Những cuốn sách được tìm mua nhiều trong năm 2020

01/01/2021 08:30
Những cuốn sách được tìm mua nhiều trong năm 2020

Muôn kiếp nhân sinh", "Con chim xanh biếc bay về", "Chủ nghĩa khắc kỷ", "Thám tử lừng danh Conan" là những tựa sách nổi bật và bán chạy trong năm nay.

 

Trước tác động của dịch bệnh và thiên tai, ngành sách vẫn chứng kiến nhiều kỷ lục phát hành cho các tác phẩm mới được xuất bản trong năm nay. Dưới đây là những cuốn sách mới được độc giả tìm mua nhiều trong năm 2020.

Muôn kiếp nhân sinh - Nguyên Phong

Sach ban chay nam 2020 anh 1

Hai bản sách bìa cứng và bìa mềm của Muôn kiếp nhân sinh. Ảnh: First News.

Ra mắt vào tháng 3, cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh trở thành một hiện tượng trong ngành xuất bản tại Việt Nam. Sau hơn 3 tuần phát hành, cuốn sách được tái bản 9 lần với hơn 68.000 bản đã đến tay độc giả.

Các ấn bản bìa cứng, bìa mềm, sách khổ nhỏ, sách ghép combo của Muôn kiếp nhân sinh đều nằm trong top sách ăn khách trên các trang thương mại điện tử. Theo bảng xếp hạng những tựa sách bán chạy nhất năm 2020 trên trang Fahasa và Tiki, Muôn kiếp nhân sinh lần lượt đứng ở vị trí thứ 1 và thứ 2. Cuốn sách đến nay đã bán được hơn 200.000 bản chỉ trong vòng 8 tháng sau khi phát hành.

Muôn kiếp nhân sinh là tác phẩm ghi lại những câu chuyện tâm linh của Nguyên Phong - bút danh của Giáo sư John Vũ - giúp người đọc hiểu hơn về quy luật nhân - quả và ý nghĩa của cuộc sống. Phần 2 của Muôn kiếp nhân sinh dự kiến sẽ được phát hành trong thời gian tới.

Con chim xanh biếc bay về - Nguyễn Nhật Ánh

Sach ban chay nam 2020 anh 2

Con chim xanh biếc bay về của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng được phát hành hai phiên bản bìa. Ảnh: Nhà sách Phương Nam.

Tác phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cũng tạo nên cơn sốt không hề nhỏ khi phát hành vào ngày 11/11 vừa qua.

Cuốn sách được phát hành lần đầu với 150.000 bản in, trong đó có 130.000 bản bìa mềm và 20.000 bản bìa cứng. Trên Tiki, bản bìa mềm Con chim xanh biếc bay về đang đứng ở vị trí số một hạng mục Tiểu thuyết và bản bìa cứng đứng ở vị trí thứ ba.

Không chỉ bán chạy trên các kênh online mà tại các nhà sách, cửa hàng sách nhỏ, Con chim xanh biếc bay về cũng rất được yêu thích. NXB Trẻ, đơn vị phát hành cuốn sách, còn mở bán bản có chữ ký của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh với số lượng giới hạn ở một số trang bán sách online và 17 nhà sách ở 12 tỉnh thành trên cả nước.

Con chim xanh biếc bay về là tác phẩm thứ 46 của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, lấy bối cảnh tại TP.HCM kể về những câu chuyện mưu sinh lập nghiệp lắm gian nan thử thách của các sinh viên trẻ đầy hoài bão. Cuốn sách được ví như một tác phẩm "trinh thám tình yêu" dẫn dắt người đọc đi từ bí ẩn này đến bí ẩn khác để rồi vỡ òa trong niềm hân hoan vô bờ bến.

Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ - Đặng Hoàng Giang

Sach ban chay nam 2020 anh 3

Cuốn sách Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ của Đặng Hoàng Giang. Ảnh: Nhã Nam.

Sau thành công vang dội của các tác phẩm trước như Thiện, ác và smartphone, Bức xúc không làm ta vô can, Điểm đến của cuộc đời, cuốn sách thứ tư của tiến sĩ Đặng Hoàng Giang tập trung nhiều về người trẻ. Để hoàn thành cuốn sách, Đặng Hoàng Giang phải dành một năm rưỡi và hàng trăm giờ đồng hồ nói chuyện với người trẻ.

Ra mắt vào đầu năm 2020, Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ là một trong những tác phẩm bán chạy trên khắp các trang thương mại điện tử. Trong buổi ra mắt sách diễn ra vào tháng 6, đã có hàng trăm bạn trẻ đến tham dự. Toàn bộ ghế ngồi đã huy động nhưng vẫn có rất nhiều bạn phải đứng, ngồi dưới sàn, lối đi, thậm chí phải đứng ngoài hành lang và ngồi tạm trên sân khấu, quanh các diễn giả.

Cuốn sách được phát hành hai phiên bản, bìa cứng và bìa mềm, với 200 đơn hàng đầu tiên đặt trước sẽ có chữ ký của tác giả. Hiện Tìm mình trong thế giới hậu tuổi thơ vẫn đang đứng trong top đầu sách Tâm lý tuổi teen được quan tâm.

Chủ nghĩa khắc kỷ - William B. Irvine

Sach ban chay nam 2020 anh 4

Cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ. Ảnh: Spiderum.

Phát hành từ tháng 2, sau 10 tháng, cuốn sách Chủ nghĩa khắc kỷ - Phong cách sống bản lĩnh và bình thản của tác giả William B. Irvine đã bán được hơn 23.000 bản. Cuốn sách cũng đang đứng vị trí thứ nhất trong hạng mục sách Kiến thức bách khoa trên Tiki.

William B. Irvine đem đến cho người đọc cái nhìn khái quát và đơn giản nhất về chủ nghĩa khắc kỷ - một triết lý sống vốn hình thành và tồn tại từ nghìn xưa nhưng lại thiết thực và phù hợp với cuộc sống hiện đại.

Trong thời điểm thế giới có nhiều biến chuyển phức tạp, cuốn sách trở thành kim chỉ nam cho những ai tìm kiếm cuộc sống an nhiên, ứng phó với mọi sự trên đường đời.

Thay đổi cuộc sống với nhân số học - David A. Phillips, Lê Đỗ Quỳnh Hương

Sach ban chay nam 2020 anh 5

Cuốn sách Thay đổi cuộc sống với nhân số học do Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ tác phẩm của David A. Phillips. Ảnh: First News.

Đây là cuốn sách được tác giả, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ tác phẩm gốc The Complete Book of Numerology của tiến sĩ David A. Phillips, giúp đưa Nhân số học trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn với độc giả Việt Nam.

Cuốn sách mới chỉ được phát hành trong tháng 10/2020 nhưng đã nhận được sự chú ý của đông đảo độc giả. Tính đến nay, sau ba tháng phát hành, Thay đổi cuộc sống với nhân số học đã bán được gần 60.000 bản. Cuốn sách đang đứng vị trí thứ nhất trong top sách Tư duy - Kỹ năng sống trên trang bán sách online.

Sách cung cấp các kiến thức về ba thể trong một con người, con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, con số ngày sinh, ý nghĩa sức mạnh của mỗi cái tên… được diễn giải và phân tích phù hợp với dân số Việt Nam trong thế kỷ 21.

Dế Mèn phiêu lưu ký (Đậu Đũa minh họa) - Tô Hoài

Sach ban chay nam 2020 anh 6

Ấn bản Dế Mèn phiêu lưu ký do Đậu Đũa minh họa. Ảnh: Nhà sách Phương Nam.

Dế Mèn phiêu lưu ký là cuốn sách thiếu nhi kinh điển của nhà văn Tô Hoài, mỗi năm đều được tái bản nhiều lần phục vụ các thế hệ độc giả mới.

Năm 2020 đánh dấu sự kiện đặc biệt với kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Tô Hoài. Nhân dịp này, ấn bản mới của Dế Mèn phiêu lưu ký với những hình minh họa sinh động và đẹp mắt của họa sĩ Đậu Đũa vẫn được lòng nhiều độc giả.

Tại các kênh online cũng như nhiều cửa hàng sách, ấn bản Dế Mèn phiêu lưu ký của Đậu Đũa được nhiều bậc phụ huynh tìm mua cho con.

Bộ sách Lịch sử nhân loại - Jared Diamond

Sach ban chay nam 2020 anh 7

Bộ sách Lịch sử nhân loại của Jared Diamond. Ảnh: Omega Plus Books.

Bộ sách gồm bốn tập được xuất bản lần đầu và tái bản lại với hình thức mới: Súng, vi trùng và thép, Biến động, Sụp đổ, Thế giới cho đến ngày hôm qua. Các cuốn đều có chủ đề tương đối kén người đọc, sách dày và nặng, nhưng vẫn được nhiều độc giả đón nhận với tổng hơn 20.000 bản sách đã được bán ra.

Nếu như Sụp đổ bàn về việc các xã hội đã thất bại hay thành công như thế nào trong lịch sử nhân loại, thì Súng, vi trùng và thép lại cung cấp một lược sử về tất cả trong khoảng 13.000 năm trở lại đây.

Thế giới cho đến ngày hôm qua đem đến những bài học từ xã hội truyền thống để tạo nên thế giới tốt đẹp hơn cho tất cả. Và tác phẩm mới nhất trong bộ sách, Biến động quan sát các Quốc gia ứng phó với khủng hoảng và thay đổi như thế nào.

Power vs Force - David R. Hawkins

Sach ban chay nam 2020 anh 8

Ấn bản tiếng Anh và tiếng Việt của Power vs Force. Ảnh: Thái Hà Books.

Power vs Force là thành quả quá trình nghiên cứu của tiến sĩ David R. Hawkins nhằm chứng minh rằng bệnh tật của con người và những suy giảm năng lượng trong cơ thể có mối liên hệ mật thiết với những tư tưởng tiêu cực.

Power vs Force còn là bệ phóng cho hơn 10 cuốn sách khác cùng chủ đề, cho hàng trăm bài báo, bài phỏng vấn truyền thanh phát ở nhiều các thành phố lớn từ Seoul tới Cape Town hay Los Angeles… Tại Việt Nam, chỉ sau nửa năm phát hành, cuốn sách này cũng bán được hơn 15.000 bản.

Thám tử lừng danh Conan tập 97 & Thanh gươm diệt quỷ tập 1

Sach ban chay nam 2020 anh 9

Hai tựa truyện tranh bán chạy nhất năm 2020. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Đây có thể coi là hai tựa truyện tranh bán chạy nhất trong năm 2020 với số lượng bản in lớn, lượng tiêu thụ nhanh.

Sau gần hai năm kể từ khi phát hành tập 96, Thám tử lừng danh Conan mới ra tập mới, và ngay khi phát hành đã được in 150.000 bản. Ngoài ra các tập trong bộ truyện này cũng được đăng ký xuất bản với số lượng lên đến khoảng 2 triệu bản trong suốt 4 năm vừa qua.

Tại Nhật Bản, Thanh gươm diệt quỷ là bộ truyện bán chạy nhất trong năm vừa qua với hơn 80 triệu bản cho 22 tập truyện, nên khi về Việt Nam, sức hút của bộ truyện tranh này chưa giảm nhiệt.

Tập 1 của Thanh gươm diệt quỷ được phát hành ngày 3/2, nhưng trước khi phát hành đã gần như cháy hàng trong kho của nhà xuất bản vì các số lượng đặt sách lớn của các đại lý phân phối. Các tập sách khác trong bộ truyện cũng có lượng tiêu thụ rất nhanh ngay khi phát hành.

Vui vẻ không quạu nha & Tô bình yên vẽ hạnh phúc

Sach ban chay nam 2020 anh 10

Hai cuốn sách được nhiều bạn trẻ tìm mua trong năm 2020. Ảnh: Skybooks.

Hai cuốn sách đầy tính giải trí với nội dung đơn giản nhưng hài hước này nhận được nhiều sự đón nhận của độc giả trẻ.

Vui vẻ không quạu nha tổng hợp những câu nói vui bắt kịp xu hướng trong giới trẻ được đăng trên fanpage Ở đây zui nè, mỗi bài viết thu hút hàng nghìn lượt thích, bình luận và chia sẻ. Cuốn sách cũng lọt top bán chạy năm trên khắp các kênh thương mại điện tử lớn như Tiki, Fahasa, Shopee...

Còn Tô bình yên vẽ hạnh phúc là cuốn sách tô màu đến từ họa sĩ Kulzsc với tranh vẽ đơn giản, nét vẽ đáng yêu, gần gũi với nhiều thế hệ độc giả.

Cả hai cuốn sách đã bán được hơn 10.000 bản mỗi cuốn chỉ sau hai tháng phát hành, và vẫn tiếp tục được tìm mua nhiều trên các trang bán sách online.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

‘Không còn bệnh tim’ – 3 bước đơn giản giúp bạn cải thiện sức khỏe tim mạch

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết oxit nitric (NO), chất độc trong công nghiệp lại có thể trở thành “phân tử kỳ diệu” cứu sống hàng triệu người.
2

Tài chính cho mọi người - Góc nhìn mới về tiền bạc

Cuốn sách “Tài chỉnh cho mọi người" (Finance for the people), tác giả Paco de Leon sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức bổ ích và nhiều kinh nghiệm thú vị...
3

'Sài Gòn vẫn hát' - Nỗ lực níu giữ những giá trị xưa cũ

Giữa nhịp sống hối hả và hiện đại của Sài Gòn, có những điều xưa cũ cứ âm thầm lùi lại phía sau – những bản nhạc bolero, những giọng ca không còn xuất hiện trên sân khấu lớn, hay những con người lặng thầm giữ lấy ký ức của một thời đã qua.
4

Chiến thắng Con Quỷ bên trong - Bắt đầu từ việc bạn dám nói 'không' với ham muốn nhỏ nhất

Nếu bạn đã từng đọc "Chiến thắng Con Quỷ bên trong" (Outwitting the Devil: The Secret to Freedom and Success) của Napoleon Hill, bạn sẽ nhận ra rằng ham muốn là một trong những cái bẫy thầm lặng của "Con Quỷ".
5

"Ánh sáng trong ta" - Quyển sách truyền cảm hứng về sức mạnh bên trong

Thời điểm chúng ta nhận ra ánh sáng của chính mình cũng là lúc chúng ta đủ mạnh mẽ để sử dụng nó", là thông điệp mà cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama muốn gởi tới người đọc qua quyển sách "Ánh sáng trong ta" (The Light We Carry) của bà.

Nghĩ lớn để thành công : Bài học kinh tế của Donald Trump và Bill Zanker

Cuốn sách không chỉ chia sẻ về cuộc hành trình đến thành công của Donald Trump và Bill Zanker, nó còn là những bật mí của họ về quan điểm thành công, quan điểm làm việc, những kinh nghiệm trong kinh doanh và thái độ, suy nghĩ, về những yếu tố đã quyết định đến thành công của họ. 

Ngưng dịch trong đầu - Bí kíp nghe hiểu tiếng Anh như người bản xứ

Bạn luyện nghe mãi mà không nghe kịp tốc độ người bản xứ nói vì cần dịch từ Tiếng Anh sang Tiếng Việt hay còn gọi là dịch trong đầu. Đây chính là điều cản trở bạn nghe nói Tiếng Anh thành thạo.

Hãy chọn một cách sống - Luôn có một cách sống tốt hơn, chỉ là bạn chưa từng chọn nó mà thôi!

Nếu có một điều mà bạn nhất định phải nhớ trong cuộc đời này, thì đó chính là: Luôn luôn có một cách sống tốt hơn, chỉ là bạn chưa từng lựa chọn nó mà thôi!

Muôn kiếp nhân sinh - Một cuốn sách có thể làm thay đổi góc nhìn cho một chiến dịch tiếp thị sản phẩm

Cuốn sách “Muôn kiếp nhân sinh” của tác giả Nguyên Phong đã ra mắt vào tháng 6/2020 và liên tục tạo ra những kỷ lục mới về xuất bản, trở thành một hiện tượng nổi bật trong “văn hóa đọc” tại Việt Nam.

Giám đốc công ty First News - Trí Việt được tặng giải thưởng phát triển văn hoá đọc

Ngày 28.12.2020, Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty First News – Trí Việt là cá nhân duy nhất thuộc công ty phát hành sách được Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du Lịch (VH TT-DL) trao giải thưởng phát triển văn hóa đọc năm 2020. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, ông Phước được vinh dự nhận giải thưởng này.

15 tập thể và 9 cá nhân được trao Giải thưởng Phát triển văn hoá đọc 2020

Sáng nay (28.12), Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch (VH TT-DL) đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030” và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc năm 2020. Trong đó, 15 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phát triển văn hoá đọc đã được vinh danh.

MC Quỳnh Hương: 'Thay đổi cuộc sống với nhân số học giúp bạn chuyển hoá bản thân theo hướng tích cực hơn'

Mới đây, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương vừa ra mắt cuốn sách "Thay đổi cuộc sống với nhân số học", điều đặc biệt cuốn sách đạt kỷ lục 60.000 cuốn chỉ sau 2 tháng phát hành.

Chuyện đời Mineko - Hình tượng nguyên mẫu trong tác phẩm kinh điển Hồi ức của một Geisha

Hồi Ức Của Một Geisha - cuốn tiểu thuyết do Arthur Golden chắp bút có thể nói là tài liệu nổi tiếng nhất về geisha Nhật Bản. Nhưng với Mineko Iwasaki - nguyên mẫu geisha trong đó, thì tác phẩm này ...

Xem ‘Sex Education’, tôi ân hận vì nói với con: ‘Chuyện này không dành cho con nít’

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 30/05/2025 13:00
Tôi từng né tránh chuyện tình yêu, giới tính để bảo vệ con.

Vợ u não sống thực vật, chồng hát, nhảy mỗi ngày để đánh thức và phép màu xảy ra

Truyền cảm hứng - Nhật Thùy - 30/05/2025 12:00
Bác sỹ khuyên từ bỏ khi người vợ u não chuyển sang sống thực vật, tiền đã cạn, nhưng phép màu đã xảy ra sau nhiều tháng Deng nhảy và hát để cố gắng đánh thức cô.

Lotus Chat - ứng dụng vừa vượt Zalo, Messenger về lượt tải: Người dùng đánh giá gì?

Kỹ năng - Phan Trang - 30/05/2025 11:00
Lotus Chat - ứng dụng nhắn tin của người Việt đang nhận được nhiều đánh giá tích cực của người sử dụng.

Chuyện tình của Tổng thống Pháp cùng Phu nhân: Từ mối tình tuổi 15 với cô giáo đến hành trình khiến nước Pháp ngưỡng mộ

Phong cách sống - Phạm Trang - 30/05/2025 10:00
Từ những định kiến, ngờ vực, họ cùng nhau viết nên một câu chuyện tình hiếm có vượt thời gian.

Đường vào thiền - Osho: Đừng tự làm khổ mình vì những lỗi lầm đã qua

Từ sách - Phim - Quìn - 30/05/2025 09:00
Có những đêm nằm trằn trọc vì một lỗi lầm đã qua, một lời nói khiến ai đó tổn thương, hay một lựa chọn sai lầm đổi cả cuộc đời. Quá khứ vẫn còn đó không thể xoá đi, nhưng bạn hoàn toàn có thể bước ra khỏi nó.

Khám phá vật liệu quanh ta – Gieo mầm tri thức từ những điều gần gũi

Từ sách - Phim - Quìn - 30/05/2025 08:00
Làm mẹ, ai cũng muốn con lớn lên vừa tò mò, vừa hiểu biết. Nhưng bạn có từng ngạc nhiên khi con hỏi: "Sao cái bàn gỗ cứng thế?", "Nhựa đến từ đâu?", hay "Tại sao cao su lại co giãn được?"

Tại sao con thứ thường thông minh hơn con cả? Sự thật khiến nhiều phụ huynh chạnh lòng...

Suy ngẫm - Hiểu Đan - 29/05/2025 13:00
Chính môi trường và trải nghiệm sống khác nhau đã tạo nên những "kiểu thông minh" khác nhau ở mỗi người.

Lotus Chat vượt Zalo, Messenger, lọt top 3 app chat được tải nhiều nhất tại Việt Nam

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 29/05/2025 11:00
Giữa một rừng ứng dụng nhắn tin trong và ngoài nước, Lotus Chat bất ngờ vươn lên trở thành từ khóa đột phá trên Google thời gian gần đây.

Cô gái Phú Thọ mất tay chân, 'hồi sinh' nhờ tình yêu của mẹ

Truyền cảm hứng - Thanh Minh - VNN - 29/05/2025 10:00
Người mẹ Phú Thọ như sinh con ra một lần nữa nhưng lần này, hành trình làm mẹ của bà gian nan và nhiều nước mắt hơn.

Cách mạng - Emmanuel Macron: Hành trình đột phá từ người vô danh đến ông chủ Điện Elysée

Từ sách - Phim - Quìn - 29/05/2025 09:00
Vào một buổi chiều tháng 5/2017, cả nước Pháp chứng kiến một khoảnh khắc chưa từng có: một người đàn ông 39 tuổi, chưa từng giữ vị trí dân cử đã chính thức bước vào Điện Elysée với tư cách là Tổng thống Pháp.

Con đường chuyển hóa – Chìa khóa đưa bạn đến bình an nội tâm

Từ sách - Phim - Quìn - 29/05/2025 08:00
Trong cuộc sống ngày càng hối hả và nhiều bộn bề lo toan, thật dễ hiểu khi tâm hồn chúng ta thường xuyên rối bời, mất phương hướng. Nhưng bạn biết không, chỉ cần giữ được sự tĩnh lặng bên trong, mỗi ngày chúng ta đều có thể tìm thấy bình an.

Xem Sex Education, tôi nhớ lại tuổi thơ đầy cay đắng, đến giờ tôi vẫn chẳng muốn về nhà

Điện ảnh - Thanh Hương - 28/05/2025 13:00
Tôi quyết tâm không bao giờ lặp sai lầm này lên 2 đứa con của mình.

‘Cô gái quá xinh khi khóc’ kêu cứu vì bị lạm dụng ảnh trên nhiều trang web đen

Kỹ năng - Sơn Vân - 28/05/2025 12:00
Nữ sinh viên 19 tuổi được khen là “quá xinh khi khóc” đang tìm cách đòi lại công bằng cho bản thân. Cô không biết mình đã làm gì sai.

Tại sao sân bay bổ nhiệm hai chú chó làm giám đốc?

Thư giãn - Huy Hoàng - 28/05/2025 11:00
Theo lý giải của giới chức thành phố Odate (Nhật Bản), 2 chú chó giống Akita được bổ nhiệm làm giám đốc sân bay để kỷ niệm hành trình 10 năm loài chó này đóng vai trò chào đón du khách.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 30/05/2025