Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

17/11/2020 11:00
Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Cuộc thi nhiếp ảnh về động vật #Animals2020 do Agora tổ chức đã tìm ra những bức ảnh đẹp nhất được thực hiện trong năm qua, trong đó có 2 tác phẩm được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Việt Nam.

Những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp xoay quanh các loài động vật trên khắp thế giới đã được gửi về cuộc thi, với tổng cộng 13.888 tác phẩm ảnh dự thi, cho thấy sự đa dạng của các loài động vật trên khắp thế giới.  

Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam - 1

Sau cùng, tác phẩm “Iguana” của tay máy người Indonesia - @jjnmatt đã giành chiến thắng cao nhất. Phần thưởng dành cho tay máy này là 1.000 USD tiền mặt (hơn 23 triệu đồng).

Agora Images là một hệ thống hàng loạt những cuộc thi nhiếp ảnh được mở ra liên tục thông qua ứng dụng chia sẻ ảnh Agora. Hệ thống các cuộc thi nhiếp ảnh này chào đón các tay máy chuyên và không chuyên đến từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng được xem là một sân chơi thu hút cộng đồng yêu nhiếp ảnh, tại đây, chính sự bầu chọn của người xem sẽ quyết định bức ảnh nào giành chiến thắng.

Agora Images thu hút cộng đồng yêu nhiếp ảnh với hơn 2 triệu tài khoản đăng ký đến từ 193 quốc gia, hơn 10 triệu ảnh đã được đăng tải lên trang.

Agora Images được sáng lập bởi một đội ngũ đến từ Barcelona (Tây Ban Nha), mục đích của họ là đưa lại một kênh giao tiếp bằng hình ảnh cho người dân trên khắp thế giới, để mọi người có thể chia sẻ câu chuyện của mình, thông qua những khoảnh khắc nhiếp ảnh, với niềm tin rằng mỗi góc nhìn của một cá nhân đều là một cách kể chuyện độc đáo về thế giới quanh họ.

Agora Images mong muốn mỗi cá nhân đều có thể kiếm thêm thu nhập từ những bức ảnh ấn tượng của mình khi tham gia vào những cuộc thi ảnh liên tục được mở ra trên ứng dụng. Giờ đây, công nghệ khiến cho hoạt động nhiếp ảnh trở nên đơn giản hơn nhiều, mỗi người đều có một chiếc máy ảnh bên cạnh, đó chính là chiếc điện thoại thông minh mà họ đang sở hữu.

Dù là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với thiết bị chụp hình chất lượng cao hay một tay máy không chuyên với chỉ một chiếc điện thoại thông minh bên mình, mọi người đều có thể thu lại những khoảnh khắc ấn tượng của cuộc sống.

Cùng lọt vào top 50 bức ảnh đẹp nhất tại cuộc thi ảnh #Animals2020 do Agora tổ chức còn có 2 tác phẩm của nhiếp ảnh gia đến từ Việt Nam:

Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam - 2

Bức “Bò mẹ và bê con” của tay máy @nateqpham chụp tại Quảng Bình. Tác giả chia sẻ: “Tôi đi ra bãi biển vào khoảng nửa giờ trước khi mặt trời lặn và nhìn thấy một đàn bò đang đi lại trên bờ biển. Tôi đã bị một số chú bò đuổi theo trong khi đang chụp hình”.

Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam - 3

Bức “Khoảnh khắc” của tác giả @alexcao. Tác giả cho hay: “Tôi luôn mong muốn chụp được những bức ảnh đẹp tại quê nhà của tôi - Quảng Ngãi rồi chia sẻ được những khoảnh khắc ấy với cộng đồng yêu nhiếp ảnh. Tôi mong muốn bảo vệ và bảo tồn bền vững những vẻ đẹp thiên nhiên nơi quê hương, đất mình mình, bao gồm cả thắng cảnh thiên nhiên và các loài động vật hoang dã”.

Ảnh đẹp nhất về động vật trong năm 2020 gọi tên nhiếp ảnh gia Việt Nam

Bích Ngọc
Theo Agora

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Nhiếp ảnh Lê Hồng Linh bán đấu giá tác phẩm đạt giải quốc tế 'Bé và khỉ'

Bé và khỉ" là bức ảnh đạt Huy Chương Vàng PSA (Best of show) tại cuộc thi ảnh nghệ thuật S4C của Mỹ năm 2008 được tác giả, nhiếp ảnh Lê Hồng Linh đem bán đấu giá hướng về miền Trung.

Bí ẩn cột đá nghìn năm tuổi bên sườn núi Đại Lãm, Bắc Ninh

Qua thời gian gần 1000 năm, cột đá có kiến trúc đặc sắc được công nhận là Bảo vật Quốc gia nằm ở chùa Dạm mang trong mình những bí ẩn cùng những câu chuyện truyền khẩu dân gian hư thực.

Bức ảnh hổ ôm cây giành giải thưởng nhiếp ảnh, tác giả tiết lộ quá trình tác nghiệp đáng khâm phục

Chiến thắng này là một sự công nhận cho nỗ lực tuyệt vời của nhiếp ảnh gia người Nga sau quá trình dài kiên trì theo dõi để bắt lấy khoảnh khắc đắt giá.

2 tác phẩm chụp tại Quảng Bình, Quảng Ngãi lọt top 50 bức ảnh đẹp nhất Animals2020 của Agora

2 tác phẩm "Bò mẹ và bê con" chụp tại Quảng Bình, "Khoảnh khắc" chụp tại Quảng Ngãi lọt top 50 bức ảnh đẹp nhất của giải Animals2020 do Agora tổ chức.

Nét hiện đại và xưa cũ trong không gian kiến trúc Hà Nội

() - Hà Nội về tổng thể vẫn còn là một đô thị duy trì được sự chuyển hóa không gian mềm mại, một khung cảnh đô thị gắn kết.

Kiến trúc độc đáo bên trong trụ sở UBND TP.HCM 111 tuổi

() - Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ký quyết định xếp hạng tòa nhà hiện là Trụ sở UBND TPHCM (Quận 1, TPHCM) trở thành di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia.

Tác giả Việt bức xúc vì câu thơ nổi tiếng “Uống lầm một ánh mắt - Cơn say theo nửa đời” bị lấy làm tựa đề truyện ngôn tình Trung Quốc

Nhà báo Trần Vương Thuấn đã lên tiếng đính chính câu thơ nổi tiếng: "Uống lầm một ánh mắt, cơn say theo nửa đời" là của anh, chứ không phải của bất kỳ tác giả ngôn tình Trung Quốc nào.

Năm 2020 gói gọn trong... một từ

Ở tại một số quốc gia trên thế giới, người dân vẫn đang trải nghiệm cuộc sống theo đúng nghĩa của từ này, một từ mang đầy tính thời sự, phản ánh đúng tình hình của năm 2020.

Cảnh báo 'tội phạm tình dục kỹ thuật số' tăng chóng mặt bởi video AI

Kỹ năng - Anh Tú - 06/07/2025 13:00
Hàn Quốc cho biết các nhà cung cấp dịch vụ internet trong và ngoài nước như Naver, Google và Kakao trong năm 2024 đã xóa và chặn 180.000 video quay lén bất hợp pháp, gồm cả video khiêu dâm giả mạo do AI tạo ra.

Xem Sex Education tôi nhận ra lỗi lầm khiến con trai bỏ nhà đi suốt 20 năm nay

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 06/07/2025 12:00
Tôi đã đối xử tệ với con trai nhưng lại không hay biết. Cho đến khi xem phim "Sex Education", tôi mới bừng tỉnh.

3 cao thủ khiến Trương Tam Phong thua xa: Có người chỉ dùng kiếm trúc tước hết vũ khí của 2.000 binh sĩ

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 06/07/2025 11:00
Ai vượt mặt Trương Tam Phong về võ công trong thế giới kiếm hiệp Kim Dung?

Mỹ nhân Việt từng được gọi là “quả bom sex": tuổi 42 vẫn độc thân

Phong cách sống - Cam Tuyền - 06/07/2025 10:00
Từng gây sốc với những vai diễn gợi cảm trên màn ảnh Việt, Quách An An sau nhiều năm chọn rút lui khỏi showbiz, sống kín tiếng và hoàn toàn vắng bóng truyền thông.

Tưởng người thương, hóa ra ChatGPT: AI đang thao túng hẹn hò thế nào?

Suy ngẫm - Hoàng Vũ - 06/07/2025 09:00
Ngày càng nhiều người dùng AI để "tút" lại tin nhắn trên ứng dụng hẹn hò.

Ánh sáng trong ta - Tác dụng phụ của việc gắn nhãn bản thân

Từ sách - Phim - Quìn - 06/07/2025 08:00
"Ánh sáng trong ta" (The Light We Carry) của Michelle Obama là minh chứng rằng: chiếc nhãn từ người khác, hoặc từ chính bạn không thể ngăn chặn tiềm năng thực sự bên trong con người bạn.

Xem 'Sex Education', tôi hiểu vì sao con gái ghét bà ngoại - Bi kịch đến từ câu nói tưởng chừng vô hại

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 05/07/2025 13:00
Tôi bàng hoàng nhận ra rằng những lời dạy dỗ tưởng chừng vô hại của người lớn có thể để lại vết thương sâu sắc trong tâm hồn con trẻ.

Công cụ tra cứu địa chỉ mới sau sáp nhập

Kỹ năng - Mạnh Hùng - 05/07/2025 12:00
Một số nền tảng công nghệ đã được triển khai để hỗ trợ người dân kiểm tra địa chỉ mới, đảm bảo không ảnh hưởng tới công việc, cuộc sống.

Vì sao MV “Rực rỡ ngày mới” chạm đến cảm xúc nghệ sĩ và khán giả?

Giải trí - Quỳnh Tâm - 05/07/2025 11:20
Sau khi ra mắt, MV "Rực rỡ ngày mới" nhận được nhiều phản hồi tích cực, những bình luận xúc động từ nghệ sĩ và khán giả.

Cừu Thiên Nhận suýt giết chết Hoàng Dung, vì sao Đông Tà không trả thù?

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 05/07/2025 11:00
Nhiều người tự hỏi vì sao Hoàng Dung bị Cừu Thiên Nhận suýt lấy mạng nhưng Hoàng Dược Sư không báo thù.

Vì sao 80.000 người “bốc hơi” như chưa từng tồn tại ở Nhật Bản?

Phong cách sống - Chi Chi - 05/07/2025 10:00
Nhật Bản là nơi hoàn hảo để biến mất.

Đại địa chấn kinh tế - Tiền nóng, niềm tin lạnh: 3 thế hệ khủng hoảng tài chính toàn cầu

Từ sách - Phim - TĐ - 05/07/2025 09:00
Từ những cuộc khủng hoảng này cho thấy quá trình toàn cầu hóa thị trường tài chính luôn đi kèm với quá trình toàn cầu hóa khủng hoảng tài chính, nghĩa là khủng hoảng không còn giới hạn trong một khu vực mà có thể nhanh chóng lan rộng khắp thế giới.

Hạnh phúc tuổi trẻ - Yêu không ràng buộc là bí mật của tình yêu vĩnh hằng

Từ sách - Phim - Quìn - 05/07/2025 08:00
Triết gia Krishnamurti, đã từng đặt ra một câu hỏi giản dị mà rất đáng để chúng ta, đặc biệt là những cô gái trẻ cần suy ngẫm: “Chúng ta có thực sự biết yêu là gì không?”.

AI tạo video cực đỉnh của Google Veo 3 chính thức “chào sân” Việt Nam

Kỹ năng - Kỳ Thư - 04/07/2025 13:00
Google triển khai mô hình tạo video AI Veo 3 tại Việt Nam qua ứng dụng Gemini, cho phép người dùng tạo video từ văn bản kèm âm thanh, tích hợp công cụ nhận diện nội dung do AI tạo ra.

Xem "Sex Education", tôi bất ngờ với một câu thoại ngắn gọn nhưng sẽ là chân lý

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 04/07/2025 12:00
Thật không ngờ, bộ phim "Sex Education" lại chứa đựng nhiều triết lý thú vị như thế.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 07/07/2025