Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên: 'Hãy sống như lần cuối cùng được sống'

14/01/2022 13:00
Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Thùy Tiên: 'Hãy sống như lần cuối cùng được sống'

Đó là những chia sẻ của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên với các sinh viên đề truyền cảm hứng về hành trình chinh phục ước mơ của mình tới tất cả các bạn trẻ.

Hoa hậu Thùy Tiên: Hãy sống như lần cuối cùng được sống - 1

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên được sinh viên trường ĐH Hoa Sen chào đón (ảnh: Y Nhung)

Sau chuỗi hoạt động hậu đăng quang Miss Grand International 2021, chiều ngày 13/1, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên đã có chuyến thăm và giao lưu cùng các bạn sinh viên tại trường ĐH Hoa Sen, nơi Tiên đang theo học.

Cố gắng hết mình, sống hết mình sẽ thành công

Thùy Tiên cho biết suốt hành trình tham gia cuộc thi Hoa hoa hòa bình quốc tế, mỗi kỉ niệm đều là những sự kiện đáng nhớ nhưng để "giữ lửa" suốt hành trình thì cô luôn nhớ câu nói "hãy sống như lần cuối cùng được sống".

Với suy nghĩ đó, cô luôn xác định "ngày nào cũng là lần cuối cùng đi thi" để từ đó cố gắng hết mình, với Tiên đây là cơ hội cuối cùng để chứng minh năng lực thực sự của bản thân với khán giả và người hâm mộ.

"Tiên nghĩ điều này không chỉ áp dụng trong cuộc thi hoa hậu mà với mọi việc trong cuộc sống cứ sống hết mình, cố gắng hết mình thì không sớm thì muộn sẽ thành công vì vậy điều quan trọng là giữ được niềm đam mê mãnh liệt với điều đó", cô hoa hậu chia sẻ.

Hoa hậu Thùy Tiên: Hãy sống như lần cuối cùng được sống - 2

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên chia sẻ hành trình trở thành Miss Grand International 2021 (ảnh: Lê Phương)

Trước câu hỏi về khả năng nói tiếng Anh siêu lưu loát, hoa hậu Thùy Tiên nhìn nhận do học chương trình học phải sử dụng tiếng Anh 100% cũng đã giúp cô rèn luyện rất nhiều. Dù vậy cô khiêm tốn rằng "Khả năng tiếng Anh cũng Tiên không đạt đến mức như IELTS 8.0 đâu thực tế vẫn không ít sai sót nhất là do bận tập luyện đi thi hoa hậu nên cũng không có thời rèn kỹ năng ngữ pháp, nhiều lúc nói theo bản năng nên cũng không chuẩn lắm. Thời gian đó Tiên chủ yếu nghe nhạc bằng tiếng Anh và nghe các bài ứng xử của thí sinh các nước khác để tập cho mình khả năng ứng xử nhạy bén với thông tin khi trả lời các câu hỏi".

Vượt qua cảm xúc, xử lý bằng lý trí trước mọi tình huống

Trả lời câu hỏi của một sinh viên về cách vượt qua những áp lực khi đi thi, Thùy Tiên chia sẻ khi được chọn đi thi Miss Grand International thì biết chắc Tiên bị đánh giá là cái tên nhạt nhòa nhất nên cũng lường trước những ý kiến trái chiều với lựa chọn đó. Cô cho biết bản thân nghĩ là phải chắc chắn vượt qua những điều đó thì mới tham gia nên chấp nhận và đón nhận mọi thứ nhẹ nhàng hơn.

"Tất nhiên cũng có buồn, chút tủi thân nhưng cảm xúc chỉ là nhất thời rồi cũng trôi qua, quan trọng là sử dụng lý trí để ứng xử và giải quyết vấn đề mà mình sắp đón nhận như thế nào. Quan trọng là Tiên đã sử dụng nó hợp lý và lúc đó mình chỉ nhìn nhận những góp ý hợp lý để hoàn thiện bản thân sao cho tốt hơn. Điều Tiên muốn chia sẻ tới các bạn sinh viên đang còn trẻ là hãy cố gắng vượt qua mọi cảm xúc, đối diện với mọi biến cố, thử thách có thể xảy ra trong cuộc đời mình", Thùy Tiên nói.

Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng cho biết, cuộc thi Miss Grand International vừa qua cũng là cơ hội đồng thời là thách thức để Tiên vượt qua. Tiên cho biết cô từng tham gia nhiều cuộc thi sắc đẹp khác và tiêu chí cũng rất khác biệt nhau riêng với cuộc thi này là cơ hội thách thức mới hơn, giúp cô khám phá toàn diện bản thân mình nhiều hơn.

n.jpg

Hoa hậu Thùy Tiên được trường ĐH Hoa Sen trao học bổng tài năng (ảnh: Y Nhung)

Nguyễn Thúc Thùy Tiên hiện là sinh viên năm 3, Chương trình đào tạo Quản trị khách sạn nhà hàng Quốc tế Vatel thuộc Khoa Du Lịch, trường ĐH Hoa Sen. Theo PGS. TS Võ Thị Ngọc Thúy, hiệu trưởng trường ĐH Hoa Sen, Thùy Tiên có thành tích học tập 3 năm liên tiếp xuất sắc và thường xuyên tham gia tích cực các hoạt động của ngành và khoa Du lịch.

Dịp này, nhà trường đã trao suất học bổng Tài năng trị giá 350 triệu đồng cho Thùy Tiên. "Với suất học bổng này, Thùy Tiên có thể tiếp tục hoàn thành chương trình học tập của mình thông qua các khóa học ngắn hạn hoặc tiếp tục học lên chương trình thạc sĩ", bà Thúy chia sẻ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 20/07/2024