Thứ 4, 29/01/2020

Kathy Uyên: '10 năm trở về Việt Nam, đôi khi tôi thấy mình thật ích kỷ'

13/12/2019 10:19
Kathy Uyên: '10 năm trở về Việt Nam, đôi khi tôi thấy mình thật ích kỷ'

Nếu 10 năm trước cái tên Kathy Uyên về Việt Nam với các tên nữ diễn viên người Mỹ gốc Việt trong bộ phim Chuyện tình xa xứ của đạo diễn Victor Vũ thì 10 năm sau, Kathy trở lại với vai trò đạo diễn kiêm biên kịch

Xuất hiện với vai trò là đạo diễn và là một trong những người biên kịch chính, xây dựng mạch truyện và nhân vật cho kịch bản “Chị chị em em” – bộ phim tâm lý với sự tham gia của Thanh Hằng Chi Pu, Lãnh Thanh. Ngoài việc hướng dẫn diễn xuất cho dàn diễn viên chính trong suốt bộ phim và luôn là người tạo động lực, truyền cảm xúc và chỉ dẫn vượt qua những phân đoạn khó, “nặng” cảm xúc của nhân vật như: phóng hỏa, tai nạn, cảnh tình cảm đồng giới… và là biên kịch chính chắp bút viết nên “câu chuyện tình tay ba gây cấn” của bộ phim, hình ảnh Kathy Uyên đứng đằng sau máy quay đảm nhận một vai trò hoàn toàn mới cũng không khỏi đem đến nhiều sự tò mò.

* Đâu là nguyên nhân đưa chị đến vai trò đạo diễn và biên kịch khi mà cái tên diễn viên Kathy Uyên vẫn rất hot?

Kathy Uyên: Dù trước đây đã rất thành công trong vai trò diễn viên và mới đây nhất là người hướng dẫn diễn xuất được tin tưởng bởi giới chuyên môn khi được mời huấn luyện cho diễn viên của nhiều bộ phim “có tiếng”: Diễm My 9x trong Cô Ba Sài Gòn, Hoàng Oanh trong Tháng năm rực rỡ, Kaity Nguyễn trong Em chưa 18, Ninh Dương Lan Ngọc, Lê Xuân Tiền, Thủy Anh, Thoại Tiên trong Gái già lắm chiêu 2. Ít người biết rằng Kathy Uyên luôn ấp ủ giấc mơ trở thành một đạo diễn chuyên nghiệp.

Nung nấu ước mơ trở thành đạo diễn từ những năm còn là một cô bé 10 tuổi tập tành làm diễn viên, nhưng phải đến Âm mưu giày gót nhọn, khi Kathy tự mình sáng tạo kịch bản và tư vấn diễn xuất thì ước mơ này mới dần trở thành hiện thực. Mặc dù Bộ phim không đạt nhiều thành tựu thương mại nhưng đã khiến giới chuyên môn nhìn Kathy ở một vai trò mới ngoài vai trò diễn viên. Từ khởi đầu đó, Kathy nhận được nhiều đánh giá tích cực của giới chuyên môn, khiến cô mạnh dạn tự tin hoàn thành vai trò hướng dẫn diễn xuất với những bộ phim nổi tiếng tiếp sau đó: Cô Ba Sài Gòn, Gái Già Lắm Chiêu 2, Tháng Năm Rực Rỡ.

Từ đây, Kathy bắt đầu ấp ủ giấc mơ tạo ra sản phẩm của riêng mình. Năm 2017, Kathy may mắn gặp được nhà sản xuất Will Vũ, từ Muse Films được tin tưởng và mời đảm nhiệm vai trò đạo diễn cho Chị Chị Em Em. “Dù đây là một vai trò hoàn toàn mới với Kathy nhưng tôi đã nhận lời ngay, phần vì quyết tâm chứng minh cho mọi người rằng mình làm được, phần vì đây chính là cơ hội thực hiện ước mơ ấp ủ từ lâu. Sau 2 năm viết và chỉnh sửa, với sự giúp đỡ của anh Timothy Linh Bùi (cùng nhóm viết Tuệ Trinh – Justin Khương – Nguyên Đoàn) cuối cùng kịch bản Chị chị em em cũng ra đời”.

* 10 năm trước về Việt Nam vì muốn khám phá bản thân vậy đâu là nguyên nhân chị quyết định gắn bó Việt Nam?

- Sinh ra tại San Jose, California (Mỹ) trong một gia đình cả bố mẹ đều là Việt Kiều, từ nhỏ Kathy Uyên đã yêu thích nghề diễn viên. Bố mẹ dù không phản đối nhưng lại lo lắng khi con gái theo nghệ thuật. Tốt nghiệp cùng lúc hai ngành kinh tế và phim ảnh tại Đại học UC Irvine (California, Mỹ), từ đó, Kathy đã bắt dầu tham gia các công việc sản xuất từ khâu marketing, PR, hay casting cho DreamWorks, Warner Brothers...

Ban đầu nhiều người khuyên Uyên không nên theo nghề diễn, Kathy cũng cố gắng thử qua nhiều việc như viết kịch bản, thiết kế phục trang... nhưng rồi cuối cùng vẫn nhận ra mình thích nhất được đóng phim. Thậm chí có khoảng thời gian, Kathy phải đi làm bartender buổi tối để kiếm tiền trang trải đi học thêm diễn xuất, ban ngày thì đi casting, nhiều khi đi đến 30 – 50 buổi thử vai mới nhận được một vai diễn nhỏ. Cuộc sống lúc đó của mình giống như hai nhân vật chính trong La La Land, nhiều khó khăn nhưng chưa bao giờ cảm thấy chùn bước vì mình đang được sống với đam mê .

Sau nhiều năm hoạt động, Kathy Uyên đã tìm được chỗ đứng trong cộng đồng người Việt tại Mỹ. Uyên được giao vai chính trong rất nhiều phim điện ảnh nghệ thuật như là Rice on White, Dead Trees, Skid Marks, Asian Stories, Finishing the Game của đạo diễn Justin Lin (Fast & Furious) và đặc biệt là phim Supercapitalist quay tại Hồng Kong của đạo diễn Derek Ting. Uyên còn xuất hiện trong các đoạn phim quảng cáo được phát trên cả nước như State Farm, Toyota Highlander, NBC, Thế vận hội Mùa đông 2006, và một số chương trình truyền hình của đài CBS, điển hình là "How I Met Your Mother.”

Cũng nhờ một chương trình truyền hình, Kathy Uyên đã có dịp làm quen với đạo diễn Victor Vũ và được mời tham gia bộ phim “Chuyện tình xa xứ”, từ đó bắt đầu cho quyết định quay trở về quê hương lập nghiệp. Gặp gỡ đạo diễn Victor Vũ vào 10 năm trước thật sự là một bước ngoặt lớn của cuộc đời Uyên. Sau khi nhận được giải Nữ Diễn Viên Phụ Xuất Sắc của Cánh Diều Vàng 2009, Kathy ngạc nhiên nhận ra thì ra mình cũng rất được khán giả ở Việt Nam đón nhận, mình muốn quay trở về để đóng góp cho Việt Nam, đây mới chính là nơi mình nên xây dựng sự nghiệp vì Kathy thấy ổn thôi và Kathy quyết định ở lại Việt Nam luôn.

* Trong khoảng thời gian đầu về Việt Nam, tại sao Kathy lại chọn tham gia dự án phim của anh Victor Vũ khi anh chưa có tên tuổi và cát-xê chưa nhiều?

- Vì khoảng 10 năm trước mình chưa có nhiều cơ hội diễn vai chính và đơn giản mình đam mê diễn xuất, nên mình không ngại thử thách với nhiều bộ phim mới. Rồi mọi thứ cứ đến cứ đến rồi Kathy cứ mãi mê làm. Cái cơ duyên ở Lại Việt Nam là một định mệnh và Kathy không sắp đặt trước.

* Thời gian đâu khi về Việt Nam, cái tên Kathy rất hot nhưng sau tự nhiên chị vắng bóng hẳn?

- Đúng là khi sự nghiệp của Kathy Uyên đang có nhiều dự định thì Kathy phải dừng lại để suy nghĩ. Vấn đề này là chuyện gia đình Uyên mà thôi.

* Trong những giai đoạn khó khăn và áp lực, có thời điểm nào khiến chị muốn bỏ cuộc và rời khỏi Việt Nam hay không? Nếu có thì hãy chia sẻ thêm về thời điểm đó?

- Có nhiều khó khăn mà Kathy phải đối mặt lắm. Thật ra Kathy không muốn lôi những chuyện này ra để kể lể. Nhưng khó khăn nhất mà Kathy từng đối mặt là khi chuẩn bị quay bộ phim Chị chị em em thì mẹ của Kathy bị bệnh ung thư não và chỉ có 7 tháng để sống thôi. Lúc đó Kathy nghĩ mình đã bỏ công sức 3 năm trời để chuẩn bị mà mẹ Kathy bị như này thì Kathy biết phải làm sao? Và Kathy tự hỏi lại mình là lựa chọn 10 năm ở Việt Nam có còn đúng hay không? Liệu mình ở Việt Nam có ích kỷ vì chỉ tạo sự nghiệp cho bản thân mình thôi? Khiến cho mình phải tự hỏi rất nhiều rằng mình làm đúng hay sai?

Mẹ của Kathy là một người tốt bụng và luôn nói với Kathy rằng: “Mẹ chỉ muốn con sống tốt!” và ước mơ của mẹ là giáo dục. Hồi đó mẹ không có tiền để học và phải bỏ học từ năm lớp 6 ở Gò Công. Và trong những năm gần đây mẹ đã gửi tiền cho những người họ hàng để giúp đỡ mọi người có thể đi học. Mẹ luôn tìn rằng con người phải cứ liên tục học hỏi. Lúc Kathy vừa ở bên cạnh mẹ vừa phải chạy đi chạy về Việt Nam cứ mỗi 3, 4 tuần trong lúc làm phim, thì mẹ không muốn Kathy phải bỏ cuộc và luôn hỗ trợ Kathy. Mẹ Kathy nói rằng: “Con ơi mỗi người đều sinh ra với tài năng của mình. Giống như em gái của Kathy học Điều Dưỡng với ước mơ muốn chăm sóc cho mọi người. Nhưng mục tiêu của Kathy lại không phải như vậy mà là biến ước mơ của mẹ trở thành hiện thực.

Cảm giác lúc đó Kathy muốn tìm một điều gì đó để tha thứ cho mình vì đang rất tự trách mình, cảm giác rất là ích kỷ. Và Kathy nói với mẹ rằng: “Trong 10 năm con trở về Việt Nam thì những gì con đã tạo nên ở Việt Nam sẽ không làm cho mẹ cảm thấy thất vọng”. Miễn rằng mình làm điều tốt và chia sẻ những thông điệp tốt mình điều cảm thấy xứng đáng trong những năm đã không ở bên cạnh mẹ. Và sự ra đi của mẹ càng làm cho Kathy trở nên mạnh mẽ. Khi mang hài cốt của mẹ trở về Việt Nam để làm lễ tang thì ngay ngày hôm sau là ngày bấm máy.

Uyên biết rằng mẹ luôn yêu thương và tha thứ cho Uyên và trong thời gian mẹ bệnh, mặc dù luôn sắp xếp công việc để về Mỹ thăm bà nhiều lần, nhưng điều đó cũng không làm Kathy tha thứ cho bản thân...

* Chị trở lại với vai trò diễn viên và những ngày qua bộ phim "Chị chị em em' của chị được nói rất nhiều với cảnh nóng, cảnh nude và tình yêu tình giới... Nhiều ý kiến trái chiều đã đưa ra và cho rằng Kathy Uyên cũng làm phim thương mại như thế thôi sao?

- Về nội dung phim, không có những cảnh mà không cần thiết cho phim. Khi hướng dẫn diễn viên thì Uyên luôn có cốt truyện dưới. Khi quay cảnh làm tình thì luôn đặt ra cảnh đó có ý nghĩa gì, nhân vật cần gì? Mục tiêu của cô ấy là gì? Mục tiêu của anh ấy là gì? Thì khi mình quay cảnh đó là có ý nghĩa chứ không phải là mình phải quay cho sexy cho hot.

Kathy cảm thấy rất vui và cảm thấy hài lòng với những cảnh nóng của phim, không quá lố nhưng rất vừa vặn. Qua những cảnh nóng, Kathy muốn truyền tải từng câu chuyện của nhân vật trong phim. Mỗi nhân vật sẽ có những câu chuyện khác nhau, có những mong muốn của riêng mình, ai cũng có những góc tối, ai cũng muốn sống thật với chính mình, nhưng để làm được việc ấy, hay vì những mong muốn ấy, vô tình làm hại đến những người xung quanh. Thông qua bộ phim, Kathy mong muốn truyền tải thông điệp về sự tha thứ trong cuộc sống, nếu chúng ta sống với sự hận thù nhau, chúng ta sẽ mãi lẩn quẩn trong vòng xoáy đó.

* 10 năm trước là nữ diễn viên Kathy Uyên giờ thì sẽ là đạo diễn Kathy Uyên?

- Khi Kathy hoạt động với vai trò hướng dẫn diễn xuất đồng nghĩa với việc Kathy vẫn đang va chạm với nghiệp diễn, mình vẫn đam mê nó và vẫn đồng hành cùng nó. Một điều duy nhất khác trước là Kathy có cơ hội vượt qua nhiều thử thách hơn với vai trò mới, chứng minh bản thân có đủ sự tự tin để làm những điều mới, trở thành hình mẫu khi mình truyền đạt, chia sẻ kiến thức, kỹ năng của mình cho diễn viên. Kathy rất đam mê với các kịch bản có cốt truyện về phụ nữ hiện đại nên khi về Việt Nam Kathy gặp gỡ rất nhiều người phụ nữ Việt Nam, trò chuyện giao lưu với họ, Kathy nhận ra phụ nữ Việt Nam rất thông minh, giỏi giang nhưng đôi khi họ thường ẩn giấu những tố chất đó vào bên trong.

Kathy muốn là người đưa những cá tính hiện đại đó thể hiện ra bên ngoài để chứng minh người phụ nữ Việt Nam mình rất tài năng, có thể làm nhiều điều mà mình không tin bản thân có thể làm được, cho mọi người thấy rằng phụ nữ chúng ta ngoài làm mẹ, làm vợ, còn có thể làm người đứng đầu một lĩnh vực nào đó. Nên trong thời gian đến nếu có một kịch bản hay về chủ đề này, Kathy sẵn sàng tham gia với vai trò diễn viên.

* Cảm ơn chị về những chia sẻ này

Loan Trung

Theo Một Thế Giới


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

30 bom tấn Hollywood đáng mong chờ nhất năm 2020 (Phần 1)

2020 hứa hẹn là một năm bùng nổ của Hollywood khi hàng loạt cái tên đình đám nhất quay trở lại màn ảnh rộng như James Bond, Bad Boys, Top Gun… Và tất nhiên, không thể không nhắc đến vũ trụ điện ảnh Marvel với quân át chủ bài hoàn toàn mới The Eternals cùng nhân vật nữ được yêu thích nhất Black Widow.
2

30 bom tấn Hollywood đáng mong chờ nhất năm 2020 (Phần cuối)

2020 hứa hẹn là một năm bùng nổ của Hollywood khi hàng loạt cái tên đình đám nhất quay trở lại màn ảnh rộng như James Bond, Bad Boys, Top Gun… Và tất nhiên, không thể không nhắc đến vũ trụ điện ảnh Marvel với quân át chủ bài hoàn toàn mới The Eternals cùng nhân vật nữ được yêu thích nhất Black Widow.
3

Liệu Disney có thể tiếp tục ‘bá chủ phòng vé’ năm 2020 như đã làm với năm 2019?

Doanh thu 13 tỉ USD trong một năm là kỷ lục vô tiền khoáng hậu vừa được xác lập bởi Disney. Tuy nhiên, liệu con số này có lặp lại hay không?
4

Nghệ sĩ nữ chiếm lĩnh vị thế trong top phim Hollywood ‘hot’ nhất năm 2020

Giới làm phim và diễn viên nữ hứa hẹn sẽ có một năm 2020 ‘bùng nổ’ ở thị trường Hollywood. Theo một khảo sát vừa được AFP công bố, có 4 tác phẩm màn bạc đáng trông đợi nhất chuẩn bị ra mắt trong năm đều được dẫn dắt bởi những nghệ sĩ nữ.
5

Điểm mặt loạt phim Tết 2020 ngoài rạp

Thị trường phim Tết 2020 đang nóng dần lên khi liên tục có dự án điện ảnh Việt công bố lịch chiếu.

Cuộc sống hiện tại của Triển Chiêu trong 'Tân Bao Thanh Thiên': Sinh ở Việt Nam, trở thành tỉ phú Hồng Kông

Trải qua 3 đời vợ toàn mỹ nhân nổi tiếng, Lữ Lương Vỹ hiện tại là một trong những tỷ phú giàu có khét tiếng ở Hong Kong.

10 phim Giáng sinh thành công nhất mọi thời đại

Việc lựa chọn “Phim Giáng sinh hay nhất” có thể tùy thuộc vào ý kiến chủ quan của từng khán giả nhưng doanh thu là con số cụ thể cho nên không khó để so sánh.

‘Chị chị em em’ gây shock với cảnh nóng nude 100%

Bộ ba Thanh Hằng - Chi Pu - Lãnh Thanh đã nude 100% để đem đến những cảnh nóng chân thực nhất cho phim Chị chị em em.

‘No Time to Die’ hé lộ trailer đầy mãn nhãn

Trailer ''No Time to Die'' giới thiệu nhân vật nữ Nomi, nhiều khả năng thay thế James Bond giữ mật danh 007.

Các nữ diễn viên Hàn Quốc nổi tiếng quay trở lại màn ảnh nhỏ sau khi sinh con

Trong giới giải trí Hàn Quốc, các nữ diễn viên thành công rực rỡ từng biến mất khỏi sự quan sát của công chúng sau khi lấy chồng. Tuy nhiên, gần đây, nhiều nữ diễn viên lập gia đình đang quay trở lại màn ảnh nhỏ sau một thời gian dài tạm ngưng hoạt động.

Loạt cảnh nóng chưa từng hết sốc ở phim xứ Hàn: 'Mợ ngố' Song Ji Hyo quay cảnh nhạy cảm tận 40 lần?

Trong những cảnh nóng gây sốt màn ảnh rộng này, các diễn viên gần như phải khỏa thân hoàn toàn, thậm chí phải quay đi quay lại 40 lần như "mợ ngố" Song Ji Hyo để đổi lấy những khung hình đậm chất nghệ thuật khi lên phim.

‘The Koker Trilogy’: Khi đời thực hóa thành ‘áng thơ’ điện ảnh nhiệm màu

Với cố đạo diễn tài hoa người Iran - Abbas Kiarostami, mọi thứ có thể được thi vị hóa, kể cả sự bần cùng, trớ trêu ở đời người. ‘The Koker Trilogy’, hay ‘Bộ ba tác phẩm về làng Koker’, là ví dụ tuyệt vời gợi nhắc đến ý nghĩa cố hữu của điện ảnh: để buộc chúng ta suy ngẫm và trân trọng cuộc sống.

‘Train to Busan’ phần 2 sẽ gây bão vào năm sau

Đạo diễn Yeon Sang Ho cho biết ekip đang cố gắng hoàn thành để bộ phim có thể ra rạp vào mùa hè năm sau (2020). Dàn cast phần 2 cũng toàn những gương mặt diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc.

Độc đáo nghề ‘đốt là thơm’ ở ngoại ô Sài Gòn

Du lịch - 29/01/2020 16:47
Màu đỏ, màu vàng của những nén nhang rực rỡ dưới nắng, mùi hương thoang thoảng là những điểm đặc trưng của làng nghề nhang Lê Minh Xuân. Dịp cuối năm, những sàn nhang phơi dọc khắp con đường Mai Bá Hương như một bức tranh rực rỡ tô điểm cho làng nghề truyền thống này.

Nguyễn Huy Thiệp: Nói chuyện một mình

Giải trí - 29/01/2020 16:46
Thường người ta xếp nhà văn cao trên ăn mày một bậc, nhà văn đứng đầu trong đám thảo dân, đứng cuối trong các phẩm trật triều đình.

Dịch bệnh do virus corona gây ra có thể ảnh hưởng tới chính sách của Fed

Kinh tế - 29/01/2020 16:45
Cuộc họp chính sách đầu tiên trong năm 2020 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) kéo dài trong 2 ngày 28-29.1, với dự báo cơ quan này sẽ vẫn giữ nguyên tỷ lệ lãi suất hiện hành. Giá vàng thế giới vốn luôn nhạy cảm với các động thái điều chỉnh lãi suất của Mỹ.

Dora Maar: ‘Người đàn bà khóc’ của Picasso đã thôi rơi lệ

Giải trí - 29/01/2020 16:43
Quá nổi tiếng dưới cái danh ‘nhân tình của Picasso’, Dora Maar đã đánh đổi gần như toàn bộ sự nghiệp nghệ thuật vì mối quan hệ sóng gió cùng vị danh họa bậc thầy. Mãi đến gần đây, một triển lãm quy mô tại Anh mới ghi nhận dấu ấn mỹ thuật đặc biệt ở nữ nghệ sĩ quá cố. "Người đàn bà khóc" được Picasso vẽ chân dung năm 1937, hy vọng giờ đây không còn phải tiếp tục khóc than.

Hàng ngàn người dân Thủ đô tưng bừng khai hội gò Đống Đa xuân Canh Tý 2020

Giải trí - 29/01/2020 16:43
Sáng 29.1 (tức mùng 5 Tết Nguyên Đán), tại gò Đống Đa (phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội), hàng ngàn người đã tụ hội về đây cùng dâng hương, tham dự Lễ kỷ niệm 231 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa (1789-2020).

Rộ tin Adele hẹn hò Harry Styles kém 6 tuổi

Giải trí - 29/01/2020 16:42
Thông tin Adele và Harry Styles hẹn hò đang khiến công chúng dậy sóng. Thậm chí, cả 2 còn lộ ảnh đi du lịch cùng nhau, chàng là động lực giảm cân cho nàng?

Năm học 2020 các học sinh lớp 1 sẽ được học thiên về các hoạt động trải nghiệm

Giáo dục - 29/01/2020 16:42
Bắt đầu từ năm 2020, chương trình Giáo dục phổ thông mới sẽ chính thức được áp dụng cho học sinh lớp 1 với một số thay đổi lớn.

Bộ luật Lao động sửa đổi: 17 điểm mới tác động lớn đến người lao động

Thời sự - 29/01/2020 16:41
Bộ luật Lao động sửa đổi năm 2019 được Quốc hội thông qua vào ngày 20/11/2029 tại Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021. Người lao động cần tìm hiểu kỹ những điểm mới trong Bộ luật Lao động sửa đổi này nhằm bảm bảo quyền lợi cho bản thân.

Những thực phẩm gây lão hóa cần hạn chế ăn

Sức khỏe - 29/01/2020 16:40
Theo chuyên gia dinh dưỡng Tây Ban Nha Elena De la Fuente Hidalgo, có thể kiềm chế quá trình lão hóa bằng cách kết hợp chế độ ăn uống hợp lý với các thói quen lành mạnh để làm chậm stress oxy hóa và quá trình lão hóa các tế bào cơ thể.

Virus corona - Hội An: Du khách đồng loạt đeo khẩu trang khi xuống phố

Thời sự - 29/01/2020 16:39
Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Hội An vào mùa cao điểm du lịch. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi Vũ Hán do coronavirus gây ra, rất nhiều người tham quan phố cổ đều trang bị khẩu trang để bảo vệ sức khỏe. Đã có cửa hàng từ chối phục vụ khách Trung Quốc dịp này.

Virus corona: Nghị sĩ Mỹ đòi cấm các chuyến bay từ Trung Quốc nhưng Nhà Trắng từ chối

Thế giới - 29/01/2020 16:37
Nhà Trắng đã quyết định không đình chỉ các chuyến bay từ Trung Quốc đến Mỹ sau khi họ đã thảo luận các cách để đối phó với sự bùng phát của coronavirus, theo Reuters.

Những câu nói lan tỏa mạnh mẽ nhất năm 2019 của bạn trẻ Việt (P1)

Giới trẻ - 29/01/2020 16:36
Có những thời điểm trong năm qua, bạn đi đâu cũng nghe thấy những câu như “Tiền nhiều để làm gì?”, “Nghe vô lý nhưng lại rất thuyết phục”, “Thanh xuân như một ly trà”… . Hãy cùng điểm lại những câu nói lan tỏa mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội năm 2019.

Virus corona: Cuộc sơ tán công dân các nước khỏi Vũ Hán bắt đầu

Thế giới - 29/01/2020 16:35
Bệnh viêm phổi cấp do coronavirus lây lan nhanh chóng khiến nhiều quốc gia quyết định đưa quan chức ngoại giao lẫn công dân của mình ra khỏi tâm điểm dịch Vũ Hán.

Virus corona: Cựu thị trưởng thành phố Hoàng Thạch qua đời vì viêm phổi

Thế giới - 29/01/2020 16:31
Trang tin STCN ngày 28.1 đưa tin ông Dương Hiểu Ba - cựu Thị trưởng thành phố Hoàng Thạch (tỉnh Hồ Bắc), là Chủ tịch công ty bảo hiểm Trường Giang - đã qua đời ở tuổi 57 vì viêm phổi nặng.

Gần 2 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1

Kinh tế - 29/01/2020 16:29
Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 1/2020 ước đạt gần 2 triệu lượt người, cao nhất từ trước đến nay do nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, thăm thân nhân của du khách, Việt kiều tăng mạnh dịp Tết.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS