Bộ sách thiếu nhi - Những cuốn sách hay giúp con khám phá thế giới diệu kỳ

Quìn02/06/2024 08:00
Bộ sách thiếu nhi - Những cuốn sách hay giúp con khám phá thế giới diệu kỳ

Những cuốn sách hay không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn của những bạn nhỏ mà còn giúp các em hiểu thêm về thế giới xung quanh.

Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi năm nay, First News - Trí Việt đặc biệt tuyển chọn và giới thiệu bốn bộ sách thiếu nhi hay nhất như một gợi ý cho các bậc phụ huynh có thể làm quà tặng cho các em nhỏ. Mỗi trang sách sẽ mở ra một chuyến phiêu lưu mới giúp các em khám phá bản thân và thế giới xung quanh.

Khác biệt thật là tuyệt

Trên Trái Đất có hơn tám tỷ người, nhưng mỗi người, mỗi đứa trẻ là một cá thể duy nhất với những nét độc đáo của riêng mình. Điều quan trọng mà các bậc phụ huynh nên làm là giúp các bé học cách trân trọng sự khác biệt của bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Bộ sách “Khác biệt thật là tuyệt” với 5 tập sách nhỏ: “Tắc kè hoa Conker”, “Tắc kè hoa Conker và cái bẫy khỉ”, “Voi con học leo cây”, “Bé Kiwi mũi kỳ lân” và “Bài ca của khủng long Bronty” - sẽ dẫn dắt các bé đi vào hành trình khám phá giá trị của bản thân cùng các bạn động vật nhỏ trong khu rừng rộng lớn.

Ở đó có chú voi con Hetty chẳng biết leo cây nhưng sẵn sàng xông pha để bảo vệ khu rừng của mình. Có chú khủng long Bronty bé nhỏ chẳng biết gầm gừ nhưng có thể cất lên những thanh âm đẹp đẽ. Có bạn tắc kè hoa Conker không thể đổi màu như tổ tiên của mình nhưng luôn quan tâm và giúp đỡ mọi người. Có bé Kiwi mũi kỳ lân say mê học hỏi và biết trân quý sự khác biệt của chính mình.

Qua mỗi chuyến phiêu lưu cùng các bạn động vật, các em sẽ nhận ra mỗi người đều ẩn chứa những ưu điểm và khuyết điểm riêng, không ai là hoàn hảo về mọi mặt. Chính sự không hoàn hảo đó mới khiến cho thế giới trở nên đa dạng và đầy màu sắc.

Bộ sách “Khác biệt thật là tuyệt” chính là lời nhắc nhở chân thành đến các bậc phụ huynh hãy dành thời gian lắng nghe con trẻ nhiều hơn và trân trọng sự độc đáo của các con. Mỗi đứa trẻ đều là một bông hoa khác biệt. Khi cha mẹ tôn trọng sự khác biệt của con cái, dạy con chấp nhận sự độc đáo của bản thân và của người khác thì chắc chắn rằng các em sẽ mang trong mình một trái tim yêu thương và bản lĩnh để vững tin bước vào đời.

Thế giới diệu kỳ

Nếu những chuyến phiêu lưu trong bộ sách “Khác biệt thật là tuyệt” chưa đủ thỏa mãn tính hiếu kỳ của các em nhỏ thì bộ sách “Thế giới diệu kỳ” sẽ dẫn dắt các em đi vào thế giới giả tưởng diệu kỳ và gặp những sinh vật huyền bí. Bộ sách gồm 5 tập truyện nhỏ: “Một tuần với các bạn thú dễ thương”,“Bí mật của rừng”, “Balthazar”, “Cerise trong vũ trụ”, “Missy Í Ẹ” - sẽ khuấy động óc sáng tạo, sự tò mò và tình yêu của các em nhỏ dành cho vạn vật quanh mình.

Ở đó, các bạn sẽ được “trải nghiệm” một tuần đi học, vẽ tranh, tập thể thao cùng các bạn Gấu Trúc, Khỉ, Hươu Cao Cổ… Sẽ được đi dạo cùng bạn Lily trong khu rừng nhỏ và lắng nghe những lời thì thầm từ cây sồi già cổ thụ. Sẽ bước vào thế giới bóng đêm huyền bí cùng Balthazar hay bay vào vũ trụ cùng Cerise, thậm chí là lạc chân đến thế giới phù thuỷ diệu kỳ của Missy.

Với những nét vẽ lung linh, đầy màu sắc, bộ sách không chỉ giúp các em thêm yêu thương thiên nhiên và vạn vật, mà còn nhắc nhở các em phải giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, chăm chỉ học tập, cũng như là học cách giúp đỡ người khác.

Hiểu về sự sống

Với đôi mắt tò mò của trẻ thơ, các bạn nhỏ không chỉ thích đắm mình trong thế giới tưởng tượng mà còn muốn khám phá về mọi thứ xung quanh mình. Chắc hẳn đã có không ít lần các em đặt ra những câu hỏi như “Con sinh ra từ đâu?”, “Vì sao con lớn lên?”, “Vì sao con lại giống bố mẹ?”, “Vì sao ông bà không ở bên chúng ta mãi mãi”... Nhưng không phải phụ huynh nào cũng có đủ thì giờ và sự kiên nhẫn để trả lời các em.

Hiểu được điều này, tác giả Ryota Hosoya – một bác sĩ với lòng yêu trẻ nhiệt thành và kinh nghiệm làm việc lâu năm tại bệnh viện Quốc tế St Luke - đã thực hiện bộ sách “Hiểu về sự sống” để giải thích một cách tường tận cho các em về cơ chế vận hành của cuộc sống.

Trong “Sự sống bắt đầu từ đâu?”, tác giả sẽ kể cho các bạn nhỏ nghe về quá trình ra đời của chính mình, cũng như lý giải cho các em về sự di truyền của các thế hệ. Từ đây, tác giả tiếp tục dẫn dắt trẻ tìm hiểu về lịch sử nguồn gốc của tổ tiên loài người và dòng chảy của sự sống.

Nhưng sự sống có bắt đầu thì cũng sẽ có kết thúc. Mỗi loài đều có thời gian nhất định để sống. Tập sách “Sự sống khi nào kết thúc?” sẽ giúp các em hiểu về vòng đời của con người và nhiều loài sinh vật khác như mèo, dê, chó, gà… Và vì sự sống sẽ có một ngày kết thúc cho nên sự sống cần được bảo vệ và quý trọng. Tập sách “Sự sống vì sao quý giá?” sẽ cho các em nhỏ biết về tầm quan trọng của sự sống trên thế giới này. Từ đó, các em sẽ học được cách trân trọng cuộc sống của bản thân và người khác, đồng thời ý thức hơn về bảo vệ môi trường và các loài động – thực vật có nguy cơ tuyệt chủng.

Điều hấp dẫn của bộ sách “Hiểu về sự sống” là thay vì đưa sẵn cho trẻ những câu trả lời, bác sĩ Hosoya sẽ gợi mở và dẫn dắt trẻ du hành vào thế giới kiến thức. Ở đó, các em được khám phá vùng đất của những tế bào cấu thành cơ thể người, được trở về thời tiền sử tìm hiểu những vụ đại tuyệt chủng và nhận ra rằng có những “sợi dây” ADN kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau… 

Những bí mật con muốn biết

Có nhiều bậc cha mẹ tỏ ra lúng túng khi được các em nhỏ đặt những câu hỏi liên quan đến giới tính và tình dục như “Con sinh ra từ đâu?”, “Em bé được tạo ra như thế nào?”, “Quan hệ tình dục là gì?... Một số người sẽ lảng tránh, đưa ra một đáp án vòng vo vì thấy nhạy cảm. Số khác thì quan niệm không nên đề cập vấn đề này với con trẻ vì sợ “vẽ đường cho hươu chạy”.

Tuy nhiên, giáo dục giới tính cho trẻ nhỏ nên được các bậc cha mẹ chú trọng. Bởi vì công nghệ thông tin hiện nay đã quá phổ biến, nếu cha mẹ cứ mãi né tránh những câu hỏi nhạy cảm của con cái thì chính họ cũng đang đẩy con lại gần những nguồn thông tin không chính thống và thiếu kiểm soát.

Bộ sách "Những bí mật con muốn biết" là tài liệu khoa học trực quan về giáo dục giới tính cho các em nhỏ. Bộ sách gồm ba tập, tương đương với ba giai đoạn khác nhau của trẻ, sẽ giải đáp cho các em những thắc mắc về giới tính: từ cấu tạo cơ thể người, sự hình thành của một thai nhi, cách một em bé được sinh ra, cho đến vấn đề quan hệ tình dục, tình dục an toàn, cảnh báo về lạm dụng tình dục…

Với bộ cẩm nang giáo dục giới tính này, cha mẹ có thể linh động cân nhắc đâu là thời điểm phù hợp để con tiếp cận. Đồng thời, trong khi đọc, phụ huynh cũng nên hướng dẫn và trò chuyện với con mình một cách cởi mở, thành thật. Bởi nếu được trang bị đầy đủ kiến thức, các em sẽ hiểu và yêu thương cơ thể mình, từ đó biết cách bảo vệ bản thân khỏi nguy cơ bị lạm dụng tình dục, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục...

Tin rằng bốn bộ sách: “Khác biệt thật là tuyệt”, “Thế giới diệu kỳ”, “Hiểu về sự sống”, “Những bí mật con muốn biết” sẽ phần nào giúp các bạn nhỏ khám phá nhiều điều thú vị về thế giới diệu kỳ xung quanh mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Hồi ký: Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa

Trong cuốn hồi ký “Lòng tôi nhẹ khi mẹ rời xa” (I’m Glad My Mom Died), diễn viên Jennette McCurdy đã miêu tả mối quan hệ độc hại giữa cô và người mẹ Debra – một người phụ nữ ái kỷ, độc đoán, thích thao túng và ám ảnh tích trữ.
2

‘Hạnh phúc mỗi ngày’ - 365 trích dẫn hay cho từng ngày khai mở

Cuộc sống hiện đại luôn ngập tràn thách thức, căng thẳng và hối hả. Giữa bối cảnh đó, mỗi người cần chủ động thêm vào đời sống của mình những khoảng dừng tĩnh lặng bên cạnh những câu nói “thiền” đầy cảm thông và tỉnh thức.

Chuyến xe buýt đổi đời - 10 quy tắc giúp bạn xây dựng nguồn năng lượng tích cực

Từ kinh nghiệm của bản thân cũng như những người xung quanh, tác giả Jon Gordon đã tìm ra mười quy tắc giúp mọi người xây dựng nguồn năng lượng tích cực.

Thánh kinh marketing

Bí thuật chốt đơn dân sale cần biết. Tiến sĩ Yaniv Zaid mang đến cho cho bạn mười quy tắc vàng trong marketing, thương thuyết và bán hàng, những điều bạn cần phải biết trong thế kỷ 21.

Bộ sách Vòng tay của mẹ - Thêm yêu thương người phụ nữ đã sinh thành, nuôi dưỡng mình

Trên đời này, có một người phụ nữ đã vì chúng ta mà chấp nhận trải qua cơn đau tương đương với việc bị bẻ gãy hai mươi chiếc xương sườn. Người đó là mẹ.

Chân dung những điệp viên hoàn hảo

Vì tính chất bí mật của hoạt động tình báo mà các nhà tình báo Việt Nam ngay cả khi đã hoàn thành nhiệm vụ và về hưu thì phần lớn họ vẫn chọn một cuộc sống hết sức thầm lặng, thậm chí không muốn tiết lộ bất cứ điều gì về nghiệp vụ của mình.

Sài Gòn một thuở - “Dân Ông Tạ đó!” tập 1: Sẽ thấy yêu thêm Sài Gòn

Sài Gòn từ thuở sơ khai vốn là vùng đất mà dân tứ xứ khắp nơi quy tụ về. Mỗi nhóm người đến đây lại đem theo văn hóa, giọng nói của họ và biến Sài Gòn thành một khu vườn muôn màu muôn vẻ.

Người đàn bà trong tôi - Britney Spears

​​​​​​​Khám phá bức chân dung đa tầng đằng sau sân khấu của ‘công chúa nhạc pop’ Britney Spears.

Khám phá bức chân dung đa tầng đằng sau sân khấu của ‘công chúa nhạc pop’ Britney Spears

Trong quyển hồi ký chân thành và sâu sắc “Người đàn bà trong tôi” (tựa gốc: The Woman in Me), nữ ca sĩ nhạc pop Britney Spears mang đến một câu chuyện chưa từng được công bố trong bất kỳ bài báo nào.

5 cuốn sách giúp bạn nhanh hái quả ngọt nghề ‘content creator’

Trong báo cáo của Google về những xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất năm qua tại Việt Nam, có một từ khoá mới toanh lọt vào danh sách: “Cách làm affiliate TikTok”.

Câu chuyện CMMI

Blog GS John VU - GS John Vu - 13/06/2024 12:00
Nhiều công ti đăng hăm hở dùng Mô hình trưởng thành năng lực tích hợp (CMMI) nhưng người quản lí không biết điều gì sẽ xảy ra khi công nhân của họ bắt đầu làm cho cải tiến xảy ra.

Cao thủ được đánh giá mạnh hơn Quách Tĩnh: Hóa ra là mỹ nhân có thực lực đứng đầu thiên hạ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 13/06/2024 11:00
Hóa ra trong tác phẩm Thần điêu hiệp lữ của Kim Dung, có một cao thủ còn mạnh hơn cả Quách Tĩnh.

Người phụ nữ Việt đam mê khám phá những vùng cao nguyên huyền bí

Phong cách sống - Phương Anh - 13/06/2024 10:00
Tôi nghĩ mỗi một người phụ nữ đều nên nên xoay xở cho mình một không gian riêng, với tôi đó là ‘đọc vạn cuốn sách, đi vạn dặm đường, nghe vạn chuyện đời’”.

Lễ hội sông nước 2024 mang về cho TP.HCM hơn 4.200 tỉ đồng

Giải trí - Tú Viên - 13/06/2024 09:30
Theo Sở Du lịch TP.HCM, doanh thu du lịch và dịch vụ tại Lễ hội sông nước TP.HCM 2024 đạt 4.250 tỉ đồng. Công suất phòng bình quân tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn quận 1 tăng 20% so với thường kỳ.

Bạn đang nghịch gì với đời mình – Đi tìm căn nguyên của mọi nỗi lo sợ

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 13/06/2024 09:00
Bạn có biết nỗi sợ đã làm gì chúng ta không? Nó che mờ và khiến tâm trí chúng ta trở nên trì độn. Vì sợ hãi mà ta đâm ra bạo lực. Vì sợ hãi mà ta bắt đầu tôn sùng một điều gì đó.

Sát na này là thiên thu - Hiện tại là nhất thời mà cũng là thiên thu

Từ sách - Phim - YÊN VŨ - 13/06/2024 08:00
Không ai tắm hai lần trên cùng một dòng sông và cũng chẳng ai hội ngộ được hai lần trong cùng một khoảnh khắc. Thế nhưng, hiện tại sẽ là là thiên thu nếu ta sống trọn từng khoảnh khắc.

CMMI-39

Blog GS John VU - GS John Vu - 12/06/2024 12:00
39.01 Hỏi: Tại sao thầy tán thành thoả mãn của khách hàng là mục đích quan trọng nhất của cải tiến qui trình? Là tổ chức kĩ thuật chúng tôi có nên tập trung vào mục đích kĩ thuật trước hết không?

Học sinh giỏi cướp nhà băng và cuộc lột xác ngoạn mục sau 10 năm ngồi tù

Truyền cảm hứng - Hiểu Đan - 12/06/2024 10:00
Không ai ngờ cậu học sinh năm xưa lại có kết cục như vậy.

Bạn đang nghịch gì với đời mình - Nếu yêu hoa, hãy trở thành người làm vườn

Từ sách - Phim - Quang Thanh - 12/06/2024 09:00
Dù chúng ta gán cho tham vọng bất kỳ ý nghĩa nào, nhìn chung tham vọng là kết quả của nỗi sợ hãi.

Tài chính cho mọi người - Xóa bỏ tư duy khan hiếm bằng cách thực hiện lòng biết ơn

Từ sách - Phim - Quìn - 12/06/2024 08:00
Khi bận tâm nghĩ về sự khan hiếm, chúng ta chỉ tập trung vào những gì mình thiếu và chìm trong cảm giác căng thẳng, lo lắng và sợ hãi. Bởi vậy, thật khó để chúng ta đưa ra quyết định đúng đắn, cả về tài chính lẫn về các khía cạnh khác trong cuộc sống.

CMMI-38

Blog GS John VU - GS John Vu - 11/06/2024 12:00
Hỏi: Năng lực lõi là gì? Tại sao nó là quan trọng cho tổ chức?

Truyện của Kim Dung: 4 cặp võ công vô địch nhưng chỉ cần tập chung là chết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 11/06/2024 11:00
Nhiều môn võ công vô địch thiên hạ nhưng khi kết hợp lại có thể đoạt mạng người sử dụng.

Tác giả ‘Cha giàu, cha nghèo’ nhận ra sự thật: Con cái là nguyên nhân chính khiến cha mẹ chọn sai đường

Suy ngẫm - Băng Băng - 11/06/2024 10:00
Chỉ 1 năm sau buổi họp lớp tại New York, một người bạn học của Robert Kiyosaki đã qua đời, để lại bài học "rùng mình" cho tác giả "Cha giàu, cha nghèo" về cái giá của việc nuôi con.

Đánh thức trí thông minh - Tư tưởng duy trì và nuôi dưỡng niềm vui cũng như nỗi sợ hãi

Suy ngẫm - Quìn - 11/06/2024 09:00
Niềm vui thú luôn luôn nằm trong quá khứ; hoặc niềm vui thú tưởng tượng nằm ở ngày mai nhưng thật sự vẫn là hồi ức được phóng chiếu vào tương lai, từ quá khứ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
  • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
  • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
  • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
  • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
  • Fax: (+8428) 38224560
  • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 13/06/2024