"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường khiến ai cũng ngỡ ngàng

Hoa Thu09/02/2024 10:00
"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường khiến ai cũng ngỡ ngàng

Mới đây trên mạng xã hội Trung Quốc đã lan truyền một bộ ảnh cưới của một bà lão U90 cùng chàng trai trẻ tuổi khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao. Sự thật đằng sau khiến ai nấy đều bất ngờ và cảm động.

Khi chụp những tấm hình này, chàng trai đương độ tuổi 24, còn "cô dâu" đã 85 tuổi, cách biệt 61 tuổi. Vậy tại sao một cậu trai đang tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất lại đi chụp bộ ảnh kết hôn với một bà lão già nua?

Nhiếp ảnh gia nhận nhiệm vụ chụp bộ ảnh cũng rất bất ngờ. Đến khi anh hoàn thành xong công việc của mình và ngồi lại nói chuyện phiếm với chàng trai, anh mới dám hỏi sự tình, biết được sự thật đằng sau khiến anh không khỏi cảm thấy bất ngờ và cảm động.

Vậy chàng trai là ai? Bà lão là ai? Mối quan hệ giữa họ thực chất là gì?

Người bà vĩ đại Đường Tài Anh

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 1983, khi bà Đường vô tình bắt gặp một đứa trẻ sơ sinh bị bỏ rơi, bà tốt bụng ôm nó về nhà, sau đó chạy ngược chạy xuôi tìm trung tâm cứu hộ và bảo trợ trẻ em nhưng không nhận lại được sự giúp đỡ. Bà cùng chồng quyết định nhận nuôi đứa bé này.

"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường người mẹ của 39 đứa con khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 1.

(Đường Tài Anh cùng chồng là Trương Phúc Lâm)

Mọi thứ dường như đã được ông trời sắp đặt, sau khi nhận nuôi đứa trẻ đó, cuộc sống của ông bà đã thay đổi hoàn toàn. Tất cả dường như đã được ông trời sắp đặt, trong hơn 10 năm sau, ông bà liên tục nhận nuôi những đứa trẻ không may mắn bị bỏ rơi. Được biết, tổng cộng ông bà đã nhận nuôi 39 người cháu nuôi.

"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường người mẹ của 39 đứa con khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 2.

(Đường Tài Anh đã nuôi dạy 39 người con)

Khi nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi này, câu chuyện của bà Đường dần được nhiều người biết đến hơn, bà không chỉ trở thành "bà" của những đứa trẻ bị bỏ rơi này mà còn trở thành người "bà" trìu mến trong tiếng gọi của đông đảo cộng đồng mạng…

Câu chuyện của chàng trai Trương Giai Cảng

Trương Giai Cảng cũng là một trong những đứa trẻ được bà Đường nhận nuôi. Cùng với anh còn có người anh trai sinh đôi là Trương Giai Hồi. Hai anh em bị bỏ rơi ngay trước cổng bệnh viện. Bà Đường khi đó đã nhận nuôi rất nhiều người con, nhưng vì không nỡ nhìn hai đứa trẻ bị bỏ lại nên bà đành ẵm chúng về chăm sóc. Và đó cũng là những người cháu nuôi cuối cùng của ông bà.

"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường người mẹ của 39 đứa con khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 3.

(Trương Giai Hồi- bên trái và Trương Giai Cảng- bên phải chụp cùng mẹ nuôi)

 

Nếu có gia đình nào nguyện ý nhận nuôi những đứa trẻ này, bà Đường sẽ phối hợp làm thủ tục, đưa cháu đến với gia đình mới có điều kiện tốt hơn. Cuối cùng, đã có 33 đứa trẻ tìm được gia đình mới của riêng mình. Người bà nuôi vì các cháu mà hạnh phúc khôn xiết.

"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường người mẹ của 39 đứa con khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 4.

(Đường Tài Anh chụp ảnh cùng các con, cháu)

Khi đưa Trương Giai Cảng đi vào năm 2000, bà Đường vừa hạnh phúc cũng vừa đau lòng không nỡ. Đứa trẻ này tuy không phải thông minh nhất, nhưng là đứa con sống tình cảm, có gì ăn ngon cũng nghĩ đến ông bà đầu tiên, cũng hay chủ động giúp đỡ họ việc nhà.

Về phần Trương Giai Cảng, anh cũng thật sự coi ngôi nhà đầy tình thương đó là gia đình đích thực, coi bà Đường là mẹ của mình. Anh cũng thích được mọi người gọi là con trai của ông bà Đường thay vì làm cháu. Khi được đón đến ngôi nhà mới, cả ngày trong lòng anh buồn rầu nhớ mẹ, đến cơm cũng không muốn ăn. Bố mẹ nuôi cũng lo lắng đứa trẻ này có vấn đề, chưa được vài tháng đã đem anh mang trả lại người mẹ cũ. Đồng thời họ cũng đòi bà Đường trả phí 2000 tệ (tương đương 6.870.000 VND) cho những ngày nhận nuôi này. Bà tuy rất nghèo nhưng vẫn lôi ra một xấp tiền nhàu nát, dứt khoát nhận lại người con này.

Từ đó trở đi, Trương Giai Cảng được sống cùng những người cha mẹ mà anh thương yêu nhất.

Bộ ảnh cưới của hai người cách biệt 61 tuổi

Thời gian trôi qua, cậu con trai ngày ấy đã trưởng thành, trở thành một người lính cứu hỏa.

"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường người mẹ của 39 đứa con khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 5.

(Trương Giai Cảng trở thành một người lính cứu hỏa)

Sau khi trưởng thành và có cho mình một công việc anh thầm mơ ước, trong lòng anh vẫn luôn trăn trở một điều. Anh từng nghe mẹ mình nói chuyện với bạn, cuộc đời này của bà tiếc nuối nhất là vẫn chưa từng được mặc lên mình chiếc váy cưới trắng tinh khôi. Dù chỉ là một câu nói bâng quơ của bà, Trương Giai Cảng vẫn nung nấu trong mình nhiều năm qua, mong một ngày giúp mẹ thực hiện niềm mong ước.

"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường người mẹ của 39 đứa con khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 6.

(Trương Giai Cảng cùng mẹ)

Đến năm 2020, sức khỏe của hai ông bà đều không ổn định. Anh Trương cảm thấy không thể đợi được nữa. Vì để mẹ mình và chính bản thân không tiếc nuối về sau, anh đã quyết định tổ chức chụp ảnh cưới cho hai ông bà.

Tuy nhiên một vấn đề mới lại xảy đến, ông lão đột nhiên phát bệnh không thể đến buổi chụp hình. Anh Trương đành đích thân đưa mẹ mình đến và chụp một bộ ảnh trước, chờ đến khi cha bình phục rồi lại chụp cho họ một bộ hình sau.

Vì vậy mà chúng ta đã có một bộ hình cưới gây chấn động của hai mẹ con cách nhau 61 tuổi.

"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường người mẹ của 39 đứa con khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 7.

 

"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường người mẹ của 39 đứa con khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 8.

 

"Cô dâu" U85 chụp ảnh cưới cùng chàng trai 24 tuổi: chuyện hậu trường người mẹ của 39 đứa con khiến ai cũng ngỡ ngàng - Ảnh 9.

Bộ hình cưới của 2 người cách nhau 61 tuổi

Tuy nhiên sau cùng, người chồng của bà bệnh ngày một nặng mà qua đời, không thể cùng bà thực hiện ước nguyện.

Cuộc sống luôn có những điều tiếc nuối, chúng ta đều không có lựa chọn, chỉ có thể sống hết mình, cho đi thật nhiều và tận hưởng ý nghĩa của từng ngày trôi đi. Người tốt ắt sẽ có phúc báo.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Câu chuyện của hai thầy giáo Tây đi bộ 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn

Đi bộ vì sự thay đổi: Hai người nước ngoài kết thúc hành trình 2.000km gây quỹ cho trẻ em Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.
2

"Siêu phẩm" dài 9 phút được quay trong 24 năm tiết lộ: "Bí mật" đằng sau một đứa trẻ thiên tài

Sự giáo dục, sự quan sát cẩn thận và tôn trọng từ khi còn nhỏ đã tạo điều kiện cho sự ra đời và trưởng thành của một “cô gái thiên tài”.
3

Chuyện xúc động sau bức ảnh cưới chú rể kém cô dâu 7 tuổi gây sốt ở Đà Nẵng

Chạy thận suốt 16 năm qua, chị Nguyễn Thị Hà ước mơ được một lần chụp ảnh cô dâu. Một chàng trai ở Đà Nẵng đã thực hiện ước mơ này với "người lạ" khiến nhiều người xúc động.

"Chú lính chì" qua đời hiến xác cho y học được trao bằng kỹ sư danh dự

Tấm bằng kỹ sư danh dự được trao cho "chú lính chì" Nguyễn Minh Châu, chàng trai dũng cảm trên chiếc xe lăn đến giảng đường, không may qua đời vì bạo bệnh vào tối 3/2.

Người phụ nữ Việt đầu tiên thành nghị sĩ Pháp: Hành trình từ tay trắng!

Stéphanie Đỗ là phụ nữ gốc châu Á đầu tiên ứng cử và trở thành nghị sĩ Pháp. Nữ nghị sĩ có nhiều kinh nghiệm hoạt động chính trị tại Pháp làm nên kỳ tích với xuất phát điểm là hai bàn tay trắng.

Lời động viên của mẹ gửi con gái ở Nhật khiến nhiều người rơi nước mắt

Mẹ chưa bao giờ bắt con đi làm phải gửi tiền về nhà. Con giữ lại để sau này không còn ba mẹ nữa thì có cái để lo cho bản thân mình", Minh Nhật, nữ thực tập sinh nghẹn ngào thuật lại lời mẹ.

Người đàn ông tàn tật nhặt ve chai quyên góp hơn 3,4 tỷ đồng giúp đỡ trẻ em

Một người nhặt ve chai khuyết tật đã dùng số thu nhập ít ỏi của mình để hỗ trợ nhiều trẻ em nghèo miền núi.

Nhìn lại loạt khoảnh khắc hạnh phúc trên thế giới năm 2023: Hóa ra niềm vui đến từ những điều giản đơn

Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc hạnh phúc giản đơn của năm 2023, để mạnh mẽ bước vào năm 2024 với nhiều hy vọng nhé!

Chia sẻ gây bão của Nguyễn Thị Vân: Tôi sẽ sống với những gì mà tôi muốn

Những dòng chia sẻ của nhà hoạt động xã hội Nguyễn Thị Vân trong phim tài liệu "Những Vết Thương Lành" nhanh chóng viral trên MXH nhờ lan toả sự tích cực.

Bộ quần áo 90.000 đồng bị "bom hàng" và câu chuyện về tình người năm 2023

Bộ quần áo 90.000 đồng bị "bom hàng", chàng trai TPHCM quay lại trả ơn người giúp đỡ mình khi gặp tai nạn… là những câu chuyện nhân văn trong cuộc sống, thu hút sự quan tâm vào năm qua.

Cô gái mất tay lúc 9 tuổi, từ người khiếm khuyết trở thành CEO trẻ ở tuổi 24

Từ một đứa trẻ khỏe mạnh, cô gái đột nhiên trở thành người khuyết tật, bị mất cả hai tay do tai nạn, cuộc sống của cô như bao trùm bởi nỗi đau và bóng tối.

Phát kiến công nghệ di động

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/03/2024 12:00
Công nghệ di động đang ngày càng trở thành cần thiết trên khắp thế giới.

Truyện Kim Dung - Vô Danh Thần Tăng đấu với Độc Cô Cầu Bại, ai thắng?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 02/03/2024 11:00
Vô Danh Thần Tăng và Độc Cô Cầu Bại đều là cao thủ trong giới võ lâm, khi đối đầu thì ai sẽ là người giành lợi thế?

Lạc lối là bình thường, nhưng đừng lạc quá lâu: 7 điều giúp bạn đi đúng hướng, sống hài lòng và hạnh phúc

Suy ngẫm - Trung Hạ - 02/03/2024 10:00
Cách để thoát khỏi trạng thái mơ hồ ấy lắm lúc lại đơn giản vô cùng. Đôi khi chỉ cần tạo một thói quen nhỏ, cũng có thể thay đổi cả đời người.

Chữa lành đứa trẻ tổn thương bên trong - Điều kỳ diệu mà bạn có thể tự mang lại cho mình

Từ sách - Phim - FN - 02/03/2024 09:00
Trong tâm hồn bạn có một đứa trẻ bị tổn thương, lạc lối. Nỗi đau đó liên tục bộc lộ ra trong cuộc đời bạn, dưới dạng những phản ứng bốc đồng và nhũng kiểu phản hồi cảm xúc thái quá.

Tài chính cho mọi người - Vì sao chúng ta luôn có thái độ kỳ lạ với tiền bạc?

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 02/03/2024 08:00
Có một thực tế là, phần lớn chúng ta đều có thái độ kỳ lạ với tiền bạc. Chúng ta né tránh việc trò chuyện về tiền bạc, thậm chí, một số người còn cho rằng đây là nói đến tiền bạc là chuyện đáng xấu hổ.

Tạo ra tổ và làm việc tổ

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/03/2024 13:00
Công việc công nghệ thông tin (CNTT) yêu cầu các công nhân làm việc trong tổ. Làm việc tổ là một trong những kĩ năng mềm quan trọng mà sinh viên phải có và thường được hỏi tới trong phỏng vấn việc làm.

Nguồn gốc của trò chơi lô tô

Giải trí - Tiểu Vũ - 01/03/2024 12:00
Lô tô là trò chơi rất phổ biến ở miền Nam, cách diễn xướng âm nhạc gần gũi này đã trở thành nét văn hóa đặc sắc của người dân vùng đất này.

6 sự thật về thế giới khó tin đến nỗi chưa ai từng nghĩ đến

Thư giãn - Thanh Tâm - 01/03/2024 11:00
Thiên nhiên, con người và động vật trên thế giới luôn ẩn chứa những sự thật làm chúng ta không khỏi ngạc nhiên.

Bài phát biểu gây sốt: Muốn về sau không sống lay lắt qua ngày, nhất định phải lưu ý 3 điều này

Suy ngẫm - Hữu Đan - 01/03/2024 10:00
Nếu bạn là sinh viên, hãy nhớ đọc kỹ; nếu bạn là phụ huynh, hãy nhớ truyền lại cho con mình vì nó rất hữu ích.

"Siêu phẩm" dài 9 phút được quay trong 24 năm tiết lộ: "Bí mật" đằng sau một đứa trẻ thiên tài

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 01/03/2024 09:00
Sự giáo dục, sự quan sát cẩn thận và tôn trọng từ khi còn nhỏ đã tạo điều kiện cho sự ra đời và trưởng thành của một “cô gái thiên tài”.

Cởi trói linh hồn - Cách mà tâm trí bạn vận hành để điều khiển những trải nghiệm

Từ sách - Phim - Quìn - 01/03/2024 08:00
Những gì bạn đang cảm nhận về thế giới thực ra là một sự diễn đạt hoàn toàn mang tính cá nhân của riêng bạn chứ không phải là kinh nghiệm nguyên sơ.

Học từ thất bại

Blog GS John VU - GS John Vu - 29/02/2024 13:00
Hệ thống giáo dục châu Á có nhiều kì thi để chọn chỉ vài học sinh xuất chúng. Do đó khi học sinh thất bại, họ bị loại ra khỏi hệ thống giáo dục cho nên mục đích của học sinh là qua được kì thi.

Bạn muốn hẹn hò - Mẹ đơn thân bán cháo vịt hẹn hò với người đàn ông U50 làm chăn nuôi

Truyền hình - Lam Phương - 29/02/2024 12:00
Hoàng Liên Hải (SN 1982) và Nguyễn Thị Ngân (SN 1982) đều từng trải qua hôn nhân đổ vỡ, mong muốn tìm người bầu bạn khi về già.

Sora khiến Trung Quốc như bị tụt hậu về AI tạo sinh - phần 2

Thư giãn - Sơn Vân - 29/02/2024 11:00
Với khả năng tạo video chân thực từ văn bản, Sora đã mang đến nhiều đồn đoán về bí mật đằng sau hiệu suất ấn tượng của nó.

Chuyên gia Harvard: Ở chốn công sở không bao giờ để lộ điều này

Kỹ năng - Phương Mộc - 29/02/2024 10:00
Bạn phải hiểu rằng, làm mất lòng người khác cũng sẽ khiến con đường phát triển cá nhân thêm khó khăn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 7, 02/03/2024