Bộ sách Vòng tay của mẹ - Thêm yêu thương người phụ nữ đã sinh thành, nuôi dưỡng mình

FN13/05/2024 08:00
Bộ sách Vòng tay của mẹ - Thêm yêu thương người phụ nữ đã sinh thành, nuôi dưỡng mình

Trên đời này, có một người phụ nữ đã vì chúng ta mà chấp nhận trải qua cơn đau tương đương với việc bị bẻ gãy hai mươi chiếc xương sườn. Người đó là mẹ.

Nhưng giữa bao lo toan, bộn bề của cuộc sống, bạn đã thực sự dành sự quan tâm và yêu thương đủ đầy cho người phụ nữ này chưa?

Nhân Ngày của Mẹ năm nay, First News - Trí Việt giới thiệu đến bạn đọc bộ sách “Vòng tay của mẹ” với mong muốn tri ân và tôn vinh những người mẹ thân yêu của chúng ta. Bộ sách gồm 4 cuốn, tập hợp những câu chuyện “Hạt giống tâm hồn” hay nhất về mẹ, sẽ phần nào giúp bạn thấu hiểu và yêu thương hơn người mẹ của mình.

Vòng tay của mẹ

Khi chúng ta còn là một đứa trẻ sơ sinh, chúng ta đã luôn cần hơi ấm của mẹ. Và những người mẹ luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay yêu thương của mình để ủ ấm và bảo bọc những đứa con. Khi chúng ta lớn lên, những vòng tay ấy cũng nới lỏng dần để đứa con được tự do bay lượn. Nhưng vòng tay ấy chưa bao giờ mất đi mà thầm lặng nâng đỡ, che chở cho những đứa con. Đó chính là tình mẫu tử thiêng liêng.

“Hạt giống tâm hồn - Vòng tay của mẹ” là cuốn sách tập hợp những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng và ý nghĩa như thế. Tác giả Jack Canfield và Mark Victor Hansen sẽ dẫn dắt bạn đi qua từng câu chuyện nhỏ trong cuộc sống hằng ngày để cảm nhận những tình cảm yêu thương giữa mẹ và con.

Đó là câu chuyện của người mẹ 90 tuổi không ngừng lo lắng cho đứa con 70 tuổi “bé bỏng” của bà đang trải qua ca phẫu thuật. Đó là câu chuyện đoàn tụ đầy cảm động của người mẹ và đứa con gái sau nhiều năm thất lạc. Và còn là những bài học đầy suy ngẫm mà những người mẹ đã dạy cho những đứa con của mình khi chúng phạm lỗi lầm.

Những câu chuyện trong “Vòng tay của mẹ” được trình bày dưới dạng song ngữ để bạn đọc có thể cảm nhận được trọn vẹn sức mạnh của tình mẫu tử bằng cả hai ngôn ngữ. Nếu bạn đang là một người mẹ hoặc sắp làm mẹ sẽ càng cảm nhận rõ nét vai trò thiêng liêng của mình. Còn nếu bạn là những người con, thông qua những trang sách, bạn sẽ thấy đồng cảm hơn với hành trình gian nan của người mẹ, từ đó sẽ càng thêm yêu thương và trân trọng mẹ của mình h.

Xin đừng làm mẹ khóc

Mẹ là người đã sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta khôn lớn. Thế nhưng, trong những lo toan, bộn bề của cuộc sống, có lúc chúng ta dường như đã quên đi mẹ. Hoặc cũng có khi vì cái tôi của mình, chúng ta vô tình làm mẹ buồn. Để rồi khi nhìn lại, ta thấy số lần lầm lỗi của mình quá nhiều. Nhưng mẹ - dù lúc nào, dù ở đâu – vẫn luôn bao dung và dõi theo chúng ta với tình yêu thương vô điều kiện.

“Hạt giống tâm hồn - Xin đừng làm mẹ khóc” là tập hợp những câu chuyện giản dị nhưng đầy về tình yêu thương vô điều kiện, không gì có thể sánh bằng ấy. Mỗi một trang sách được lật giở là một miền cảm xúc mới về mẹ được mở ra để chúng ta được cảm nhận, hồi tưởng và biết ơn những ngày tháng được ở cạnh mẹ.

Với lối viết giản dị, trong sáng, giàu cảm xúc, cuốn sách cho chúng ta thấy rằng mỗi người mẹ đều là một “kỳ quan” mà thượng đế đã dành tặng cho mỗi đứa con. Đó là người dìu dắt ta những bước đi đầu tiên trong cuộc đời. Là người nấu cho ta những bữa ăn ngon, dạy ta những bài học làm người. Là người thấu hiểu ta từng chút mà chẳng cần đến lời nói. Vậy nên, chúng ta - những đứa con dù bé bỏng hay đã khôn lớn – phải nhớ rằng không được làm mẹ khóc mà phải biết yêu thương, trân trọng người phụ nữ này.

Dành cho mẹ món quà của tình yêu

Bạn biết không, trên đời này có một người phụ nữ đã hy sinh thời gian, tuổi trẻ, sức khỏe và công việc của mình để nuôi nấng chúng ta khôn lớn mà không mong nhận lại điều gì. Dù chúng ta có vụng dại, ngốc nghếch, bướng bỉnh ra sao, người đó vẫn trao cho chúng ta tình yêu thương vô điều kiện tới tận giây phút cuối cùng. Người đó chính là mẹ.

Với mong muốn để những đứa con thấu hiểu được lòng mẹ và để những người mẹ có thể truyền đạt hết sự yêu thương của mình dành cho con, tác giả Jack Canfield và Mark Victor Hansen đã cùng nhau thực hiện "Dành cho Mẹ - Món quà của tình yêu". Cuốn sách như một lời tri ân và tôn vinh người mẹ ở khắp nơi trên thế giới.

Tuy chỉ dày 160 trang nhưng tập sách lại chứa đựng biết bao cảm xúc thân thương và gần gũi trong những câu chuyện giữa mẹ và con. Ở đó, có những câu chuyện hài hước, có những câu chuyện chua xót, và cũng có những câu chuyện truyền cho ta động lực.

Thông qua những trang sách, tác giả muốn gửi đến những người làm con lời nhắc nhở chân thành: Hãy trân trọng từng khoảnh khắc quý giá khi ta còn được ở bên mẹ.

Bản giao hưởng cuộc sống

Thuở ấu thơ, mẹ từng là cánh cửa giúp đứa con mở ra thế giới. Nhưng theo thời gian, thế giới của đứa con càng rộng lớn thì hình bóng người mẹ lại càng nhỏ bé. Đến một lúc, mẹ chọn nép về sau, trở thành chiếc bóng lặng lẽ dõi theo đứa con của mình. Dẫu vậy, mỗi khi đứa con mệt mỏi và quay trở về, vòng tay ấy lại lần nữa dang ra, ôm ấp nó vào lòng với tình yêu vẹn nguyên như ban đầu.

Tình mẫu tử luôn ấm áp và thiêng liêng như thế. 

Trong “Hạt giống tâm hồn - Bản giao hưởng cuộc sống”, ta càng cảm nhận rõ nét tình cảm thiêng liêng và cao cả ấy. Ở đó, ta bắt gặp hình ảnh người mẹ luôn âm thầm ở phía sau dõi theo con mình, dù cho đứa bé ấy đã đi khỏi vòng tay của bà với bao bộn bề của cuộc sống. Ở đó, ta thấy chiếc áo khoác nhiều màu lấp lánh tình yêu của mẹ mà nữ ca sĩ, nhạc sĩ Dolly Parton đã mặc và tự hào thuở bé. Ở đó, ta còn thấy những người mẹ hiền dịu, dù đã rời khỏi cuộc đời nhưng vẫn để lại muôn vàn yêu thương và bài học làm người cho những đứa con của mình.

Nhưng không dừng tại đó, “Bản giao hưởng cuộc sống” còn chứa đựng nhiều câu chuyện cảm động và ý nghĩa về những chặng đường mà chúng ta sẽ trải qua trong đời. Để rồi sau cùng, chúng ta nhận ra rằng cuộc sống chính một bản giao hưởng tuyệt vời với những thanh âm trầm, bổng, say sưa hòa quyện với nhau tạo nên những giai điệu đầy cảm xúc cho tâm hồn.

Mỗi người trong chúng ta đều có những ước mơ cần phải ôm ấp, có những lý tưởng cần phải nỗ lực. Nhưng mỗi ngày trôi qua là một phép trừ. Theo thời gian, số lần chúng ta có thể gặp lại mẹ sẽ ngày càng ít, và đến một lúc nào đó, con số này sẽ bằng 0. Vậy nên, chúng ta cần phải biết trân trọng những khoảng thời gian quý báu ấy ngay khi còn có thể.

Mong rằng những trang sách trong bộ sách “Vòng tay của mẹ” sẽ phần nào giúp bạn đọc thấu hiểu và thêm yêu thương người phụ nữ đã sinh thành, nuôi dưỡng mình.


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thiền là gì?

Ngày nay, thiền càng ngày càng trở nên phổ biến với vô số trường phái, hệ thống và phương pháp tiếp cận khác nhau. Nhưng thiền là gì? Và làm thế nào để thực hành thiền đúng đắn?

Chân dung những điệp viên hoàn hảo

Vì tính chất bí mật của hoạt động tình báo mà các nhà tình báo Việt Nam ngay cả khi đã hoàn thành nhiệm vụ và về hưu thì phần lớn họ vẫn chọn một cuộc sống hết sức thầm lặng, thậm chí không muốn tiết lộ bất cứ điều gì về nghiệp vụ của mình.

Sài Gòn một thuở - “Dân Ông Tạ đó!” tập 1: Sẽ thấy yêu thêm Sài Gòn

Sài Gòn từ thuở sơ khai vốn là vùng đất mà dân tứ xứ khắp nơi quy tụ về. Mỗi nhóm người đến đây lại đem theo văn hóa, giọng nói của họ và biến Sài Gòn thành một khu vườn muôn màu muôn vẻ.

Người đàn bà trong tôi - Britney Spears

​​​​​​​Khám phá bức chân dung đa tầng đằng sau sân khấu của ‘công chúa nhạc pop’ Britney Spears.

Khám phá bức chân dung đa tầng đằng sau sân khấu của ‘công chúa nhạc pop’ Britney Spears

Trong quyển hồi ký chân thành và sâu sắc “Người đàn bà trong tôi” (tựa gốc: The Woman in Me), nữ ca sĩ nhạc pop Britney Spears mang đến một câu chuyện chưa từng được công bố trong bất kỳ bài báo nào.

5 cuốn sách giúp bạn nhanh hái quả ngọt nghề ‘content creator’

Trong báo cáo của Google về những xu hướng tìm kiếm nổi bật nhất năm qua tại Việt Nam, có một từ khoá mới toanh lọt vào danh sách: “Cách làm affiliate TikTok”.

18 cuốn sách đoạt giải Pulitzer trong 100 năm qua

Giải Pulitzer là một tập hợp các giải thưởng được trao hàng năm cho những thành tựu trong lĩnh vực về báo chí, sách và âm nhạc của Mỹ.

Bộ sách ‘Đủ duyên ta lại tương phùng’ – Thích Đồng Tâm

Ba cuốn sách “Đủ duyên ta lại tương phùng”, “Sát-na này là thiên thu”, “Tịch tịnh” là tập hợp những bài viết ngắn của tác giả Thích Đồng Tâm trong suốt quá trình tu học, gieo pháp duyên.

Tịch tịnh – Thích Đồng Tâm

“Tịch tịnh” là cuốn sách mới nhất của Đại đức Thích Đồng Tâm, tập hợp những “thiền ngẫm” mỗi ngày. Các bài viết đều ngắn, đôi khi rất ngắn, nhưng chứa đựng trong đó là tạng pháp vô biên.

Chia sẻ từ trái tim - Ai cũng có lỗi lầm và ai cũng cần được tha thứ!

Từ sách - Phim - TĐ - 21/07/2024 09:00
“Hoàn toàn tha thứ” thì khó. Nhưng sao phải đợi tới khi mình hoàn toàn tha thứ? Tha thứ từng phần đi. Tha thứ từng ngày đi.

Cụ bà 71 tuổi vượt qua dư luận sống hạnh phúc bên người chồng 24 tuổi: "Mong kiếp sau vẫn là vợ chồng"

Truyền cảm hứng - Nguyễn Phượng - 21/07/2024 08:00
Chuyện tình người phụ nữ hơn chồng 47 tuổi đã khiến nhiều người phải tin rằng: Tình yêu là không có biên giới!

Giáo dục trong xã hội tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 20/07/2024 12:00
Trong xã hội, giáo dục là nhân tố quan trọng nhất nhưng hệ thống giáo dục hiện thời lại dựa trên các phương pháp và quan niệm lỗi thời bị bắt rễ sâu từ thời trung cổ.

Vợ chồng son - Mỗi lần chồng đòi ly hôn, vợ lại lê lết nằm ra đường "ăn vạ"

Thư giãn - Lam Phương - 20/07/2024 11:00
Hồng Ngọc cho biết, mỗi lần rời xa Trọng Mạnh, cô đều cảm thấy khó chịu, cồn cào và mệt mỏi.

Bài phát biểu khai giảng Đại học Harvard: 'Bốn năm Đại học là thời gian xác định khuôn mẫu cuộc đời'

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 20/07/2024 10:00
Đại học không phải là điểm dừng trên con đường cuộc đời bạn, nó là cuộc đời của bạn. Bốn năm đại học là thời gian bạn xác định khuôn mẫu cuộc đời.

Thiền là gì?

Tủ sách - FN - 20/07/2024 09:00
Ngày nay, thiền càng ngày càng trở nên phổ biến với vô số trường phái, hệ thống và phương pháp tiếp cận khác nhau. Nhưng thiền là gì? Và làm thế nào để thực hành thiền đúng đắn?

Đọc sách 'Walden' - Đàn ông thật sự bản lĩnh, tài giỏi là biết giảm tiếng ồn

Từ sách - Phim - Diệu Đan - 20/07/2024 08:00
Trạng thái cao nhất của cuộc sống là sự bình an phong phú. Sự tĩnh lặng đến từ việc thoát khỏi sự cám dỗ của thế giới bên ngoài, và sự giàu có đến từ việc sở hữu kho báu từ bên trong. Đó mới thật sự là phẩm chất của người đàn ông đích thực.

Xu hướng tri thức

Blog GS John VU - GS John Vu - 19/07/2024 12:00
Gần như mọi ngày người ta đều có thể tìm thấy những câu chuyện trong báo chí về người mất việc bởi vì vị trí của họ bị cắt giảm do khủng hoảng tài chính hay bị phái đi các nước lương thấp.

Sai lầm khi điền tên trên vé máy bay khiến du khách Việt không thể nhập cảnh

Kỹ năng - Hạ Linh - 19/07/2024 11:00
Đôi khi, chỉ một sai lầm nhỏ thôi cũng có thể khiến cho họ tên của chúng ta trên vé máy bay bị thay đổi.

Bà mẹ U70 ở Hải Dương hát nhạc Sơn Tùng gây sốt mạng, nhận triệu lượt xem

Truyền cảm hứng - Phạm Hồng Hạnh - 19/07/2024 10:00
Ở tuổi xế chiều, bà Cúc đối mặt với nhiều vấn đề về sức khỏe. Người phụ nữ 61 tuổi bất ngờ tìm thấy liều thuốc tinh thần khi con trai rủ thu âm ca khúc của ca sĩ trẻ như Sơn Tùng, Hoàng Thùy Linh...

Chia sẻ từ trái tim - Cho đi không phải để nhận lại

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 19/07/2024 09:00
Cho - nhận là quy luật bất biến trong cuộc sống. Nhưng chỉ khi cho đi mà không toan tính đến việc nhận lại, ta mới thật sự có thể cảm thấy thanh thản và hạnh phúc.

Thánh kinh marketing - Nguyên tắc viết nội dung tiếp thị các Marketer cần biết

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 19/07/2024 08:00
Một trong những xu hướng phổ biến trong giới Marketing hiện nay là viết nội dung tiếp thị. Các bài đăng trên mạng xã hội, email, trang bán hàng, trang đích... đều có thể tận dụng để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi và xây dựng lòng tin trong mắt khách hàng.

Tâm sinh tướng: Người sở hữu 3 kiểu ‘tâm’ này, đời này khó được ăn sung mặc sướng!

Suy ngẫm - Diệu Đan - 18/07/2024 11:00
Những người tự coi mình là người khốn khổ thường có tâm lý tiêu cực, bi quan, lưỡng lự, thiếu quyết đoán khi gặp vấn đề, rơi vào xích mích nội tâm khi phàn nàn, đổ lỗi.

Vượt nghịch cảnh, nam sinh xương thủy tinh phát triển bộ xương ngoài độc lạ

Phong cách sống - Ngô Trung Dũng - DT - 18/07/2024 10:00
Zhang Liang (người Trung Quốc) đã thành lập một công ty để phát triển bộ xương ngoài thông minh, giúp anh và những người khuyết tật khác có thể tự đi lại.

Chia sẻ từ trái tim - Tu tập khởi nguồn từ tâm trí

Từ sách - Phim - Đan Thanh - 18/07/2024 09:00
Cốt lõi của tu tập là rèn luyện tâm trí. Bất kỳ ai cũng đều có thể hướng đến con đường giác ngộ và thức tỉnh bằng cách thực hành chánh niệm, quán chiếu bản thân và rèn luyện tinh thần mỗi ngày.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Chủ nhật, 21/07/2024