Mẹ vợ chê con rể chạy xe ôm, 3 năm sau mới chấp nhận...

23/02/2021 11:00
Mẹ vợ chê con rể chạy xe ôm, 3 năm sau mới chấp nhận...

Sau chương trình, Thăng Long càng quyết tâm chăm chỉ làm việc để thay đổi cuộc sống của gia đình.

Kết hôn được 7 năm và có 3 mặt con, nhưng chàng rể Bùi Thăng Long (38 tuổi) mới chỉ được nhà vợ công nhận là một thành viên thực sự của gia đình trong 4 năm trở lại đây.

Theo như chia sẻ của mẹ vợ là cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt (60 tuổi), lý do bà không chấp nhận bạn trai của con gái là vì anh chạy xe ôm - một nghề chông chênh, nay đây mai. “Mà nó chạy xe cũ nữa chứ, gặp tôi là khách tôi cũng không đi. Tôi mới chấp nhận con rể 4 năm nay thôi, trước đó hai đứa cưới thì tôi giận không cho về ở chung nên hai vợ chồng chuyển ra ở riêng.” - cô Thu Nguyệt chia sẻ.

Trước sự phản đối của mẹ vợ, Thăng Long rơm rớm nước mắt: “Biết mẹ không chấp nhận, mẹ có tỏ thái độ em cũng không để bụng. Em chỉ buồn vì mẹ chưa thấu hiểu mình. Nghĩ lại mình là đàn ông mà chưa lo được gì cho vợ con hết". Cảm nhận được sự khó khăn của Thăng Long, Quyền Linh xót xa: “Cuộc đời đàn ông đôi khi cũng nhiều sóng gió, cũng khổ rồi cũng nhiều nước mắt lắm chứ".

Trong 4 năm đầu kết hôn, vợ chồng Thăng Long sinh liền 3 đứa con, đây là niềm vui của gia đình nhưng cũng là gánh nặng trách nhiệm đè lên vai hai vợ chồng. Thấy con gái không đủ khả năng nuôi con, cô Thu Nguyệt “giận thì giận mà thương thì vẫn thương” nên dành dụm từng chút chu cấp cho hai vợ chồng con gái. 

Ở tuổi U70, một mình cô Thu Nguyệt gồng gánh lo cho chồng bệnh, cho cả gia đình 5 người của con gái, Quyền Linh không khỏi chạnh lòng" “Chắc mẹ chỉ khóc một mình ở một góc nào thôi, cái nỗi buồn nỗi lo của mẹ thực sự rất lớn". 

Nhiều lần cô mắng con gái phải nhanh chóng kiếm việc, không thể ở nhà chăm con mãi. Tuy mẹ vợ mắng bà xã nhưng như đâm sâu vào nỗi lòng của Thăng Long, anh không kìm được nước mắt. khóc nức nở làm mẹ vợ bất ngờ. 

Những giọt nước mắt của chàng rể làm cô Thu Nguyệt cũng suy nghĩ lại phần nào, mở lòng hơn và đón cả hai về ở chung. Sau khi về chung một nhà, tính cách của Thăng Long đã chứng minh với mẹ vợ sự lựa chọn của vợ anh là không sai. Từ những việc nhỏ như pha sữa cho con, sơ chế đồ ăn, anh luôn chủ động làm để vợ có thêm thời gian nghỉ ngơi. 

“Con rể hiền, ít nói lại không nhậu nhẹt, có khi hai vợ chồng cãi nhau thì con gái mình to tiếng chứ con rể chỉ ngồi khóc. Từ ngày ở chung thấy vậy mình thương con rể hơn, dù nó không làm ra tiền nhưng được cái thương con mình, cháu mình là tôi mãn nguyện rồi. Chỉ mong con rể thương vợ thương con hoài, còn chuyện giàu nghèo là do trời ban. Cuộc đời tôi sống vì con, tất cả cũng để lo cho con” - cô Thu Nguyệt bày tỏ.

Nhân cơ hội tham gia chương trình "Mẹ chồng nàng dâu", Thăng Long mới được chứng kiến giây phút yếu lòng của mẹ, cảm nhận được nỗi lo, trách nhiệm mà mẹ đang gánh trên vai. Từ đó anh càng quyết tâm chăm chỉ làm việc để thay đổi cuộc sống của mẹ và vợ con tốt hơn. Trong tâm thư gửi đến chương trình, cô con gái cũng bày tỏ sự hãnh diện vì đã có mẹ và chồng. Chỉ cần cả nhà còn thương nhau thì mọi khó khăn đều có thể đồng lòng vượt qua.

Chương trình "Mẹ chồng nàng dâu" phát sóng vào 15h40 thứ bảy hằng tuần trên kênh HTV7./.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Những chương trình đặc sắc khởi chiếu từ 30 Tết trên TodayTV và You TV

Tết Nguyên Đán là dịp lễ được mong chờ nhưng với tình hình COVID-19 phức tạp hiện giờ, tốt nhất hãy cùng người thân, bạn bè thưởng thức những chương trình truyền hình tại nhà.

Xem gì trên VTV tết Tân Sửu?

Khán giả có thể gặp gỡ nghệ sĩ mà mình yêu thích qua loạt chương trình truyền hình hấp dẫn như: "Gặp nhau cuối năm - Táo quân", "Gala cười", "Gặp gỡ diễn viên truyền hình", "12 con giáp"…

"Táo" Chí Trung chia sẻ lý do nhiệt tình xin... Táo quân trở lại

Ở tuổi 60, trải qua những biến cố lớn, NSƯT Chí Trung nói muốn tìm sự an nhiên, sống cho chính bản thân mình. Cũng lần đầu tiên, anh chia sẻ lý do vì sao lại nhiệt tình xin… Táo quân trở lại!

Nữ sinh Quỳnh Anh gây tranh cãi tại Got Talent: Từng viết thư cầu cứu vì bị bạo lực mạng, bây giờ ra sao

Sau khi xảy ra vụ việc, những ngày đầu cuộc sống của Quỳnh Anh bị xáo trộn khá nhiều. Em không thể tập trung vào việc học do bị ảnh hưởng tâm lý. Tuy nhiên nhà trường và bạn bè sau đó cũng động viên nữ sinh này rất nhiều.

Tom Hanks dẫn chương trình đặc biệt trong ngày ông Joe Biden nhậm chức

Nam diễn viên điện ảnh gạo cội Tom Hanks vinh dự được chọn là người dẫn chương trình truyền hình đặc biệt mang tên Celebrating America phát sóng vào ngày 20.1.

Nhà báo Thu Uyên: Những người chỉ soi mói mới chính là người khó mở hầu bao cho việc thiện

Trước thử thách chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" hết kinh phí để hoạt động hay bản thân bị vu khống, nhà báo Thu Uyên luôn giữ thái độ điềm tĩnh để làm việc, giống như cách 14 năm qua chị vẫn tận tuỵ, chỉn chu. Hơn thế, dù bất cứ điều gì xảy ra, chị vẫn đặt niềm tin lớn vào lòng người và sự tử tế.

Việt Anh, Ngọc Lan giành giải diễn viên chính xuất sắc nhất

Ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 đã trao giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Việt Anh (vai Mai Anh Vũ phim Sinh tử) và Ngọc Lan (vai Trang phim Luật trời).

'Ngôi sao đầu bếp' 12 tuổi khởi nghiệp từ những lần tự nấu nướng vì mẹ ốm

Cậu bé Omari McQueen được mệnh danh là đầu bếp chuyên nghiệp nhỏ tuổi nhất tại Anh. Cậu bé này hiện 12 tuổi nhưng đã có show riêng dạy nấu ăn trên truyền hình.

Làm chủ AI - Chatbot viết CV ứng tuyển việc làm

Khi để AI đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp, bạn sẽ học được cách điều hướng tinh tế trong môi trường làm việc, từ đó từng bước thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp, bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào hay giữ vai trò gì.

Doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ điều gì nếu quá phụ thuộc vào AI?

Suy ngẫm - Minh Ngọc - 04/06/2026 10:00
Liệu nỗ lực tối ưu hóa vô điều kiện dựa trên AI có gây hại nhiều hơn về lâu dài?

Việt Nam có một nhà văn sở hữu tác phẩm được dịch ra 7 thứ tiếng, từng lọt top những cuốn sách hay nhất năm tại Mỹ

Phong cách sống - Nhật Linh - 04/06/2026 09:00
Từ một chàng trai lớn lên trong nghèo khó giữa Hà Nội đầu thế kỷ XX, nhà văn này đã trở thành cái tên đặc biệt của văn học Việt Nam.

Làm chủ AI - Chatbot viết CV ứng tuyển việc làm

Từ sách - Phim - FN - 04/06/2026 08:00
Khi để AI đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp, bạn sẽ học được cách điều hướng tinh tế trong môi trường làm việc, từ đó từng bước thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp, bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào hay giữ vai trò gì.

Cuộc chiến về tài năng

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/06/2026 12:00
Các công ty ở Thung lũng Silicon (San Jose) đang cạnh tranh về những kỹ sư phần mềm có kỹ năng với lương cao đáng kể và nhiều thưởng lớn.

Cảnh báo cho những ai thích nhắn tin "trêu lại lừa đảo": Tưởng vui nhưng sau đó phải hối hận

Kỹ năng - Quốc Vinh - 03/06/2026 11:00
Trông thì có vẻ vô hại, nhưng bạn không thể biết điều gì đang diễn ra ở phía sau hậu trường đâu.

Cha đẻ của bài kiểm tra IQ đầu tiên đã đúng

Suy ngẫm - Thiên An - 03/06/2026 10:00
Thay vì đóng khung năng lực của con bằng những điểm số ngắn hạn, cha mẹ cần nuôi dưỡng tư duy phát triển để giúp những đứa trẻ "nở muộn" có cơ hội bứt phá.

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 03/06/2026 09:00
Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

Từ sách - Phim - Linh Chi - 03/06/2026 08:00
"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.

Zalo ra mắt tính năng phụ đề cuộc gọi video

Kỹ năng - Nhật Hạ - 01/06/2026 11:00
Zalo vừa tung ra một tính năng AI mới vô cùng hữu ích giúp người dùng chuyển lời nói thành chữ theo thời gian thực ngay trên màn hình.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS