Chủ nhật, 15/09/2019

Đỗ Mỹ Linh là hoa hậu đầu tiên đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy

"Cho đi là còn mãi” là thông điệp đầy yêu thương và ý nghĩa mà Đỗ Mỹ Linh đang cùng các thí sinh của cuộc thi Miss World Việt Nam chung tay lan tỏa.

Người Việt Nam đầu tiên đăng ký hiến đầu: Tôi sẽ làm mẹ cười thật nhiều

"Nếu chỉ còn sống một ngày ngắn ngủi tôi muốn có thời gian ở bên mẹ, làm cho mẹ cười thật nhiều… Tôi sẽ động viên mẹ, sống tiếp thay cho phần của tôi", Phạm Sỹ Long nói.

Nỗi đau của người cha hiến tạng con chết não rồi chịu bao lời dị nghị của dân làng

Sau một trận đau đầu, Tuấn Anh (26 tuổi, Kim Bảng, Hà Nam) bị chẩn đoán dị dạng mạch máu não, rơi vào tình trạng chết não chỉ sau một tháng điều trị. Đứng trước bao lời dị nghị của dân làng, người cha vẫn quyết định hiến tạng con, cứu sống 4 bệnh nhân khác.

Vượt qua đau thương, ca sĩ đồng quê quyết định hiến tạng của con trai 3 tuổi

Dù đau buồn trước cái chết của con trai, Granger Smith cho rằng việc hiến tạng sẽ giúp 'những đứa trẻ khác có cơ hội thứ 2 được sống'.

Món quà 'ánh sáng' đến từ những người Mỹ quá cố

Sau thời gian dài chờ đợi, sáng ngày 3.6 Bệnh viện T.Ư Huế đã phẫu thuật ghép giác mạc miễn phí thành công cho 5 bệnh nhân bằng nguồn giác mạc hiến tặng từ ngân hàng Mắt tại Hoa Kỳ, qua đó mở ra cơ hội nhìn thấy ánh sáng cho các bệnh nhân.

Hiến tạng cứu 7 người: 'Họ nói tôi bán tạng con có tiền tỷ, con chết bố thành nổi tiếng'

Có câu "cứu một mạng người hơn xây 7 toà tháp". Việc ông Phạm Văn Thụ quyết định hiến tạng con trai mình cứu giúp cho 7 người đã viết nên câu chuyện đầy nhân văn cho xã hội.

Em trai hiến tặng quả thận cứu chị gái thoát chết

Mang trong mình căn bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối, chị Đ.có thể bị “thần chết” gọi tên bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bất ngờ vào phút cuối chị đã thoát khỏi căn bệnh nguy hiểm trên nhờ quả thận của người em trai.

Sự sống sau cái chết

Qua việc hiến tạng, một người dù đã qua đời vẫn có thể cứu sống hàng trăm người khác, mệnh đoản sẽ thành mệnh trường.

Quyền Linh đăng ký hiến tạng: 'Cho đi là còn mãi'

Khi đơn vị điều phối ghép các bộ phận cơ thể người của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM ra đời năm 2014, Quyền Linh là nghệ sĩ đầu tiên đăng ký hiến tạng. Một câu chuyện nhân văn bắt đầu từ đó.

An Giang: Một gia đình hiến tặng 7 hiện vật văn hóa Óc Eo

UBND tỉnh An Giang ghi nhận và cảm ơn sự hiến tặng hiện vật văn hóa Óc Eo từ gia đình của ông Phạm Văn Cường (Lê Cường) ngụ tại thôn Tân Thành, xã Tân Hòa, TX.Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Việt Trinh đăng ký hiến tạng cứu người

Nữ diễn viên nổi tiếng Việt Trinh cho biết đã hoàn thành xong thủ tục hiến tạng cho bệnh viện theo nguyện vọng.

Người chồng khỏi ung thư gan nhờ một phần lá gan của vợ

Với một phần lá gan được hiến tặng cho chồng, chị H. đã giúp chồng mình thoát khỏi căn bệnh ung thư gan sau nhiều năm chữa trị đang đi vào bế tắc. Niềm vui được cùng chồng và các con sống khỏe mạnh, hạnh phúc bên nhau của chị đã toại nguyện sau bao nhiêu năm dài lo lắng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS