Chương trình 'Người lạ cùng sinh con' gây tranh cãi

24/03/2021 20:30
Chương trình 'Người lạ cùng sinh con' gây tranh cãi

Một chương trình truyền hình thực tế ghi lại câu chuyện của những con người xa lạ, không có rung động lứa đôi, nhưng quyết định sẽ cùng nhau sinh con, nuôi con hiện tại đang gây tranh cãi.

Một chương trình truyền hình mới của Anh có tên "Strangers Making Babies" (Người lạ cùng sinh con) hiện tại đang gây tranh cãi, chương trình xoay quanh những cặp đôi xa lạ đến với nhau vì mục đích trước hết là muốn có con chung, họ có thể không có những rung động cảm xúc lứa đôi nhưng mong muốn cùng gắn bó trên tinh thần tích cực nhất để có con chung và cùng nuôi con sau đó.

Chương trình này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thực tế, nó đang xoay quanh một hiện tượng đã xuất hiện trong đời sống xã hội hiện nay, khi nhiều người trưởng thành lựa chọn việc cùng làm cha mẹ ở thời điểm thích hợp với họ, thay vì phải tìm được người bạn đời ưng ý mới tiến tới việc lập gia đình và sinh con.

Trước làn sóng dư luận tranh cãi, nhà sản xuất đánh giá nội dung chương trình đang phản ánh một hiện tượng thực tế đã diễn ra trong xã hội.

Chương trình Người lạ cùng sinh con gây tranh cãi - 1

Một chương trình truyền hình thực tế ghi lại câu chuyện của những con người xa lạ, không có rung động lứa đôi, nhưng quyết định sẽ cùng nhau sinh con, nuôi con hiện tại đang gây tranh cãi.

Trong vài năm trở lại đây, số lượng website và diễn đàn với mục đích kết nối những người có nhu cầu "cùng làm cha mẹ" ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở Anh. Ước tính hiện tại có khoảng 70.000 người đăng ký tham gia những website và diễn đàn như thế này để tìm được "đối tác phù hợp".

Nhiều phụ nữ độc thân trong xã hội hiện đại cảm thấy lo lắng trước một thực tế rằng đồng hồ sinh học của họ đã dần đi vào những nhịp lý tưởng cuối cùng để có thể sinh con một cách thuận lợi nhất, họ cần nhanh chóng tận dụng khoảng thời gian còn lại.

Những người đàn ông tham gia vào các website và diễn đàn "tìm đối tác" dạng này cũng có cho mình rất nhiều lý do, nhưng tất cả họ đều mong muốn có con hoặc có thêm con.

Trong chương trình "Strangers Making Babies", các chuyên gia sẽ đến từ ba lĩnh vực, gồm lĩnh vực hẹn hò - mai mối, lĩnh vực sản khoa và chuyên gia tư vấn pháp lý. Họ sẽ hỗ trợ các ứng viên để tìm được người phù hợp nhất với mình, cùng có mong muốn làm cha mẹ. Sau khi được ghép cặp, những người này sẽ có những cuộc gặp gỡ để tìm hiểu.

Những cuộc gặp gỡ, trò chuyện này sẽ rất cởi mở với những đối thoại thực tế, giúp đôi bên hiểu về nhau, có sự chia sẻ, đồng cảm, nhưng đồng thời cũng làm rõ những vấn đề có thể phát sinh về sau, như việc mỗi bên sẽ có những chăm sóc, trách nhiệm như thế nào với đứa trẻ ra đời, trẻ sẽ sống với ai, trong giai đoạn nào...

Những bài kiểm tra sức khỏe cũng được thực hiện sau khi đôi bên cảm thấy họ có thể chia sẻ, đồng cảm được với nhau.

Bên cạnh những bài kiểm tra sức khỏe, những cuộc gặp gỡ chia sẻ, cùng hàng loạt đánh giá khác cũng sẽ được chương trình thực hiện để đánh giá khách quan mức độ tương hợp trong quan điểm sống của hai ứng viên, từ các giá trị trong cuộc sống mà họ đề cao cho tới những thú vui mà họ theo đuổi.

Chương trình Người lạ cùng sinh con gây tranh cãi - 2

Xã hội của chúng ta đang thay đổi rất nhiều. Người ta càng lúc càng phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn, mệt mỏi...

Ngoài ra, khi đến bước cuối cùng là cùng nhau sinh con, sẽ có những chuyên viên tư vấn pháp luật hỗ trợ cho các cặp đôi để mọi việc diễn ra thỏa đáng với cả đôi bên, với những cam kết cụ thể, thống nhất.

Bác sĩ Marie Wren, người tham gia hỗ trợ chương trình "Strangers Making Babies" nhận định rằng chương trình này là thực tế và cần thiết bởi ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến cô để được hỗ trợ việc sinh con với người phù hợp, dù có thể giữa hai người không có tình cảm lứa đôi hoặc ràng buộc hôn nhân:

"Xã hội của chúng ta đang thay đổi rất nhiều. Người ta càng lúc càng phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn, mệt mỏi, nhiều người cảm thấy quá khó để tìm được một ai đó phù hợp và gây dựng một gia đình, sinh con đẻ cái dựa trên nền tảng tình yêu.

"Việc thụ tinh nhân tạo đối với phụ nữ độc thân, hay việc nhờ người mang thai hộ đối với nam giới độc thân không phải là lựa chọn lý tưởng hay phù hợp đối với tất cả những người độc thân. Đôi khi, họ vẫn mong muốn được làm cha, làm mẹ có cặp có đôi để nhận được sự hỗ trợ từ phía còn lại, khi sức khỏe hoặc cuộc sống của họ có những biến động bất ngờ, đó là ưu thế không thể phủ nhận".

Chương trình "Strangers Making Babies" được thực hiện trong vòng một năm qua, ngay cả việc cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-19 cũng không thể làm chương trình bị ngừng lại, các cặp đôi tiềm năng vẫn trò chuyện trực tuyến với nhau.

Trinity, một phụ nữ đến từ hạt Essex, Anh, đã tham gia chương trình này với mong muốn có con và không phải nuôi con một mình: "Tôi đã trải qua nhiều mối quan hệ, nhưng không có mối quan hệ nào đưa đến kết quả mà tôi mong muốn. Tôi không muốn làm mẹ đơn thân hay phải hoàn toàn nuôi con một mình.

"Tôi có một số vấn đề sức khỏe, việc một mình nuôi con thực sự khiến tôi sợ hãi cho chính đứa trẻ. Tôi cũng phải đi làm, việc nuôi con một mình khi ấy là quá khó khăn. Tôi mong muốn người con của mình có cha, điều đó tốt cho chính đứa trẻ. Nhưng nếu tôi cứ chờ đợi phải tìm được tình yêu, điều đó có thể sẽ không bao giờ xảy ra".

Đối với mọi phụ nữ, hầu như ai cũng từng bắt gặp câu hỏi: Tôi sẽ chờ đợi tình yêu hay sẽ lựa chọn người phù hợp dù tôi không yêu?

Chương trình Người lạ cùng sinh con gây tranh cãi - 3

Đối với mọi phụ nữ, hầu như ai cũng từng bắt gặp câu hỏi: Tôi sẽ chờ đợi tình yêu hay sẽ lựa chọn người phù hợp dù tôi không yêu?

Cô Venicia (34 tuổi) đến từ thị trấn Croydon, Anh, có một sự nghiệp ổn định, thu nhập tốt, cô đã sống ở nhiều quốc gia khác nhau để phục vụ công việc, nhưng vì vậy mà cô không có điều kiện gắn bó dài lâu với bất cứ người bạn trai nào:

"Tôi thích ý tưởng có thể kiểm soát được tương lai và lựa chọn sinh nở của mình. Về việc tìm đối tác sinh con, tôi thấy đó là điều rất thực tế, bởi chúng ta có thể tự tin về tiềm lực kinh tế, sự hiểu biết của bản thân nhưng về mặt cảm xúc, chúng ta không thể nói trước được điều gì, có người hỗ trợ vẫn tốt hơn".

Một ứng viên nam có tên Jean-Paul (50 tuổi), đã trải qua ly hôn, có các con trai đã ở tuổi trưởng thành và hiện giờ mong muốn có thêm con, Jean-Paul chia sẻ: "Cảm xúc yêu đương có thể khiến người ta trở nên không hoàn toàn tỉnh táo, sáng suốt trong tư duy. Nhưng trong chương trình này, mọi người đều tư duy rất rõ ràng, mạch lạc".

Trước sự ra mắt của chương trình "Strangers Making Babies", nhiều người cho rằng một đứa trẻ chỉ có thể trưởng thành tốt nếu cha mẹ của trẻ yêu thương nhau và có một mối quan hệ gia đình hạnh phúc theo phong cách truyền thống.

Ông Harry Benson, giám đốc một trung tâm hỗ trợ hôn nhân đánh giá: "Có những bằng chứng cho thấy trẻ nhỏ sẽ phát triển tốt nhất khi có cha mẹ cùng chung sống dưới một mái nhà". Trong khi đó, những cặp đôi tham gia chương trình "Strangers Making Babies" nhiều khả năng không lựa chọn phương án sống chung.

Nhưng ngay cả khi các cặp đôi tham gia chương trình đã có đủ mọi tiêu chí phù hợp để cùng nhau sinh con, họ vẫn sẽ gặp những khó khăn tâm lý đến từ các thủ tục pháp lý hay từ những vấn đề sức khỏe bất ngờ phát sinh.

Một trong những điều thú vị nhất của chương trình này chính là xem cách các cặp đôi bỏ qua những kỳ vọng lãng mạn để cùng nhau hoạch định một kế hoạch thực tế. Ngay cả những cuộc gặp gỡ của họ cũng rất khác so với những cuộc hẹn hò. Thực tế, trong quá trình tìm hiểu, không ít cặp đôi của chương trình đã nảy sinh tình cảm và có những sự gắn bó chân thực.

Chương trình "Người lạ cùng sinh con" gây tranh cãi

Bích Ngọc
Theo Daily Mail/Telegraph


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Chân dung cuộc tình - Ca sĩ Ánh Tuyết: ‘Gặp được nhạc sĩ Văn Cao là bước ngoặt định mệnh’

Gặp được nhạc sĩ Văn Cao là bước ngoặt định mệnh của cuộc đời tôi” – đó là chia sẻ của nữ ca sĩ Ánh Tuyết.
2

Chương trình 'Người lạ cùng sinh con' gây tranh cãi

Một chương trình truyền hình thực tế ghi lại câu chuyện của những con người xa lạ, không có rung động lứa đôi, nhưng quyết định sẽ cùng nhau sinh con, nuôi con hiện tại đang gây tranh cãi.
3

Cuộc hôn nhân kỳ lạ với 2 chị em ruột của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký

Không chỉ là nhà giáo ưu tú, nhà văn nổi tiếng với nghị lực phi thường chiến thắng số phận, chuyện tình của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký còn khiến nhiều người rơi lệ.
4

Clip Blacka, Sol7, Robe thi vòng casting Rap Việt mùa 2 như đi diễn gây sốt

Blacka, Sol7, Robe là 3 trong những rapper đáng chú ý vượt qua vòng casting Rap Việt mùa 2.
5

Clip người mẫu lai Tây cao 1m8 hát rap lôi cuốn ở vòng casting Rap Việt mùa 2

Clip cô gái lai Tây hát rap ở vòng casting Rap Việt mùa 2 với flow rất cuốn hút khiến nhiều người phải nghe đi nghe lại.

'Ai là triệu phú' ra câu hỏi gây bão mạng: 'Chị Dậu tên thật là gì?'

Người dân Việt Nam có mấy ai không biết nhân vật chị Dậu tác phẩm "Tắt đèn" của nhà văn Ngô Tất Tố. Nhưng liệu bạn có biết tên thật của chị Dậu (Dậu là tên chồng chị)?

Lạ lắm à nha - NSND Hồng Vân thẳng thắn nói Trường Giang: "Em làm MC kiểu gì vậy?"

Em làm MC cái kiểu gì vậy hả Trường Giang? Em phải có chính kiến của em chứ", NSND Hồng Vân bức xúc khi liên tiếp bị nghệ sĩ đàn em "lật mặt", chèn ép khi tham gia gameshow.

Như chưa hề có cuộc chia ly - Con gái nuôi 45 năm thất lạc của NSND Kim Cương chia sẻ cuộc sống hiện tại

Chị Ngọc Oanh - con gái nuôi NSND Kim Cương vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng anh chị khá lạc quan và vui vẻ, bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Chân dung cuộc tình - Nhạc sĩ 'Bài thánh ca buồn': Chết lên chết xuống vì tình mới viết nhạc hay

Chết lên chết xuống vì tình thì viết nhạc mới hay” là lời chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Vũ, tác giả bản nhạc nổi tiếng “Bài thánh ca buồn” .

Mẹ vợ chê con rể chạy xe ôm, 3 năm sau mới chấp nhận...

Sau chương trình, Thăng Long càng quyết tâm chăm chỉ làm việc để thay đổi cuộc sống của gia đình.

Những chương trình đặc sắc khởi chiếu từ 30 Tết trên TodayTV và You TV

Tết Nguyên Đán là dịp lễ được mong chờ nhưng với tình hình COVID-19 phức tạp hiện giờ, tốt nhất hãy cùng người thân, bạn bè thưởng thức những chương trình truyền hình tại nhà.

Xem gì trên VTV tết Tân Sửu?

Khán giả có thể gặp gỡ nghệ sĩ mà mình yêu thích qua loạt chương trình truyền hình hấp dẫn như: "Gặp nhau cuối năm - Táo quân", "Gala cười", "Gặp gỡ diễn viên truyền hình", "12 con giáp"…

"Táo" Chí Trung chia sẻ lý do nhiệt tình xin... Táo quân trở lại

Ở tuổi 60, trải qua những biến cố lớn, NSƯT Chí Trung nói muốn tìm sự an nhiên, sống cho chính bản thân mình. Cũng lần đầu tiên, anh chia sẻ lý do vì sao lại nhiệt tình xin… Táo quân trở lại!

Nét trong trẻo của hoa khôi sinh năm 2000 có chiều cao 1m70

Giới trẻ - 18/04/2021 10:00
Tôi luôn mỉm cười với cả thế giới. Hy vọng ngày mai, ngày kia, cuộc đời dài phía trước và thế giới sẽ mỉm cười với tôi" là quan niệm sống của Hồng Vân - Hoa khôi Sinh viên Thanh lịch 2020 trường ĐH Thương mại.

Ant Group tìm cách thoát quyền kiểm soát của tỷ phú Jack Ma để hồi sinh IPO

Thế giới - Nhân Hoàng - 18/04/2021 09:30
Ant Group đang tìm hiểu các lựa chọn để người sáng lập Jack Ma thoái vốn và từ bỏ quyền kiểm soát công ty công nghệ tài chính khổng lồ ở Trung Quốc.

Siêu bão Surigae giật cấp 17 ở vùng biển phía đông miền trung Philippines

Thời sự - P.V - 18/04/2021 09:15
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 17.4, ở vùng biển phía đông miền trung Philippines có một siêu bão đang hoạt động và có tên quốc tế là Surigae.

Đài Loan cảm kích Mỹ - Nhật về tuyên bố chung, Trung Quốc tức tối đáp trả

Thế giới - Nhân Hoàng - 18/04/2021 09:00
Trung Quốc phản đối tuyên bố chung, trong khi Đài Loan bày tỏ lòng biết ơn với Mỹ và Nhật Bản.

Việt Nam không có ca nhiễm mới, gần 68.000 người đã tiêm vắc xin COVID-19

Thời sự - P.V - 18/04/2021 08:58
Sáng 18.4, Bộ Y tế cho biết không có ca mắc COVID-19 mới. Như vậy tạm thời 12 giờ trôi qua, số ca mắc COVID-19 ở nước ta vẫn là 2.781 ca.

Dân mạng có thể thấy Trường Giang vô duyên, tôi thì thấy anh ấy là một minh chứng của thời đại FOMO, Nỗi sợ bị bỏ rơi

Sách - 18/04/2021 08:30
Đây là một câu hỏi vô cùng triết học: "Nếu Trường Giang cầu hôn Nhã Phương trong hoang vắng và không có ai ở đó đăng lên Facebook và đưa tin, liệu anh chàng có "thật sự" cầu hôn?"

Những cuốn sách y khoa nhìn rất bình thường, nhưng khi biết vật liệu làm ra nó thì ai nấy đều rùng mình

Sách - 18/04/2021 08:00
Trong thế kỷ bùng nổ giải phẫu - XIX ở phương Tây, bảo quản và sử dụng thi thể người bệnh là chuyện bình thường.

Tuổi trung niên đừng để tham lam che mắt, sống chân thật, thì cuộc đời mới ngày càng suôn sẻ

Giới trẻ - 18/04/2021 07:30
Tuổi trung niên được xem là có nhiều đau khổ hơn niềm vui, bởi vì những gánh vác đằng sau quá nặng nề. Nhưng chúng ta nên hạnh phúc vì chúng ta xứng đáng có được nó, mà không phải tìm tòi hạnh phúc thông qua định kiến xã hội.

Bộ Y tế lập 5 đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19

Thời sự - Hồ Quang - 18/04/2021 07:00
Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ kiểm tra công tác quản lý nhập cảnh, cách ly, giám sát y tế, triển khai tiêm vắc xin phòng chống dịch COVID-19... tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Clip người mẫu lai Tây cao 1m8 hát rap lôi cuốn ở vòng casting Rap Việt mùa 2

Truyền hình - Nhân Hoàng - 17/04/2021 23:30
Clip cô gái lai Tây hát rap ở vòng casting Rap Việt mùa 2 với flow rất cuốn hút khiến nhiều người phải nghe đi nghe lại.

Trào lưu biến hình Phép thuật Winx bất ngờ gây sốt giới trẻ

Công nghệ - 17/04/2021 23:00
Gõ hashtag #winxbienhinh trên nền tảng mạng xã hội TikTok sẽ thấy vô vàn những clip biến hình theo "Phép thuật Winx" đến từ những bạn trẻ.

Trung Quốc chặn trang web của tổ chức nghiên cứu Mỹ

Thế giới - Cẩm Bình - 17/04/2021 22:30
Trang web của Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) đã bị chặn tại Trung Quốc sau khi đăng tải bài viết chỉ trích sự trừng phạt mà chính quyền Bắc Kinh áp đặt với một tổ chức nghiên cứu châu Âu.

Tự ti vì vóc dáng 'cò hương', cô gái tập thể hình lột xác thành người mẫu

Giới trẻ - 17/04/2021 22:00
Thường xuyên bị mọi người chê bai gầy yếu khiến Thu Thủy cảm thấy tự ti, ngại giao tiếp. Tuy nhiên, nhờ quyết tâm cải thiện vóc dáng cô tìm đến gym và hoàn toàn "lột xác".

Nhà Kardashian trong 'cơn bão ly hôn': Có một kim chỉ nam

Giải trí - 17/04/2021 21:30
Hầu hết các thành viên trong gia đình giải trí đình đám Kardashian - Jenner đều đã từng trải qua ly hôn hoặc đổ vỡ trong những mối quan hệ tình cảm gắn bó dài lâu.

Lựa chọn nhiệm màu - Chìa khóa màu nhiệm của thành công đến từ lựa chọn mỗi ngày

Sách - 17/04/2021 21:00
“Lựa chọn nhiệm màu” được gắn mác #1 bestseller truyền cảm bởi sự chân thực, rút ra từ chính trải nghiệm đủ “đời” từ phía nhà văn.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 18/04/2021