MC Quỳnh Hương: 'Thay đổi cuộc sống với nhân số học giúp bạn chuyển hoá bản thân theo hướng tích cực hơn'

28/12/2020 08:30
MC Quỳnh Hương: 'Thay đổi cuộc sống với nhân số học giúp bạn chuyển hoá bản thân theo hướng tích cực hơn'

Mới đây, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương vừa ra mắt cuốn sách "Thay đổi cuộc sống với nhân số học", điều đặc biệt cuốn sách đạt kỷ lục 60.000 cuốn chỉ sau 2 tháng phát hành.

Ấn phẩm giữ vững vị trí top đầu trong danh sách bán chạy của các trang bán lẻ online. Trước đó, 20.000 bản Thay đổi cuộc sống với nhân số học đã rời xưởng in từ khi ra mắt ngày 4/11.

Là người nghiên cứu từ sách gốc và lan toả bộ môn nhân số học tại Việt Nam, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương chia sẻ: "Trong bối cảnh thế giới đang có những bước dịch chuyển chưa từng có, con người nhận ra chúng ta không hề là những thực thể tách biệt, mà trái lại là những thành tố được gắn liền nhau trong một khối thống nhất". 

MC Quỳnh Hương: "Thử thách lớn nhất với tôi là chia tay với chương trình Thay lời muốn nói" - Ảnh 1.
  • MC Quỳnh Hương chia sẻ về cuốn sách bán chạy của mình.
 

Sau khi nghiên cứu Nhân số học trong gia đình, những người thân, rồi chia sẻ trên YouTube và nhận được nhiều đón nhận, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương quyết định biên dịch và phát triển tác phẩm gốc "The Complete Book of Numerology" (Một quyển sách toàn diện về nhân số học) của tiến sỹ David A. Phillips. Cuốn sách "Thay đổi cuộc sống với nhân số học" còn chứa đựng những kết quả riêng của MC Quỳnh Hương về người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.

 Chị có thể nói gì về cơ duyên dịch sách, sau đó nghiên cứu nhân số học?

- Khi hiểu về nhân số học, bạn đọc hiểu về chính mình và hoá giải được những trải nghiệm bất lợi, từ đó chuyển hoá bản thân theo hướng tích cực hơn, như sống có lý tưởng, chăm chỉ, yêu thương và biết ơn, hướng đến cuộc sống an yên. Tôi không dùng chữ "thần số học", mà là "nhân số học", nhấn mạnh những con số liên quan đến con người nhằm giúp họ nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình trong tính cách để bổ khuyết và hoàn thiện mình. Sau khi nhìn rõ cuộc đời mình được soi chiếu một cách rõ ràng như vậy, tôi mới phát hiện ra đây là công cụ sẽ giúp mọi người sống hiệu quả. 

Xin chị nói rõ hơn về những con số gắn bó với mỗi con người?

- Trong cuốn sách của mình, tiến sĩ David nói rằng, mỗi con số, không có con số nào tốt hơn số nào, mỗi con số đều có tật và có tài. Cái quan trọng nhất là đừng chỉ nhìn vào mặt tiêu cực của con số chủ đạo mà  cần tận dụng được những điểm lợi của con số chủ đạo và không phải chịu gánh nặng quá nhiều từ con số đó. Một khi đã hiểu ra, mình nhìn cuộc đời mình một cách khách quan và từ đó hoàn toàn có thể xoay chuyển được con đường. Vũ trụ gửi cho mình bài toán nào thì mình chỉnh thôi.

MC Quỳnh Hương: "Thử thách lớn nhất với tôi là chia tay với chương trình Thay lời muốn nói" - Ảnh 2.

Quỳnh Hương cho rằng thử thách lớn nhất là chia tay chương trình truyền hình sau 19 năm.

Những cách mà chúng ta đang tập "điền" những con số chưa có vào, thực chất là đang hướng mình làm những thói quen tốt. Nếu bạn biết rõ những con số, bạn sẽ tìm được cách điều chỉnh và sống yên vui.

Từ kinh nghiệm của mình, chị có thể chia sẻ về những chu kỳ 9 năm của đời người theo nhân số học và những lưu ý cho bạn đọc trước thềm 2021?

- Đại văn hào William Shakespeare từng nói: "Trong cuộc đời con người nó có những đợt thuỷ triều, mà nếu chúng ta nắm được những quy luật biến thiên của những cơn thuỷ triều này, ta có thể tận dụng tối đa những cơ hội đến với cuộc đời mình".

Theo nhân số học, đời người trải qua những chu kỳ 9 năm (cũng được suy ra từ ngày, tháng, năm sinh và tên). Trong mỗi chu kỳ, sẽ có năm đạt đỉnh cao, con người sống mạnh mẽ và đạt được những thành tựu lớn. Nhưng cũng có năm trũng, có những "bài toán khó" được vũ trụ gửi đến, ta nên thu mình, cẩn trọng, không nên khởi sự các kế hoạch mới.  Biết trước thì đỡ khổ. Khi bạn biết như vậy, bạn hoạch định kế hoạch rất dễ dàng. Và bạn sẽ giảm thiểu những thử và sai rất nhiều.

Thử thách lớn nhất đối với chị trong nghề nghiệp là gì?

- Tôi làm "Thay lời muốn nói" kể từ năm 2000, tới năm 2017 thì bắt đầu rất khó khăn. Rồi đến năm 2019 thì không thể nào tiếp tục được nữa, tôi đành ngậm ngùi chia tay và đi tìm một hướng đi mới. Lúc đó, trong lòng tôi rất đau. Sau đó 1, 2 năm, tôi mới tiếp cận được với nhân số học cùng những công cụ, kiến thức khác. 

Nhìn lại, tôi nhận ra từ năm 2000 đến 2018 là 2 chu kỳ 9 năm của mình, mà tôi không biết. Có lẽ sau 2 chu kỳ, "Thay lời muốn nói" đã làm xong nhiệm vụ của nó. Cho nên, mọi người cứ tập trung sống tốt và sống thiện lành, còn lại, vũ trụ đã sắp cho bạn một bàn cờ rất đẹp rồi. Chỉ là phải đợi đúng giờ, đúng khắc. Chứ hồi 2017, tôi chạy lòng vòng, không biết sẽ tiếp tục làm gì, trong khi cả đời mình chỉ muốn làm truyền hình thôi. Và giờ đây, với nhân số học và hành trình chia sẻ, tôi đang ở năm số 1 của chu kỳ mới.

Năm 2021 sắp đến, việc hiểu về từng năm trong chu kỳ 9 năm sẽ giúp bạn đọc hiểu rằng cần thời điểm chạy nước rút, đón chờ những cơ hội hay cẩn trọng, thu mình. Ngày xưa không biết, cứ đến trước thềm năm mới, mình lại đặt ra mục tiêu năm sau làm gì. Mà năm nào cũng phải 'ra khơi', năm nào cũng phải kiếm tiền, làm cái này cái kia, không năm nào sai khác, thì sau 5 năm lại thất bại 1 năm. Nếu bạn đã nắm được điều này rồi, tôi ước mong một năm mới sẽ đến với bạn rất nhiều trái ngọt và thiện lành.

Tôi ước mong tất cả mỗi người, khi đã hiểu về nhân số học và hiểu ra sức mạnh của mình, sẽ làm những điều tốt đẹp, gieo nhân lành, trở thành một 'bông hoa', làm đẹp thêm cho cộng đồng của mình.

Lý giải về sức hút của cuốn sách, ông Nguyễn Văn Phước, sáng lập First News – Trí Việt, phát biểu: "Đây là giai đoạn con người bớt hướng ra ngoài với những thói quen, nhu cầu, ham muốn trước đây, mà tập trung sẻ chia, hướng vào nội tâm mỗi người. Những ai đã đồng cảm với Muôn kiếp nhân sinh của GS. John Vũ - Nguyên Phong thì không thể không đọc cuốn sách lạ thường và khá huyền bí này. Chúng tôi mong rằng mọi người sẽ thay đổi cuộc sống, thay đổi cuộc đời bằng tri thức với niềm cảm hứng tỉnh thức, khai mở và cuốn sách này là một trong những tác phẩm như vậy".

Minh Thi

Nhập mã FHSFN10 giảm thêm 10k khi mua sách "Thay Đổi Cuộc Sống Với Nhân Số Học" tại: http://bit.ly/nhansohoc_fhs. Thời gian sử dụng đến ngày: 31/12/2020.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận