Chương trình 'Người lạ cùng sinh con' gây tranh cãi

24/03/2021 20:30
Chương trình 'Người lạ cùng sinh con' gây tranh cãi

Một chương trình truyền hình thực tế ghi lại câu chuyện của những con người xa lạ, không có rung động lứa đôi, nhưng quyết định sẽ cùng nhau sinh con, nuôi con hiện tại đang gây tranh cãi.

Một chương trình truyền hình mới của Anh có tên "Strangers Making Babies" (Người lạ cùng sinh con) hiện tại đang gây tranh cãi, chương trình xoay quanh những cặp đôi xa lạ đến với nhau vì mục đích trước hết là muốn có con chung, họ có thể không có những rung động cảm xúc lứa đôi nhưng mong muốn cùng gắn bó trên tinh thần tích cực nhất để có con chung và cùng nuôi con sau đó.

Chương trình này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng thực tế, nó đang xoay quanh một hiện tượng đã xuất hiện trong đời sống xã hội hiện nay, khi nhiều người trưởng thành lựa chọn việc cùng làm cha mẹ ở thời điểm thích hợp với họ, thay vì phải tìm được người bạn đời ưng ý mới tiến tới việc lập gia đình và sinh con.

Trước làn sóng dư luận tranh cãi, nhà sản xuất đánh giá nội dung chương trình đang phản ánh một hiện tượng thực tế đã diễn ra trong xã hội.

Chương trình Người lạ cùng sinh con gây tranh cãi - 1

Một chương trình truyền hình thực tế ghi lại câu chuyện của những con người xa lạ, không có rung động lứa đôi, nhưng quyết định sẽ cùng nhau sinh con, nuôi con hiện tại đang gây tranh cãi.

Trong vài năm trở lại đây, số lượng website và diễn đàn với mục đích kết nối những người có nhu cầu "cùng làm cha mẹ" ngày càng xuất hiện nhiều hơn ở Anh. Ước tính hiện tại có khoảng 70.000 người đăng ký tham gia những website và diễn đàn như thế này để tìm được "đối tác phù hợp".

Nhiều phụ nữ độc thân trong xã hội hiện đại cảm thấy lo lắng trước một thực tế rằng đồng hồ sinh học của họ đã dần đi vào những nhịp lý tưởng cuối cùng để có thể sinh con một cách thuận lợi nhất, họ cần nhanh chóng tận dụng khoảng thời gian còn lại.

Những người đàn ông tham gia vào các website và diễn đàn "tìm đối tác" dạng này cũng có cho mình rất nhiều lý do, nhưng tất cả họ đều mong muốn có con hoặc có thêm con.

Trong chương trình "Strangers Making Babies", các chuyên gia sẽ đến từ ba lĩnh vực, gồm lĩnh vực hẹn hò - mai mối, lĩnh vực sản khoa và chuyên gia tư vấn pháp lý. Họ sẽ hỗ trợ các ứng viên để tìm được người phù hợp nhất với mình, cùng có mong muốn làm cha mẹ. Sau khi được ghép cặp, những người này sẽ có những cuộc gặp gỡ để tìm hiểu.

Những cuộc gặp gỡ, trò chuyện này sẽ rất cởi mở với những đối thoại thực tế, giúp đôi bên hiểu về nhau, có sự chia sẻ, đồng cảm, nhưng đồng thời cũng làm rõ những vấn đề có thể phát sinh về sau, như việc mỗi bên sẽ có những chăm sóc, trách nhiệm như thế nào với đứa trẻ ra đời, trẻ sẽ sống với ai, trong giai đoạn nào...

Những bài kiểm tra sức khỏe cũng được thực hiện sau khi đôi bên cảm thấy họ có thể chia sẻ, đồng cảm được với nhau.

Bên cạnh những bài kiểm tra sức khỏe, những cuộc gặp gỡ chia sẻ, cùng hàng loạt đánh giá khác cũng sẽ được chương trình thực hiện để đánh giá khách quan mức độ tương hợp trong quan điểm sống của hai ứng viên, từ các giá trị trong cuộc sống mà họ đề cao cho tới những thú vui mà họ theo đuổi.

Chương trình Người lạ cùng sinh con gây tranh cãi - 2

Xã hội của chúng ta đang thay đổi rất nhiều. Người ta càng lúc càng phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn, mệt mỏi...

Ngoài ra, khi đến bước cuối cùng là cùng nhau sinh con, sẽ có những chuyên viên tư vấn pháp luật hỗ trợ cho các cặp đôi để mọi việc diễn ra thỏa đáng với cả đôi bên, với những cam kết cụ thể, thống nhất.

Bác sĩ Marie Wren, người tham gia hỗ trợ chương trình "Strangers Making Babies" nhận định rằng chương trình này là thực tế và cần thiết bởi ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến cô để được hỗ trợ việc sinh con với người phù hợp, dù có thể giữa hai người không có tình cảm lứa đôi hoặc ràng buộc hôn nhân:

"Xã hội của chúng ta đang thay đổi rất nhiều. Người ta càng lúc càng phải đối mặt với nhiều áp lực, khó khăn, mệt mỏi, nhiều người cảm thấy quá khó để tìm được một ai đó phù hợp và gây dựng một gia đình, sinh con đẻ cái dựa trên nền tảng tình yêu.

"Việc thụ tinh nhân tạo đối với phụ nữ độc thân, hay việc nhờ người mang thai hộ đối với nam giới độc thân không phải là lựa chọn lý tưởng hay phù hợp đối với tất cả những người độc thân. Đôi khi, họ vẫn mong muốn được làm cha, làm mẹ có cặp có đôi để nhận được sự hỗ trợ từ phía còn lại, khi sức khỏe hoặc cuộc sống của họ có những biến động bất ngờ, đó là ưu thế không thể phủ nhận".

Chương trình "Strangers Making Babies" được thực hiện trong vòng một năm qua, ngay cả việc cách ly xã hội vì dịch bệnh Covid-19 cũng không thể làm chương trình bị ngừng lại, các cặp đôi tiềm năng vẫn trò chuyện trực tuyến với nhau.

Trinity, một phụ nữ đến từ hạt Essex, Anh, đã tham gia chương trình này với mong muốn có con và không phải nuôi con một mình: "Tôi đã trải qua nhiều mối quan hệ, nhưng không có mối quan hệ nào đưa đến kết quả mà tôi mong muốn. Tôi không muốn làm mẹ đơn thân hay phải hoàn toàn nuôi con một mình.

"Tôi có một số vấn đề sức khỏe, việc một mình nuôi con thực sự khiến tôi sợ hãi cho chính đứa trẻ. Tôi cũng phải đi làm, việc nuôi con một mình khi ấy là quá khó khăn. Tôi mong muốn người con của mình có cha, điều đó tốt cho chính đứa trẻ. Nhưng nếu tôi cứ chờ đợi phải tìm được tình yêu, điều đó có thể sẽ không bao giờ xảy ra".

Đối với mọi phụ nữ, hầu như ai cũng từng bắt gặp câu hỏi: Tôi sẽ chờ đợi tình yêu hay sẽ lựa chọn người phù hợp dù tôi không yêu?

Chương trình Người lạ cùng sinh con gây tranh cãi - 3

Đối với mọi phụ nữ, hầu như ai cũng từng bắt gặp câu hỏi: Tôi sẽ chờ đợi tình yêu hay sẽ lựa chọn người phù hợp dù tôi không yêu?

Cô Venicia (34 tuổi) đến từ thị trấn Croydon, Anh, có một sự nghiệp ổn định, thu nhập tốt, cô đã sống ở nhiều quốc gia khác nhau để phục vụ công việc, nhưng vì vậy mà cô không có điều kiện gắn bó dài lâu với bất cứ người bạn trai nào:

"Tôi thích ý tưởng có thể kiểm soát được tương lai và lựa chọn sinh nở của mình. Về việc tìm đối tác sinh con, tôi thấy đó là điều rất thực tế, bởi chúng ta có thể tự tin về tiềm lực kinh tế, sự hiểu biết của bản thân nhưng về mặt cảm xúc, chúng ta không thể nói trước được điều gì, có người hỗ trợ vẫn tốt hơn".

Một ứng viên nam có tên Jean-Paul (50 tuổi), đã trải qua ly hôn, có các con trai đã ở tuổi trưởng thành và hiện giờ mong muốn có thêm con, Jean-Paul chia sẻ: "Cảm xúc yêu đương có thể khiến người ta trở nên không hoàn toàn tỉnh táo, sáng suốt trong tư duy. Nhưng trong chương trình này, mọi người đều tư duy rất rõ ràng, mạch lạc".

Trước sự ra mắt của chương trình "Strangers Making Babies", nhiều người cho rằng một đứa trẻ chỉ có thể trưởng thành tốt nếu cha mẹ của trẻ yêu thương nhau và có một mối quan hệ gia đình hạnh phúc theo phong cách truyền thống.

Ông Harry Benson, giám đốc một trung tâm hỗ trợ hôn nhân đánh giá: "Có những bằng chứng cho thấy trẻ nhỏ sẽ phát triển tốt nhất khi có cha mẹ cùng chung sống dưới một mái nhà". Trong khi đó, những cặp đôi tham gia chương trình "Strangers Making Babies" nhiều khả năng không lựa chọn phương án sống chung.

Nhưng ngay cả khi các cặp đôi tham gia chương trình đã có đủ mọi tiêu chí phù hợp để cùng nhau sinh con, họ vẫn sẽ gặp những khó khăn tâm lý đến từ các thủ tục pháp lý hay từ những vấn đề sức khỏe bất ngờ phát sinh.

Một trong những điều thú vị nhất của chương trình này chính là xem cách các cặp đôi bỏ qua những kỳ vọng lãng mạn để cùng nhau hoạch định một kế hoạch thực tế. Ngay cả những cuộc gặp gỡ của họ cũng rất khác so với những cuộc hẹn hò. Thực tế, trong quá trình tìm hiểu, không ít cặp đôi của chương trình đã nảy sinh tình cảm và có những sự gắn bó chân thực.

Chương trình "Người lạ cùng sinh con" gây tranh cãi

Bích Ngọc
Theo Daily Mail/Telegraph


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Clip người mẫu lai Tây cao 1m8 hát rap lôi cuốn ở vòng casting Rap Việt mùa 2

Clip cô gái lai Tây hát rap ở vòng casting Rap Việt mùa 2 với flow rất cuốn hút khiến nhiều người phải nghe đi nghe lại.
2

Chân dung cuộc tình - Ca sĩ Ánh Tuyết: ‘Gặp được nhạc sĩ Văn Cao là bước ngoặt định mệnh’

Gặp được nhạc sĩ Văn Cao là bước ngoặt định mệnh của cuộc đời tôi” – đó là chia sẻ của nữ ca sĩ Ánh Tuyết.
3

Chương trình 'Người lạ cùng sinh con' gây tranh cãi

Một chương trình truyền hình thực tế ghi lại câu chuyện của những con người xa lạ, không có rung động lứa đôi, nhưng quyết định sẽ cùng nhau sinh con, nuôi con hiện tại đang gây tranh cãi.
4

Cuộc hôn nhân kỳ lạ với 2 chị em ruột của nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký

Không chỉ là nhà giáo ưu tú, nhà văn nổi tiếng với nghị lực phi thường chiến thắng số phận, chuyện tình của thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký còn khiến nhiều người rơi lệ.
5

Clip Blacka, Sol7, Robe thi vòng casting Rap Việt mùa 2 như đi diễn gây sốt

Blacka, Sol7, Robe là 3 trong những rapper đáng chú ý vượt qua vòng casting Rap Việt mùa 2.

'Ai là triệu phú' ra câu hỏi gây bão mạng: 'Chị Dậu tên thật là gì?'

Người dân Việt Nam có mấy ai không biết nhân vật chị Dậu tác phẩm "Tắt đèn" của nhà văn Ngô Tất Tố. Nhưng liệu bạn có biết tên thật của chị Dậu (Dậu là tên chồng chị)?

Lạ lắm à nha - NSND Hồng Vân thẳng thắn nói Trường Giang: "Em làm MC kiểu gì vậy?"

Em làm MC cái kiểu gì vậy hả Trường Giang? Em phải có chính kiến của em chứ", NSND Hồng Vân bức xúc khi liên tiếp bị nghệ sĩ đàn em "lật mặt", chèn ép khi tham gia gameshow.

Như chưa hề có cuộc chia ly - Con gái nuôi 45 năm thất lạc của NSND Kim Cương chia sẻ cuộc sống hiện tại

Chị Ngọc Oanh - con gái nuôi NSND Kim Cương vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng anh chị khá lạc quan và vui vẻ, bằng lòng với cuộc sống hiện tại của mình.

Chân dung cuộc tình - Nhạc sĩ 'Bài thánh ca buồn': Chết lên chết xuống vì tình mới viết nhạc hay

Chết lên chết xuống vì tình thì viết nhạc mới hay” là lời chia sẻ của nhạc sĩ Nguyễn Vũ, tác giả bản nhạc nổi tiếng “Bài thánh ca buồn” .

Mẹ vợ chê con rể chạy xe ôm, 3 năm sau mới chấp nhận...

Sau chương trình, Thăng Long càng quyết tâm chăm chỉ làm việc để thay đổi cuộc sống của gia đình.

Những chương trình đặc sắc khởi chiếu từ 30 Tết trên TodayTV và You TV

Tết Nguyên Đán là dịp lễ được mong chờ nhưng với tình hình COVID-19 phức tạp hiện giờ, tốt nhất hãy cùng người thân, bạn bè thưởng thức những chương trình truyền hình tại nhà.

Xem gì trên VTV tết Tân Sửu?

Khán giả có thể gặp gỡ nghệ sĩ mà mình yêu thích qua loạt chương trình truyền hình hấp dẫn như: "Gặp nhau cuối năm - Táo quân", "Gala cười", "Gặp gỡ diễn viên truyền hình", "12 con giáp"…

"Táo" Chí Trung chia sẻ lý do nhiệt tình xin... Táo quân trở lại

Ở tuổi 60, trải qua những biến cố lớn, NSƯT Chí Trung nói muốn tìm sự an nhiên, sống cho chính bản thân mình. Cũng lần đầu tiên, anh chia sẻ lý do vì sao lại nhiệt tình xin… Táo quân trở lại!

Bên tách cà phê: Jamaica – sự quyến rũ của vùng nguyên liệu cà phê nơi cao nhất thế giới

Văn hóa - T.N.L - 20/04/2021 13:00
Vùng Caribbean được ví như lãnh địa thứ hai của ngành công nghiệp cà phê tại châu Mỹ, sau Brazil. Với khí hậu, thổ nhưỡng tuyệt vời, nơi đây đã sản sinh ra một loại cà phê tuyệt hảo bậc nhất thế giới – Cà phê Jamaica.

Đáp trả nhẹ nhàng tuyên bố chung về Đài Loan của Mỹ - Nhật, ông Tập Cận Bình toan tính gì?

Thế giới - Nhân Hoàng - 20/04/2021 12:30
Các cuộc đàm phán về khí hậu và kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng 7.2021 được đặt cao hơn trong danh sách ưu tiên của ông Tập Cận Bình.

Mourinho phá vỡ sự im lặng khi bị Tottenham sa thải với clip gây cười

Thể thao - Nhân Hoàng - 20/04/2021 12:00
Jose Mourinho lần đầu tiên lên tiếng kể từ khi bị sa thải khỏi vị trí HLV Tottenham.

Phụ huynh Hàn bức xúc khi búp bê tình dục bủa vây các trường học

Giải trí - Anh Tú - 20/04/2021 11:30
Việc mở cửa hàng trải nghiệm búp bê tình dục gần các trường học ở Seoul gần đây đang dấy lên tranh cãi về các đồ chơi tình dục có kích thước như người thật.

Chuộng phong cách gợi cảm, hot girl Sài Gòn khiến dân mạng thích mê

Giới trẻ - 20/04/2021 11:00
Đường cong bốc lửa trong những bộ ảnh sexy, gợi cảm của Bảo Yến khiến người đối diện khó lòng rời mắt khỏi.

Các nước ASEAN bắt đầu biết gác tranh chấp để đối phó với tham vọng của Trung Quốc trên Biển Đông

Thế giới - Anh Tú - 20/04/2021 10:30
Các nước ASEAN ven bờ Biển Đông vẫn tồn tại "sự khác biệt nội bộ" giữa họ và điều này làm giảm đoàn kết trong việc đương đầu với thế lực bên ngoài

Philippines vừa muốn điều chiến hạm tới Biển Đông vừa muốn làm bạn với Trung Quốc

Thế giới - Hoàng Vũ - 20/04/2021 10:21
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho biết ông chuẩn bị triển khai tàu chiến tới Biển Đông để “đưa ra yêu sách” về tài nguyên dầu mỏ và khoáng sản.

Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển sinh lớp 6 với chỉ tiêu 535 học sinh

Thời sự - Tú Viên - 20/04/2021 10:00
Chiều tối ngày 19.4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022, với chỉ tiêu tuyển 535 học sinh.

Bộ ảnh đẹp hút mắt của hot girl trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ

Giới trẻ - 20/04/2021 09:30
Sở hữu khuôn mặt khả ái, Lê Khánh Huyền không chỉ đẹp dịu dàng, ngọt ngào mà còn xuất hiện đằm thắm trong bộ ảnh mới.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của HĐBA LHQ

Thời sự - TTXVN - 20/04/2021 09:15
Ngày 19.4, trên cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 4/2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Phiên thảo luận mở Cấp cao của Hội đồng Bảo an về chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa Liên hợp quốc với các tổ chức khu vực nhằm thúc đẩy xây dựng lòng tin và đối thoại trong ngăn ngừa và giải quyết xung đột” dưới hình thức kết hợp giữa trực tuyến và trực tiếp tại Hà Nội. Một Thế Giới trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu tại Phiên thảo luận.

Úc chi hơn 700 tỉ giúp Việt Nam phân phối vắc xin COVID-19

Kinh tế - Tin và ảnh: Tuyết Nhung - 20/04/2021 09:00
Chương trình này nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vắc xin trên phạm vi toàn quốc.

Ông Putin vẫn dự hội nghị thượng đỉnh do Biden chủ trì dù quan hệ Nga–Mỹ căng thẳng

Thế giới - Nhân Hoàng - 20/04/2021 08:45
Điện Kremlin cho biết Tổng thống Vladimir Putin sẽ có bài phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu do ông Joe Biden chủ trì, bất chấp cuộc khủng hoảng sâu sắc trong quan hệ giữa Nga và Mỹ.

Sáng 20.4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới

Thời sự - PV - 20/04/2021 08:33
Bộ Y tế trong bản tin sáng 20.4 cho biết đã 12h trôi qua Việt Nam tạm thời không có thêm ca mắc COVID-19. Tổng số ca mắc hiện vẫn là 2.791 trường hợp.

Hội chứng FOMO: Nỗi sợ bỏ lỡ cuộc chơi và tại sao FOMO không phải lỗi của bạn?

Sách - 20/04/2021 08:30
Bạn đã bao giờ cảm thấy áp lực khi vô tình trông thấy những bức ảnh thú vị (được lựa chọn, xử lý màu chuẩn và cắt xén kỹ càng) mà bạn bè, người thân và những người nổi tiếng đăng trên mạng xã hội chưa?

Doanh nhân, người thành đạt làm gì ở tuổi 26?

Giới trẻ - 20/04/2021 08:00
Ở tuổi 30, chúng ta buồn bực vì tuổi 26 đã qua đi. Ở tuổi 50, chúng ta lại tiếc nuối sinh nhật tươi đẹp năm 30 tuổi. Ở tuổi 80, nếu không muốn hối tiếc khi ngẫm nghĩ lại những năm tháng tuổi trẻ của mình, hãy nỗ lực ngay từ ngày hôm nay!
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 20/04/2021