Người thành công nên tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây!

15/01/2022 21:00
Người thành công nên tránh mắc phải 5 sai lầm sau đây!

99% những người thành công sẽ không làm điều này.

Khi các doanh nhân phàn nàn về công việc kinh doanh của họ, họ luôn đổ lỗi cho nền kinh tế, cho nhân viên, cho đặc điểm khu vực kinh doanh và cho nền giáo dục. Tuy vậy, hiếm ai trong số họ sẽ tự nhìn nhận lại bản thân và tự hỏi xem, mình đã thật sự cố gắng và nỗ lực hết mình chưa? Chính vì vậy, thay vì tư vấn thêm cho họ những điều mà họ cần phải thực hiện, tôi sẽ yêu cầu họ tránh thực hiện một số điều, để không còn phải mắc quá nhiều sai lầm đáng tiếc nữa!

Các doanh nhân thường rất giỏi trong việc thiết lập các dự án và tạo ra danh sách những việc cần phải được thực hiện, nhưng họ lại rất tệ trong việc loại bỏ bớt đi những thứ không cần thiết trong danh mục công việc của mình.

Vì vậy, hãy để tôi chia sẻ 5 sai lầm mà những người thành công cần phải tránh:

1. Viện lý do

Benjamin Franklin từng đưa ra nhận định rằng: "Những người giỏi bao biện thường hiếm khi có thể thực hiện tốt những việc khác"

Tôi khuyến khích bạn nên thử sống trong vòng 10 ngày và không đổ lỗi cho bất cứ điều gì hoặc bất kỳ ai. Sau đó, vào ngày thứ 11, bạn có thể thoải mái mà đổ lỗi mọi thứ tồi tệ cho người khác và không chịu trách nhiệm về bất cứ điều gì. Vào ngày thứ 11, hãy từ bỏ trách nhiệm của một người trưởng thành và sống bất cần nhất có thể.

Khi bạn thực hiện xong điều đó, hãy phản hồi lại cho tôi biết, bạn sẽ thích sống theo phong cách nào hơn? Bạn sẽ chọn sống có trách nhiệm hay vô trách nhiệm? Bạn thích đổ lỗi cho người khác hay thẳng thắn nhận khuyết điểm và sửa đổi? Hãy để câu trả lời của bạn chỉ ra cho bạn những điều mà tiếp theo bạn nên làm.

2. Hạ thấp những sự kỳ vọng của bản thân

Donald Miller từng nói rằng: "Khi bạn ngừng kỳ vọng rằng một ai đó sẽ trở nên hoàn hảo hơn thì lúc này, bạn sẽ dần trở nên yêu quý họ hơn vì chính con người của họ"

Một số người cho rằng, công việc kinh doanh của họ đang trở nên quá tệ hại. Nguyên nhân là vì giá bán của họ quá cao hoặc vì họ không có vị trí mặt bằng đẹp. Và vì vậy, họ liền suy nghĩ: "Liệu tôi có cần phải giảm giá bán xuống một chút được không? Chỉ một lần này thôi!" Hay họ sẽ có suy nghĩ kiểu: "Hay là mình hạ thấp tiêu chuẩn tuyển dụng xuống một chút để có thể thuê được một người có năng lực tuyệt vời, nhưng có một số khuyết điểm về tính cách thì có được không? Chỉ một lần này thôi".

Nếu bạn chấp nhận đưa ra một ngoại lệ, vậy thì giới hạn của nó sẽ dừng lại ở đâu?

Nếu bạn nghĩ rằng, việc bạn giảm bớt những sự kỳ vọng sẽ làm cho cuộc sống của bạn hoặc công việc kinh doanh trở nên tốt hơn, hãy thử một lần làm điều đó đi. Tuy nhiên, bạn phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi kết quả có thể xảy ra nhé.

Mọi người thường không thất bại bởi vì họ đã kỳ vọng quá nhiều vào một kết quả nào đó. Họ thất bại bởi vì họ đã "quá bận rộn" để tìm cách thỏa mãn những kỳ vọng thấp kém của mình.

3. Phản ứng thái quá

Toba Beta từng chia sẻ rằng: "Những người hay lo lắng về mọi việc thường sẽ là những người dễ phản ứng thái quá"

Sự hoảng sợ và sự thành công hiếm khi có thể song hành cùng nhau. Khi mọi thứ trở nên không suôn sẻ hoặc khó khăn, bạn cần phải bình tĩnh xoay sở, để có thể vượt qua và phát triển. Đừng làm quá lên mọi thứ. Hãy chia sẻ và tích cực giao tiếp với đội nhóm của mình và giữ mối quan hệ tốt với khách hàng. Nếu bạn trở nên hoang mang lo sợ, thì đội nhóm của bạn cũng sẽ như vậy. Điều này sẽ để lại một ấn tượng không tốt trong mắt các khách hàng và họ cũng sẽ không làm ăn với những người luôn hoảng sợ và phản ứng thái quá.

4. Không chú trọng đến giấc ngủ

Thomas Dekker, diễn viên và ca sĩ người Mỹ, đã từng nhận định rằng: "Giấc ngủ chính là sợi dây vàng gắn kết sức khỏe và cơ thể chúng ta lại với nhau"

Khi công việc trở nên quá tải, hầu hết mọi người sẽ chọn hy sinh giấc ngủ của mình. Và thật không may là, một số người còn tin rằng, việc bỏ qua giấc ngủ sẽ là cách nhanh nhất để họ có được thành công. Đây hoàn toàn là một quan niệm hết sức sai lầm!

Theo chia sẻ từ J Jeffrey Gish thì: "Những nhà sáng lập tài giỏi chính là những người có thể mang lại những kết quả tốt nhất cho công việc kinh doanh non trẻ của họ bằng cách nghỉ ngơi đầy đủ"

Khoa học đã chứng minh rằng, khi các doanh nhân ngủ ít hơn, họ có xu hướng mắc phải nhiều sai lầm đáng tiếc hơn. Khi công việc kinh doanh hoặc bất kỳ khía cạnh nào trong cuộc sống của bạn gặp khó khăn, hãy chú trọng vào giấc ngủ và chăm sóc tốt cho sức khỏe của bản thân. Đó sẽ là giải pháp tốt nhất để bạn có thể vượt qua những khoảng thời gian khó khăn này. Có sức khỏe là có tất cả!

5. Sống cô lập với mọi người

Tôi có quen biết một nhà doanh nhân, người đang phải vật lộn để giữ cho công việc kinh doanh của mình phát triển. Có một lần, anh ta đã gọi điện cho tôi và nói rằng: "Chúng ta có thể gặp nhau và nói chuyện được không?". Sau đó, chúng tôi đã gặp nhau và trò chuyện trong suốt 4 tiếng đồng hồ. Trong 3 tiếng đầu tiên, chúng tôi không đề cập đến những chủ đề như kinh doanh, bán hàng hay chiến lược tiếp thị. Chúng tôi chỉ trò chuyện về cuộc sống và trong 1 tiếng còn lại, chúng tôi bàn về chủ đề kinh doanh.

Mục đích của cuộc gặp gỡ này là để giúp cho anh bạn đó tìm lại sự kết nối với mọi người trong cuộc sống và không còn cảm thấy bị cô lập nữa. Vài giờ sau đó, anh ta đã nhắn tin lại cho tôi và chia sẻ rằng: "Tôi đã có thể hòa nhập lại với mọi người và tôi có thể nhìn thấy một tương lai tốt đẹp hơn". Công việc kinh doanh của anh ta bây giờ đã trở nên tốt hơn, bởi vì anh ta đã biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Hãy sống chậm lại một chút, bỏ qua những việc không mang lại cho chúng ta những kết quả mà mình mong muốn, sống có trách nhiệm và chăm sóc tốt cho bản thân. Luôn giữ vững những kỳ vọng của mình và hành động theo kế hoạch.

Hẹn gặp lại bạn ở vị trí đỉnh cao!

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

10 biểu hiện của người có IQ cao, thông minh tuyệt đỉnh nhưng vẫn bị ghen ghét và xa lánh

Người IQ cao thích phân tích vấn đề một cách cặn kẽ, tìm ra nguyên nhân dẫn đến sai lầm để từ đó sửa chữa và rút kinh nghiệm xương máu.
2

Đàn ông càng có bản lĩnh càng đối xử tốt với vợ

Hạnh phúc của người vợ quyết định sự ấm áp của cả một gia đình. Đàn ông thông minh đều biết cách đối xử tốt với vợ, đây là bản lĩnh, là tầm nhìn của người đàn ông.
3

Thấy sóng biển đột nhiên có hình ô vuông, tốt nhất nên bỏ chạy

Hiện tượng hiếm gặp này dù trông thì có vẻ thú vị nhưng thực sự lại rất nguy hiểm.
4

Nghiên cứu của ĐH Harvard: Những đứa trẻ lớn lên thành công đều có 4 đặc điểm này

Thành công của một người liên quan trực tiếp đến những trải nghiệm thời thơ ấu.
5

9 thói quen sống khoa học giúp tăng cường trí thông minh

Đọc, viết, tập thể dục hay thậm chí là... tung hứng là những thói quen sống được khoa học chứng minh là sẽ rèn luyện trí thông minh theo một cách nhất định.

Người muốn tiến xa phải biết thực hiện điều này

Đúng như câu "lượng sức mà làm", những người yếu kém sẽ có thành tựu đồng dạng với năng lực của họ, nếu bạn có thể rèn luyện thật tốt năng lực của bản thân, thì bạn tự nhiên sẽ có thể đạt được những thành tựu phi thường trong cuộc sống.

Nhà sáng lập Instagram chỉ cách điều trị căn bệnh trì hoãn chỉ trong 5 phút

Bạn chỉ cần 5 phút để không còn bị rơi vào tình trạng trì hoãn trước những mục tiêu lớn nhất và đáng sợ nhất của cuộc đời mình!

10 lời khuyên của Warren Buffett mà các nhà đầu tư nên biết

Với nhiều năm kinh nghiệm, Warren Buffett đã đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích cho các nhà đầu tư.

Tỷ phú Rockefeller: Muốn giàu không phải cứ chăm chỉ mà phải dựa vào 3 kỹ năng sau

Tỷ phú John Davison Rockefeller Sr. đã để lại nhiều bài học quý báu cho con trai và hậu thế.

Giữ cái đầu lạnh trong môi trường công sở, bí quyết giúp bạn thành công

'Giữ cái đầu lạnh' trong môi trường làm việc là một trong những bí quyết giúp chúng ta có được thành công và tín nhiệm từ người khác.

Để biến mạng xã hội thành chốn yên bình

Nếu áp lực từ mạng xã hội khiến bạn thấy lo lắng hoặc kém tự tin thì hãy lui một bước và xem lại cách mình đang sử dụng chúng.

Học sinh cấp 3 bày mẹo thuộc lòng công thức Vật lý rất thông minh

Cách biến hóa công thức Vật lý từ rắc rối đến đơn giản của nam sinh dưới đây khiến bạn phải bất ngờ đấy.

Cách học nhanh nhất là bắt chước, cách bắt chước hiệu quả nhất là tìm người giỏi

"Phát triển", đơn giản là hiểu ra nguyên lý, nhìn nhận mọi thứ rõ ràng hơn để mình có một cuộc sống dễ dàng về cảm xúc.Từ đó, bình tâm tiến lên và hạnh phúc vui vẻ, không quạo với đời.

Phương Oanh lần đầu sải bước trong show Haute Couture của Elie Saab

Thư giãn - Đan Thuỳ - 27/01/2022 23:00
Dahan Phương Oanh là người mẫu Việt đầu tiên có cơ hội sải bước trên sàn diễn Haute Couture của nhà mốt Elie Saab danh giá.

Muốn con thành công, hãy nuôi con như một 'tên cướp'

Kỹ năng - 27/01/2022 22:00
Triết lý giáo dục mà Uông Hàm luôn tâm đắc khi dạy con trai chính là: “Nuôi con như một tên cướp, thân thể cường tráng, nội tâm mạnh mẽ”.

Những cuốn sách các thiên tài trên thế giới khuyên bạn nên đọc!

Từ sách - Phim - 27/01/2022 21:00
Nếu bạn muốn đọc một cuốn sách theo cách thông minh và hiệu quả nhất, bạn cần phải thực sự tập trung cao độ và hãy sử dụng mẹo nhỏ để giúp bạn lĩnh hội được những điều quan trọng nhất trong cuốn sách.

Đi làm mãi không hết việc, công việc nhàm chán... làm sao để có động lực?

Suy ngẫm - 27/01/2022 20:00
Công việc nhàm chán, lặp đi lặp lại, không có thách thức nhưng đầy áp lực từ cấp trên, đó chính là công việc của những người không có động lực.

Cất bằng cử nhân theo nghề nhiếp ảnh, 9X Nghệ An thu nhập 'khủng'

Phong cách sống - 27/01/2022 19:00
Dù không theo trường lớp hay khóa đào tạo chuyên nghiệp nào về nhiếp ảnh, Lê Thảo vẫn quyết tâm theo đuổi đam mê và chinh phục mọi người bằng các tác phẩm mang cá tính riêng, "có hồn", đầy sống động.

Chuyện tình cô gái Việt lấy chồng Tây chênh 40 tuổi, phải nói dối là 'bố của bạn trai'

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 18:00
Thời gian đầu gặp Ross Carter, Tiên không nghĩ đến chuyện yêu đương do khoảng cách tuổi tác của cả hai khá lớn.

Trâu ngáo ngơ, hổ lai heo quay: Vì sao năm nào linh vật cũng cười ra nước mắt?

Thư giãn - 27/01/2022 17:00
Đây không phải là lần đầu tiên dư luận "dậy sóng" với những linh vật chào đón năm mới "dị dạng", "khó hiểu"; nhưng vì sao, chuyện "biết rồi, khổ lắm nói mãi" vẫn tái diễn hết năm này, qua năm khác?

Cổ nhân dạy gối cao ba tấc là để bảo vệ cột sống cổ: Khoa học đưa ra con số trùng khớp kỳ lạ

Kỹ năng - 27/01/2022 16:00
Lời dạy của cổ nhân dù đã xưa cũ nhưng không hề lỗi thời.

Trải nghiệm nằm võng, uống cà phê, chơi xích đu lơ lửng giữa thác nước

Phong cách sống - 27/01/2022 15:00
Bên cạnh các hoạt động trải nghiệm chèo thuyền, leo núi dưới thác, du khách tới đây còn có thể thử sức với nhiều trò mạo hiểm như nằm võng, chơi xích đu,... ở độ cao 50m, "lơ lửng" trên không.

Kỳ lạ cụ rùa 190 tuổi vẫn 'ham muốn' như tuổi đôi mươi

Thư giãn - 27/01/2022 14:00
Cụ" rùa Jonathan sinh năm 1832, nghĩa là tới nay đã tròn 190 tuổi và được ghi nhận kỷ lục Guinness ngày 12/1.

Bạch Tuyết và 7 chú lùn - Số phận của những chú lùn sẽ thay đổi vĩnh viễn

Từ sách - Phim - 27/01/2022 13:00
Họ sẽ vẫn kể câu chuyện về 7 chú lùn sống với nhau trong hang động nơi rừng sâu biệt lập ư? Nếu như thế thật, thì tệ quá", nam diễn viên cao 1,35 mét - Peter Dinklage thẳng thắn nhận xét.

Cô gái 18 tuổi đi thi Miss World 1998 bị bắt cóc, cưỡng hiếp, 7 tuần sau cô đăng quang Hoa hậu

Phong cách sống - 27/01/2022 12:00
Bước lên bục cao quý nhất, Hoa hậu này không giấu được sự xúc động. Cô đã trải qua quãng thời gian đau đớn khi bị bắt cóc, cưỡng hiếp bởi 1 kẻ không ai ngờ.

Chuyện tình 'đôi đũa lệch' của mẹ đơn thân Yên Bái với chàng trai Úc kém tuổi

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 11:00
Sau gần 7 năm bên nhau, chuyện tình của chị Thanh Vân và người chồng Úc vẫn đẹp như thuở ban đầu. Họ vượt qua những khác biệt về văn hóa, tuổi tác để cùng gây dựng tổ ấm hạnh phúc ở phố biển Hội An.

Chàng trai nhặt cỏ khô, vỏ ốc, đưa cả 'đáy đại dương' lên mặt bàn

Truyền cảm hứng - 27/01/2022 09:00
Chỉ với lớp keo trong suốt, qua bàn tay khéo léo của Viết Tùng, phần mặt bàn làm từ gỗ đơn điệu được "hô biến" thành những bức tranh đa màu sắc, khắc họa cảnh quan tuyệt đẹp dưới đáy đại dương.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 28/01/2022