Trái Tim đem đến sẽ khơi gợi khát vọng vươn lên, truyền cảm hứng cho các em học sinh để tụi nhỏ ngày càng ham đọc, ham học, tu rèn bản thân để vững bước hơn trên con đường đời mai sau.

“Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng từ năm 2012 đến nay nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

“Tủ sách nền tảng đổi đời” gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách “Nghĩ Giàu Làm Giàu”, ‘Khuyến Học”, “Quốc Gia Khởi Nghiệp”, “Đắc Nhân Tâm”, “Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách” là những cuốn sách mở đầu của “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời”.

Từ năm 2018 - 2023, “Hành trình Từ Trái Tim” mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng “Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời” đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, “Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt” đã có sự đồng hành của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

theo Tri Thức Trẻ

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Người thông minh có 8 đặc điểm này, bạn sở hữu bao nhiêu?

Đôi khi, bạn thông minh hơn mình hiểu về bản thân đấy! Những dấu hiệu dưới đây sẽ chứng minh bạn là một con người khác hoàn toàn so với những gì bạn tưởng tượng về mình trước đây.
2

Câu chuyện xúc động về một người Cha

Tôi mắc nợ cha tôi một lời nói yêu thương và một cái ôm, nên bài viết chân thực này về ông như một lời tạ lỗi. Ông như một hạt giống, một niềm tin sống mãi, của một thế hệ những con người có lý tưởng sống, có dũng khí và nhân cách cao thượng nhất mà tôi từng hạnh phúc được sống.
3

Chuyện cổ tích bé Thiện Nhân sau 13 năm phẫu thuật bộ phận sinh dục

13 năm sau ca phẫu thuật bộ phận sinh dục cho bé Thiện Nhân do bị thú hoang cắn (2006), nay Thiện Nhân chuẩn bị cho đợt phẫu thuật mới phức tạp hơn, tốn kém hơn.
4

Trúng xổ số độc đắc 500 triệu USD, cách dùng tiền của cặp vợ chồng này đã khiến cả nước Mỹ thán phục

Đôi vợ chồng già này đã gây xôn xao dư luận vì trúng giải xổ số cao nhất của Mỹ. Khi biết họ sử dụng tiền thưởng như thế nào tất cả vỡ òa trong sự ngưỡng mộ, thán phục vì cách sống đầy nhân văn và hướng thiện của họ.
5

Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, đây là điều Steve Jobs và các vĩ nhân khác khuyên bạn

Mong rằng bạn sẽ có thật nhiều ngày để làm tất cả những gì bạn muốn.

6 đặc điểm của người làm nên sự nghiệp lớn

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần thắc mắc, tại sao những người giàu ngày càng giàu có trong khi những người nghèo cứ mãi sống trong cảnh thiếu thốn. Lời giải thích nằm ở sự khác biệt về cách gây dựng và quản lý tài sản của 2 nhóm người.

9X An Giang ‘hô biến’ tăm tre thành các tác phẩm nghệ thuật

Từ những chiếc tăm xỉa răng bằng tre bé xíu, một thanh niên 9X ở An Giang đã biến thành những tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo như tháp Eiffel, cầu Mỹ Thuận, đền thờ Bác Tôn hay Khuê Văn Các.. khiến người xem phải trầm trồ, thán phục.

Hoa hậu Hen Nie truyền cảm hứng, tặng sách 'Hạt giống tâm hồn' cho trẻ em mồ côi

Chiều ngày 31/3, Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam đã có buổi ghé thăm và chia sẻ chân tình với các trẻ em mồ côi, khuyết tật tại Trung tâm nhân đạo Quê hương ở Bình Dương. Trong chương trình, hoa hậu cũng dành nhiều phần quà và sách “Hạt giống tâm hồn” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Trẻ em diễn catwalk váy 'Bánh mỳ' của H'Hen Niê

Hoa hậu bất ngờ trước tình cảm của các em khi giao lưu, tặng sách "Hạt giống tâm hồn" ở một mái ấm chiều 31/3.

'Rụng tim' trước những chàng trai chìm đắm trong trang sách

Tài khoản mạng xã hội Instagram “Hot Dudes Reading” (Những chàng trai đọc sách) thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn một triệu tài khoản theo dõi. Mỗi bức ảnh đăng tải trên “Hot Dudes Reading” đều thu hút hàng chục ngàn lượt “thả tim”.

Bí quyết luyện rồng của chàng trai 9x

Đó là chàng trai 9X Lê Duy Tân (22 tuổi, ngụ TT.Nhà Bàn, H.Tịnh Biên, An Giang), với sở thích nuôi bò sát, đặc biệt là loài rồng Nam Mỹ và anh cũng được xem là "cha đẻ” của những chú rồng ở miền Tây.

Sinh viên hào hứng tại buổi 'truyền lửa khởi nghiệp'

Các sinh viên Trường đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM đã có một buổi giao lưu đầy ý nghĩa với những doanh nhân khởi nghiệp thành công và các bạn thí sinh đoạt giải cao trong cuộc thi Business Ideas – Ý tưởng kinh doanh các năm trước tại buổi "truyền lửa khởi nghiệp" sáng 16.3.

Hơn 500 học sinh Sài Gòn tưởng niệm sự kiện Gạc Ma lịch sử

Hơn 500 học sinh Trường THPT Nhân Việt (quận Tân Phú, TP.HCM) đã cùng nhau tưởng niệm, tri ân các chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong sự kiện Gạc Ma năm 1988.

Đạo diễn Việt Tú bật mí cách đạt được 500 triệu tiền thưởng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ

Công nghệ - 21/06/2019 00:34
Ngày 19.6 vừa qua, lễ công bố cuộc thi "Touching your life” về sản xuất nội dung video chuyên nghiệp dành cho giới trẻ yêu công nghệ, đam mê làm phim với giải nhất lên tới 500 triệu đồng tiền mặt đã chính thức được bắt đầu.

Ăn uống sao để hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh?

Sức khỏe - 21/06/2019 00:19
Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa bạn sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể và cảm thấy luôn tràn đầy năng lượng. Mời các bạn tham khảo những thói quen tốt cho hệ tiêu hóa dưới đây.

Vợ Việt Anh, 'cá sấu chúa' Quỳnh Nga và nhân vật chính cùng lên tiếng giãi bày

Giải trí - 20/06/2019 19:13
Những ngày qua, thông tin diễn viên Việt Anh đã hoàn tất mọi thủ tục ly hôn vợ khoảng một tháng trước gây xôn xao dư luận. Mọi vấn đề xoay quanh nam diễn viên và vợ cũ trở thành đề tài bàn tán của dân mạng.

Pháo hoa Trung Quốc kể chuyện phiêu lưu, Anh gây choáng với số lượng pháo nước lớn nhất

Giải trí - 20/06/2019 19:05
Câu chuyện hé lộ trước đêm trình diễn 22.6 của hai đội pháo hoa cuối cùng thi đấu tham dự DIFF 2019 khiến khán giả “nín thở” chờ ngày khai hỏa.

Yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt bị tịch thu tài sản ở Hoàng Sa

Thời sự - 20/06/2019 19:01
Việt Nam yêu cầu Trung Quốc xử lý nghiêm các nhân viên và tàu công vụ vi phạm, bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam bị tịch thu ngư cụ ở Hoàng Sa.

Đánh thuế lên 20 công ty Trung Quốc vì phá giá mặt hàng thép

Kinh tế - 20/06/2019 12:47
Bộ Công Thương ra quyết định áp thuế chống bán phá giá thép hợp kim hoặc không hợp kim được cán phẳng, được mạ hoặc không mạ lên 20 công ty của Trung Quốc.

Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành hàng không Việt Nam 5 tháng liên tiếp

Du lịch - 20/06/2019 12:44
Cục Hàng không vừa công bố tỉ lệ bay đúng giờ (OTP) của các Hãng hàng không, trong đó với tỷ lệ khai thác đúng giờ đạt 95,2% tính đến 18.5, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí Hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành. Như vậy, Hãng dẫn đầu tỉ lệ bay đúng giờ trong 5 tháng liên tiếp.

Rộ tin nghệ sĩ Quang Minh - Hồng Đào ly hôn sau hơn 20 năm chung sống

Giải trí - 20/06/2019 12:42
Làng showbiz và người hâm mộ đang xôn xao bàn tán về mối quan hệ vợ chồng của cặp đôi nghệ sĩ hài nổi tiếng Quang Minh - Hồng Đào, nhiều thông tin cho rằng họ đã ly hôn sau 20 năm chung sống với nhau?

EVN đang nợ bao nhiêu?

Kinh tế - 20/06/2019 12:41
Với doanh thu tăng mạnh trong năm 2018 đạt hơn 338.500 tỉ đồng, EVN ghi nhận khoản lãi sau thuế cũng khá cao, ở mức hơn 6.817 tỉ đồng. Ngoài doanh thu và lợi nhuận đều tăng thì khoản nợ của tập đoàn này cũng là điều được dư luận quan tâm.

Mỹ trừng phạt các công ty Trung Quốc tuồn hàng qua Campuchia để né thuế

Thế giới - 20/06/2019 12:38
Giới chức Mỹ tuyên bố trừng phạt hàng loạt công ty vì xuất khẩu hàng thông qua một đặc khu kinh tế thuộc sở hữu của Trung Quốc tại Campuchia nhằm né thuế quan mà Tổng thống Donald Trump trước đó áp vào hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

Phạm Quỳnh Anh gợi cảm bên 'người tình sân khấu' Ưng Hoàng Phúc

Giải trí - 20/06/2019 12:32
Là khách mời đặc biệt trong đêm nhạc Hong Kong Night tại TP.HCM, Ưng Hoàng Phúc cùng nữ đồng nghiệp thân thiết song ca loạt ca khúc đã làm nên tên tuổi của cả hai.

Hành trình từ trái tim vượt sóng cả đến với người dân, chiến sĩ huyện đảo Bạch Long Vĩ

Giới trẻ - 20/06/2019 12:29
Ngày 19.6, đoàn “Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh Niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng phối hợp cùng Bộ Quốc phòng và Quân chủng Hải quân đã đến với huyện đảo Bạch Long Vĩ, Hải Phòng.

Ánh nắng mặt trời quan trọng với cơ thể như thế nào?

Sức khỏe - 20/06/2019 12:25
Theo các nhà nghiên cứu, những người tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc không có đủ lượng vitamin D có thể gặp phải những hậu quả tiêu cực khác nhau.

'Phí chia tay' khi xuất cảnh: Vừa bất hợp lý, vừa tạo thêm gánh nặng

Kinh tế - 20/06/2019 12:25
Luật sư cho rằng nếu lấy lý do đảm bảo hơn cho công dân Việt Nam ở nước ngoài để đưa ra "phí chia tay" khi xuất cảnh là cũng không phù hợp, vì hóa ra không có phí này thì công dân không được đảm bảo hay sao?

Sách giả sẽ giết chết ngành xuất bản Việt Nam

Văn hóa - 20/06/2019 12:16
Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News - Trí Việt cho rằng, sản xuất, tiêu thụ sách giả sẽ giết chết ngành xuất bản Việt Nam.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS