Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi ngán ngẩm nhìn sang chồng

Mỹ Hạnh25/07/2025 08:00
Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi ngán ngẩm nhìn sang chồng

Tôi không nghĩ đến, có ngày mình rơi vào hoàn cảnh này.

Mấy ngày nay, tôi không thể thoát ra được khỏi bộ phim "Khi cuộc đời cho bạn quả quýt". Tuy không phải là fan phim Hàn Quốc nhưng tôi phải công nhận, bộ phim này quá hay. Phim không chỉ xuất sắc ở việc xây dựng nhân vật, tình huống rất gần gũi, mà xem phim, tôi tin rằng, ai cũng sẽ thấy cuộc đời mình trong đó.

Chuyện tình yêu cảm động đến cuộc sống hôn nhân của cặp đôi Ae Sun - Gwan Sik đều được các diễn viên lột tả một cách chân thật. Xem phim, tôi khóc cùng nhân vật, cười cùng nhân vật. Cô gái Ae Sun có nghị lực mạnh mẽ, tuy phải chịu nhiều nỗi đau, mồ côi cha mẹ nhưng chưa bao giờ bỏ cuộc. Cậu bé Gwan Sik hiền lành, "không biết nói dối" nhưng luôn dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho người mình yêu.

Xem đến đoạn phim Gwan Sik bảo vợ hãy "lật bàn đi, mọi chuyện cứ để anh lo" mà tôi òa lên khóc nức nở. Câu nói đã chạm đến trái tim đầy tổn thương của tôi.

Sau khi cưới, Ae Sun phải làm dâu nhà chồng và bị mẹ chồng, bà nội chồng đối xử rất khắt khe. Cô bị rắc đậu đỏ mỗi ngày, phải quỳ lạy tượng Phật mỗi ngày để cầu con trai... Dù mệt mỏi đến đêm khuya, cô vẫn luôn tỏ ra vui vẻ để chồng yên tâm. Cho đến khi con gái bé nhỏ bị ép phải trở thành hải nữ, cô mới vùng dậy để bảo vệ con.

Xem phim
 

Và Gwan Sik đã luôn đồng hành cùng vợ mình. Anh sẵn sàng tiếp thêm động lực để vợ mạnh mẽ hơn. Anh luôn nắm tay cô mọi lúc, mọi nơi. Anh tuyên bố cưới cô về để làm vợ chứ không phải làm "nô" trong nhà. Ngay cả hành động quay mình dứt khoát ngồi ăn cùng mâm với vợ và con gái của anh cũng khiến trái tim tôi rung động. Một người chồng quốc dân.

Tôi coi phim và khóc đến sưng mắt vì các nhân vật. Chồng tôi thấy vợ vừa nấu ăn vừa xem phim thì bĩu môi, chê bai. Anh ấy đi vào bếp, tiện chân đá luôn rổ rau cùng lời than phiền. Tôi chẳng nói chẳng rằng vì đã quá chán ngán.

Tối qua, tôi lại xem phim. Cảnh Gwan Sik chăm sóc vợ bầu khiến tôi rớm nước mắt. Tôi bảo nhìn chồng người ta bắt ham, nhìn chồng mình thật "ngán ngẩm". Quay nhìn chồng, anh kéo chăn trùm kín mặt. Miệng vẫn thốt một câu: "Muốn chồng tốt thì lên phim mà kiếm. Vớ va vớ vẩn".

Tôi thở dài. 10 năm trước, tôi ương bướng cãi cha mẹ, quyết tâm lấy anh làm chồng. Một người đàn ông lười biếng, không có chí tiến thủ, suốt ngày chỉ ước được trúng số, giàu to... mà không muốn lao động. 10 năm, tôi là người gánh kinh tế chính trong nhà. Nhưng việc chăm sóc con, dọn dẹp, chồng tôi cũng không động tay vào. Anh còn nhậu nhẹt, mắng mỏ con cái, nói năng nặng lời với vợ. Nhiều lúc chán quá, tôi chỉ muốn ly hôn mà thương con nhỏ nên thôi.

Giờ xem phim, tôi lại càng hối hận. Biết thế trước đây đã nghe lời ba mẹ thì giờ cuộc đời tôi đâu khổ đến vậy?


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

The Odyssey: Hành trình soi tỏ bản ngã mỗi người

Điều khiến The Odyssey đặc biệt không nằm ở hành trình dài mười năm lênh đênh của vị vua xứ Ithaca, mà ở chỗ hành trình ấy thực chất là một chuyến đi vào nội tâm. Odysseus tưởng như đang tìm đường trở về quê hương, nhưng điều ông thực sự tìm kiếm là chính mình - con người đã bị chiến tranh, sự kiêu hãnh và những mất mát làm thay đổi.

Cùng con trai xem “Sex Education”, tôi khéo léo dạy con tính khiêm tốn mà chẳng cần nặng lời!

Giống như một hạt giống cần đất để nảy mầm, tôi đã tìm ra cách gieo vào con trai mình giá trị của sự khiêm nhường.

Xem Sex Education, tôi bật khóc vì 1 phút im lặng mà con gồng mình làm "người tốt" suốt 6 năm

Chính sự im lặng của tôi đã khiến con bắt đầu thay đổi.

Xem "Sex Education", tôi quyết định xóa tình bạn 5 năm ra khỏi cuộc đời

Một câu nói đã khiến tôi dừng lại và suy nghĩ về cách tôi nhìn nhận tình bạn, cũng như tầm quan trọng của việc yêu thương và tôn trọng bản thân.

Xem "Sex Education" tôi rút ra bài học để thay đổi cậu con trai hư hỏng

Tại sao tôi lại không xem bộ phim "Sex Education" sớm hơn. Như vậy thì gia đình đã không phải trải qua những ngày tháng mệt mỏi.

Xem "Sex Education", tôi nghỉ chơi với bạn thân nhờ nhận ra tình bạn độc hại

Nhờ bộ phim, tôi nhận ra bấy lâu nay mình luôn là "cái bóng" của bạn thân, chưa thực sự sống là chính mình.

Xem Sex Education, mặt tôi đỏ như gấc, cứ ngỡ đang xem chuyện nhà mình

Tôi đã nhận ra những bài học cực đắt giá trong việc nuôi dạy con cái.

Tiệm bánh nửa đêm

Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Vi công nhân: Xu hướng khoán ngoài toàn cầu mới

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/08/2026 11:00
Thiếu hụt kĩ năng CNTT toàn cần đã đạt tới điểm găng vào lúc nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi chậm chạp.

Bức ảnh này có bao nhiêu khuôn mặt?

Thư giãn - PV - 02/08/2026 10:00
Bức ảnh này có bốn khuôn mặt, và sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi chỉ tìm thấy ba khuôn mặt. Tôi sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể tìm thấy cả bốn khuôn mặt.

TP.HCM, vợ chồng mang "nhà di động" 1,5 tỷ đồng đưa bố mẹ phượt 2.000km

Phong cách sống - Mộc Khải - 02/08/2026 09:00
Mong muốn đưa bố mẹ đi khám phá những vùng đất mới, gia đình chị Đoàn Thanh Giang đã huy động hai chiếc ô tô, trong đó có một "nhà di động", đưa 3 thế hệ rong ruổi hơn 2.000km xuyên miền Bắc.

Tiệm bánh nửa đêm

Tủ sách - FN - 02/08/2026 08:00
Ở Hwawoldang, mỗi món bánh sẽ giúp người đã khuất tìm lại ký ức, nói lời còn dang dở trước khi đi qua thế giới bên kia. Đó là Tiệm bánh nửa đêm.

Đối thoại với sinh viên ở Nam Kinh, Trung Quốc

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/08/2026 11:00
Tháng trước khi tôi đọc bài giảng ở Nam Kinh, Trung Quốc, tôi có cơ hội nói chuyện với sinh viên đại học và họ hỏi tôi nhiều câu hỏi. Một sinh viên ghi lại nó và công bố nó trong báo trường như sau:

Sự im lặng là hình thức bác bỏ cao nhất

Suy ngẫm - Tr. Quang - 01/08/2026 10:00
Trong các mối quan hệ giữa người với người, khi đối mặt với mưu mô và những lời vu khống vô căn cứ, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là tranh cãi, phản bác và đối đầu trực diện.

Cứ 10 người trẻ Hàn Quốc thì 9 người sợ gặp bạn bè, khi các mối quan hệ thành khoản chi tiêu bị cắt giảm

Phong cách sống - Dun - 01/08/2026 09:00
Khi giá một bữa ăn tăng nhanh hơn thu nhập, thứ bị cắt không phải là món ăn mà là chính cuộc hẹn. Từ Seoul đến New York và Tokyo, "friendflation" đang cho thấy lạm phát không chỉ làm nhẹ giỏ hàng đi chợ mà còn làm nguội đi các mối quan hệ, và với nền kinh tế, đó là cú đòn giáng thẳng vào sức cầu nội địa.

‘Sức mạnh của Đạo’ - Nghệ thuật sống trong dòng chảy của Đạo

Từ sách - Phim - FN - 01/08/2026 08:00
​​​​​​​Trong nhịp sống hiện đại, hội chứng cuồng công việc (workaholism) hay kiệt sức (burnout) đang dần trở thành “căn bệnh thời đại”. Con người bận rộn theo đuổi thành công, không ngừng tối ưu hiệu suất và lấp kín từng khoảng thời gian trong ngày, nhưng lại hiếm khi cảm thấy viên mãn, hạnh phúc trong việc mình làm.

Công nghệ cao

Blog GS John VU - GS John Vu - 31/07/2026 11:00
Trong bài diễn văn hàng năm với quốc hội Mĩ để báo cáo về hoàn cảnh quốc qua và nêu đại cương kế hoạch mà chính phủ Mĩ muốn theo đuổi trong tương lai, tổng thống Barack Obama đã làm nổi bật tiềm năng cho tạo việc làm trong các lĩnh vực công nghệ sinh học và công nghệ thông tin.

Giới khoa học chụp não người đang toan tính trả thù và phát hiện ra thứ đáng sợ hơn cả ma túy

Suy ngẫm - Long Vân - 31/07/2026 10:00
"Quân tử trả thù mười năm chưa muộn", câu nói cửa miệng quen thuộc hóa ra không chỉ đơn thuần là một triết lý sống. Dưới lăng kính của thần kinh học hiện đại, nó là mô tả chính xác về một chu kỳ gây nghiện đáng sợ.

Nhạc sĩ Trần Tiến đi xe ôm lên tận đỉnh núi, ước mơ bỏ hết thế gian

Phong cách sống - Tùng Ninh - 31/07/2026 09:00
"Tôi đi 43 nước, không nước nào thân yêu bằng Việt Nam" – nhạc sĩ Trần Tiến nói.

Thế giới trong giọt nước - Khi những người tử tế không đồng ý với nhau

Từ sách - Phim - Quang Anh - 31/07/2026 08:00
Trong "Thế giới trong giọt nước", Regina Linke không đặt các nhân vật trước lựa chọn giữa thiện và ác. Họ đều muốn giúp một con chim sẻ bị thương, nhưng lại không thống nhất về cách giúp. Cũng từ những bất đồng ấy, câu chuyện không còn chỉ nói về lòng tốt.

Bạn có thể tìm thấy bao nhiêu khuôn mặt trong bức ảnh

Thư giãn - Tr. Quang - 30/07/2026 11:00
Chúng vô cùng khó tìm. Người ta nói rằng chỉ những người có khả năng quan sát cực kỳ tinh tường mới có thể tìm thấy chúng. Liệu bạn có phải là một trong số họ?

Người EQ cao vay tiền như thế nào?

Kỹ năng - Hà Nguyên - 30/07/2026 10:00
Ai cũng có lúc cần vay tiền để giải quyết một việc cấp bách. Nhưng điều khiến một người được tin tưởng không nằm ở số tiền họ vay, mà ở cách họ mở lời, giữ cam kết và ứng xử với khoản tiền mình đang mượn. Đó cũng là một biểu hiện của EQ tài chính.

Hành trình 3.000 km vượt sa mạc đến chiếc huy chương World Cup trên cổ của mẹ Nico Williams

Truyền cảm hứng - Minh Ngọc - 30/07/2026 09:00
Sau khi Tây Ban Nha bước lên ngôi vô địch, cầu thủ 24 tuổi của La Roja đã nhìn lên khán đài rồi tiến thẳng về phía mẹ mình - bà Maria, ôm bà thật chặt rồi tháo chiếc huy chương vô địch vừa nhận được để đeo lên cổ người phụ nữ đã đứng khóc suốt trận đấu.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS