Cậu bé được mệnh danh thần đồng, 4 tuổi thông thạo tiếng Anh, 7 tuổi gây bão trên VTV ngày ấy - bây giờ ra sao?

02/02/2021 12:30
Cậu bé được mệnh danh thần đồng, 4 tuổi thông thạo tiếng Anh, 7 tuổi gây bão trên VTV ngày ấy - bây giờ ra sao?

Cậu bé được mệnh danh thần đồng, 4 tuổi thông thạo tiếng Anh, 7 tuổi gây bão trên VTV ngày ấy - bây giờ ra sao?

Thần đồng thông thạo ngoại ngữ từ năm 4 tuổi

Năm 2017, cậu bé Nguyễn Quang Bình (tên gọi khác là Bean) đã được mệnh danh "thần đồng" bởi trí nhớ và khả năng học ngoại ngữ siêu đỉnh.

Tài năng của Quang Bình được gia đình phát hiện khi cậu nhóc còn rất nhỏ. Khi chưa đầy 1 tuổi, Quang Bình đã bộc lộ được tài năng, nhanh nhạy với mọi thứ xung quanh hơn bạn bè đồng trang lứa.

Khi hơn 2 tuổi, Quang Bình đã có khả năng ghi nhớ mọi thứ từ màu sắc đến hình ảnh, những con số và chữ cái chỉ trong 2 tuần.

Đến năm 4 tuổi, Quang Bình đã nói thành thạo tiếng Anh và theo đuổi một vài ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, Tây Ban Nha... Thậm chí, bố từng phải cho cậu bé ngừng học 1 năm vì sợ bộ não phát triển quá mạnh, năng lượng quá lớn sẽ không kiểm soát được.

Cậu bé được mệnh danh thần đồng, 4 tuổi thông thạo tiếng Anh, 7 tuổi gây bão trên VTV ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Cậu bé thần đồng Nguyễn Quang Bình

 

Bên cạnh khả năng học ngoại ngữ, Quang Bình cũng thích tìm hiểu mọi thứ liên quan đến khoa học, địa lý, thiên văn học. Cậu bé có biệt tài xoay rubik trong vòng 1 phút 18 giây, thậm chí khi luyện tập thì chỉ mất 31 giây!

Nhờ tài năng của mình, Quang Bình từng tham gia rất nhiều cuộc thi trí tuệ trên truyền hình. Nhưng chỉ đến năm 2019, sau khi xuất hiện trên Siêu Trí Tuệ Việt Nam, cậu bé mới để lại dấu ấn mạnh mẽ.

Quang Bình khi đó đã trổ tài ghi nhớ 195 quốc huy trên màn hình, đồng thời định vị được chính xác vị trí trong không gian đa chiều.

Cậu bé được mệnh danh thần đồng, 4 tuổi thông thạo tiếng Anh, 7 tuổi gây bão trên VTV ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 2.

Quang Bình gây bão trong chương trình Siêu trí tuệ mùa 1

Áp lực của cha mẹ khi có con là thần đồng

Không chỉ phát triển về mặt trí tuệ, Quang Bình cũng tỏ ra chững chạc và hiểu chuyện hơn những người bạn đồng trang lứa. Cậu bé 7 tuổi tâm sự: "Với con, không cần bắt buộc phải thắng, mà chỉ cần vượt qua bản thân mình là được. Con không muốn xoáy vào nỗi đau của người khác vì nó bất lịch sự".

Có con được mệnh danh "thần đồng" là niềm tự hào với cha mẹ, nhưng đi cùng với nó, cũng là những khó khăn trong việc định hướng cho bé.

Bố Quang Bình từng tâm sự: "Mặc dù sinh ra có tố chất, nhưng nếu không định hướng đúng, không có phương pháp đồng hành cùng con thì dù có thông minh đến mấy cũng bị ảnh hưởng bởi trào lưu, mặt trái của xã hội..."

Cậu bé được mệnh danh thần đồng, 4 tuổi thông thạo tiếng Anh, 7 tuổi gây bão trên VTV ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 3.

Khả năng của Quang Bình nhờ công rất lớn từ sự định hướng của cha mẹ

 

Anh luôn tìm cách để cân bằng giữa việc học, và việc giữ gìn tuổi thơ cho bé Quang Bình. Nhờ vậy mà khi xuất hiện trong chương trình Siêu Trí Tuệ, người ta vẫn thấy được sự hồn nhiên ở cậu bé 7 tuổi.

Bố Quang Bình cho biết, lứa tuổi từ 3-6 tuổi thực sự rất quan trọng trong việc hình thành nhân tố và nhân cách của trẻ em: "Đây là thời điểm các bé rất nhạy bén ngôn ngữ, hình ảnh và các hoạt động xung quanh. Nên mình hi vọng các bậc phụ huynh có thể giành nhiều thời gian, định hướng con tiếp nhận thông tin ở lứa tuổi này là tốt và thích hợp nhất".

Và trên hết, dù cậu con trai có khả năng hơn người, nhưng gia đình Quang Bình chưa bao giờ đặt nặng áp lực phải thành công: "Mình và gia đình không đặt nặng mục tiêu quá cao sang, hay xa vời đối với bé. Con đường phía trước còn rất dài, còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Con phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Chỉ mong con luôn được sống đúng với lứa tuổi của mình, được mọi người yêu mến, luôn chiến thắng chính mình để học hỏi được nhiều hơn" - bố Quang Bình tâm sự.

Cậu bé được mệnh danh thần đồng, 4 tuổi thông thạo tiếng Anh, 7 tuổi gây bão trên VTV ngày ấy - bây giờ ra sao? - Ảnh 4.

Nhiều người trông đợi, cậu nhóc sẽ còn lập nên nhiều kì tích nữa trong tương lai

Tổng hợp

Trí thức trẻ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 30/05/2024