Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Có hai điều này, sức mạnh người lính sẽ nhân lên gấp nhiều lần!

29/06/2019 12:01
Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: Có hai điều này, sức mạnh người lính sẽ nhân lên gấp nhiều lần!

Đối với người lính, tinh thần chiến binh không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, ngày đêm phải canh giữ biển đảo là rất quan trọng..."

Mang theo khát vọng lớn muốn chuyên chở tri thức và khơi dậy tinh thần khởi nghiệp kiến quốc, "con thuyền" Hành trình Từ Trái Tim tiếp tục rẽ sóng đến với huyện đảo Phú Quốc. Trong ngày 27.6, đoàn đã có buổi giao lưu đầy ý nghĩa tại Nhà văn hóa Hải quân Vùng 5 cùng các vị khách mời là Hoa hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Kỳ Duyên, Á hậu Hoàng My, Á khôi Giao Linh, ca sĩ Hoàng Thùy Linh, Chủ nhiệm Hải quân Vùng 5 - Đại tá Nguyễn Đức Cầu.

Trò chuyện tại buổi giao lưu cũng như trả lời riêng câu hỏi của PV Trí Thức Trẻ, các vị khách mời đã có nhiều chia sẻ rất thú vị về vấn đề đánh thức lòng tự hào dân tộc cũng như ý nghĩa của những cuốn sách đối với người lính nơi đảo xa.

Khơi dậy lòng yêu nước: "Âm nhạc dù có sức ảnh hưởng nhưng là chưa đủ"

Những ngày gần đây, ca khúc "Để Mị nói cho mà nghe" của Hoàng Thùy Linh đang gây được tiếng vang lớn vì hướng về những giá trị văn hóa truyền thống. Từ lời ca đến bối cảnh MV đều làm mọi người nhớ đến các tác phẩm văn học kinh điển từng xuất hiện trong SGK thời phổ thông.

Đây cũng không phải lần đầu Hoàng Thùy Linh thổi hồn yếu tố văn hóa truyền thống vào sản phẩm âm nhạc. Chia sẻ về điều này cùng PV, Thùy Linh khẳng định, văn hoá Việt Nam có rất nhiều điều hay mà đôi khi nhiều người trẻ đang tạm quên đi hoặc chưa biết.

"Linh luôn nghĩ, nếu muốn đi xa thì phải có hiểu biết sâu sắc về văn hóa nơi mình sinh ra. Đó cũng là lý do vì sao trong tất cả các dự án âm nhạc, Linh đều muốn tìm hiểu, đưa văn hóa đến gần hơn với đại chúng, đặc biệt là các bạn trẻ".

Theo nữ ca sĩ, tình yêu nước tuy là thứ tồn tại sẵn trong lòng mỗi người nhưng vẫn cần phải được khơi gợi, đánh thức. Âm nhạc dù có sức ảnh hưởng nhưng nếu chỉ dựa vào điều này thôi thì chưa đủ. Vì thế, Thùy Linh rất cảm phục ý tưởng tặng sách đến người dân khắp cả nước, từ nơi biên cương đến hải đảo xa xôi của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

"Sách giúp chúng ta có thêm kiến thức, biết nhiều thông tin và khơi dậy lòng yêu nước mạnh mẽ, sâu sắc hơn".

Theo Hoàng Thùy Linh, muốn dự đoán tương lai một đất nước có thể phát triển tốt hay không, kinh tế có bền vững hay không thì phải nhìn vào yếu tố giáo dục. "Linh rất cảm ơn Trung Nguyên đã nghĩ xa cho tương lai đất nước 10 năm, 20 năm, thậm chí là 50 năm sau".

Nữ ca sĩ trẻ cũng tâm sự từng đi biểu diễn, du lịch hải đảo khá nhiều lần. Mỗi chuyến đi đều đem đến cho Thùy Linh nhiều trải nghiệm khác nhau nhưng lần nào, cô cũng trăn trở về cuộc sống còn nhiều khó khăn, thiếu thốn của người dân.

"Đối với nhiều người, đọc sách là một điều gì đó khá xa xỉ, đâu phải muốn đọc sách gì cũng có. Thế nên chiến dịch của Trung Nguyên thực sự rất ý nghĩa về cả vật chất lẫn tinh thần".

Đánh thức tinh thần khởi nghiệp trong lòng mỗi người lính

Trong Hành trình đến với vùng biển đảo của Tập đoàn Trung Nguyên, Á hậu Hoàng My là người đồng hành xa nhất và lâu nhất. Cô không chỉ cùng đoàn ăn ngủ trên tàu Hải Quân đến các đảo Quan Lạn, Cô Tô, Ngọc Vừng mà còn bay vào Phú Quốc, có mặt tại Vùng 5 Hải quân để giao lưu cùng các chiến sĩ.

Chia sẻ về chuyến đi này, Hoàng My nói rằng cô cảm thấy mình rất may mắn. "Bởi vì có ra đảo mới biết các chiến sĩ vừa phải làm nhiệm vụ lớn vừa phải chịu nhiều khó khăn vất vả đến nhường nào. Hoàng My thực sự muốn nói lời cảm ơn rất sâu sắc đến những người lính Hải quân và khi đến đây, My không mong gì hơn ngoài việc thăm hỏi động viên, cùng Trung Nguyên trao gửi những cuốn sách hay với mong muốn mỗi người lính sau khi xuất ngũ đều có thể bắt đầu khởi nghiệp".

Nói về tinh thần khởi nghiệp của người lính, Hoàng My chia sẻ câu chuyện cô từng trải nghiệm ở đất nước Israel. Với diện tích nhỏ bé, dân số ít và liên tục chịu áp lực chiến sự từ các thế lực thù địch, mỗi người dân Israel đều là một người lính. Họ trưởng thành trong quân đội - trường Đại học lớn, uy tín nhất cả nước.

"Trong các lĩnh vực thì Không quân và Hải quân là tuyển chọn gắt gao nhất. Vì thế khi nghĩ tới lính Hải quân, My thấy đó đều là những tài năng rất lớn".

Người Israel tập trung trong quân đội và được huấn luyện, tập luyện rất nhiều về công nghệ. Ở đó, người lính vừa học hỏi, vừa trải nghiệm thực tế, tiếp xúc và đối mặt với tất cả các tình huống đang xảy ra ở đất nước Israel. Họ rất vui tính và luôn coi khó khăn là thử thách buộc phải vượt qua. Trước tất cả các tình huống, người dân và cũng là người lính ở đất nước này luôn có cách giải quyết đầy sáng tạo.

"Trong bộ sách của Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên gửi tặng mọi người có cuốn Quốc gia khởi nghiệp. Ở cuốn sách đó có những câu chuyện rất hay mà My nghĩ rằng khi các anh em chiến sĩ đọc thì sẽ cảm nhận được năng lượng của những người lính Israel. My rất mong những cuốn sách như thế có thể truyền cảm hứng tích cực đến mọi người, nhất là những ai đang khoác màu áo lính Hải quân".

Là người từng giành danh hiệu trong cuộc thi nhan sắc, Á khôi Giao Linh lại quyết định nhập ngũ. Để có sức lực dẻo dai khi theo đuổi lĩnh vực được đánh giá là vất vả với phụ nữ, ngoài việc luyện tập, Giao Linh đọc rất nhiều sách. "Bởi như ông bà ta vẫn nói, văn ôn võ luyện thì mới thành tài"

Á khôi cũng tâm sự, trong 5 cuốn mà Tập đoàn Trung Nguyên đang trao tặng đến mọi người, cô đặc biệt ấn tượng với cuốn Không bao giờ thất bại tất cả là thử thách và cũng cho đó là cuốn rất phù hợp với các đồng chí đồng đội của mình.

"Đối với người lính, tinh thần chiến binh không bao giờ bỏ cuộc, không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng, ngày đêm phải canh giữ biển đảo là rất quan trọng. Linh hy vọng, cuốn sách này sẽ truyền cho người lính tinh thần đó".

Văn ôn võ luyện

Nói về vai trò của tinh thần, ca sĩ Hoàng Thùy Linh cũng tâm sự, bố mẹ cô khi xưa từng công tác ở trong đoàn văn công, thời chiến thì thường ra chiến trường phục vụ văn nghệ cho các anh em chiến sĩ. Vì thế sau này khi lớn lên, Linh luôn cảm nhận mình may mắn vì được bố mẹ truyền lại tinh thần của người chiến sĩ - một tinh thần thép sẵn sàng đối diện với khó khăn, giông bão của cuộc đời.

Tất nhiên việc thừa hưởng cũng chỉ là một phần. Để có được tinh thần tốt, mỗi người đều phải trải qua quá trình rèn luyện nghiêm túc. Đối với Hoàng Thùy Linh, những cuốn sách đã giúp cô rất nhiều. "Trong những lúc khó khăn nhất của cuộc đời thì Linh đều đọc sách".

Sách giúp cô tìm ra lối thoát trong tư tưởng. Việc đọc sách đúng lúc như một chiếc chìa khóa mở ra cánh cửa mới. Cô thường ghi lại những câu nói hay để sau này, mỗi khi gặp khó khăn, thất bại lại đem ra đọc lại. Nguồn tri thức ấy đã rọi sáng con đường Linh đang đi, giúp cô đưa ra quyết định phù hợp và chính những sự lựa chọn ấy đã tạo nên số phận.

Với trải nghiệm ấy, Hoàng Thùy Linh cũng tin rằng, những người lính nơi đảo xa nếu có nhiều tri thức thì sẽ luôn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất. "Và nếu vừa rèn luyện thể chất, vừa đọc sách để mài giũa tinh thần thì sức mạnh người lính sẽ nhân lên gấp nhiều lần, đất nước ngày càng vững vàng hơn".

Cùng bàn về vai trò của yếu tố tinh thần, Đại tá Nguyễn Đức Cầu cũng cho rằng, trong 2 yếu tố thể chất và tinh thần thì sức mạnh tinh thần đóng vai trò quan trọng hơn. Ông cũng cho rằng, sách chính là một trong những nguồn động lực tạo nên sức mạnh tinh thần, bản lĩnh thép để người lĩnh vững tay lái tàu, chắc tay súng khi tham gia bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Nói về vai trò của người lính Hải quân, Hoa hậu Kỳ Duyên cũng cho rằng họ đang gánh vác trọng trách rất cao cả. "Đất nước muốn phát triển mạnh thì đầu tiên phải hòa bình, có sự bảo vệ chặt chẽ ở vùng biên giới hải đảo. Vì thế, Kỳ Duyên rất mong mọi người có đủ sức khỏe để có tinh thần thép, chắc tay súng, vững tay lái bảo vệ vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc".

Thấu hiểu trách nhiệm lớn lao và sự khó khăn gian khổ của người lính nơi đảo xa, Hoa hậu Tiểu Vy cũng mong rằng những cuốn sách mà cô cùng các khách mời đại diện thay Trung Nguyên gửi tặng sẽ là món quà tinh thần đóng vai trò động viên, giúp người lính đảo yên tâm công tác.

Sau chương trình giao lưu cùng các chiến sĩ tại Vùng 5 Hải quân, Hoa hậu Tiểu Vy và Á hậu Hoàng My lên tàu, cùng Hành trình Từ Từ Trái Tim di chuyển tới đảo Thổ Chu.

Hành trình Từ Trái Tim sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động ý nghĩa tại hòn đảo này trước khi tiếp tục di chuyển tới các địa điểm khác trong cung đường biển Tây Nam Bộ.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Quiet Silver: Khi mái tóc bạc trở thành tuyên ngôn của vẻ đẹp trung niên

Có một thời, sợi tóc bạc đầu tiên luôn là tín hiệu khiến nhiều phụ nữ vội vàng đặt lịch nhuộm tóc. Mái tóc đen bóng được xem như cách giữ gìn vẻ trẻ trung, còn tóc bạc thường bị gắn với sự già nua và xuống sắc. Thế nhưng vài năm trở lại đây, quan niệm ấy đang thay đổi nhanh chóng.
2

Thần đồng 15 tuổi đỗ đại học, trở thành thiên tài thi ca nhưng cuộc đời khép lại ở tuổi 25

Cuộc đời của một trong những nhà thơ tài hoa nhưng đoản mệnh nhất Trung Quốc hiện đại vẫn còn để lại nhiều suy ngẫm cho đến tận ngày nay.
3

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung miễn tác quyền trong 7 trường hợp, người sử dụng không cần xin phép

Nhạc sĩ cho biết sẵn sàng cho phép sử dụng và miễn tác quyền đối với nhiều hoạt động giáo dục, cộng đồng, tôn giáo hay mục đích cá nhân không tạo ra doanh thu. Thậm chí, với những trường hợp nằm trong danh sách này, mọi người không cần mất công nhắn tin xin phép anh trước khi sử dụng các ca khúc.
4

81% người Hàn tuổi 20 sống cùng gia đình, trào lưu "nghiện mẹ" bùng nổ

Thay vì dành thời gian cho bạn bè hay người yêu, nhiều lao động trẻ Hàn Quốc chọn ở bên mẹ. Đằng sau đó là áp lực kinh tế và sự thay đổi trong quan niệm về các mối quan hệ.
5

Trải nghiệm nghe 365 album nhạc trong 365 ngày và sự trỗi dậy khỏi thuật toán của cộng đồng yêu nhạc

Giữa làn sóng bội thực âm nhạc trên các nền tảng trực tuyến, ngày càng nhiều người nghe quyết định từ bỏ sự tiện lợi của thuật toán để quay về với lối thưởng thức chủ động và giàu tính kết nối hơn.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh: ‘Hành trình từ Trái tim - Đọc sách quý như chìa khóa mở thành công’

Ngày 27.6, “Hành trình từ Trái tim cho 30 triệu Thanh Niên Việt” Vùng biển đảo do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng đã đến với các chiến sĩ Bộ Tư Lệnh Vùng 5 Hải Quân thuộc huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), một nơi được mệnh danh là Đảo Ngọc của Việt Nam.

Phía sau bức ảnh cậu bé học bài trên vỉa hè cạnh chợ Bến Thành Sài Gòn

Những ngày này, gần một triệu sĩ tử trên cả nước tất bật với kỳ thi quan trọng của đời mình, thì đâu đó ở một góc nhỏ Sài Gòn có một cậu nhóc vẫn cần mẫn với những giấc mơ con chữ của mình, lặng lẽ như đêm thị thành.

Nhà giáo dục nổi tiếng, nhà văn Phạm Toàn - Châu Diên qua đời

Dịch giả Phạm Tuấn, người thân của cụ Phạm Toàn vừa cho biết cụ qua đời vào hồi 6 giờ 42 sáng nay 26.6, tại nhà riêng, hưởng thọ 88 tuổi.

BTV Diệp Chi xúc động kể về hành trình gặp lại con của người mẹ ung thư giai đoạn cuối

Sau khi “Điều ước thứ 7” về hành trình gặp lại đứa con bé bóng của chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi) - người mẹ bị ung thư sẵn sàng đối mặt với cái chết để giữ lại mạng sống cho con phát sóng, BTV Diệp Chi đã tiết lộ câu chuyện hậu trường đầy xúc động.

Khởi động chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 năm 2019

Sáng 23.6, hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên lực lượng vũ trang TP.HCM đã khởi động ngày đầu tiên của Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh lần thứ 13 năm 2019 do Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

'Sau SGK, bộ sách do Trung Nguyên trao tặng chính là thứ mà thanh niên nào cũng cần có'

"Những gì anh Vũ đang làm rất đáng quý trọng. Nếu như 30 triệu thanh niên Việt ai cũng đọc sách thì đó là sự thay đổi rất to lớn", ca sĩ Mỹ Linh nói.

10 biểu hiện của một kẻ bất tài, không có tiền đồ

Sở dĩ có người thua cuộc phần lớn là do một số thói quen xấu và cách suy nghĩ khiến họ trở nên tầm thường. Dưới đây là 10 biểu hiện hàng đầu của những người không có tiền đồ.

Hành trình Từ trái tim tạm kết thúc chặng 1 tại vùng biển đảo Bắc Bộ với nhiều ý nghĩa

Từ ngày 16 đến 20.6 chặng 1 của Hành trình từ trái tim đến với vùng biển đảo vịnh Bắc Bộ tạm kết thúc với nhiều ý nghĩa lớn lao khi hàng ngàn cuốn sách quý đã được trao tặng tận tay đồng bào chiến sĩ trên các cụm đảo của vùng biển này.

Thần đồng 15 tuổi đỗ đại học, trở thành thiên tài thi ca nhưng cuộc đời khép lại ở tuổi 25

Phong cách sống - Thiên An - 15/08/2026 10:00
Cuộc đời của một trong những nhà thơ tài hoa nhưng đoản mệnh nhất Trung Quốc hiện đại vẫn còn để lại nhiều suy ngẫm cho đến tận ngày nay.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Đứa con liệt sanh

Từ sách - Phim - FN - 15/08/2026 09:00
Bây giờ đến dạng con thứ ba. Nếu cha mẹ tu hành, làm thiện, làm lành mà đứa con lại không thiện, không lành thì đứa con đó, đức Phật gọi là liệt sanh.

Vấn đề với cách tiếp cận Agile

Blog GS John VU - GS John Vu - 14/08/2026 11:00
Một người phát triển phần mềm hỏi tôi: “Người quản lí của tôi nói rằng hoạt động chính của Agile chỉ là viết mã và kiểm thử. Bạn không cần tài liệu cho nên chúng tôi có thể hoàn thanh nhanh và đó là lí do tại sao cái tên “Agile – mau lẹ” tới. Điều đó có đúng không?”

Tâm lý học: Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ

Suy ngẫm - Tr. Quang - 14/08/2026 10:00
Tài sản quý giá nhất của người phụ nữ không bao giờ là tuổi trẻ hay sắc đẹp, mà chính là hai khả năng tưởng chừng như trái ngược nhau này. 

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung miễn tác quyền trong 7 trường hợp, người sử dụng không cần xin phép

Phong cách sống - Minh Ngọc - 14/08/2026 09:00
Nhạc sĩ cho biết sẵn sàng cho phép sử dụng và miễn tác quyền đối với nhiều hoạt động giáo dục, cộng đồng, tôn giáo hay mục đích cá nhân không tạo ra doanh thu. Thậm chí, với những trường hợp nằm trong danh sách này, mọi người không cần mất công nhắn tin xin phép anh trước khi sử dụng các ca khúc.

Chia sẻ từ trái tim - Mùa Vu Lan: Những đứa con tùy sanh

Từ sách - Phim - FN - 14/08/2026 08:00
Hồi nhỏ Pháp Hòa có một thú chơi mà nhiều người không thích: Pháp Hòa đi tìm con gián, con dế, con thằn lằn, v.v…, con nào chết, Pháp Hòa làm đám tang cho nó đàng hoàng.

Lời khuyên về giáo dục

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/08/2026 11:00
Theo một nghiên cứu toàn cầu mới, năm nay các công ti sẽ thuê nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học hơn năm ngoái nhưng chỉ với những bằng cấp nào đó. Khoa học máy tính, kĩ nghệ phần mềm, y học và chăm sóc sức khoẻ là NÓNG.

Tôi dùng ChatGPT thay cho 12 ứng dụng trên điện thoại và cái kết bất ngờ

Kỹ năng - Quốc Vinh - 13/08/2026 10:00
ChatGPT có thể thay thế được các ứng dụng trên điện thoại như báo thức, máy tính hay thời tiết hay không?

Nam sinh từng cõng mẹ tâm thần đi học ĐH, từ chối mức lương 2 tỷ để về núi dạy học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 13/08/2026 09:00
Năm 2008, hình ảnh một tân sinh viên Trung Quốc tay xách hành lý, tay dắt theo người mẹ mắc bệnh tâm thần đến nhập học từng khiến hàng triệu người xúc động.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS