"Táo" Chí Trung chia sẻ lý do nhiệt tình xin... Táo quân trở lại

26/01/2021 11:00
"Táo" Chí Trung chia sẻ lý do nhiệt tình xin... Táo quân trở lại

Ở tuổi 60, trải qua những biến cố lớn, NSƯT Chí Trung nói muốn tìm sự an nhiên, sống cho chính bản thân mình. Cũng lần đầu tiên, anh chia sẻ lý do vì sao lại nhiệt tình xin… Táo quân trở lại!

"Trải qua những biến cố, tôi chợt nhận ra đã bỏ quên… chính mình"

Chuẩn bị bước sang năm Tân Sửu, vậy nghệ sĩ tuổi Trâu như anh có hi vọng điều gì?

Bước sang năm Tân Sửu này là tôi bước sang tuổi 60, cũng đi được 2/3 cuộc đời. Ngày xưa thì bước những bước dài, dự định 5 năm, 10 năm một; giờ tôi bước những bước ngắn thôi, tính từng ngày. Mỗi ngày sống là một ngày lãi.

Tại sao lại như vậy? Bởi tất cả những gì làm được thì tôi đã làm. Với công việc, sự nghiệp thì đã tạo nên thương hiệu Chí Trung trong lòng khán giả.

Với Nhà hát Tuổi trẻ, tôi đã nỗ lực để Nhà hát đáp ứng được hoạt động chung của đất nước cũng như mong mỏi của khán giả. Nhà hát giữ được tôn chỉ là phục vụ thanh niên và thiếu nhi.

Vừa rồi, chúng tôi ra mắt vở "Trại hoa vàng" được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Rồi, chúng tôi cũng ra mắt chương trình chào đón năm mới "Thanh Xuân 21"… Chúng tôi cũng chú trọng vào lớp khán giả kế cận, không chú trọng vào doanh thu với những lớp khán giả ấy.

Táo Chí Trung chia sẻ lý do nhiệt tình xin... Táo quân trở lại - 1

NSƯT Chí Trung: "Ở cái tuổi này, khi trải qua những biến cố lớn của cuộc đời, tôi mới phát hiện ra mình lo cho công việc, chạy suốt ngày đến nỗi bỏ quên chính mình".

Vì sao anh nói giờ mới "tìm lại bản thân mình"?

60 năm là cả chiêm nghiệm dài của cuộc sống, công danh sự nghiệp đã ghi dấu trong lòng khán giả. Vì thế, tôi rất biết ơn số phận may mắn đã dành cho tôi những đặc ân, cho dù tôi không giỏi đến thế đâu. May mắn vì có nhiều vai vở diễn khác nhau, may mắn vì trong Táo quân được mọi người yêu mến.

Ở cái tuổi này, khi trải qua những biến cố lớn của cuộc đời, tôi mới phát hiện ra mình lo cho công việc, chạy suốt ngày đến nỗi bỏ quên chính mình. Nghe thì có vẻ "vớ vẩn" nhưng thực sự là tôi tìm lại bản thân mình trong chính lòng mình, tìm sự an nhiên trong suy nghĩ của mình.

Trên đời này, khổ nhất là trong lòng, trong tâm, chứ không phải hoàn cảnh bên ngoài. Tâm mình an yên, tìm được vị trí đứng, ví dụ bây giờ, tôi giữ sức khỏe, ăn uống điều độ, gần như không nhậu nhẹt bia rượu. Tôi tập thể thao, ngày bơi 1000m- 1500m. Tôi giữ lịch sinh hoạt lành mạnh, điều độ trong ngày. Tôi đi xem phim, nghe nhạc, đi du lịch. Bao nhiêu năm trôi qua, giờ tôi mới phát hiện mình quên hẳn một người - chính mình…

Ở tuổi này, anh mới sống cho chính mình, liệu có muộn không?

Thực ra, nếu cuộc sống thuận theo mong muốn của mình từ công việc, sự nghiệp và gia đình thì tôi không nghĩ nhiều, sẽ trôi theo dòng đời, trôi theo cả hạnh phúc. Nhưng khi gặp biến cố, tôi chợt nhận ra, bố mẹ mất hết rồi, chỉ còn lại một mình mình, nếu mình không thương mình nốt thì sẽ đi đến đâu.

Vậy anh có hối tiếc, quãng thời gian sống trước đây?

Tôi không hối tiếc. Vì tôi được nhiều. Tôi từng có những năm tháng tươi đẹp, thành công đến với tôi một cách ngẫu nhiên chứ tôi cũng không… nỗ lực nhiều. Học không được, không thi lên Đại học thì vào… Nhà hát Tuổi trẻ, tự nhiên thuộc vào thế hệ một - được phong là thế hệ vàng của Nhà hát.

Cũng nhờ sở hữu chiều cao gần 1,7m, tự nhiên trở thành "người khổng lồ" thời đó; đóng hàng trăm vai chính lớn nhỏ, được tham gia Táo quân, đóng hàng trăm vai truyền hình mà giờ khán giả vẫn nhắc đến nhiều. Những thành công tôi cho là… ngẫu nhiên, là trời cho đấy! (Cười)

"Tôi đã xin Táo quân trở lại"

Đấy là cách nói hài hước của anh thôi!?

Có ý kiến cho rằng nghệ sĩ hài cứ cười hềnh hệch và nông cạn nhưng đối với các nghệ sĩ hài đóng Táo quân nói chung và bản thân tôi nói riêng thì, tất cả những trăn trở của đất nước, gia đình, bản thân… đều được đưa vào từng câu chữ, để khán giả biết sau chữ có bóng chữ, xác chữ, có cả một bề dày đời sống, có cả đau đớn, trăn trở của đời sống.

Táo Chí Trung chia sẻ lý do nhiệt tình xin... Táo quân trở lại - 2

Chí Trung ghi dấu ấn trong lòng khán giả với vai "Táo giao thông" trong chương trình Táo quân, với lời thoại vừa hóm hỉnh vừa sâu cay.

Trước đây, không dưới một lần, anh muốn dừng vai diễn của mình trong chương trình Táo quân cũng như dừng chương trình. Vậy đến khi Táo quân… dừng hẳn, tâm trạng của anh thế nào?

Khoảng năm 2016 - 2017, tôi muốn dừng Táo quân vì nghĩ rằng mốc 15 năm là mốc khá lớn. Bản thân ê kíp làm Táo quân, format bị cũ và lạc hậu rồi. Vai diễn của tôi cũng thế, không được sáng tạo nhiều. Thêm vào đó, một bộ phận khán giả cứ chửi Táo quân sau mỗi lần phát sóng. Nghệ sĩ cũng rất buồn. Chúng tôi tập luyện vất vả, đêm hôm, cả tháng trời mà cát- sê chẳng đáng bao nhiêu… Tôi nghĩ dừng để làm mới chương trình, tìm format khác.

Nhưng năm 2020, Gặp nhau cuối năm chủ đề Làng Vũ Đại thời hội nhập được làm format khác lại không thành công lắm. Sau khi cả đất nước trải qua dịch Covid- 19 thế này, cộng với mong mỏi của khán giả và nghệ sĩ cũng… thèm trở lại.

Cá nhân tôi xin trở lại. Kể cả trên facebook, trên báo chí đặc biệt với ê kíp, tôi rất mong muốn được trở lại Táo quân với đầy đủ năng lực đáp ứng nhu cầu khán giả. Hàng trăm khán giả trẻ, nhiều người nhắn tin mong muốn có Táo quân. Còn số ít hay chửi Táo quân giờ cũng… im bặt, có lẽ họ cảm thấy đêm 30 trống vắng.

Táo quân năm nay trở lại với đầy khát vọng!

Táo Chí Trung chia sẻ lý do nhiệt tình xin... Táo quân trở lại - 3

Mới đây, nam nghệ sĩ vừa hé lộ tạo hình của mình trong vai Táo giáo dục cùng 2 đồng nghiệp là Vân Dung vai Táo y tế và Quang Thắng vai Táo kinh tế.

Từng là nghệ sĩ gần như duy nhất trong "dàn Táo" từ chối không muốn tham gia Táo quân, giờ anh lại là người nhiệt tình xin Táo quân trở lại. Anh không ngại người ta nói anh "bất nhất"?

Tôi là Chí Trung, ít khi quan tâm đến những lời nói vo ve. Tôi có suy nghĩ của mình. Tôi nghĩ người ta phải có những quyết định ở từng thời điểm.

Cách đây vài năm, tôi từng nói "không bao giờ xem phim Việt Nam, ngay cả phim tôi đóng vì không hay". Nhưng một năm trở lại đây, tôi lại rất thích xem phim Việt Nam. Bản thân tôi cũng đi tìm các bộ phim để xem, rất tôn trọng và muốn đóng phim. Không có ai mời thôi chứ tôi rất muốn đóng. Tôi sẵn sàng nói lại, không ngại bị nói "bất nhất".

Cũng không thể nói tôi sai khi muốn dừng Táo quân. Mỗi một suy nghĩ ở từng thời điểm, hoàn cảnh, mong muốn… cũng khác nhau.

Xin cảm ơn anh về những chia sẻ!

Nguyễn Hằng

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Như chưa hề có cuộc chia ly - Con gái nuôi 45 năm thất lạc của NSND Kim Cương chia sẻ cuộc sống hiện tại

Chị Ngọc Oanh - con gái nuôi NSND Kim Cương vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng anh chị khá lạc quan và vui vẻ, bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình.
2

Xem gì trên VTV tết Tân Sửu?

Khán giả có thể gặp gỡ nghệ sĩ mà mình yêu thích qua loạt chương trình truyền hình hấp dẫn như: "Gặp nhau cuối năm - Táo quân", "Gala cười", "Gặp gỡ diễn viên truyền hình", "12 con giáp"…
3

Những chương trình đặc sắc khởi chiếu từ 30 Tết trên TodayTV và You TV

Tết Nguyên Đán là dịp lễ được mong chờ nhưng với tình hình COVID-19 phức tạp hiện giờ, tốt nhất hãy cùng người thân, bạn bè thưởng thức những chương trình truyền hình tại nhà.
4

Lạ lắm à nha - NSND Hồng Vân thẳng thắn nói Trường Giang: "Em làm MC kiểu gì vậy?"

Em làm MC cái kiểu gì vậy hả Trường Giang? Em phải có chính kiến của em chứ", NSND Hồng Vân bức xúc khi liên tiếp bị nghệ sĩ đàn em "lật mặt", chèn ép khi tham gia gameshow.
5

Chân dung cuộc tình - Nhạc sĩ 'Bài thánh ca buồn': Chết lên chết xuống vì tình mới viết nhạc hay

Chết lên chết xuống vì tình thì viết nhạc mới hay” là lời chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Vũ, tác giả bản nhạc nổi tiếng “Bài thánh ca buồn” .

Nữ sinh Quỳnh Anh gây tranh cãi tại Got Talent: Từng viết thư cầu cứu vì bị bạo lực mạng, bây giờ ra sao

Sau khi xảy ra vụ việc, những ngày đầu cuộc sống của Quỳnh Anh bị xáo trộn khá nhiều. Em không thể tập trung vào việc học do bị ảnh hưởng tâm lý. Tuy nhiên nhà trường và bạn bè sau đó cũng động viên nữ sinh này rất nhiều.

Tom Hanks dẫn chương trình đặc biệt trong ngày ông Joe Biden nhậm chức

Nam diễn viên điện ảnh gạo cội Tom Hanks vinh dự được chọn là người dẫn chương trình truyền hình đặc biệt mang tên Celebrating America phát sóng vào ngày 20.1.

Nhà báo Thu Uyên: Những người chỉ soi mói mới chính là người khó mở hầu bao cho việc thiện

Trước thử thách chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" hết kinh phí để hoạt động hay bản thân bị vu khống, nhà báo Thu Uyên luôn giữ thái độ điềm tĩnh để làm việc, giống như cách 14 năm qua chị vẫn tận tuỵ, chỉn chu. Hơn thế, dù bất cứ điều gì xảy ra, chị vẫn đặt niềm tin lớn vào lòng người và sự tử tế.

Việt Anh, Ngọc Lan giành giải diễn viên chính xuất sắc nhất

Ban tổ chức Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 40 đã trao giải Nam - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất cho Việt Anh (vai Mai Anh Vũ phim Sinh tử) và Ngọc Lan (vai Trang phim Luật trời).

'Ngôi sao đầu bếp' 12 tuổi khởi nghiệp từ những lần tự nấu nướng vì mẹ ốm

Cậu bé Omari McQueen được mệnh danh là đầu bếp chuyên nghiệp nhỏ tuổi nhất tại Anh. Cậu bé này hiện 12 tuổi nhưng đã có show riêng dạy nấu ăn trên truyền hình.

Bill Gates nói về loài vật nhỏ bé nhưng nguy hiểm nhất hành tinh, hơn cả cá mập

Shark Week vừa kết thúc, tỉ phú Bill Gates nhắc nhở mọi người rằng có loài vật nhỏ bé nhưng nguy hiểm nhất thế giới, hơn cả cá mập.

Trung Quốc tiếp tục tăng ngân sách quốc phòng

Thế giới - Cẩm Bình - 05/03/2021 22:30
Bất chấp nợ công tăng cao và tác động của đại dịch COVID-19, Trung Quốc vẫn tăng ngân sách quốc phòng thêm 6,8%.

TP.HCM lên danh sách những người được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - P.V - 05/03/2021 22:00
Kết quả rà soát các đối tượng tiêm vắc xin COVID-19 trên địa bàn TP.HCM được thu thập theo mẫu thông tin của Cục Y tế dự phòng có tổng số 44.175 người.

An Giang: Nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp điện tử cho người dân toàn tỉnh

Thời sự - Tô Văn - 05/03/2021 21:30
Thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử sẽ có độ bảo mật cao, tích hợp thêm thông tin bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, bằng lái xe… đồng thời cho phép tích hợp nhiều ứng dụng (chữ ký số, xác thực sinh trắc học), phòng tránh giả mạo giấy tờ.

TP.HCM: Phát hiện phòng khám hoạt động chui, 2 bác sĩ người Trung Quốc bỏ trốn

Sức khỏe - Hồ Quang - 05/03/2021 21:00
Sau khi bị lực lượng chức năng phát hiện Phòng khám đa khoa Thái Việt hoạt động chui, 2 bác sĩ người Trung Quốc đang khám chữa bệnh tại đây đã bỏ trốn.

Cao Thái Sơn có biệt thự ở Sài Gòn, Đà Lạt, Đà Nẵng nhiều đếm không xuể

Giải trí - 05/03/2021 20:30
Chính anh chàng còn không nhớ mình có bao nhiêu căn nhà!!!

Thái Lan lo ngại các hãng hàng không quốc tế chuyển đường bay sang Việt Nam

Kinh tế - Anh Tú - 05/03/2021 20:00
Santisuk - giám đốc điều hành TAA cho biết các hãng hàng không quốc tế có thể chuyển các chuyến bay thẳng sang các nước khác như Việt Nam thay vì Thái Lan.

Người lính Hàn Quốc đầu tiên chuyển giới qua đời kích làn sóng đấu tranh

Thế giới - Đan Thuỳ - 05/03/2021 19:30
Cái chết của Buyn Hee Soo đã dấy lên làn sóng đấu tranh cho người chuyển giới trước sự kỳ thị của xã hội và chính quyền Hàn Quốc bấy lâu nay.

NATO kêu gọi hợp tác để chống lại ‘sự trỗi dậy của Trung Quốc’

Thế giới - Hoàng Vũ - 05/03/2021 19:00
NATO tuyên bố châu Âu và Bắc Mỹ cần phối hợp với nhau để giải quyết hiệu quả các thách thức toàn cầu, nhất là sự gia tăng sức mạnh của Trung Quốc.

Ngày 8.3 sẽ bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 vừa nhập về Việt Nam

Thời sự - Dạ Thảo - Ảnh: Thành Chung - 05/03/2021 18:30
Sáng 5.3, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết dự kiến ngày 8.3 sẽ bắt đầu tiêm vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca đã được nhập về trước đó.

3 thiếu niên thừa nhận sàm sỡ nhiều phụ nữ nước ngoài ở Hồ Tây

Thời sự - P.V - 05/03/2021 18:28
3 thiếu niên 15-16 tuổi bước đầu thừa nhận thực hiện các hành vi quấy rối nhiều phụ nữ nước ngoài dọc tuyến đường ven hồ Tây, phường Quảng An, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Sứ quán nhiều nước cảnh báo, Chính phủ xử nghiêm vụ du khách bị sàm sỡ ở Hồ Tây

Thời sự - Anh Tú - 05/03/2021 18:00
Ngày 5.3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương xác minh làm rõ những thông tin báo chí phản ánh.

Bị tạt axit biến dạng khuôn mặt, cô gái tự tin xuất hiện trong bộ ảnh nghệ thuật 'Nhiếp ảnh chữa lành'

Giới trẻ - 05/03/2021 17:30
Từng đau đớn, gục ngã trước khuôn mặt biến dạng của mình, giờ đây, Lan Vy đã lấy lại sự lạc quan, yêu đời.

Sếp của Einstein - 10 nguyên tắc để lãnh đạo những người xuất chúng như Einstein

Sách - 05/03/2021 17:00
Thông qua câu chuyện và bài học được đúc kết, các nguyên tắc này giúp chúng ta hiểu được cách những người xuất chúng tư duy, từ đó biết cách lắng nghe, hợp tác, khai thác tiềm năng của họ một cách phù hợp và đạt hiệu quả.

Thách thức an ninh khi vận chuyển vắc xin COVID-19

Thế giới - Cẩm Bình - 05/03/2021 16:30
Làm sao để an toàn khi hàng tỉ liều vắc xin COVID-19 sẽ được vận chuyển bằng xe tải, tàu thủy, tàu hỏa và máy bay đi khắp nơi trên thế giới.

Tiếng Hàn có lên ngôi khi được nâng cấp thành ngoại ngữ 1?

Giáo dục - Tú Viên - 05/03/2021 16:00
Hầu hết các trường hiện nay đều chọn tiếng Anh làm ngoại ngữ 1 vì dễ tuyển dụng giáo viên và dễ thu hút học sinh đăng ký nên việc mở rộng dạy tiếng Hàn đến các trường tiểu học sẽ gặp nhiều khó khăn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 05/03/2021