Cuộc sống sau khi quay về nước của thần đồng Đỗ Nhật Nam

11/12/2020 18:30
Cuộc sống sau khi quay về nước của thần đồng Đỗ Nhật Nam

Trở về nước được một thời gian, thần đồng Đỗ Nhật Nam đang có thời gian khá chill và vui vẻ bên gia đình.

Đỗ Nhật Nam là một trong những thần đồng đặc biệt bậc nhất khi không chỉ tài năng, mà còn dính một số lùm xùm liên quan đến phát ngôn của mình.

Có một thời gian, Đỗ Nhật Nam bị nhiều người e ngại khi phát biểu "Không nên đọc truyện tranh nhiều, mặc dù truyện tranh đôi lúc có tác dụng, nhưng cũng như mẹ em nói là con sâu đục khoét tâm hồn". Đáp lại hoài nghi của mọi người, Đỗ Nhật Nam ngày càng tài giỏi và giành học bổng du học Mỹ với hỗ trợ tài chính 71.900 USD/năm (khoảng 1,6 tỷ đồng).

Được biết, Đỗ Nhật Nam đã về nước một thời gian. Mẹ cậu mới đây cũng chia sẻ cuộc sống yên bình của nam sinh. Nhật Nam phụ mẹ sửa máy tính, thậm chí còn tâm lý đi mua loạt quần áo tặng mẹ.

Chị cũng cho biết vài tháng nữa khi dịch lắng xuống, Đỗ Nhật Nam sẽ quay trở lại Mỹ học tập. Và chị cũng muốn gửi gắm đôi điều đến cậu con trai thần đồng này.

 Cuộc sống sau khi quay về nước của thần đồng Đỗ Nhật Nam?  - Ảnh 1.

Đỗ Nhật Nam hiện tại đã quay trở về nước một thời gian

Nguyên văn dòng chia sẻ của mẹ Đỗ Nhật Nam như sau:

"Hôm qua đi làm về thì thấy cái màn hình máy tính cũ đã được thay bằng cái màn hình to đùng mà lại phun - hắt - đê. Ôi hóa ra hôm trước mình kêu với Nam là mẹ ngồi vào bàn máy thế là bị lóa, nên nó mua về thay cho mẹ.

Đợt này Nam vừa đi làm thêm, xong lại còn được nhà trường cho thêm tiền, thành ra suốt ngày khoe: "Mẹ ơi, em giàu ú ụ". Nhưng có bao tiền là mua đồ cho mẹ. Đi Sài Gòn ra thấy xách một túi nặng toàn quần áo mẹ thích trong đó có mấy cái y hệt nhau. Hỏi vì sao mua trùng bảo vì thấy cái size áo của mẹ, em mừng quá nên mua luôn. Thôi cũng được!

Để "cảm tạ" sự ân cần thương mẹ của Nam, mình hỏi: "Em thích ăn món gì nhất để mẹ nấu".

Nó ngẫm nghĩ rồi nói, mẹ nấu canh cua với cái rau gì mà rất đặc biệt ấy! À đó là canh cua rau dền rồi kinh giới thái nhỏ vào. Đây có lẽ là món ăn ít người biết. Mình cũng tình cờ đọc được rồi về nấu thử. Và thấy ngon một cách lạ lùng và quyến rũ.

Nam mê món này lắm. Nó thường chờ đợi đến lúc nồi canh nấu bốc hơi ngùn ngụt rồi mẹ lấy lá kinh giới thái nhỏ vào. Nó sẽ hít hà, múc ra bát và húp ngon lành cả một bát to.

Tự nhiên nhìn con mà thấy lòng rưng rưng quá. Và mình nhận ra một trong những điều khiến người ta không thể rời xa cố hương, đó chính là ẩm thực. Và đôi khi người ta cứ luyến quyến mãi với ai đó cũng vì một món ăn do người ấy nấu.

Ngẫm lại mới thấy có những thứ dù có hiện đại đến đâu, nhưng không thay thế được điều kỳ diệu của dân gian. Chỉ món cá kho dân dã ấy thôi nhưng không phải niêu ấy, cá ấy, nước ấy, tương ấy, riềng ấy, rơm ấy... thì vẫn chỉ là giông giống mà thôi.

Một vài tháng nữa khi dịch xuống, Nam sẽ quay lại trường, quay lại cuộc sống đời sinh viên đầy náo nức.

Mình lại ngơ ngác nhớ vào mỗi khi đêm chiều lên nhưng mình tin, trong hành trang của con vẫn luôn có những ký ức về món canh "lạ lùng" để con hiểu, có những món quà bất ngờ từ đời sống mà chúng ta chỉ cần cúi xuống mặt đất, dưới chân mình là nhận ra.

Nghĩ đến đây, tự nhiên thấy cái màn hình máy tính mới mà lại nhòa quá thể. Nam à..."

 Cuộc sống sau khi quay về nước của thần đồng Đỗ Nhật Nam?  - Ảnh 2.

Qua mẩu chuyện của mẹ, có thể thấy Nhật Nam ngày càng trưởng thành và sống rất tình cảm với gia đình

Đọc những dòng tâm sự của mẹ Nhật Nam, ai cũng mừng thầm vì bỏ mặc những điều tiếng, thần đồng năm nào vẫn sống tốt và sống tình cảm với mọi người. Nhật Nam vẫn là chính mình, không để bản thân sa vào những thói xấu, thay vào đó sống khép mình và kín tiếng với truyền thông.

Bên dưới bài viết, rất nhiều bình luận đã được gửi đến thần đồng Đỗ Nhật Nam và mẹ:

- "Cảm động quá chị. Nhật Nam sau nhiều năm ngày càng tình cảm và chững chạc chị nhỉ, ra dáng thanh niên trong nhà quá. Con đi xa bao lần, mẹ nao lòng thế đấy", bạn G.L bình luận.

- "Đọc mà thấy 2 mẹ con sống yên bình ghê. Mấy tháng nữa Nam đi thì cha mẹ ở nhà nhớ cậu lắm đây. Cũng cảm ơn chị đã chia sẻ những tình cảm với món ăn dân dã, gần gũi không thể nào quên", bạn P.D chia sẻ.

Đỗ Nhật Nam từng giành học bổng của Cựu tổng thống Barack Obama dành cho những học sinh xuất sắc có điểm số toàn là A, có hoạt động lãnh đạo trong trường

Ảnh: Internet, FBNV

Pháp luật và bạn đọc ân


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 25/07/2024