5 cuốn sách đầy ý nghĩa với các thầy cô trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đây là những cuốn sách không chỉ dành riêng cho các thế hệ học trò mà còn là món quà tinh thần quí giá gửi đến người thầy thầm lặng gieo mầm tri thức cho cuộc đời của bạn.

Lòng yêu nước trong “Tâm hồn cao thượng”

Khi nào những giá trị cơ bản của một con người được chú trọng trong giáo dục và trong xã hội thì chúng ta có niềm tin vào sự tiến bộ của xã hội đó.

Tâm hồn cao thượng: 130 năm giá trị nhân văn vẫn còn nguyên

Hơn 130 năm kể từ ngày ra đời, và gần 70 năm đến với người Việt qua bản dịch của tác giả Hà Mai Anh tác phẩm “Tâm hồn cao thượng” của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis vẫn là cuốn sách “gối đầu giường” của nhiều thế hệ người đọc khắp nơi trên thế giới .

Khởi động hành trình 'Người Việt và Tâm hồn cao thượng'

Ngày 28-2, tại TPHCM, nhân dịp ra mắt toàn bộ tác phẩm Tâm hồn cao thượng của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis, First News - Trí Việt cùng Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã phát động hành trình “Người Việt và Tâm hồn cao thượng”.

Tâm hồn cao thượng kỳ 6: Cô giáo của em tôi

Sau hai năm chăm bẵm, sau bao nhiêu yêu thương, phải xa mỗi đứa là chúng tôi đều lấy làm buồn lòng lắm, nhưng chúng tôi ai nấy đều chắc mẩm trong lòng rằng chúng cũng quý mến mình lắm.

Tâm hồn cao thượng kỳ 5: Nhớ về những người đã khuất

Vào ngày hôm nay, Enrico ơi, con hãy nghĩ đến tất cả những con người đó. Hãy nghĩ, hãy nghĩ đi nào Enrico. Hãy nghĩ đến những cô giáo đã bỏ tuổi xanh lại nơi trần thế, vì họ, do lòng quấn quýt với con trẻ, đã vắt kiệt sức mình ở trường học.

Tâm hồn cao thượng kỳ 4: Cô giáo cũ

Mỗi lần đi ngang qua một ngôi trường và nghe thấy giọng nói của một cô giáo, con sẽ mường tượng rằng đó là con đang được nghe chính giọng cô, và lúc ấy con sẽ sống lại những kỉ niệm trong suốt hai năm được học trong lớp cô.

Tâm hồn cao thượng kỳ 3: Một hành động cao thượng

Crossi mất bình tĩnh, cậu chộp lấy một cái giá cắm bút rồi dùng hết sức bình sinh ném về phía đầu thằng Franti. Nhưng Franti tránh được, và rủi ro sao, cái giá đáp trúng giữa ngực thầy Perboni vừa mới xuất hiện ở cửa.

Tâm hồn cao thượng kỳ 2: Thầy giáo tôi

Thầy không có gia đình, các con chính là gia đình của thầy. Năm ngoái, thầy còn mẹ già, nhưng nay cụ mất rồi. Giờ thầy chỉ còn lại một mình, các con là tất cả những gì thầy có.

Tâm hồn cao thượng - Quyển sách sành cho mọi gia đình

Tâm hồn cao thượng - tác phẩm của nhà văn người Ý Edmondo De Amicis ra đời năm 1886, hiện đã được dịch ra hơn 35 ngôn ngữ khác nhau

Chicken Soup for the Soul 8 - Những tâm hồn cao thượng

Vạn vật đều có một khoảng thời gian nhất định, và mỗi khoảnh khắc trên trần gian đều có một mục đích riêng của nó.” Những ngôn từ bất hủ này đã khích lệ rất nhiều người trong những giai đoạn thăng trầm của cuộc sống.

Tâm hồn cao thượng kỳ 1: Ngày khai trường

Ba tháng hè thoảng qua như một giấc mơ, hôm nay đã là ngày khai trường cho một năm học mới. Sáng nay, mẹ đưa tôi đến trường Baretti để ghi danh nhập học lớp ba. Thế nhưng, những ngày hè yên ả ở vùng quê vẫn còn vương trong tâm trí, tôi miễn cưỡng bước đi. 

Sức hấp dẫn của Tâm hồn cao thượng từ điều bình dị nhất: sự tử tế

Trong bối cảnh mà lòng tốt bị đem ra mổ xẻ, ứng xử tử tế có thể gây nên nhiều hồ nghi, giới trẻ xem nút “like” trên mạng xã hội là lẽ sống... như hiện nay thì sự xuất hiện trở lại của Tâm hồn cao thượng thực sự là một cơn gió mát.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 09/07/2020