Xâm hại trên mạng xã hội - Yêu 'hoàng tử' mạng, nữ sinh 14 tuổi bị ra giá "10 triệu đồng một ảnh nóng"

09/11/2021 13:30
Xâm hại trên mạng xã hội - Yêu 'hoàng tử' mạng, nữ sinh 14 tuổi bị ra giá "10 triệu đồng một ảnh nóng"

Quen nhau qua ứng dụng hẹn hò, nữ sinh 14 tuổi thấy mình gặp được "hoàng tử". Khi đã thành "công chúa", cô không ngại gửi vô số ảnh khỏa thân...

"Gặp em, anh không còn muốn cô đơn nữa!"

Cầu cứu đến một diễn đàn dành cho người trẻ, cô gái có nickname C.T suy sụp kể về tình huống bị bạn trai trong mộng lừa dối, đe dọa.  

Cô nữ sinh chia sẻ, mình 14 tuổi, những tưởng trở thành "công chúa" khi gặp được "hoàng tử" cứu rỗi cuộc đời. 

Cô gái được bạn bè cùng lớp giới thiệu một ứng dụng hẹn hò để tìm người trò chuyện, tâm sự. Cũng như những người bạn của mình, để tham gia, C.T khai man tuổi trên 18 và cô vô cùng choáng ngợp thích thú khi vào đây toàn gặp "các anh chàng đẹp trai, con nhà giàu". 

Cô nữ sinh gặp được anh H. đẹp trai với lời giới thiệu 20 tuổi, đang học tại một trường đại học. Hai người kết nối, trò chuyện, mối quan hệ tình cảm trên mạng vô cùng êm đẹp. 

C.T càng lâng lâng tin tưởng "soái ca" có tình cảm thật sự với mình khi anh hẹn gặp mặt ngoài đời. 

"Ngày gặp mặt, anh H. hẹn mình ở một nhà hàng sang trọng, đi xe sang. Anh ấy nói đang tập trung học hành để kế thừa sản nghiệp của bố nên không có hứng thú với yêu đương. Nhưng từ khi gặp mình thì anh ấy không còn muốn cô đơn nữa. Thế là chúng mình chính thức quen nhau", C.T trải lòng. 

Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 tiếp nhận các thông tin tố giác hành vi xâm hại trẻ em.

Anh chàng cực kỳ ngọt ngào, hay tặng quà, nhắn tin trò chuyện hỏi han liên tục. Cô nữ sinh thấy mình như biến thành "công chúa", còn anh là "hoàng tử". 

Sau vài lần gặp mặt, bạn trai đòi "quan hệ" nhưng nữ sinh không đồng ý vì ý thức được mình còn nhỏ tuổi. Bạn trai giận dỗi, nói T. không yêu, không tin tưởng mình thật lòng. Anh yêu chân thành nhưng lại không thể ngắm nhìn bạn gái một cách trọn vẹn. 

C.T kể tiếp, "hoàng tử" đề nghị, nếu cô chưa sẵn sàng thì gửi ảnh "nóng" cho anh ngắm. Sợ bạn trai giận, lại cảm giác anh yêu mình thật lòng, C.T chép miệng: "Chỉ là một tấm ảnh thôi" rồi gửi ảnh khỏa thân cho bạn trai. 

H. càng yêu chiều, ngọt ngào quan tâm đến bạn gái nên lần nào, anh ấy nói gửi ảnh, C.T đều nghe theo. 

Ngày cuối tháng 10, nữ sinh kể là ngày đau buồn nhất cuộc đời mình. Bạn trai gửi cô cho một file Google drive toàn là ảnh "nóng" cô gửi cho anh. "Hoàng tử" ra giá 10 triệu/tấm, mình chuộc tấm nào thì tấm đấy được xóa. 

"Thế giới trước mắt mình như sụp đổ khi mình hoàn toàn tin tưởng với tình yêu này. Anh ấy cho mình một tháng để gom tiền", cô gái mới lớn vừa đau khổ vừa lo sợ. 

Yêu hoàng tử mạng, nữ sinh 14 tuổi bị ra giá 10 triệu đồng một ảnh nóng - 1

Ảnh nhạy cảm của một nữ sinh được chia sẻ trên mạng xã hội (Ảnh chụp lại màn hình).

Trước tình huống cô nữ sinh gặp phải, hầu hết mọi người đưa ra lời khuyên, cô học trò cần thông báo ngay cho bố mẹ để có hướng giải quyết, không thể âm thầm xử lý.

Xâm hại trên mạng xã hội "vây" trẻ nhỏ

Ở nhiều tỉnh thành, gần đây đã có hàng loạt vụ việc các nữ sinh gửi ảnh, clip nhạy cảm cho "bạn trai" quen trên mạng xã hội, sau đó bị tống tiền hoặc ép quan hệ tình dục. 

Có thể kể đến sự việc nữ sinh 13 tuổi ở Bắc Giang, thông qua mạng xã hội quen với đối tượng  V.V.H có nickname "Ruby T.A" buông lời tán tỉnh, yêu đương.

Nghe lời "bạn trai" dụ dỗ, M. đã gửi một số clip có nội dung nhạy cảm của mình cho H. Từ đó, đối tượng này đã ép M. cho quan hệ tình dục nếu không sẽ gửi clip cho gia đình xem. Lo sợ bị phát hiện, M. đã nhiều lần để H. quan hệ tình dục. Sau khi biết sự việc, gia đình cháu M. đã trình báo sự việc lên cơ quan công an. 

An toàn cho trẻ khi sử dụng mạng xã hội là vấn đề được đặt ra từ lâu nay. Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, trẻ phải học online, mọi kết nối với thế giới bên ngoài với các em lúc này thông qua internet. Trên mạng có nhiều cạm bẫy, nguy cơ không hề kém ngoài đời thực, thậm chí trẻ còn khó nhận diện hơn. 

Trong thời quan qua, các cơ quan quản lý, các tổ chức giáo dục, hoạt động vì trẻ em... liên tục có các sự kiện, chương trình lên tiếng về chủ đề an toàn trên mạng cho trẻ trong đại dịch để cảnh báo về nguy cơ này. 

Tại tọa đàm "An toàn cho phụ nữ và trẻ em trên môi trường mạng", mới đây, ThS Nguyễn Thu Hương Phó giám đốc Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam lưu ý, môi trường mạng tiềm tàng nhiều mối nguy hiểm đối với trẻ em. Nhất là khi dịch Covid-19 bùng phát, các em buộc phải học online, thời gian tiếp cận internet càng nhiều thì khả năng bị xâm hại, quấy rối trên mạng càng lớn.

TS Tuấn Ngọc, Trường ĐH Sư phạm TPHCM thông tin kết quả khảo sát được thực hiện trong nhóm học sinh THCS ở TPHCM cho thấy, trong các nhóm vấn đề lớn mà học sinh gặp phải, đứng đầu là xâm hại trên môi trường mạng với 30% số học sinh tham gia khảo sát trả lời.

Hoài Nam 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Ngày càng nhiều đứa con "biến mất" trong chính gia đình mình

Sẽ không bao giờ là quá muộn để hỏi một câu nhẹ nhàng: "Dạo này con có ổn không?".
2

Xóa gấp bức ảnh ông cụ bán xôi ở vỉa hè sau 5 ngày vì quá nhiều tiền được gửi về tài khoản

"Hóa ra chuyện này có thật ngoài đời ư?”, một netizen bình luận.
3

Quyền chủ tịch Huawei nói thẳng với những sinh viên muốn trở nên ưu tú rèn đúng 2 thứ

Trong bài phát biểu mới nhất tại một trường đại học tại Thâm Quyến, quyền Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã chỉ ra cho các sinh viên những điểm quan trọng để thành công.
5

Bộ ảnh con gái chụp ảnh bố mẹ khiến người xem bật khóc

Những bức hình đen trắng nhưng sống động, rực rỡ và chứa đầy ánh sáng.

Hậu bị lộ số dư tài khoản gây "sốc", Shark Hưng bất ngờ nói về việc trúng số độc đắc

Trong khi dân tình còn chưa hết xôn xao về số dư tài khoản thấp không tưởng của vị "cá mập" đình đám thì mới đây chia sẻ của Shark Hưng về việc trúng số khiến nhiều người bất ngờ.

Mốt chụp ảnh khoe cơ thể của giới trẻ Hàn Quốc

Ám ảnh về ngoại hình và địa vị xã hội khiến giới trẻ Hàn Quốc sẵn sàng chi hàng triệu won để tập gym và chụp ảnh khoe cơ thể.

Hội chứng FOMO - Shark Linh chỉ 4 cách thoát khỏi các loại ‘bẫy’ mua sắm dịp Sale cuối năm

Các sellers biết người mua thích khuyến mãi, nên chọn những ngày dễ nhớ như 11/11, 12/12…, để mọi người cứ đến ngày đó ào vô mua. Người mua lúc ấy vướng vào hội chứng FOMO – sợ bỏ lỡ cơ hội mua rẻ, cơ hội tiết kiệm được tiền!?, Shark Linh phân tích.

Cảnh báo trào lưu 'nằm yên, mặc kệ đời' của giới trẻ Trung Quốc

Việc một bộ phận giới trẻ Trung Quốc gần đây ủng hộ trào lưu "nằm yên, mặc kệ sự đời" đã gây ra nhiều lo ngại và đặt ra những thách thức đối với đất nước tỷ dân này.

1 Khi cảm thấy không có động lực, không muốn cố gắng, chi bằng hãy bắt chước Tôn Ngộ Không

Đôi khi bạn có thể yếu đuối tới mức nghe một câu nói thôi cũng có thể khóc nấc lên như một đứa trẻ, nhưng cũng có đôi khi ngoảnh đầu nhìn lại, bạn phát hiện ra, thì ra mình đã cắn răng đi được một quãng đường xa tới như vậy.

Chỉ cần dựa vào chiều dài của 3 ngón tay là có thể biết được bạn là người như thế nào?

Đối với mỗi người, tư duy có khả năng chi phối tính cách. Nếu bạn muốn hiểu bản thân mình hơn, thì trước hết bạn phải biết mình có tư duy như thế nào. Muốn kiểm tra việc này chỉ cần nhìn bàn tay là được.

Cô gái Sài Gòn tiết kiệm từ tiền lẻ, 4 tháng sau kết quả khiến chủ nhân bất ngờ

"Mình chỉ mong phương pháp "tích tiểu thành đại" mà mình đang áp dụng sẽ truyền động lực cho mọi người, đừng coi thường những đồng tiền mình làm ra dù đó là nhiều hay ít", Trúc Nhi chia sẻ.

'Quy lão tiên sinh' phiên bản Việt Nam: 57 tuổi, mê tập thể hình đến 1-2h sáng mới về nhà

Bất chấp sự không đồng ý từ gia đình, vận động viên thể hình người An Giang vẫn đi theo tiếng gọi trái tim.

12 chân lý cuộc sống, ai ngộ ra sớm người ấy hạnh phúc

Suy ngẫm - Tích Thành - 31/07/2025 13:00
Có những câu nói chỉ vài chữ nhưng đủ để khiến lòng người bừng tỉnh, đủ để dẫn lối ta vượt qua bão giông cuộc đời. 12 câu nói dưới đây là những chân lý giản dị nhưng sâu sắc, dành cho những ai đang tìm kiếm sự bình yên giữa thế giới đầy xô bồ.

Xem “Sex Education”: Dù trẻ có thông minh đến mấy, cha mẹ vẫn phải chỉ dạy cho con điều này

Điện ảnh - Ứng Hà Chi - 31/07/2025 12:00
Từ câu hỏi ngây thơ của con, tôi chợt nhận ra bản thân cũng cần học cách trò chuyện và đồng hành cùng con một cách tinh tế hơn.

Ngày càng nhiều đứa con "biến mất" trong chính gia đình mình

Phong cách sống - Thiên Ân - 31/07/2025 11:00
Sẽ không bao giờ là quá muộn để hỏi một câu nhẹ nhàng: "Dạo này con có ổn không?".

Gia cảnh đáng thương và cách hành xử 10 điểm của nữ sinh giữa lũ lịch sử ở Nghệ An

Truyền cảm hứng - Hải My - 31/07/2025 10:00
Bạn này vừa đẹp người, vừa đẹp nết”, một cư dân mạng bình luận.

Mẹ bé gái 13 tuổi chia sẻ hành trình tìm con: gia đình kiểm soát chặt chẽ nhưng vẫn bị bất ngờ

Kỹ năng - Trang Đào - 31/07/2025 09:00
"Em xin gửi lời biết ơn sâu sắc tới tất cả mọi người,” – người mẹ mở đầu bài chia sẻ sau khi con gái được đón về vào chiều Chủ nhật, ngày 27/7. Bé Kiều Tr. được tìm thấy vào thứ Bảy, 26/7, sau khi mất tích từ ngày 24/7.

Tỉnh thức - Osho

Tủ sách - FN - 31/07/2025 08:00
Ở "Tỉnh thức" (Awareness) tác phẩm mới nhất vừa ra mắt, Osho bàn tới một vấn đề mà suốt hàng ngàn năm nay nhân loại không ngừng tìm hiểu, đó là sự tỉnh thức.

Phía bên kia của công nghệ

Blog GS John VU - GS John Vu - 30/07/2025 13:00
Một giáo sư về xã hội học bảo tôi: “Trong cuộc khủng hoảng tài chính, nhiều người mất việc ở mức cao nhất trong nhiều năm. Nếu mọi sự không cải thiện sớm, họ sẽ không bao giờ có khả năng phục hồi khi việc làm của họ sẽ bị những người trẻ hơn sớm chiếm mất.”

Xem "Sex Education", tôi tìm thấy bài học giúp con gái tuổi dậy thì luôn ngẩng cao đầu trong mọi mối quan hệ

Điện ảnh - Mỹ Hạnh - 30/07/2025 12:00
Tôi không ngờ, bộ phim "Sex Education" lại chứa đựng nhiều bài học sâu sắc đến thế.

ChatGPT gây sốc khi khuyến khích người dùng tự gây tổn thương

Kỹ năng - T.Thủy - 30/07/2025 11:00
Một cuộc điều tra của tạp chí The Atlantic (Mỹ) đã phơi bày những lỗ hổng đáng báo động trong hệ thống bảo mật của ChatGPT.

AI đang lấy gì từ công việc của con người?

Suy ngẫm - TTXVN - 30/07/2025 10:00
AI không thay thế toàn bộ công việc, mà đang dần “lấy” những nhiệm vụ nhất định - có thể là phần nhàm chán hoặc phần sáng tạo, tùy cách con người sử dụng công nghệ.

Nơi vết thương ánh sáng rọi vào – Dành tặng những ai chưa từng được chữa lành từ tổn thương gia đình

Từ sách - Phim - Minh Hằng - 30/07/2025 09:00
Có một sự thật, cay đắng và khó chấp nhận, rằng không phải gia đình nào cũng là chốn bình yên, là nơi trú ẩn an toàn để mỗi đứa trẻ lớn lên và phát triển trọn vẹn.

Quyền chủ tịch Huawei nói thẳng với những sinh viên muốn trở nên ưu tú rèn đúng 2 thứ

Phong cách sống - Trang Đào - 30/07/2025 08:00
Trong bài phát biểu mới nhất tại một trường đại học tại Thâm Quyến, quyền Chủ tịch kiêm Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu đã chỉ ra cho các sinh viên những điểm quan trọng để thành công.

Hồi ký của cựu Tổng thống Joe Biden được đấu giá 10 triệu USD

Giải trí - TĐ - 29/07/2025 13:00
Cựu tổng thống cho biết ông đã “làm việc cật lực” cho cuốn sách này, vốn sẽ tập trung vào nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng.

Sống sót kỳ diệu sau cơn đau tim, người phụ nữ kể về cảm giác kỳ lạ khi sang "thế giới bên kia"

Suy ngẫm - Lam Chi - 29/07/2025 12:00
Người phụ nữ đang viết một cuốn sách kể về trải nghiệm đáng kinh ngạc của mình ở “thế giới bên kia”.

8 thủ thuật tâm lý giúp bạn thu phục người khác dễ dàng

Kỹ năng - Nguyệt Ánh - 29/07/2025 11:00
Gọi tên đối phương thường xuyên trong cuộc trò chuyện là một trong những thủ thuật tâm lý đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bạn chiếm được cảm tình của họ.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 6, 01/08/2025