Mong trái tim con vẫn còn đập, người cha hiến tạng con gái qua đời vì tai nạn bất ngờ ở trường

15/01/2022 14:00
Mong trái tim con vẫn còn đập, người cha hiến tạng con gái qua đời vì tai nạn bất ngờ ở trường

Với mong muốn trái tim con gái vẫn còn đập ở một nơi nào đó trên đời, người cha đã quyết định hiến tặng 7 bộ phận tạng trên cơ thể con sau khi cô bé qua đời vì một tai nạn bất ngờ ở trường học.

Anh Huang Qin, người cha sống ở thành phố Khâm Châu thuộc Khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng Weibo hồi đầu tuần vừa qua. Hiện câu chuyện đang thu hút sự quan tâm của dư luận Trung Quốc và lấy đi nước mắt của nhiều người.

Vào tháng 10/2021, Tongtong, cô con gái 9 tuổi của anh bị bạn cùng lớp xô ngã ở hành lang trường tiểu học. Bé bị va đầu vào tường và ngất lịm.

Xem hình ảnh từ camera giám sát, Huang thấy con gái mình được một giáo viên thể dục đưa tới phòng giáo viên lúc bé vẫn bất tỉnh, cánh tay và đầu rũ xuống. Một lúc sau, khi em tỉnh dậy, giáo viên chủ nhiệm đưa cho Tongtong cốc nước và hỏi tình hình sức khỏe. Theo lời kể vị giáo viên này, cô bé chỉ lắc đầu báo hiệu vẫn ổn.

Sau đó, giáo viên đã gọi học sinh đẩy ngã Tongtong vào phòng và hỏi liệu cô bé có tha lỗi cho bạn hay không. Tongtong liền đồng ý.

"Con bé quá nhỏ nên không nhận thức được sự nghiêm trọng của vết thương. Ngay lúc đó, cháu còn chạy ra ngoài tham gia tiết thể dục cùng các bạn", anh Huang chia sẻ với giáo viên. Và vài tiếng sau tai nạn của con gái, anh mới được báo tin.

Cha khóc run hiến tạng con gái 9 tuổi qua đời vì tai nạn ở trường - 1
Hình ảnh cô bé Tongtong khi còn sống (Ảnh: SCMP).

"Thế rồi con nói đã quên ăn bữa trưa. Không ngờ đó lại là câu nói cuối cùng con nói với tôi trước khi rời bỏ mọi người. Tôi lên cơn quẫn trí, mắng các giáo viên và trách họ không phát hiện vấn đề sớm hơn", Huang nói.

Khi thấy cục u to như quả trứng xuất hiện ở phía trên tai con, Huang vội gọi xe cấp cứu. Nhưng chờ mãi chưa thấy xe tới, anh sốt ruột lái xe riêng đưa con vào viện. Đó là lúc cô bé không nuốt được nữa. Các bác sĩ cho biết, não cô bé bị chảy máu nên không thể phẫu thuật. 9 ngày sau, bé qua đời vì tổn thương não.  

Huang cho biết đã nhận được lời xin lỗi từ phía nhà trường và các giáo viên. Họ cũng bồi thường và kỷ luật những người có liên quan trong việc chậm trễ đưa em bé tới bệnh viện, đồng thời cam kết sẽ quản lý an toàn học sinh tốt hơn. Về phần mình, anh Huang quyết định hiến tặng nội tạng của con gái để trao cơ hội sống cho những người khác.

"Tôi đã khóc và tay run lên khi ký vào văn bản hiến tạng. Những hình ảnh về con bé hiện lên rõ mồn một trước mắt. Tôi không muốn trở thành người hùng được người ta ca tụng, chỉ mong trái tim con gái vẫn tiếp tục đập ở một nơi nào đó".

"Tôi chỉ mong con có thể tiếp tục ở lại thế giới này theo một cách khác. Đó cũng là động lực để chúng tôi sống tiếp. Tôi thấy nhẹ nhõm hơn vì biết con gái có thể giúp đỡ và cứu sống những sinh mạng khác", Huang bày tỏ.

Được biết, người cha đã quyết định tặng 7 bộ phận cơ thể trên cơ thể con gái, bao gồm trái tim, thận, giác mạc, sau khi cô bé qua đời.

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/04/2024