Đám tang tiễn biệt NSND Hoàng Dũng

Theo Dân Trí20/02/2021 13:55
Đám tang tiễn biệt NSND Hoàng Dũng

Tại lễ tang của cố NSND Hoàng Dũng, gia đình đã chuẩn bị hoa cho người tới viếng. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các nghệ sĩ và khách viếng đều ý thức đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.

NSND Hoàng Dũng đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 14g15 ngày 14.2.2021 (Tức ngày mùng 3 tháng Giêng năm Tân Sửu) tại Viện Huyết học và Truyền máu TW sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư tụy, hưởng dương 65 tuổi.

Sáng nay (ngày 20.2), lễ viếng và an táng cố NSND Hoàng Dũng đã diễn ra từ 7h30 đến 8h30 tại nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Sau đó gia đình sẽ tiến hành lễ truy điệu vào lúc 9h cùng ngày. Lễ an táng tổ chức cùng ngày tại Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên.

nguoiphan1.jpg

Lễ tang NSND Hoàng Dũng được tổ chức vào sáng 20.2 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội.

nguoiphan2.jpg

Ngoài người thân, đông đảo đồng nghiệp, nghệ sĩ và khán giả đã đến tiễn biệt cố nghệ sĩ.

Ngoài người thân, đông đảo đồng nghiệp, nghệ sĩ và khán giả đã đến tiễn biệt cố nghệ sĩ. Đó là các NSND Công Lý, NSND Minh Hòa, Hoàng Cúc, Lan Hương Bông, NSND Trung Anh, NSND Trung Hiếu, NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội", NSƯT Minh Vượng, Đỗ Kỷ, NSƯT Chí Trung, NSƯT Diệu Thuần, NSND Thu Hà, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Đức Hải, NSƯT Xuân Bắc, MC Thảo Vân... Nghệ sĩ, diễn viên trẻ ở Nhà hát Kịch Hà Nội, các học trò của NSND Hoàng Dũng như Việt Anh, Bảo Anh, Hồng Đăng… Đoàn làm phim "Trở về giữa yêu thương" do đạo diễn Trịnh Lê Phong dẫn đầu tới viếng.

Đúng như di nguyện của NSND Hoàng Dũng, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội phối hợp với gia đình, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam chủ trì lễ tang trang trọng, ấm cúng và giản dị cho cố nghệ sĩ.

Tại lễ tang, gia đình cố nghệ sĩ đã chuẩn bị hoa cho người tới viếng. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các nghệ sĩ và khách viếng đều ý thức đeo khẩu trang.

nguoiphan3.jpg

NSND Trung Hiếu đọc điếu văn, NSND Công Lý có mặt từ sớm để tiễn đưa người nghệ sĩ đáng kính, có ảnh hưởng lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Sự ra đi của NSND Hoàng Dũng vào thời điểm đầu năm mới, khi vai diễn trên sóng truyền hình còn dang dở, khiến nhiều đồng nghiệp đau xót, tiếc thương.

"Bố ơi, bố hãy vui và thanh thản nơi đó bố nhé. Mọi người yêu mến bố và bố yêu mến đều ở đây để tiễn bố rồi. Những điều bố đã cống hiến, đã dành cho công chúng, cho mọi người sẽ luôn được trân trọng và ghi nhận. Những hình ảnh này, những tâm tư này của bố sẽ luôn trường tồn. Con và anh em sẽ cố gắng để duy trì và phát huy những tâm huyết của bố. Bố hãy luôn dõi theo và ủng hộ chúng con bố nhé. Yêu bố nhiều lắm bố ơi !!!", diễn viên Việt Anh, người thủ vai Phan Hải- con trai "ông trùm " Phan Quân ( NSND Hoàng Dũng thủ vai) trong phim "Người phán xử" xúc động chia sẻ.

Nam diễn viên cũng đăng clip ghi lại hành trình sự nghiệp của NSND Hoàng Dũng, xót xa tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa.

nguoiphan4.png
nguoiphan5.png
nguoiphan6.png

Diễn viên Việt Anh, Quỳnh Nga, NSND Trung Anh buồn bã đến tiễn đưa NSND Hoàng Dũng.

Trên trang cá nhân, danh hài Hoài Linh cũng gửi lời tiễn biệt NSND Hoàng Dũng khiến nhiều người xúc động: "Về "quê" thanh thản anh nhé!".

Trong giờ phút tiễn biệt, các nghệ sĩ Nhà hát Kịch Hà Nội đã cùng nhau mặc lại bộ trang phục trong vở kịch NSND Hoàng Dũng từng đóng vai Bá Nhỡ là "Tiếng đàn vùng Mê Thảo" để tiễn biệt cố nghệ sĩ.

NSND Trung Hiếu xúc động đọc điếu văn tại lễ tang: "NSND Hoàng Dũng ra đi quá đường đột! Thật là một tin dữ, một sự đau xót thắt lòng cho những người yêu nghệ thuật, cho bạn nghề, cho mỗi chúng ta. Mặc dù đã được các bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc và cứu chữa, nhưng NSND Hoàng Dũng vẫn không cưỡng lại nổi quy luật muôn đời khắc nghiệt của tạo hóa.

NSND Hoàng Dũng bạo bệnh khi anh đang quay bộ phim "Trở về giữa yêu thương" và phải đi cấp cứu. Gia đình, họ hàng thân quyến, các đồng nghiệp, toàn thể Nhà hát Kịch Hà Nội, đoàn làm phim, báo giới … Tất cả mọi người đều thầm mong sẽ có một phép nhiệm màu nào đó xảy ra giúp anh chiến thắng cơn bạo bệnh. Vậy mà … điều đó đã không xảy ra!

Gia đình anh có lẽ còn chưa khỏi bàng hoàng, đau đớn. Khán giả hàng ngày vẫn đang dõi theo bộ phim anh đóng như thể anh vẫn còn nơi đây. Các học trò vẫn ngày ngày ngóng đợi bóng dáng thầy Hoàng Dũng đến trường. Đồng nghiệp, đoàn làm phim và chúng tôi - Tập thể nghệ sĩ, cán bộ nhân viên của Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn mong mỏi lại được nhìn thấy đôi vai gầy của anh, được thấy lại nụ cười hóm hỉnh, vô cùng ấm áp, vô cùng thân thiện của anh dù chỉ là một phút giây. Giờ đây, trong niềm đau mất mát không gì bù đắp nổi, với lòng thương tiếc vô hạn, chúng ta đành phải tiễn biệt một người nghệ sĩ tài hoa một đời khắc dấu, lưu ảnh trên sân khấu, phim trường về cõi vĩnh hằng…

Hình ảnh của NSND Hoàng Dũng sẽ còn mãi trong lòng chúng ta, trong lòng khán giả Thủ đô và cả nước. Sau hơn 40 năm cuộc đời dâng hiến trọn vẹn cho nghề, sự ra đi thanh thản của anh như một giấc ngủ thiên thu và cũng là sự mãn nguyện của một đời người nghệ sĩ"...

nguoiphan7.jpg
nguoiphan8.jpg
nguoiphan10.jpg
nguoihphan9.jpg

Người thân ôm di ảnh cố NSND Hoàng Dũng tiến ra xe tang. Đông đảo đồng nghiệp cúi đầu tiễn biệt...

Nghệ sĩ Hoàng Dũng tên đầy đủ Hoàng Tiến Dũng, quê quán Hưng Yên, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Không chủ đích theo đuổi nghệ thuật, nhưng nghề diễn lại chọn ông. Trong lúc chờ kết quả đại học, ông được những người bạn cùng khu phố rủ thi tuyển vào trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp năm 1978, ông trở về Đoàn kịch Hà Nội (tiền thân của Nhà hát Kịch Hà Nội).

Trên sân khấu kịch, ông được ví như một "con dao pha", có thể đảm đương nhiều vai diễn thuộc các thể loại khác nhau, từ vai hài đến vai bi, vai chính đến vai phụ...

Không chỉ tài năng ở sân khấu kịch, NSND Hoàng Dũng là tham gia khá nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng và ăn khách như: "Tướng về hưu", "Gái già lắm chiêu" (Điện ảnh), "Sinh tử", "Trở về yêu thương", "Về nhà đi con"... Đặc biệt, vai diễn "ông trùm" Phan Quân trong phim "Người phán xử"... của NSND Hoàng Dũng đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả.

Năm 2007, NSND Hoàng Dũng giữ chức vụ Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội và nghỉ hưu vào năm 2017. Ông được phong tặng danh hiệu NSND năm 2007…

Một số hình ảnh nghệ sĩ đến viếng cố NSND Hoàng Dũng:

nguoiphan11.png
NSND Trung Hiếu
nguoiphan12.png
nguoiphan13.png
nguoiphan14.png
nguoiphan15.png
nguoiphan16.png
nguoiphan17.png
nguoiphan18.png
nguoiphan19.png
nguoiphan20.png
nguoiphan21-.jpg
nguoiphan22.jpg
nguoiphan23.jpg
nguoiphan24.jpg
nguoiphan25.jpg

Nguyễn Hằng - Ảnh: Quang Vinh- Vũ Toàn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Mỹ Tâm chính thức lên tiếng về tin hẹn hò Mai Tài Phến

Cuộc đời mình, thứ mình không muốn công khai nhất đó là chuyện tình cảm. Cho đến khi nào mình lấy một ai đó thì mình sẽ thông báo rõ ràng chứ không phải là câu chuyện chắp vá lập lờ như hôm nay", nữ ca sĩ khẳng định!

Cô gái từng tuyệt vọng vì mọc lông ở ngực học cách yêu bản thân trở lại

Esther Calixte-Bea (24 tuổi), một cô gái đến từ Montreal, Canada, từng cảm thấy tuyệt vọng khi bị mọc lông trên ngực do những vấn đề liên quan tới hoóc-môn.

'Cô Xuyến' Hoàng Yến 'Về nhà đi con' nói gì về việc "tuyển phi công" sau khi ly hôn chồng?

Nữ diễn viên phim "Về nhà đi con" lên tiếng về phát ngôn "tuyển phi công" đang gây ồn ào sau khi công khai thông tin ly hôn người chồng thứ tư, kém tuổi.

Cuộc sống đầy bất hạnh và cực khổ của nghệ sĩ Hoàng Lan

Hiện tại sức khỏe của nghệ sĩ Hoàng Lan vô cùng yếu, bị hoại tử cột sống và mù một mắt.

Giới showbiz cầu nguyện cho người dân trong đợt bão tuyết ở Mỹ

Mỹ vẫn đang chìm trong đợt bão tuyết lịch sử, bao phủ hầu hết lãnh thổ của nước này và khiến hàng triệu người dân ở bang Texas khốn đốn vì mất điện.

Chụp ảnh khỏa thân trên lưng voi, cô gái bị cộng đồng mạng chỉ trích

Cô Alesya Kafelnikova (22 tuổi), một nhân vật thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội của Nga, đã vừa bị cộng đồng mạng chỉ trích vì chụp ảnh khỏa thân trên lưng voi.

Bà bầu hóa thành bồ nông và gấu mèo qua nghệ thuật 'body-painting'

Nghệ sĩ "body-painting" người Đức Gesine Marwedel (33 tuổi) đã biến cơ thể của mình trong thời kỳ mang bầu trở thành những bức tranh sinh động khắc họa các loài động vật.

Quyền Linh - Một đời lăn lộn thành đại gia rồi vẫn giản dị, bỏ tiền túi giúp dân nghèo

Không chỉ là "MC quốc dân" được công chúng hết mực ưu ái, Quyền Linh còn là tấm gương lớn về nghị lực, đi lên từ tận cùng nghèo khổ để trở thành một nghệ sĩ thành đạt ở tuổi 51.

Thần đồng 15 tuổi đỗ đại học, trở thành thiên tài thi ca nhưng cuộc đời khép lại ở tuổi 25

Phong cách sống - Thiên An - 15/08/2026 10:00
Cuộc đời của một trong những nhà thơ tài hoa nhưng đoản mệnh nhất Trung Quốc hiện đại vẫn còn để lại nhiều suy ngẫm cho đến tận ngày nay.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Đứa con liệt sanh

Từ sách - Phim - FN - 15/08/2026 09:00
Bây giờ đến dạng con thứ ba. Nếu cha mẹ tu hành, làm thiện, làm lành mà đứa con lại không thiện, không lành thì đứa con đó, đức Phật gọi là liệt sanh.

Vấn đề với cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/08/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm hỏi tôi: “Người quản lí của tôi nói rằng hoạt động chính của Agile chỉ là viết mã và kiểm thử. Bạn không cần tài liệu cho nên chúng tôi có thể hoàn thanh nhanh và đó là lí do tại sao cái tên “Agile – mau lẹ” tới. Điều đó có đúng không?”

Tâm lý học: Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ

Suy ngẫm - Tr. Quang - 14/08/2026 10:00
Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ không bao giờ là tuổi trẻ hay sắc đẹp, mà chính là hai khả năng tưởng chừng như trái ngược nhau này. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung miễn tác quyền trong 7 trường hợp, người sử dụng không cần xin phép

Phong cách sống - Minh Ngọc - 14/08/2026 09:00
Nhạc sĩ cho biết sẵn sàng cho phép sử dụng và miễn tác quyền đối với nhiều hoạt động giáo dục, cộng đồng, tôn giáo hay mục đích cá nhân không tạo ra doanh thu. Thậm chí, với những trường hợp nằm trong danh sách này, mọi người không cần mất công nhắn tin xin phép anh trước khi sử dụng các ca khúc.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Những đứa con tùy sanh

Từ sách - Phim - FN - 14/08/2026 08:00
Hồi nhỏ Pháp Hòa có một thú chơi mà nhiều người không thích: Pháp Hòa đi tìm con gián, con dế, con thằn lằn, v.v…, con nào chết, Pháp Hòa làm đám tang cho nó đàng hoàng.

Lời khuyên về giáo dục

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/08/2026 11:00
Theo một nghiên cứu toàn cầu mới, năm nay các công ti sẽ thuê nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học hơn năm ngoái nhưng chỉ với những bằng cấp nào đó. Khoa học máy tính, kĩ nghệ phần mềm, y học và chăm sóc sức khoẻ là NÓNG.

Tôi dùng ChatGPT thay cho 12 ứng dụng trên điện thoại và cái kết bất ngờ

Kỹ năng - Quốc Vinh - 13/08/2026 10:00
ChatGPT có thể thay thế được các ứng dụng trên điện thoại như báo thức, máy tính hay thời tiết hay không?

Nam sinh từng cõng mẹ tâm thần đi học ĐH, từ chối mức lương 2 tỷ để về núi dạy học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 13/08/2026 09:00
Năm 2008, hình ảnh một tân sinh viên Trung Quốc tay xách hành lý, tay dắt theo người mẹ mắc bệnh tâm thần đến nhập học từng khiến hàng triệu người xúc động.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Con cái là phước hay là nghiệp?

Từ sách - Phim - FN - 13/08/2026 08:00
Người ta thường nói: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tánh”. Thật ra câu đó chỉ để an ủi thôi, chứ đúng ra cha mẹ sinh con là duyên của cha mẹ, còn con được như thế nào là giữa cái nghiệp của nó và phước của cha mẹ.

Chương trình bằng cấp chuyên sâu

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/08/2026 11:00
Có vài lí do mà sinh viên muốn tiếp tục theo đuổi các bằng cấp chuyên sâu như Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Nhiều người muốn chuyên sâu tri thức của họ và đẩy mạnh giáo dục của họ nhưng một số người không biết làm cái gì, cho nên họ quyết định ở lại trường.

Google Maps có tính năng mới mà rất nhiều người đang cần

Kỹ năng - Khả Vân - 12/08/2026 10:00
Không chỉ dừng lại ở chức năng chỉ đường truyền thống, bản cập nhật mới nhất của Google Maps đã chính thức biến ứng dụng này thành một trợ lý hữu ích nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Trải nghiệm nghe 365 album nhạc trong 365 ngày và sự trỗi dậy khỏi thuật toán của cộng đồng yêu nhạc

Phong cách sống - Lâm Mộc - 12/08/2026 09:00
Giữa làn sóng bội thực âm nhạc trên các nền tảng trực tuyến, ngày càng nhiều người nghe quyết định từ bỏ sự tiện lợi của thuật toán để quay về với lối thưởng thức chủ động và giàu tính kết nối hơn.

Vô vi có thật sự là “không làm gì” hay chính là bí quyết để đạt trạng thái dòng chảy?

Từ sách - Phim - Quang Anh - 12/08/2026 08:00
Chưa bao giờ chuyện cân bằng và nghỉ ngơi được nói đến nhiều như bây giờ. Thế nhưng ngồi yên vài phút vẫn là việc khó với không ít người. Tay lại tìm đến điện thoại, xem vài tin nhắn rồi tiện thể kiểm tra luôn email.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS