Hậu bị lộ số dư tài khoản gây "sốc", Shark Hưng bất ngờ nói về việc trúng số độc đắc

09/11/2021 08:00
Hậu bị lộ số dư tài khoản gây "sốc", Shark Hưng bất ngờ nói về việc trúng số độc đắc

Trong khi dân tình còn chưa hết xôn xao về số dư tài khoản thấp không tưởng của vị "cá mập" đình đám thì mới đây chia sẻ của Shark Hưng về việc trúng số khiến nhiều người bất ngờ.

Mới đây, Shark Phạm Thanh Hưng đã có buổi livestream kết nối cùng với BTC Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ và người hâm mộ. Vị "cá mập" đang ở thủ đô Praha, CH Czech.

Hậu bị lộ số dư tài khoản gây sốc, Shark Hưng bất ngờ nói về việc trúng số độc đắc - Ảnh 1.

Tại buổi giao lưu, Shark Hưng cho biết nhiệt độ ngoài trời đang là 6 độ C, vị "cá mập" ngồi trong một quán cà phê, cửa kính của quán có thể nhìn thấy rõ khung cảnh của nhà thờ cổ tại quảng trường Hòa Bình.

Trong cuộc trò chuyện, Shark nhận được rất nhiều câu hỏi của fan, từ những vấn đề về việc Shark quyết định tiêm vắc-xin của Việt Nam hay việc Facebook đổi tên, những kinh nghiệm gọi vốn, nhận định về nền kinh tế của năm 2022,... tới những câu hỏi về kỹ năng sống khác.

Đáng chú ý là một câu hỏi khá thú vui của một bạn fan đặt cho Shark Hưng: "Em rất tò mò về việc này. Ví dụ bây giờ Shark trúng số giải độc đắc lớn thì Shark có đi làm nữa không hay Shark có dự định gì với giải thưởng này?"

Shark Hưng đã có câu trả lời đầy bất ngờ rằng: "Các bạn có tin là tôi gần như không bao giờ chơi vé số không? Tôi không tin vào những thứ đó. Nếu như các bạn có đọc cuốn "Bí mật của may mắn" thì chúng ta sẽ nhìn thấy hầu hết những người trúng vé số chỉ khoảng sau 3 -5 năm là họ sẽ hết sạch tiền và quay trở về cảnh túng quẫn như thường. Đấy là quan điểm đầu tiên.

Tất nhiên trúng số là điều rất may mắn, nhưng không phải vì thế mà tôi không đi làm nữa và tôi đi làm không phải để kiếm một số tiền tương đương giải trúng số khoảng vài chục vài trăm tỷ. Đó không phải là mục đích của cuộc sống và chúng ta cũng đừng bao giờ nghĩ, hy vọng cuộc sống được trúng vé số, chơi cho vui thôi hoặc mua để ủng hộ những người bán vé số, tặng bạn bè.

Giống như trong Sài Gòn, ngồi cà phê buổi sáng thì mua vài tờ vé số rồi phát cho mỗi người một cái hay tới công ty phát cho nhân viên biết đâu trúng, đó là chuyện vui thôi và tôi không bao giờ tin là cuộc đời chúng ta lại thay đổi theo hướng trúng vé số.

Trong thực tế chúng ta cũng thấy rất nhiều trường hợp trúng vé số xong mà cuộc sống trở nên tồi tệ hơn rất nhiều. Tức là có tiền nhưng không biết quản lý và sử dụng nó một cách hữu ích. Cuối cùng là mất hết mà còn tiền mất tật mang vì mang vào trong mình những tệ nạn còn tồi tệ hơn là đừng trúng".

Hậu bị lộ số dư tài khoản gây sốc, Shark Hưng bất ngờ nói về việc trúng số độc đắc - Ảnh 2.

Shark Hưng luôn khuyên mọi người phải tích lũy tài chính.

Thông qua câu hỏi của fan, Chủ tịch CenLand cũng chia sẻ câu chuyện hay về việc Bill Gates gả chồng cho con gái, tỷ phú thế giới đã nói rằng: "Tôi sẵn sàng gả con gái mình cho một người nghèo về tiền bạc nhưng giàu về tri thức, ý chí, quyết tâm. Từ những cái giàu đó, anh ấy có thể tạo ra tài sản được. Còn nếu anh ấy chỉ giàu về tiền bạc, nhất là không phải do anh ấy làm ra mà lại nghèo về tri thức, nghèo về bản lĩnh thì trước sau tiền bạc cũng hết".

Qua đó, Shark Hưng bày tỏ: "Câu nói của Bill Gates gây ra nhiều tranh cãi cho rằng nhà ông ấy đã quá giàu rồi cho nên ông sẵn sàng gả con cho người nghèo. Nhưng ông ấy giải thích rằng không phải như vậy, mà ông muốn gả con cho người giàu tri thức, bản lĩnh, có thể xây dựng sự nghiệp chứ không phải dựa trên tài sản thừa kế hoặc lấy vợ giàu để trở thành người giàu.

Bằng chứng là con rể của Bill Gates là một triệu phú tự thân rất giỏi và đã tự lập gây dựng sự nghiệp từ rất sớm. Đó là điều ông chọn con rể chứ không phải vì số tiền mà anh ta có".

Ngoài ra, Shark Hưng khuyên các fan hãy cẩn trọng hơn với tiền bạc, sức khỏe của mình: "Các bạn cũng phải có những tích lũy nhất định chứ không phải 'Trời sinh voi trời sinh cỏ, lo gì!'. Khi COVID-19 xảy ra, chúng ta thấy là cỏ cũng không còn có mà ăn".

Doanh nghiệp & Tiếp thị

 


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 22/04/2024