Hollywood có thể phải giậm chân tại chỗ khi sao ‘The Batman’ nhiễm COVID-19

07/09/2020 21:15
Hollywood có thể phải giậm chân tại chỗ khi sao ‘The Batman’ nhiễm COVID-19

Việc ngôi sao Robert Pattinson mắc COVID-19 có thể gây khó khăn cho việc tái hoạt động trở lại của nền công nghiệp điện ảnh Hollywood.

         Nam diễn viên Robert Pattinson - Ảnh: Internet  

Ngành công nghiệp điện ảnh đã phải hứng chịu sự ảnh hưởng vô cùng nặng nề do dịch COVID-19 bùng phát nhiều nơi trên thế giới. Rất nhiều bộ phim phải hoãn ngày ra mắt, các rạp chiếu phim phải đóng cửa khiến cho ngành này rơi vào tình trạng lao đao nhất từ trước tới nay.

Trong nhiều tháng, toàn bộ ngành công nghiệp giải trí đã phải làm việc trong điều kiện phòng chống dịch bệnh một cách nghiêm ngặt. Tình hình có vẻ như "dễ thở" hơn khi tháng 7 và tháng 8, một số ít tác phẩm lớn như The Matrix 4Jurassic World: Dominion bắt đầu được ghi hình trở lại.

Tuy nhiên, thật không may mắn khi dịch COVID-19 bùng phát trên đảo Malta đã khiến bốn thành viên trong đoàn phim Jurassic World: Dominion nhiễm bệnh và mọi hoạt động sản xuất buộc phải hoãn lại.

Mọi thứ càng trở nên tồi tệ hơn khi báo chí đưa tin Robert Pattison xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi siêu phẩm The Batman ghi hình trở lại vài ngày tại Anh. Việc Robert Pattinson bất ngờ nhiễm bệnh buộc đoàn làm phim phải dừng quay ngay lập tức.

Nam diễn viên Robert Pattinson trong vai Batman - Ảnh: Internet

Bộ phim khởi quay đầu năm nay nhưng phải dừng lại vào hồi tháng 3 do dịch bệnh bùng phát mạnh tại châu Âu. Và lần thứ 2 dừng quay có thể khiến hãng phim Warner Bros. chịu tổn thất hàng triệu USD. The Batman dự kiến công chiếu vào tháng 6.2021, nhưng vì thế mà hãng Warner Bros. phải hoãn chiếu sang tháng 10.2021.

Điều này không chỉ ảnh hưởng không nhỏ tới The Batman mà còn có thể khiến ngành công nghiệp điện ảnh thế giới tiếp tục phải giậm chân tại chỗ.

Theo một nguồn tin về quy trình sản xuất phim tại Anh, bất cứ ai có kết quả xét nghiệm COVID-19 dương tính buộc phải cách ly tối thiểu 10 ngày. Sau đó, họ có thể được cho tiếp tục công việc nếu xét nghiệm lại cho kết quả âm tính 2 lần và không còn bất kỳ triệu chứng nào của bệnh trong ít nhất 72 tiếng.

Hơn nữa, bất cứ ai có tiếp xúc gần với Robert Pattinson trong vòng 15 phút cũng phải được cách ly 14 ngày ngay lập tức, bất kể họ có xét nghiệm dương tính hay không. Điều đó có nghĩa là bất kỳ diễn viên hoặc diễn viên đóng thế nào đóng cùng Pattinson mà không đeo khẩu trang, cũng như các thành viên trong ê-kíp trực tiếp hỗ trợ anh trên trường quay và ngay cả đạo diễn Matt Reeves cũng sẽ đều bị cách ly.

Sự việc này xảy ra đúng vào thời điểm quan trọng với ngành công nghiệp điện ảnh khi họ cho rằng việc quay trở lại làm việc ở thời điểm này đã khá an toàn. Các dự án phim khác đã được thực hiện với một giao thức an toàn khá nghiêm ngặt. Để quay Jurassic World: Dominion, Universal đã thuê một khách sạn sang trọng để làm nơi ở cho các ngôi sao, đạo diễn và ê-kip làm phim khi họ nghỉ ngơi. Mọi người tại khách sạn, bao gồm cả nhân viên khách sạn được kiểm tra COVID-19 ba lần một tuần. Không rõ liệu The Batman có tuân theo các quy trìng nghiêm ngặt như vậy hay không?

Tuy nhiên, tình hình không hoàn toàn nghiêm trọng với hãng Warner Bros. vì The Batman bắt đầu được sản xuất trước khi dịch COVID-19 bùng phát nên việc trì hoãn hiện tại vẫn được bảo hiểm chi trả. Nhưng kết quả dương tính của Pattinson đã cho thấy lý do tại sao các công ty bảo hiểm không đề ra chính sách mới xoay quanh việc chi trả liên quan tới dịch bệnh. Họ không muốn chi trả hàng triệu USD cho những việc mà đoàn làm phim có thể phòng tránh ngay từ đầu.

Điều này gây nên trở ngại lớn cho việc tái khởi động hoạt động sản xuất của các hãng phim lớn và các công ty độc lập. Nếu các nhà sản xuất phim độc lập chưa ký kết bảo hiểm trước tháng 3, họ không được nhận điều khoản bảo lãnh hoàn toàn.

Bà Jean Prewitt, Giám đốc điều hành và Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh và Truyền hình Độc lập cho biết: “Với mảng độc lập, các dự án mới không có bảo hiểm trước tháng 3 đang tiến triển rất chậm. nếu không có diễn biến tích cực, các hãng phim chính thống cũng sẽ rơi vào tình cảnh tương tự trong năm sau”.

Hiện nay vẫn chưa rõ nguồn lây nhiễm COVID-19 của Robert Pattinson từ đâu và Warner Bros. cũng chưa đưa ra phản hồi nào về tình hình sức khỏe của anh. Ở thời điểm hiện tại, Pattinson cũng đang là cái tên được nhắc đến rất nhiều khi anh cùng các bạn diễn John David Washington, Elizabeth Debicki, Dimple Kapadia tham gia trong Tenet - một bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan.

Đan Thùy


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Sau thời gian tạm hoãn vì COVID-19, ‘Ròm’ công bố lịch chiếu mới

Sau chiến thắng tại Liên hoan phim Quốc tế Fantasia 24, đạo diễn Trần Thanh Huy đã vui mừng công bố ngày khởi chiếu mới của Ròm sau thời gian tạm hoãn vì dịch COVID-19.

Sau scandal, WayV lấy lòng fan Việt bằng món bún bò xào, công thức tiếng Việt

Mới đây, một chương trình trên YouTube của WayV (thuộc quản lý của Công ty giải trí lớn Hàn Quốc SM Entertainment) đã đưa món bún bò xào, công thức được in bằng tiếng Việt để các thành viên thi thố.

4 diễn viên bị đài KBS cấm lên sóng vĩnh viễn vì scandal nghiêm trọng

Liên quan đến các scandal nghiêm trọng, Jung Suk Won, Kang Sung Wook, Han Ji Sun và Kim Byung-ok đều có tên trong danh sách bị cấm lên sóng vĩnh viễn của đài truyền hình quốc gia KBS.

5 thói quen xấu xí khi ăn buffet ở nhà hàng và 6 điều cần học

Tâm lý “Ăn cho đáng đồng tiền bỏ ra” khiến thực khách ăn buffet có những hành động vô cùng xấu xí.

Chỉ an tâm giao cho Sa Tăng coi giữ, hành lý thỉnh kinh của Đường Tăng rốt cục có những gì?

Trên thực tế, gánh hành lý của thầy trò Đường Tăng có cất giấu ba món bảo vật vô cùng quý giá. Và Đường Tam Tạng cũng chỉ tin tưởng giao cho Sa Tăng trông giữ vì những lý do hết sức đặc biệt.

Tài tử Alan Ritchson vào vai Jack Reacher trong series truyền hình cùng tên

Nam diễn viên Alan Ritchon đã được chọn đóng vai chính trong loạt phim dựa trên tiểu thuyết bán chạy nhất của tác giả Lee Child.

Bí quyết giữ gìn sắc đẹp của ca sĩ Hồng Nhung: Tập yoga và thanh lọc cơ thể

Mới đây, nữ ca sĩ diện trang phục màu đen, phối phụ kiện trẻ trung, lạ mắt và chia sẻ những điều tích cực trong cuộc sống khi trở về Việt Nam và sau thời gian cách ly.

Kiến trúc bên trong 'biệt phủ' Lý Nhã Kỳ xây tặng mẹ

Biệt phủ rộng hàng ngàn m2 mang kiến trúc truyền thống được nữ diễn viên xây tặng mẹ và gia tộc nhân dịp lễ Vu Lan.

Không khóc giữa nhân gian: Gặp lại chính mình trong vô lượng khổ đau

"Không khóc giữa Nhân gian" không phải là một quyển sách chữa lành, mà là lời nhắn nhủ chánh niệm rằng chúng ta đừng sợ nỗi buồn. Nỗi buồn không đáng sợ, cái đáng sợ là hiểu sai và có thái độ chưa đúng với nỗi buồn mình đang trải qua.

Ưu tiên cho người quản lý dự án phần mềm

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/07/2026 11:00
Phần lớn những người quản lí dự án được đào tạo để hội tụ vào lịch biểu nhưng theo kinh nghiệm của tôi, có lẽ điều quan trọng nhất là về đặt ưu tiên dự án.

10 câu trích dẫn ý nghĩa dành cho những ai đang cảm thấy lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 13/07/2026 10:00
Khi bạn không thích những người xung quanh, cách tốt nhất để thể hiện sự không thích đó không phải là tranh cãi với họ, mà là chủ động rời bỏ họ.

Bức ảnh bữa cơm gia đình của tỷ phú Jensen Huang khiến nhiều người suy ngẫm

Truyền cảm hứng - Mi Vân - 13/07/2026 09:00
Một bữa cơm gia đình giản dị của Jensen Huang - CEO Nvidia và là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới - đang khiến nhiều người suy ngẫm về giá trị của gia đình giữa cuộc sống hiện đại.

Không khóc giữa nhân gian: Gặp lại chính mình trong vô lượng khổ đau

Từ sách - Phim - TĐ - 13/07/2026 08:00
"Không khóc giữa Nhân gian" không phải là một quyển sách chữa lành, mà là lời nhắn nhủ chánh niệm rằng chúng ta đừng sợ nỗi buồn. Nỗi buồn không đáng sợ, cái đáng sợ là hiểu sai và có thái độ chưa đúng với nỗi buồn mình đang trải qua.

Một dòng mã

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/07/2026 10:00
Khi tôi là sinh viên khoa học máy tính, tôi chưa bao giờ học về Quản lí cấu hình phần mềm Software Configuration Management (SCM).

10 câu trích dẫn giúp bạn khi lạc lối

Suy ngẫm - Trinh Quang - 12/07/2026 09:00
Một khi đã đánh mất điều gì đó, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Có những việc, nếu bạn không làm ngay bây giờ, bạn sẽ không bao giờ làm lại được nữa.

Không khóc giữa nhân gian - Làm sao để hết khổ?

Từ sách - Phim - FN - 12/07/2026 08:00
Đau khổ vốn không trừ một ai, và nó có trăm hình vạn trạng: một sự mất mát, cảm giác cô độc giữa đám đông, hay đơn giản là nỗi thất vọng khi không đạt được thứ mà mình mong chờ. Vậy phải làm sao để ta hết khổ? Đau khổ có thực sự đáng sợ như người ta vẫn nghĩ? Hay chúng ta vẫn có thể nhìn đau khổ dưới một góc độ bao dung hơn?

Cách đo và độ đo

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/07/2026 11:00
Tôi nhận được một email người gửi viết: “Cái gì là khác biệt giữa cách đo và độ đo và có bao nhiêu cách đo hay độ đo phần mềm?”

Không thích ai đó, cách khéo léo để xử lý việc này là thông qua "Phương pháp Sedona"

Suy ngẫm - PV - 11/07/2026 10:00
Trong cuộc sống, chúng ta sẽ luôn gặp những người mình không thích: đó có thể là một đồng nghiệp luôn nhắm vào bạn ở nơi làm việc, một người quen giả tạo và hay buôn chuyện, hoặc một người lạ có giá trị sống trái ngược với bạn và bạn không thể hòa hợp.

Mẹ tỷ phú Elon Musk chỉ cách nuôi dạy con thành tài: điều tuyệt đối không nên làm

Phong cách sống - Hân Ly - 11/07/2026 09:00
Mẹ của người giàu nhất thế giới cho rằng việc nuôi dạy con không nằm ở sự áp đặt, mà ở điều này cực kỳ quan trọng và cần thiết.

Sắp phát hành: Hồi ký của hy vọng

Tủ sách - PV - 11/07/2026 08:00
Hồi ký của hy vọng (Saving Five: A Memoir of Hope) thu hút sự chú ý của truyền thông quốc tế không chỉ bởi câu chuyện có thật của Amanda Ngọc Nguyễn, mà còn bởi cách cô kể lại cuộc đời mình vượt ra ngoài khuôn mẫu của một hồi ký về sang chấn.

Bạn không cần thêm thành tựu đâu, điều bạn cần là nghỉ ngơi

Suy ngẫm - TĐ - 10/07/2026 11:00
 Có những người dành cả tuổi trẻ để thoát khỏi nghèo khó, nhưng rồi khi đã bước ra khỏi nó, họ lại không biết làm thế nào để dừng việc “sống sót”.

Thành công ở đại học

Blog GS John VU - GS John Vu - 10/07/2026 10:00
Thành công nghĩa là đạt tới mục đích của bạn, dù chúng là bất kì cái gì.

Cuộc sống bình dị thích mặc đồ cũ, ăn cơm bụi của 'tượng đài điện ảnh' Châu Nhuận Phát

Phong cách sống - Ngọc Thanh - 10/07/2026 09:00
Dù nắm trong tay khối tài sản khổng lồ, tài tử Châu Nhuận Phát vẫn giữ lối sống giản dị đến mức khó tin.

‘Không khóc giữa nhân gian’ - Học cách bình yên đi qua nỗi buồn

Từ sách - Phim - FN - 10/07/2026 08:00
​​​​​​​Chúng ta lầm tưởng rằng sở hữu càng nhiều thì càng hạnh phúc, nhưng đâu ngờ càng nắm chặt, càng mong cầu thì khổ lụy càng chất chồng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS