Chuyện chưa kể về chàng trai chết não hiến tạng đem lại sự sống cho nhiều người

08/05/2021 10:30
Chuyện chưa kể về chàng trai chết não hiến tạng đem lại sự sống cho nhiều người

Sinh ra không được may mắn như những đứa trẻ khác, lớn lên bằng sự bao bọc của các sư thầy, từ nhỏ đã xác định tư tưởng 'cho đi là còn mãi', chàng trai quê Vũng Tàu đã đăng ký hiến tạng và đem lại sự sống cho nhiều người khác.

Ngày 7/5, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, ba bệnh nhân được ghép tạng từ chàng trai 25 tuổi, quê tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hiến đang ổn định sức khoẻ. Các bệnh nhân này được nhận tạng từ chàng trai T.H.P, 25 tuổi, quê Bà Rịa-Vũng Tàu sau khi người này bị tai nạn giao thông dẫn đến chết não. Cùng ngày, gia đình đang tổ chức tang lễ cho anh T.H.P tại xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu.

Thắp nén nhang cho người con trai xấu số, bà Tô Thị Ánh Hồng (mẹ anh P.) ngồi lặng lẽ tại một góc nhà. Nhìn di ảnh con trai, bà Hồng cho hay, rạng sáng 2/5, sau buổi làm ca đêm, P. đi xe máy về nhà thì không may bị tai nạn giao thông. Dù được đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng anh P. đã chết não.

Biết con có nguyện vọng hiến tạng từ trước nên gia đình quyết định đồng ý để thực hiện di nguyện hiến tạng của con. Tiếp nhận thông tin, Trung tâm điều phối tạng Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại Học Y Dược phối hợp cùng Bệnh viện Bà Rịa – Vũng Tàu tiến hành phẫu thuật lấy tạng gồm tim, 2 thận và gan.

 Chuyện chưa kể về chàng trai chết não hiến tạng đem lại sự sống cho nhiều người  - Ảnh 1.

Tạng của người hiến được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ngay sau ca phẫu thuật, tạng của anh P. được đưa về TPHCM với sự hỗ trợ của Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TPHCM. Ngay khi về đến TPHCM, các bộ phận như tim và hai phổi được ghép cho ba bệnh nhân ở Bệnh viện Chợ Rẫy, gan được chuyển qua Bệnh viện Đại Học Y Dược ghép cho một bệnh nhân khác.

Bà Hồng chia sẻ, anh P. sinh ra nhưng thiếu tình thương của cha, một mình bà không có điều kiện nuôi con nên phải gửi anh P. vào chùa nương tựa các sư thầy. Lớn lên bằng tình yêu thương và chăm sóc của các sư thầy, anh P. xác định tư tưởng sống 'cho đi là còn mãi'.

 Chuyện chưa kể về chàng trai chết não hiến tạng đem lại sự sống cho nhiều người  - Ảnh 2.

Bà Hồng chia sẻ về nghĩa cử của con mình.

Khi nhận tin con bị tai nạn chết não, bà vô cùng đau đớn. "Tôi yêu cầu làm sao để cứu được thật nhiều người. Làm sao để những người nhận được tạng của con tôi có thể khỏe mạnh", bà Hồng tâm sự.

Sau khi tạng của anh P. được ghép cho các bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy đã tổ chức đoàn công tác đến viếng, cảm ơn gia đình đã hiến tạng anh P. để đem lại sự sống cho nhiều người. Đồng thời, Bệnh viện cũng cảm ơn Phòng CSGT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an TPHCM đã hỗ trợ đưa tạng của người hiến đến bệnh viện một cách nhanh nhất.

Tiền Phong


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 20/05/2024