Chưa đầy 2 tháng từ khi ra mắt, 60.000 cuốn Thay đổi cuộc sống với nhân số học đã đến tay độc giả. Ấn phẩm giữ vững vị trí top đầu trong danh sách bán chạy của các trang bán lẻ online. Trước đó, 20.000 bản Thay đổi cuộc sống với nhân số học đã rời xưởng in từ khi ra mắt ngày 4.11.2020.
Nhân số học là bộ môn nghiên cứu sự tương quan của con số với cuộc sống mỗi người. Trong nhiều niềm tin từ cổ xưa, từ khi sinh ra, mỗi người đều mang những con số chủ đạo liên quan đến ngày sinh, họ tên, và việc thấu hiểu những con số đó giúp ta nhận diện “định hướng” mà vũ trụ đã ban tặng cho ta, có một sợi dây lạ thường liên quan đến tính cách, sự nghiệp, con đường mà chúng ta sẽ đi… thông qua những con số bí ẩn này.
Là người nghiên cứu từ sách gốc và lan toả bộ môn nhân số học tại Việt Nam, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương tâm sự: “Trong bối cảnh thế giới đang có những bước dịch chuyển chưa từng có, con người nhận ra chúng ta không hề là những thực thể tách biệt, mà trái lại là những thành tố được gắn liền nhau trong một khối thống nhất”.
Khi hiểu về nhân số học, bạn đọc hiểu về chính mình và hoá giải được những trải nghiệm bất lợi, từ đó chuyển hoá bản thân theo hướng tích cực hơn, như sống có lý tưởng, chăm chỉ, yêu thương và biết ơn, hướng đến cuộc sống an yên.
“Thay đổi cuộc sống với Nhân số học” được MC Lê Đỗ Quỳnh Hương phát triển từ tác phẩm gốc “The Complete Book of Numerology” (tạm dịch: Một quyển sách toàn diện về Nhân số học) của tiến sỹ David A. Phillips (1934 – 1993).
Lý giải về sức hút của cuốn sách, ông Nguyễn Văn Phước, sáng lập First News – Trí Việt, phát biểu: “Đây là giai đoạn con người bớt hướng ra ngoài với những thói quen, nhu cầu, ham muốn trước đây, mà tập trung sẻ chia, hướng vào nội tâm mỗi người. Những ai đã đồng cảm với Muôn kiếp nhân sinh của GS. John Vũ - Nguyên Phong thì không thể không đọc cuốn sách lạ thường và khá huyền bí này”, ông Nguyễn Văn Phước chia sẻ, “Chúng tôi mong rằng mọi người sẽ thay đổi cuộc sống, thay đổi cuộc đời bằng tri thức với niềm cảm hứng tỉnh thức, khai mở và cuốn sách này là một trong những tác phẩm như vậy”.
Năm 2020 sắp qua đi, đại dịch và thiên tai để lại mất mát, sự đảo lộn và những chuyển dịch “cột mốc” của loài người. Chúng ta sẽ tiến tới tương lai với nỗi lo không ngừng về những “điều bất thường” không thể đoán trước. Sự đón nhận dành cho cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với nhân số học” và trước đó là “Muôn kiếp nhân sinh” cho thấy bạn đọc rất mong mỏi những ấn phẩm giúp họ tìm chỗ dựa nơi bình an nội tâm và những giá trị tâm linh.
Vào 14h00, thứ bảy ngày 26.12.2020, tại Đường Sách TP. Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Văn Bình, Q.1, TPHCM, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương đã có buổi gặp gỡ cùng độc giả và giao lưu về “Thay đổi cuộc sống với nhân số học”.
Trong buổi giao lưu, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương đã chia sẻ về cơ duyên với “bộ môn nghiên cứu” Nhân số học. Sau khi chia tay chương trình “Thay lời muốn nói” năm 2017 và từ giã truyền hình, mất 1, 2 năm để MC Lê Đỗ Quỳnh Hương tìm con đường mới cho mình. Năm 2019, chị được biết đến Nhân số học thông qua một người thầy.
“Sau khi nhìn rõ cuộc đời mình được soi chiếu một cách rõ ràng như vậy, mình mới phát hiện ra đây là công cụ sẽ giúp mọi người sống hiệu quả”, chị nhớ lại.
Sau khi nghiên cứu Nhân số học trong gia đình, những người thân, rồi chia sẻ trên YouTube và nhận được nhiều đón nhận, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương quyết định biên dịch và phát triển tác phẩm gốc “The Complete Book of Numerology” (Một quyển sách toàn diện về Nhân số học) của tiến sỹ David A. Phillips. Cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học” còn chứa đựng những kết quả riêng của MC Quỳnh Hương về người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ.
MC Lê Đỗ Quỳnh Hương cũng chia sẻ về những chu kỳ 9 năm của đời người theo Nhân số học và những lưu ý cho bạn đọc trước thềm 2021. Chị nhắc lại lời đại văn hào William Shakespeare: “Trong cuộc đời con người nó có những đợt thuỷ triều, mà nếu chúng ta nắm được những quy luật biến thiên của những cơn thuỷ triều này, thì ta có thể tận dụng tối đa những cơ hội đến với cuộc đời mình”. Theo Nhân số học, đời người trải qua những chu kỳ 9 năm (cũng được suy ra từ ngày, tháng, năm sinh và tên). Trong mỗi chu kỳ, sẽ có năm đạt đỉnh cao, con người sống mạnh mẽ và đạt được những thành tựu lớn. Nhưng cũng có năm trũng, có những “bài toán khó” được vũ trụ gửi đến, ta nên thu mình, cẩn trọng, không nên khởi sự các kế hoạch mới. “Biết trước thì đỡ khổ. Khi bạn biết như vậy, bạn hoạch định kế hoạch rất dễ dàng. Và bạn sẽ giảm thiểu những thử và sai rất nhiều”, MC tiết lộ. MC Lê Đỗ Quỳnh Hương kết buổi giao lưu bằng lời chúc đến đông đảo bạn đọc trước thềm năm mới 2021: “Quỳnh Hương ước mong tất cả mỗi người, khi đã hiểu về Nhân số học và hiểu ra sức mạnh của mình, sẽ làm những điều tốt đẹp, gieo nhân lành, trở thành một ‘bông hoa’, làm đẹp thêm cho cộng đồng của mình”.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Hạt giống tâm hồn.
Người ta thường nói: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tánh”. Thật ra câu đó chỉ để an ủi thôi, chứ đúng ra cha mẹ sinh con là duyên của cha mẹ, còn con được như thế nào là giữa cái nghiệp của nó và phước của cha mẹ.
Ngày xưa, đức Phật ở trong rừng với các thầy đệ tử. Một hôm, Phật cầm một nắm lá lên và hỏi các thầy: “Nắm lá trong tay tôi nhiều, hay nắm lá trong rừng này nhiều?”. Các vị trả lời: “Nắm lá trong tay của đức Thế Tôn so với nắm lá trong rừng thì chẳng là bao nhiêu hết”.
Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.
Bạn có thói quen viết nhật ký không? Bạn cảm thấy thế nào nếu ai đó đọc được toàn bộ nhật ký của bạn? Từ những câu chuyện trần trụi, những ý tưởng hoang đường tới những bí mật gây xấu hổ...
"Hãy nhận thức về bản thân, rồi ngươi sẽ biết về vũ trụ và về Thượng Đế", câu ngạn ngữ cổ từng nói. Hãy để cuốn sách này trở thành người bạn đồng hành thân thiết trên hành trình khám phá chính mình và thế giới này.
“Lời khuyên dành cho các bậc cha mẹ” giải đáp phần lớn thắc mắc của các bậc phụ huynh và học sinh trong việc chọn ngành, chọn nghề, và lên kế hoạch phát triển sự nghiệp.
Trước đây, hầu như sinh viên đại học không phải lập kế hoạch nghề nghiệp cho bản thân vì cuộc sống với họ thật đơn giản. Nếu họ vào được đại học và lấy được bằng thì chắc chắn họ sẽ có việc làm, và cứ thế mà làm công việc đó trong suốt quãng đời còn lại.
Bạn rất dễ gục ngã bởi vô vàn áp lực khi mới được cất nhắc lên cương vị quản lý! Cuốn sách về hành trình lẫn kinh nghiệm quản lý thực tế của Julie Zhuo, nhà điều hành thiết kế sản phẩm nổi tiếng Face Book, mang lại rất nhiều ích lợi sát sườn cho những nhà quản lý trẻ và cả những lãnh đạo thâm niên.
Bí ẩn của nước – Sự kỳ diệu của nước sống tiết lộ nguồn gốc, ý nghĩa và vai trò của nước trong mọi khía cạnh của đời sống. Sách không chỉ giúp chúng ta có sự hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới tự nhiên, những triết lý huyền diệu của đời sống, mà còn giúp chúng ta nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống.
Một người phát triển phần mềm hỏi tôi: “Người quản lí của tôi nói rằng hoạt động chính của Agile chỉ là viết mã và kiểm thử. Bạn không cần tài liệu cho nên chúng tôi có thể hoàn thanh nhanh và đó là lí do tại sao cái tên “Agile – mau lẹ” tới. Điều đó có đúng không?”
Nhạc sĩ cho biết sẵn sàng cho phép sử dụng và miễn tác quyền đối với nhiều hoạt động giáo dục, cộng đồng, tôn giáo hay mục đích cá nhân không tạo ra doanh thu. Thậm chí, với những trường hợp nằm trong danh sách này, mọi người không cần mất công nhắn tin xin phép anh trước khi sử dụng các ca khúc.
Hồi nhỏ Pháp Hòa có một thú chơi mà nhiều người không thích: Pháp Hòa đi tìm con gián, con dế, con thằn lằn, v.v…, con nào chết, Pháp Hòa làm đám tang cho nó đàng hoàng.
Theo một nghiên cứu toàn cầu mới, năm nay các công ti sẽ thuê nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học hơn năm ngoái nhưng chỉ với những bằng cấp nào đó. Khoa học máy tính, kĩ nghệ phần mềm, y học và chăm sóc sức khoẻ là NÓNG.
Năm 2008, hình ảnh một tân sinh viên Trung Quốc tay xách hành lý, tay dắt theo người mẹ mắc bệnh tâm thần đến nhập học từng khiến hàng triệu người xúc động.
Người ta thường nói: “Cha mẹ sinh con, trời sinh tánh”. Thật ra câu đó chỉ để an ủi thôi, chứ đúng ra cha mẹ sinh con là duyên của cha mẹ, còn con được như thế nào là giữa cái nghiệp của nó và phước của cha mẹ.
Có vài lí do mà sinh viên muốn tiếp tục theo đuổi các bằng cấp chuyên sâu như Thạc sĩ hay Tiến sĩ. Nhiều người muốn chuyên sâu tri thức của họ và đẩy mạnh giáo dục của họ nhưng một số người không biết làm cái gì, cho nên họ quyết định ở lại trường.