Thứ 7, 23/03/2019

Mỹ Tâm và những cái chướng

08/01/2019 18:42
Mỹ Tâm và những cái chướng

Nóng tính, khó tính, khó gần, nói chuyện không có duyên, bảo thủ, không bao giờ chia sẻ chuyện riêng tư… Có vẻ như ngôi sao Mỹ Tâm của chúng ta có quá nhiều khuyết điểm.

Nhưng mười mấy năm qua, cô ca sĩ tuổi Tân Dậu có cái tên thân mật là Bé vẫn luôn được yêu mến, thậm chí luôn được cộng đồng fan của mình nhất nhất nghe theo và vẫn giữ được vị trí số một trong thế hệ ca sĩ của mình…

“Say” trước khi hát cho hưng phấn

Có ai mà vô phòng thu hát khi đang ngà ngà say không. Có Tâm đó.

Từ hồi thực hiện album vol9, Mỹ Tâm nổi tiếng với “vũ điệu say rượu”. Chưa có ngôi sao Việt nào tự nhiên thổ lộ việc vào phòng thu thực hiện album của mình có thêm chút men cho hưng phấn hát như cô. Trong các chương trình biểu diễn quảng bá album Tâm9 tại Đà Nẵng, Hà Nội, Tâm cũng có uống vài ly trước khi lên sân khấu.

Ca sĩ Mỹ Tâm.

Còn nhớ trong buổi ra mắt album vol9 tại quê nhà Đà Nẵng hồi cuối năm 2017, Mỹ Tâm mất hai đêm trằn trọc về chuyện có tổ chức chương trình bên bãi biển hay không khi thời tiết Đà Nẵng bị ảnh hưởng bão mưa gió dầm dề, làm hư hại nhiều thiết bị sân khấu vào giờ chót. Đến mức chỉ một giờ trước khi diễn ra, Tâm quyết định không hủy.

Tâm nói dù chỉ có 50 khán giả đến cô cũng phải hát. Hôm ấy, ít ai biết cô uống đến 4 ly rượu vang để mình thêm “phiêu” hơn khi lên sân khấu. Hiếm khi nào tôi thấy Mỹ Tâm biểu diễn trong trạng thái rất nhiều xúc cảm như thế, men rượu ấm giữa trời lạnh như khiến cô say thêm men với khán giả trung thành của mình.

Việc cô có chút men khi hát giờ đã được mặc nhiên thừa nhận, fan thì liên tục đòi cô trình diễn vũ điệu say rượu mỗi khi Tâm lên sân khấu và có một dạo “vũ điệu say rượu” này còn là nguồn cảm hứng để nhiều nghệ sĩ “cover” lại một cách hào hứng. Chuyện uống rượu khá nhạy cảm với nghệ sĩ. Tâm uống rượu rất cừ, và tôi hẳn nhiên, không phải là bạn rượu của cô. Nhưng các bạn bè thân thiết trong giới của Mỹ Tâm thì biết rất rõ tửu lượng của cô.

Là một ngôi sao, Tâm thừa hiểu mình cần giữ hình ảnh như thế nào. Uống mà không bị ai càm ràm là “dân nghiện”, không bị phản cảm hình ảnh, thậm chí còn là đề tài yêu thích của fan và nghệ sĩ mỗi khi…trêu ghẹo cô, âu cũng là cái hay của Tâm.

Giữ đời tư kín như bưng

Trong nhiều cuộc trò chuyện trà dư tửu hậu, giới ca nhạc, nhất là những người hay gặp Mỹ Tâm nhất đều thống nhất cao với nhau một điều rằng: Họ chơi với Tâm nhưng không hề biết gì về chuyện tình yêu của cô, rằng cô yêu ai, chuyện tình yêu ấy thế nào cô đều giữ cho riêng mình. “Công nhận là Mỹ Tâm rất hay, cô ấy rất biết cách giữ đúng mực những chuyện riêng của mình. Bạn có thể vui chơi, thậm chí cùng ngồi nhậu tới bến với cô ấy hàng chục lần nhưng hầu như không ai biết được chuyện riêng tư của Tâm”.

Đây cũng là điều mà Tâm đã “tập” được cho những ai quen biết cô. Nghĩa là có thể vui với cô, chuyện phiếm đùa giỡn bao nhiêu chuyện trên đời nhưng sẽ không bao giờ nhắc, hỏi đến chuyện tình cảm của Mỹ Tâm. Đây cũng là câu hỏi báo chí hay hỏi Mỹ Tâm nhất và không bao giờ nhận được một câu trả lời cụ thể nào từ Tâm.

Mỹ Tâm cùng ba mẹ đi tặng quà cho bà con nghèo ở phường Xuân Hà (Đà Nẵng) và huyện Thăng Bình (Quảng Nam) – quê ngoại cô.

“Em không phải tuýp người lên báo mỗi ngày để kể về chuyện tình cảm. Tâm từng nói với tôi từ rất lâu rồi. Tôi cũng từng hỏi Mỹ Tâm, cô sẽ kết tình yêu bằng một cuộc hôn nhân, khi biết Tâm có một tình yêu bền lâu như thế. Tâm nói ngay, ai yêu mà không muốn kết thúc bằng hôn nhân phải không anh? Đối với Tâm, cái gì đến sẽ đến, không nên vội hay “đốt cháy giai đoạn”.

Và bây giờ, có lẽ Tâm cũng đang dần đi đến đến cái kết đẹp của một tình yêu. Tâm yêu ai, người thân của cô biết hết. Nhưng dù không yêu cầu, tất cả đều giữ kín bí mật này cho cô như đó là một lẽ tự nhiên. Thôi kệ, khi nào Tâm thông báo hẵng hay. Chứ hiện tại thì, như lời một cô bạn rất thân đang làm việc chung với Tâm viết trên trang cá nhân mừng sinh nhật Mỹ Tâm tuổi 37 rằng cầu trời cho cô ấy chịu lấy chồng đi! Bây giờ thì Tâm sắp 38 rồi đó, chẳng biết đã chịu yên bề gia thất chưa!

Ngôi sao của công chúng nhưng không thích ra khỏi nhà

Tâm luôn thú nhận là hầu như thấy mình chẳng thay đổi gì cả. Tâm là người nóng tính, và khó tính, nhưng biết nhận lỗi và ghét nhất là sự đổ lỗi. Tâm vẫn luôn xoay quanh các công việc từ thiện, làm show, thu âm, tập vũ đạo, điều hành công ty, chuẩn bị các dự án mới… Chừng ấy việc đã chiếm hết thời gian của Tâm rồi.

“Em lúc nào cũng có việc để làm. Em không bao giờ ngồi không, nếu có… ngồi không cũng nghe bài nhạc nào đó hay xem ti vi. Mình rảnh rỗi để mà làm gì? Cái bận rộn của em là sự bận rộn có yêu thích chứ không phải tự quá ép buộc mình - Tâm nói - em lười make up, chọn đồ đi ra ngoài và cũng không thích đi. Nhất là khi sáng tác thì rất khó để bắt em ra khỏi nhà".

Cũng dễ hiểu vì sao cho đến tận bây giờ, đây là một ngôi sao rất ít xuất hiện trong các buổi tiệc tùng giải trí, các sự kiện lớn nhỏ của giới showbiz, cho dù không ít nhãn hàng đã mời mọc cô. Còn nếu họa hoằn thấy Tâm ở một sự kiện nào đó- điều này chỉ có thể là ngoại lệ, và có thể hiểu ngay rằng đó là event của một người nào đó Tâm rất thân quý.

Mỹ Tâm ra bờ sông quê ngoại ở Quảng Nam hóng gió và chụp ảnh "tự sướng" .

Đó là lý do vì sao fan Mỹ Tâm không chỉ thích giọng hát mà còn ghiền kiểu nói chuyện tưng tửng, nhiều khi bị người khó tính chê là vô duyên của cô. Với fan, Tâm như đang sống trong cộng đồng rất riêng của mình mà ở đó, cô tha hồ làm đủ thứ, nói đủ kiểu, hát đủ phong cách như một người quản trò đang phụ trách các em học sinh đi dã ngoại vậy.

Tâm không có kiểu cách ngôi sao khó gần, cô như một người chị có rất rất nhiều em vậy. Nói chuyện, đùa giỡn, thậm chí la rầy fan với phong thái quen thuộc như từ hồi nào đến giờ cô vẫn thế. Không màu mè và khách sáo. Cho nên nói Tâm mỗi lúc một tưng cũng đúng, và Tâm cũng không cãi khi tôi nói nhận xét này. Thậm chí còn cười lớn nữa.

Vô duyên thấy ớn!

Tôi nhớ có lần trong live show của Mỹ Tâm, đứng cạnh mấy fan đang hú hét theo Mỹ Tâm trên sân khấu, được nghe các cô ấy bảo nhau: “Coi bả kìa, bả nói chuyện vô duyên thấy ớn, không ai vô duyên bằng bả. Mà tự nhiên, mà vui hen”. Phải là fan ruột nên mới rành rẽ, biết rõ và… chấp nhận thần tượng mình như thế!

Mỹ Tâm từ khi mới nổi đã… nổi luôn chuyện cô không có khiếu ăn nói có duyên, hoa mỹ như người ta thường hình dung về một ngôi sao, và khoảng cách giữa giọng hát và cách nói chuyện trước đám đông của Mỹ Tâm từng là đề tài không mỏi mệt của truyền thông và mạng xã hội. Khán giả đã quá quen với kiểu nói chuyển tưng tửng , vui vui như nói chuyện giữa những người thân quen của cô gái miền Trung này rồi.

Mà sự ăn nói hồn nhiên này mỗi lúc một… tự nhiên hơn. Tâm luôn tự nhận mình ăn nói vô duyên, “em mà kể chuyện cười thì người nghe im re, nhưng nói vô duyên thì thiên hạ rần rần cười”. Tôi hiểu, Tâm có thể không có duyên ăn nói theo chuẩn mực chung cần có của một ngôi sao trước công chúng thật, nhưng từ đó lại cho thấy Tâm có cái duyên ăn nói thật lòng, không màu mè khách sáo.

Tâm hay nói câu “khi bạn nói thật lòng thì bạn không bao giờ sai”. Nhưng điều đó không có nghĩa là Tâm xuề xòa, dễ tính dễ gần. Ngược lại là khác. Tâm cực kỳ khó tính trong công việc, luôn giữ khoảng cách trong các quan hệ mới, nếu không thân. Nhưng khi đã xây dựng được uy tín rồi thì Tâm tin tưởng tuyệt đối.

Dậy trễ và tự nhận nhan sắc đang vừa độ 25!

“Không hẳn là do đặc thù nghề, mà từ bé em đã thích như vậy rồi mà không làm được. Đi học, Tâm ghét học buổi sáng lắm, chỉ thích học buổi chiều để được ngủ dậy trễ. Hồi đó cứ nghĩ là mình nên kiếm nghề nào để dậy trễ được, rốt cuộc thì nghề này là hợp lý.” Tâm cười khi kể về thói quen bất di bất dịch của mình.

Không phải là Tâm không thích thay đổi . Thích dậy sớm mà không dậy được. Thích thức khuya nhưng không được thức tới sáng. Em mâu thuẫn vậy đó. Dậy sớm sẽ thấy ngày dài hơn nhưng không hiểu sao em vẫn luôn dậy trễ, có lẽ vì mình thức khuya quá, dù cũng thích ngủ sớm để dậy sớm. Thức khuya, ban đêm suy nghĩ được nhiều thứ hơn, người ta sẽ nói là ban ngày cũng nghĩ được mà, nhưng không hiểu sao em vẫn thích suy nghĩ về đêm hơn. Cảm giác của riêng em, ban đêm thấy dễ chịu lắm. Cũng có khi muốn ngủ sớm, nhưng đi làm về trễ, lục đục các thứ rồi lên giường ngủ cũng tầm 2h sáng. Nhưng đâu phải là ngủ luôn, đầu óc hãy còn suy nghĩ nhiều thứ nữa trước khi chìm vào giấc ngủ.

Nên cũng dễ hiểu có khi Tâm đi vào giấc ngủ lúc 3,4 giờ sáng là bình thường và bình minh khi 2 giờ chiều cũng bình thường nốt. Tôi nói, ai cũng bảo thức khuya không tốt cho nhan sắc phụ nữ tí nào. Tâm cười cãi ngay anh có thấy em tàn phai không, em vẫn thấy mình như mới chừng 25 tuổi thôi. Mà nếu anh tính theo múi giờ Việt Nam thì thức khuya thật, nhưng tính theo múi giờ nước ngoài thì em đâu có thức khuya?!

Không hát đám cưới

Không chỉ chuyện tình cảm riêng tư, Tâm còn có những quan điểm riêng khác trong công việc mà từ lâu được người ta cho là cái “chướng” của một ngôi sao. Thí dụ, Tâm không bao giờ lên sân khấu hát nếu phát hiện trước mặt mình có người cầm đũa. Điều này là quan điểm của cô từ khi mới đi hát đến bây giờ. Nghĩa là không hát trong những chương trình có ăn uống. Hoặc nếu muốn, Tâm có thể hát ở các event, hội nghị, nhưng với điều kiện người ta chỉ ăn sau khi cô hát xong. Nên cũng dễ hiểu vì sao Mỹ Tâm không bao giờ nhận lời đi hát ở đám cưới.

Trong khi các ngôi sao luôn kiếm được rất nhiều tiền từ những show này. (Một show hát đám cưới chỉ vài bài nhưng gia chủ có thể trả trên dưới nửa tỷ đồng cho ngôi sao, và có thể hơn, tùy vào mức độ mến mộ của gia chủ và sự khó mời của ngôi sao). À, mà thật ra là có đấy, nhưng Tâm chỉ hát ở đám cưới của người thân yêu của cô ấy thôi. Và trong một lô lốc các sự chướng của Mỹ Tâm, người ta chỉ còn chờ cô “giải chướng” hát trong đám cưới của mình thôi!

Lê Minh Hạ/ Cá tính Quảng

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Bị nói 'hát điệu' giống Ý Lan, ca sĩ Quỳnh Lan khẳng định không nghe nhạc của ca sĩ Việt Nam

Bị khán giả nói “điệu” và hát giống Ý Lan, ca sĩ phòng trà một thời Quỳnh Lan khẳng định không nghe nhạc của ca sĩ Việt Nam nên không thể nói chị bắt chước hay ảnh hưởng ca sĩ đàn chị được.
2

Ngôi sao phim sex Nhật Aoi Sora gỡ bỏ toàn bộ phim JAV từng đóng

Sau khi kết hôn và chuẩn bị sinh con vì lo lắng quá khứ đóng phim JAV sẽ ảnh hưởng đến các con, cựu diễn viên Aoi Sora đã quyết định xóa sổ toàn bộ những sản phẩm phim người lớn của cô.
3

Jung Joon Young thừa nhận phát tán clip sex quay lén trong nhóm truỵ lạc với Seungri

Sau khi trở về nước, nam ca sĩ Jung Joon Young đã bị cảnh sát bắt giữ và cáo buộc phát tán clip sex quay lén trong groupchat truỵ lạc liên quan đến Seungri. Khuya qua, nam ca sĩ Jung Joon Young đã chính thức công bố tâm thư thừa nhận mọi tội lỗi và gửi lời xin lỗi đến công chúng.
4

Sao nữ JAV Aoi Sora hạnh phúc khoe bụng bầu song sinh sau khi từ giã đóng phim người lớn

Ngày hôm qua, trên mạng xã hội Weibo, Aoi Sora khoe loạt ảnh bầu bí ở tháng cuối thai kỳ. Cô cho biết, mình chỉ còn 2 tuần nữa là sẽ lâm bồn và đang hồi hộp chờ gặp mặt hai thiên thần nhỏ.
5

Bradley Cooper hạnh phúc bên hôn thê Irina Shayk và con gái Lea

Bradley Cooper trông rất hạnh phúc bên cô bạn gái siêu mẫu Irina Shayk va con gái Lea sau những tin đồn rạn nứt vì nữ ca sĩ Lady Gaga.

Hoa hậu Tiểu Vy, á hậu Bùi Phương Nga, Thúy An diện áo dài đón Xuân

Trong không khí chào mừng năm mới 2019, top 3 Hoa hậu Việt Nam 2018 đã cùng nhau thực hiện bộ ảnh chào mừng năm mới.

Nữ ca sĩ Maeng Yuna đột tử ở tuổi 29 khiến người thân bàng hoàng

Sau gần hai tuần ngày nữ nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ của Hàn Quốc - Maeng Yuna qua đời, gia đình mới tiết lộ tin tức đau buồn này.

Ca sĩ Thanh Hà cầu hôn bạn trai kém hơn 12 tuổi

Từng được bạn trai cầu hôn và chuẩn bị cưới nhau cách đây gần một năm nhưng cuối cùng bị hoãn lại vì sức khoẻ của của mẹ chồng không khoẻ, nay nữ ca sĩ Thanh Hà đã cầu hôn ngược lại bạn trai của mình.

Nhớ mãi Nguyễn Trọng Tạo và ‘Làng quan họ’

Ngày 7.1.2019, nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, tác giả của bài hát “Làng quan họ quê tôi”, "Khúc hát sông quê" đã ra đi, nhưng những bài ca ông viết chắc chắn sẽ còn ở lại mãi.

H'Hen Niê, Phương Khánh lọt vào top 6 những hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018

Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Missosology vừa tung ra bảng xếp hạng Timeless Beauty 2018 (Vẻ đẹp vượt thời gian). Việt Nam 2018 có 3 người đẹp lọt vào danh sách này là H'Hen Niê Top 5 Miss Universe, Phương Khánh Miss Earth và Minh Tú Top 10 Miss Supranational.​

Những lần mặc ‘hở’ - phản cảm khiến sao nữ Kpop bị chỉ trích gay gắt

Trong khi nhiều ca khúc và video nhạc Kpop thường cố tình được thêm vào yếu tố gợi cảm, xã hội Hàn Quốc vẫn giữ cái nhìn khá bảo thủ về hình tượng nghệ sĩ, nhất là nữ giới. Dưới đây là vài trường hợp đặc biệt khi sao nữ xứ kimchi nhận phản hồi gắt gao vì trang phục và vũ đạo biểu diễn gắn mác 18+.

Tỉ phú Hoàng Kiều kiện Sky Music, đòi bồi thường hơn 3 tỷ đồng/1 bài hát vi phạm

Tỉ phủ Hoàng Kiều - là cháu ruột của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ cho biết, sẽ kiện công ty cổ phần Sky Music vì vi phạm quyền tác giả đối với các sáng tác của nhạc sĩ mà ông hiện đang là đại diện.

9 khoảnh khắc đáng nhớ nhất của lễ trao giải Quả cầu vàng 2019

Không có những phát ngôn gây sốc của Ricky Gervais hay truyền cảm hứng như của Meryl Streep, lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 76 diễn ra khá êm đẹp nhưng cũng có vài khoảnh khắc đáng chú ý.

Hơn 2 triệu bản sách sẽ được bày bán trong hội Sách TP.Cần Thơ

Sách - 22/03/2019 17:00
Trong 7 ngày diễn ra hội Sách TP.Cần Thơ lần thứ III, có trên 70 đơn vị đăng ký tham dự với gần 300 gian hàng của các nhà xuất bản, công ty phát hành sách, công ty kinh doanh văn hóa phẩm, truyền thông…

TP.HCM: Miễn phí 2.500 chỗ ở cho thí sinh dự thi đánh giá năng lực

Giáo dục - 22/03/2019 16:11
Đại học Quốc gia TP.HCM quyết định sẽ hỗ trợ miễn phí khoảng 2.500 chỗ ở cho các thí sinh khi đến đây dự thi đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực.

Eo thon giúp ngừa ung thư buồng trứng

Sức khỏe - 22/03/2019 15:11
Các chuyên gia y tế Mỹ đã có phát hiện quan trọng về sự lây lan của các tế bào ung thư buồng trứng tới lớp mỡ vùng eo nơi có màng nối dạ dày - ruột (mentum) và việc chúng lợi dụng dinh dưỡng từ chất béo để tăng trưởng, mở ra hướng phát triển phương pháp điều trị có thể giúp ích cho những phụ nữ bị ung thư buồng trứng.

‘Được mùa’ tại Asia's Got Talent, Việt Nam có làm nên lịch sử tại sân chơi quốc tế?

Giải trí - 22/03/2019 15:10
Sau nhiều tuần chờ đợi, khán giả Việt đã có thể reo mừng khi Việt Nam có đại diện đầu tiên vào vòng Bán kết chương trình “Tìm kiếm tài năng châu Á - Asia's Got Talent 2019” mùa 3. Hai nhóm tiết mục còn lại đang trong giây phút chờ đợi hồi hộp?

Trẻ dưới 1 tuổi ăn mật ong có thể bị nhiễm độc chết người

Sức khỏe - 22/03/2019 15:05
Hệ tiêu hóa của trẻ chưa ổn định, tạo điều kiện cho vi khuẩn C.Botulinum phát triển, sinh ra độc tố gây tử vong.

Câu chuyện rùng rợn về ngôi biệt thự bỏ hoang nổi tiếng ở Ý

Du lịch - 22/03/2019 15:03
Nằm ở phía đông của hồ Como ở vùng núi Cortenova, miền bắc nước Ý, ngôi nhà này được cho là che giấu một thảm kịch. Và mặc dù với kiến trúc gothic rất ấn tượng, ngôi nhà vẫn bị bỏ hoang trong nhiều thập kỷ.

Chùa Ba Vàng tổ chức trục vong, gọi hồn là vi phạm pháp luật

Thời sự - 22/03/2019 15:01
Liên quan đến thông tin chùa Ba Vàng (TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) tổ chức các hoạt động mang tính mê tín dị đoan như gọi vong, hóa giải các ân oán từ nhiều kiếp trước..., Ban Tôn giáo Chính phủ đã có công văn gửi Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Quảng Ninh và Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Vợ nhạc sĩ Y Vân hé lộ bóng hồng trong ca khúc 'Ảo ảnh' là không có thật

Giải trí - 22/03/2019 15:00
Vợ nhạc sĩ Y Vân khóc nghẹn vì nhớ chồng đồng thời khẳng định nhạc sĩ không có bóng hồng bên ngoài và hình ảnh cô gái trong ca khúc Ảo ảnh là không có thật.

Tự kỷ - Kiên nhẫn và yêu thương

Sách - 22/03/2019 11:47
Sẽ không quá lời nếu nói rằng Kiên nhẫn và yêu thương là một tác phẩm xuất sắc trong việc truyền cảm hứng cho những người không may có con mắc căn bệnh nan giải của thời đại: chứng tự kỷ.

Lộ cuộc gọi cấp cứu con gái Michael Jackson tự tử vì phim ấu dâm của cha

Giải trí - 22/03/2019 11:41
Mặc dù gia đình phủ nhận nhưng mới đây một đoạn băng ghi âm được hé lộ về ngày gia đình của Paris Jackson gọi điện cấp cứu khẩn cấp vì cô tự tử

Tiêu hủy gần 1 tấn nem chua, chả lụa không rõ nguồn gốc

Sức khỏe - 22/03/2019 11:16
Lực lượng chức năng phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm đã bất ngờ phát hiện 790 kg nem chua, chả lụa không có nguồn gốc xuất xứ, không có giấy kiểm dịch được vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM để tiêu thụ. Lực lượng chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính và tiêu hủy toàn bộ số nem, chả trên.

Những chiếc GrabCar chở cả yêu thương giữa Sài thành tấp nập

Kinh tế - 22/03/2019 10:55
Hai anh đối tác tài xế GrabCar Nguyễn Thịnh Hoàng Sơn và Trần Ngọc Tuấn Anh quan niệm rằng, đã làm nghề dịch vụ là phải không ngừng hoàn thiện việc phục vụ khách hàng để chuyên nghiệp hóa chính công việc của mình.

Hơn 1.600 người bị quay lén trong khách sạn tại Hàn Quốc

Thế giới - 22/03/2019 10:52
Khoảng 1.600 người bị quay lén trong 30 khách sạn tại 10 thành phố trên toàn Hàn Quốc. Những đoạn phim được phát trực tiếp cho khách hàng trả tiền.

Lãng phí kho dược liệu quý ngừa bệnh ung thư từ…vỏ trái cây

Sức khỏe - 22/03/2019 10:32
Hằng ngày, một lượng lớn vỏ trái cây bị bỏ đi, và phải mất rất nhiều thời gian, công sức, kinh phí để xử lý. Song ít ai biết rằng chúng là nguồn thuốc quý.

'Thiên linh cái' gây ám ảnh với poster báo rùng rợn

Giải trí - 22/03/2019 10:30
Sau 2 teaser trailer gây ám ảnh về thuật luyện bùa ngải Thiên Linh Cái đầy ma mị thì mới đây người xem lại được dẫn dắt trở về với vụ án mạng giết người hàng loạt có thật gây rúng động cách đây 20 năm về trước tại Việt Nam.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS