Thứ 3, 28/01/2020

Trò chuyện cùng CEO First News - cha đẻ tủ sách Hạt giống tâm hồn: "Những người dám đi con đường khác biệt thì luôn cô đơn"

TOÀN NGUYỄN11/01/2020 08:00
Trò chuyện cùng CEO First News - cha đẻ tủ sách Hạt giống tâm hồn: "Những người dám đi con đường khác biệt thì luôn cô đơn"

Không giáo điều, phô trương, gần 2 thập kỷ qua những câu chuyện nhỏ của Hạt giống tâm hồn đã âm thầm gieo vào lòng biết bao thế hệ người Việt niềm tin và tình yêu thương; giúp con người ta vững vàng trên những bước đường đời nhiều sóng gió.

"Có một cậu bé tính tình rất nóng nảy và cộc cằn. Một hôm, cha cậu đưa cho cậu một túi đinh và dặn rằng mỗi khi cậu nổi nóng hay nặng lời với ai, hãy đóng một cái đinh vào hàng rào gỗ phía sau vườn và suy nghĩ về việc mình đã làm.

Sau ngày đầu tiên, cậu bé đã đóng mười hai chiếc đinh vào hàng rào. Những ngày sau, khi cố gắng kiềm chế cơn giận của mình thì số đinh cậu đóng lên tường rào ngày một giảm. Và cậu nhận ra rằng việc giữ bình tĩnh có lúc dễ hơn là việc đóng những chiếc đinh.

Cho đến một ngày, khi không cần phải dùng đến chiếc đinh nào thì cậu bé tin là mình đã thay đổi và không còn nóng nảy như trước nữa. Cậu kể với cha về điều này và người cha đưa ra một đề nghị: mỗi ngày cậu giữ được bình tĩnh, hãy nhổ một chiếc đinh đã đóng trên hàng rào.

Nhiều ngày trôi qua, cuối cùng, cậu bé vui mừng thông báo với cha rằng tất cả những chiếc đinh đều đã được nhổ. Người cha dẫn cậu đến hàng rào và nói:

Con đã làm rất tốt, con trai ạ! Nhưng con hãy nhìn vào những cái lỗ trên hàng rào - hàng rào sẽ chẳng bao giờ còn nguyên vẹn như xưa nữa. Những điều con thốt ra trong lúc giận dữ sẽ để lại trong lòng người khác những vết thương - giống như những vết đinh này. Cho dù con có nói lời xin lỗi bao nhiêu lần thì vết thương vẫn còn đó. Vết thương tâm hồn rất khó hàn gắn và chỉ có thể lành được khi có tình thương yêu chân thành và thực sự".

----

Mẩu chuyện nhỏ về những chiếc đinh, sự giận dữ, vết thương lòng và lời xin lỗi đã theo tôi mãi từ năm 12 tuổi đến tận bây giờ, để mỗi khi gặp trở ngại trong cuộc sống tôi luôn có cách để kiểm soát cảm xúc của mình. Đã gần 2 thập kỷ trôi qua, tôi tin thế hệ 8x, 9x chúng tôi ngày đó ai cũng đã từng có một câu chuyện nằm lòng như thế để vững vàng, trưởng thành trên từng chặng đường đời. 

Hạt Giống Tâm Hồn - là tập hợp những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống mà đôi khi vì quá vội chúng ta lướt qua, bỏ quên. Nhưng chính điều nhỏ bé đó lại làm nên những điều phi thường, đổi thay cuộc đời biết bao con người, nuôi lại hy vọng và dìu dắt ai đó vượt qua nghịch cảnh.

Trò chuyện cùng CEO First News - cha đẻ tủ sách Hạt giống tâm hồn: Những người dám đi con đường khác biệt thì luôn cô đơn - Ảnh 1.

Hạt giống tâm hồn từ lâu đã trở thành tựa sách quen thuộc vời độc giả Việt.

Đầu năm 2020, trong một lần được trò chuyện cùng ông Nguyễn Văn Phước (CEO của First News Trí Việt, cha đẻ của tủ sách Hạt giống tâm hồn) tôi may mắn được hiểu thêm về cụm từ đặc biệt này, cũng như hành trình thật đẹp của Hạt giống hâm Hồn.

Cuộc sống này, khó nhất là đối xử với chính bản thân mình

Trong văn phòng tràn ngập những cuốn sách, ông Phước luôn tất bật với hàng tá những công việc của mình. Thời gian với người đàn ông này quý đến từng giây, ông làm việc nhanh, nói chuyện nhanh, quyết định dứt khoát nhưng luôn cho mình những khoảng lặng để chiêm nghiệm lại bản thân.

Trò chuyện cùng CEO First News - cha đẻ tủ sách Hạt giống tâm hồn: Những người dám đi con đường khác biệt thì luôn cô đơn - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Phước - CEO của First News Trí Việt, cũng là cha đẻ của tựa sách nổi tiếng Hạt Giống Tâm Hồn.

Tôi bắt đầu cuộc trò chuyện bằng câu hỏi về tựa sách luôn nằm trong top bán chạy nhất ở Việt Nam, cũng là cụm từ quen thuộc với rất nhiều người Việt. 

- Cơ duyên nào đã đưa ông đến với Hạt giống tâm hồn?

"Năm 2002, khi đó tôi đã làm được rất nhiều việc, cũng có thể gọi là thành công, nhưng chợt nhận ra rằng kể cả những người bản lĩnh nhất, trải nghiệm nhiều nhất, dày dặn kinh nghiệm vẫn có thể bị tổn thương và đuối sức vào một lúc nào đó. 

Người ta quá quan trọng về những thứ bên ngoài, và rồi khi gặp phải một thứ gì không như ý, như mất một người thân hay gia tài sụp đổ, mất một cánh tay, mù mắt thì họ đối xử với bản thân mình thế nào?

Điều khó nhất không phải là đối xử với người khác, mà khó nhất là đối xử với chính mình. Ứng xử sai thì đau thương kéo dài. Nếu chọn cách thù hận, bi luỵ thì sẽ rơi vào một bi kịch khác, nếu tha thứ, dũng cảm nhìn nhận, thì vẫn còn sức mạnh và niềm tin để bước tiếp.

Và bạn biết không? Trong vũ trụ này có một luật nhân quả, một luật nhân quả mà không ai kiểm soát được. Và nó tồn tại song song với chúng ta. Thời điểm đó tôi nhận ra, và bàng hoàng. Có những việc mình từng làm trong quá khứ, nhiều năm trước không ai biết, nhưng có người biết. Người đó không phải cha mẹ, không phải người thân, mà là có người ở một thế giới vô hình nào đó nhắc ta bằng tượng thanh, tượng hình. 

Tôi không biết phải kể lại như thế nào, vì kể ra không ai tin. Và đêm đó tôi nghĩ mình sẽ viết một cuốn sách liên quan đến tâm hồn. Đầu tiên tôi nghĩ là khát vọng tâm hồn, nhưng nghe nó cao quá, rồi sau đó là hoài bão tâm hồn, hoài niệm tâm hồn... 

Sau nhiều đêm trăn trở, đêm cuối cùng tôi nghiệm ra: những câu chuyện, những sự kiện mình nhìn thấy trong cuộc sống này bằng một cách nào đó nó gieo vào lòng mình như một hạt giống. Và khi gặp những biến cố, nghịch cảnh thì nó sẽ nẩy mầm".

Thế là cuốn sách đầu tiên ra đời với tựa đề: Hạt giống tâm hồn cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống. Và nhanh chóng trở thành hiện tượng của ngành xuất bản vào thời điểm đó.

"Dũng cảm nhìn nhận và thêm yêu cuộc sống. Nói nghe đơn giản, nhưng làm thì rất khó. Giả sử khi chia tay người yêu, nếu thù hận thì bạn sẽ chết trong đau thương, nhưng người kia chả hề hấn gì cả. Vậy, nếu không thay đổi được người ta, thì hãy thay đổi chính mình" - ông Phước nói.

Trò chuyện cùng CEO First News - cha đẻ tủ sách Hạt giống tâm hồn: Những người dám đi con đường khác biệt thì luôn cô đơn - Ảnh 3.

Ông Phước cùng First News đã mời rất nhiều diễn giả nổi tiếng về Việt Nam trò chuyện, truyền cảm hứng cho cộng đồng.

---

"Đến một ngày chúng ta bỗng nhận ra nhiều điều trong cuộc sống, như một căn duyên chợt đến để cảm nhận - theo lời người xưa từng nói là ngộ ra.

Chúng ta bỗng nhận ra sự xuyên suốt lẽ ra phải có trong cuộc sống mình - khi trời đất tĩnh lặng  - khi lòng người lắng xuống tận đáy ký ức tâm hồn. Chúng ta chợt thấy những ngày đã qua dù làm được rất nhiều việc nhưng chỉ là một quán tính của cảm nhận cùng lòng say mê chiến thắng và sự tự khẳng định mình.

Và một lúc nào đó bỗng nhận ra sự vô tình của bản thân với những giá trị khác và những tấm chân tình của những người bạn đã xa. Chúng ta thường nhận ra sự chưa hoàn thiện của người khác mà quên đi của chính mình - khi bản ngã kiêu hãnh và cái tôi chen chân đừng cùng một chỗ, khi chúng ta cho tầm nhìn của mình là rộng nhất..."

(trích Đến một ngày)

18 năm hành trình gieo nguồn cảm hứng

"Những người dám đi con đường khác biệt thì luôn cô đơn. Bởi vì nếu dễ đi thì người ta đã đi cùng bạn rồi" - ông Phước cười lớn.

Hạt giống tâm hồn đã trở thành món ăn tinh thần tuyệt vời cho nhiều thế hệ nhưng ít ai biết rằng nó cũng từng bị xem thường.

"Ban đầu tôi in sách ra để tặng bạn bè là những doanh nhân, một số nghệ sĩ trong showbiz. Một vài người rất hứng thú, nhưng cũng có một số nghệ sĩ không mấy mặn mà. Họ bảo rằng thời buổi nào rồi còn đọc mấy cuốn sách này. Tuy nhiên, một thời gian sau đó chính họ là người quay lại mượn sách và cảm ơn vì nhờ câu chuyện trong sách đã giúp họ mạnh mẽ vượt qua sóng gió" - ông Phước nói rồi ngừng giây lát, hút điếu cigar đang cháy.

Trò chuyện cùng CEO First News - cha đẻ tủ sách Hạt giống tâm hồn: Những người dám đi con đường khác biệt thì luôn cô đơn - Ảnh 4.

"Ngày xưa tôi tự hỏi vì sao những ngôi sao nổi tiếng, giàu có lại tìm đến cái chết. Họ - có tất cả mọi thứ, sống trong sự trọng vọng của mọi người, trên đỉnh cao của vinh quanh, nhưng... trong tâm hồn không có những hạt giống để đề kháng với biến cố cuộc đời" - ông nói tiếp.

Trong nhiều năm qua những câu chuyện nhỏ của Hạt giống tâm hồn đã len lỏi vào từng ngốc ngách trái tim của người Việt, gieo vào đó niềm hy vọng và tình yêu thương. Điều thú vị là tủ sách này luôn có sự quan tâm đặc biệt các tù nhân - những con người luôn chơi vơi giữa ranh giới của thiện và ác.  

Ông Phước tâm sự: "Chúng tôi đến rất nhiều nhà tù để tổ chức chương trình Hạt giống tâm hồn gieo niềm tin cuộc sống, để tặng sách và nói chuyện. Tôi rất ghét dạy dỗ người khác, chỉ mong muốn trao đổi để cùng nhau thức tỉnh. Các bạn hỏi tôi vì sao lại tặng sách cho tù nhân ư? Đơn giản thôi, vì hơn ai hết họ cần niềm tin". 

Trò chuyện cùng CEO First News - cha đẻ tủ sách Hạt giống tâm hồn: Những người dám đi con đường khác biệt thì luôn cô đơn - Ảnh 5.

Ngoài đối tượng trẻ em khó khăn, người khuyết tật...thì tủ sách Hạt giống tâm hồn luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các tù nhân.

----

"Tôi xin được giới thiệu. Tôi tên là Nguyễn Văn Khôi, sinh năm 1968. Hiện là phạm nhân trại giam A2 Đồng Găng – Khánh Hòa. Tôi viết thư này như một sự thôi thúc về việc phải làm để gửi lời tri ân đến các anh chị và có đôi lời muốn thưa chuyện. Trước đây tôi là một nhà báo, công tác tại báo Khánh Hòa (từ năm 1993). Tôi là học sinh giỏi chuyên Văn, từ năm lớp 5 đến lớp 12 nằm trong đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh, từng đạt giải nhì Văn toàn quốc. Tôi đã có 3 bằng đại học (cử nhân văn khoa, cử nhân báo chí và cử nhân chính trị). Trước khi về công tác tại báo Khánh Hòa, tôi từng làm việc tại đài THVN, báo Lao Động

....

Tai họa đến với tôi vào giữa năm 2008 khi mọi việc tụt dốc thê thảm, tôi càng vùng vẫy thì càng xa lầy và cuối cùng bị phá sản với món nợ vay mượn lên gần 10 tỉ đồng. Trong cơn túng quẫn lại bị chủ nợ uy hiếp tôi đã bỏ trốn, sau đó bị khởi tố với tội danh "Lạm dụng tín nhiệm". Đến tháng 9.2012 tôi bị bắt theo lệnh truy nã.

Không thể nào diễn tả tâm trạng của tôi lúc mới vào tù. Tất cả như sụp đổ, tôi như từ trên thiên đàng rơi xuống địa ngục. Cuộc sống tù đày thật quá kinh khủng, ngoài sự tưởng tượng và sức chịu đựng của tôi. Sự thất vọng, bế tắc đến cùng cực. Đã thế số phận như muốn trêu ngươi tôi. Tai họa cứ dồn dập xảy ra. Em trai tôi là nhà báo Hoàng Khương ở báo Tuổi Trẻ bị khởi tố và kêu án 4 năm tù. Tôi vào tù được 4 tháng thì mẹ tôi mất mà tôi không được về gặp mặt mẹ lần cuối. Và số phận như muốn đánh gục tôi khi tiếp theo đó vợ tôi đưa đơn li dị và mang các con đi xa vì không chịu nổi áp lực.

Tôi như ở dưới vực thẳm. Mọi cánh cửa như đóng sập lại. Trong lúc tuyệt vọng tôi đã nghĩ đến cái chết vì chỉ có cái chết mới giải thoát cho tôi  khỏi kiếp nạn này.

Và điều kỳ diệu đã đến. Cứ mỗi trang sách lật qua như có ai đó cất đi cho tôi một gánh nặng. Mỗi trang sách như có một sức mạnh vô hình nâng đỡ cho tôi đứng dậy. Tôi như kẻ lạc lối giữa biển khơi tìm thấy ánh sáng của ngọn hải đăng. Tôi đã tìm lại được niềm tin vào cuộc sống, sống lạc quan an nhiên tự tại hơn. Chính nhờ thực hành theo những chỉ dẫn trong cuốn sách mà tôi hoàn toàn bình thản trước nghịch cảnh cũng như những đày đọa của cuộc sống tù đày. Thậm chí khi tòa kêu án 16 năm tù thì tôi cũng không bị suy sụp, tôi đón nhận nó với sự tự chủ mà người thân, bạn bè cũng không ngờ đến.

Và điều tôi tâm đắc nhất là cuốn sách không chỉ dạy cho ta cách sống cho mình mà còn biết sống cho người khác.

"Nếu anh không mở rộng trái tim mình thì anh sẽ không chạm được vào trái tim người khác".

- Trích thư của một phạm nhân gởi về First News -

Đời người không đo bằng thành công, mà đo bằng trải nghiệm

Trước khi kết thúc cuộc trò chuyện, tôi hỏi ông Phước: Dành rất nhiều tâm huyết cho những cuốn sách hay, cho những hành trình đặc biệt, có bao giờ ông cảm thấy đuối sức?

Ông Phước mỉm cười: "Để tôi kể cho bạn nghe chuyện này. Vài năm trước, khi đó trời đã tối, tôi vẫn ngồi làm việc ở một quán vỉa hè, một anh bạn nhà báo đã hỏi tôi rằng vì sao ở vị trí này rồi mà anh còn làm nhiều như vậy, anh không thấy mệt mỏi sao?

Tôi trả lời đơn giản thôi, đời người không được đo bằng thành công, bằng tiền bạc hay địa vị, mà được đo bằng trải nghiệm. Bây giờ thử nhẩm tính nhé, nếu như một người bình thường có thể sống được 60 - 70 năm thì nếu tôi làm việc nhiều gấp 3 lần một người bình thường, nghĩa là tôi đã sống được ít nhất 180 năm rồi".

Trò chuyện cùng CEO First News - cha đẻ tủ sách Hạt giống tâm hồn: Những người dám đi con đường khác biệt thì luôn cô đơn - Ảnh 6.
Ông Phước luôn quý trọng từng giây phút được làm việc.

Cuộc trò chuyện kết thúc, khi đèn điện đã sáng rực các ngã đường thành phố, khi tất cả các nhân viên của First News đã tất bật trở về nhà với gia đình, còn với người đàn ông này, công việc là đam mê chưa bao giờ là kết thúc.  

 

Theo kenh14


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

'Nhắm mắt nhìn sao' – Một thế giới khác mở ra khi chúng ta nhắm mắt lại

Nhắm mắt nhìn sao” là tự truyện về cuộc đời truyền cảm hứng, những phút giây ý nghĩa của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương. Cuốn sách được chắp bút bởi nhà báo Thanh Nhã.
2

Tử tế đáng giá bao nhiêu?

Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.
3

Còn sống còn yêu thương

Cuộc sống luôn có hai mặt tốt-xấu cùng tồn tại, quan trọng là bản thân ta chọn tập trung vào mặt nào. Chúng ta thường quên mất rằng hạnh phúc không đến từ việc theo đuổi để có được những thứ mình không có, mà đến từ việc ta nhận ra và trân trọng những gì mình đang có. 
4

Truyện ngụ ngôn Aesop “Hai cha con và con lừa” và bài học về cách đối mặt với những lời phê phán

Đôi khi người ta phán xét bạn không phải vì bạn có vấn đề mà vì người ta đang “khó ở”. Nếu không tiếp thu nhận xét một cách có chọn lọc, bạn chỉ chuốc thêm bực dọc vào mình.
5

Hạnh phúc đích thực từ Ikigai, Lagom, Hygge, Sisu: Hiểu rõ để đi tới góc bể chân trời cũng không lo bị thua thiệt!

Triết lý sống đơn giản đến từ những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất trên thế giới: Không phải càng giàu có, càng đạt được nhiều thứ thì càng hạnh phúc.

'Nhắm mắt nhìn sao' – Một thế giới khác mở ra khi chúng ta nhắm mắt lại

Nhắm mắt nhìn sao” là tự truyện về cuộc đời truyền cảm hứng, những phút giây ý nghĩa của nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương. Cuốn sách được chắp bút bởi nhà báo Thanh Nhã.

10 cuốn sách bán chạy nhất của First News năm 2019

Dưới đây là 10 ấn phẩm được bạn đọc đón nhận nhiều nhất trong năm qua của First News.

Khắp thế giới dùng chữ 'ikigai', nhưng nghĩa của nó là gì?

Iki” có nghĩa là cuộc sống, và “gai” có nghĩa là giá trị hoặc sự xứng đáng. Khi ghép lại “ikigai” có nghĩa là giá trị của cuộc sống, hay hạnh phúc trong cuộc sống.

Lựa chọn tối ưu thứ 3 - Giữa xung đột, làm sao để đôi bên đều chiến thắng?

Trong một mâu thuẫn, ai cũng muốn mình chiến thắng. Nhưng tác giả Covey đề xuất giải pháp "lựa chọn thứ 3" để không ai phải từ bỏ, tất cả đều chiến thắng.

First News lên kế hoạch mời Châu Nhuận Phát về Việt Nam ra mắt sách

Công ty sách First News vừa hoàn tất Hợp đồng Bản quyền với NXB nước ngoài, đang tiến hành dịch, biên tập để xuất bản trong năm 2020 cuốn sách về cuộc đời và những góc nhìn cuộc sống của nghệ sĩ nổi tiếng Châu Nhuận Phát.

Tử tế đáng giá bao nhiêu?

Cuốn sách sẽ là khởi đầu cho một thái độ sống hoàn toàn với cuộc đời, để bạn làm việc tốt trong vui vẻ, tự nguyện và để sự tử tế tạo nên những thay đổi cho cuộc sống của riêng bạn.

Top 100 cuốn sách First News xuất bản được bạn đọc yêu thích nhất năm 2019

Nổi bật bởi dòng sách phát triển bản thân, nuôi dưỡng tâm hồn, First News vừa công bố 100 cuốn sách bán chạy, được độc giả đón nhận năm 2019.

Chiến lược tăng trưởng thần tốc của Zara: Robot 'xâm chiếm' quy trình sản xuất, tạo ra sản phẩm thô và gia công ngay tại nơi bán

Ngày nay Zara đã giúp cho người sáng lập của nó, AmancioOrtega, trở thành người giàu thứ ba trên thế giới (sau Jeff Bezos và BillGates, nhưng xếp trước cả Warren Buffett). Ít ai biết, đằng sau thành công đó của Zara chính là việc ứng dụng chiến thuật Blitzscaling (tăng trưởng thần tốc) hệt như các công ty công nghệ.

Huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant và con gái tử nạn vì rơi trực thăng

Thể thao - 28/01/2020 01:24
Kobe Bryant cùng con gái 13 tuổi thiệt mạng trong tai nạn máy bay ở Calabasas ngày 26.1. Ngoài ra, 7 người khác cùng đi trên chuyến này cũng qua đời cùng.

Sở Y tế Đắc Lắc thông tin về vụ một bệnh nhân nghi nhiễm virus corona

Sức khỏe - 27/01/2020 22:38
Mới đây, một thông tin lan truyền trên mạng xã hội là bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đang điều trị cách ly một bệnh nhân bị nhiễm coronavirus từ TP.HCM trở về khiến người dân hoang mang.

Mông Cổ đóng cửa biên giới với Trung Quốc để ngăn dịch virus corona

Thế giới - 27/01/2020 22:05
Dù chưa có người nhiếm coronavirus nhưng Nội các Mông Cổ đã quyết định đóng cửa biên giới đối với cả ô tô và khách bộ hành bắt đầu từ hôm nay trong nỗ lực ngăn chặn dịch từ Trung Quốc.

Kiên Giang: Hai bệnh nhân điều trị cách ly ở Phú Quốc không nhiễm virus corona

Sức khỏe - 27/01/2020 22:00
Kết quả xét nghiệm 2 bệnh nhân đến từ tỉnh Hồ Bắc đang điều trị tại Phú Quốc cho thấy họ bị viêm họng và viêm amidan.

Đà Nẵng theo dõi 35 trường hợp, chưa phát hiện nhiễm virus corona

Thời sự - 27/01/2020 21:30
Tính đến 8 giờ ngày 27.1, tại TP.Đà Nẵng đã ghi nhận 35 trường hợp nghi ngờ nhiễm nCoV được theo dõi tại bệnh viện. Trong số đó, 15 trường hợp đã gửi mẫu xét nghiệm thì có 3 trường hợp âm tính.

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam lên tiếng việc sư thầy Thích Trúc Thái Minh hóa giải dịch cúm virus corona

Thời sự - 27/01/2020 20:30
Trao đổi với phóng viên ngay trong ngày 27.1, ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND TP. Uông Bí cho biết việc sư thầy Thích Trúc Thái Minh và chùa Ba Vàng có đưa thông tin hóa giải dịch cúm Coronavirus chưa được thành phố cho phép.

Virus corona: Đồng minh Pakistan và chuyện chốt lịch đóng cửa biên giới với Trung Quốc

Thế giới - 27/01/2020 20:00
Dù Pakistan là đồng minh thân thiết với Trung Quốc nhưng họ cũng tính đến việc tiếp tục đóng cửa biên giới để ngăn chặn lây lan coronavirus.

Thủ tướng: Chống dịch virus corona như chống giặc, các địa phương không được chủ quan

Thời sự - 27/01/2020 20:00
Chiều nay, 27.1 (mùng 3 Tết), chủ trì cuộc họp về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chống dịch như chống giặc. Các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, phải bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân, không để dịch lây lan, hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Cả hệ thống chính trị phải vào cuộc.

Virus corona: Đoàn khách Vũ Hán nhập cảnh Đà Nẵng vào 28 Tết làm thủ tục về nước

Thời sự - 27/01/2020 19:30
166 người/218 du khách người Vũ Hán nhập cảnh vào Đà Nẵng ngày 28 Tết đang làm thủ tục để hồi hương vào 19 giờ tối nay tại sân bay Đà Nẵng. Tính đến 10 giờ ngày 27.1, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có khoảng 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc.

Virus corona: Tạm ngừng xuất, nhập cảnh khách du lịch qua cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

Thời sự - 27/01/2020 18:30
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai vừa ra văn bản yêu cầu các hiệp hội du lịch và công ty kinh doanh du lịch đang hoạt động tại địa phương này tạm ngừng xuất, nhập cảnh du khách tại cửa khẩu Quốc tế Lào Cai đến các vùng của Trung Quốc có nguy cơ lây nhiễm dịch viêm phổi cấp do chủng vi rút mới nCoV.

10 điều tuyệt nhất và tệ nhất của lễ trao giải Grammy 2020

Giải trí - 27/01/2020 18:00
Lễ trao giải Grammy lần thứ 62 diễn ra chỉ 1 ngày sau cái chết thương tâm của huyền thoại thể thao Kobe Bryant và chứng kiến nhiều ngôi sao trẻ tỏa sáng như Lizzo - người mang đến phần trình diễn mở màn đáng nhớ, và Billie Eilish - nghệ sĩ thứ 3 trong lịch sử gom hết “Big 4”.

Virus corona: Hôm nay, Mông Cổ đóng cửa biên giới với Trung Quốc để ngăn dịch

Thế giới - 27/01/2020 16:00
Dù chưa có người nhiếm coronavirus nhưng Nội các Mông Cổ đã quyết định đóng cửa biên giới đối với cả ô tô và khách bộ hành bắt đầu từ hôm nay trong nỗ lực ngăn chặn dịch từ Trung Quốc.

Virus corona: Trung Quốc kéo dài nghỉ tết, đóng cửa trường học vô thời hạn để ngăn dịch

Thế giới - 27/01/2020 15:30
Trung Quốc hôm nay vừa công bố kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sẽ được kéo dài đến ngày 2.2 như là một biện pháp để ngăn chặn sự bùng phát coronavirus mới.

Sao quốc tế bàng hoàng trước tin huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant qua đời

Giải trí - 27/01/2020 15:30
Trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông ngập tràn sự tiếc thương dành cho cố cầu thủ 41 tuổi. Hàng nghìn người hâm mộ đã mang hoa và các kỷ vật tới sân nhà của Los Angeles Lakers - nơi Kobe cống hiến toàn bộ sự nghiệp 20 năm.

Virus corona: Thủ tướng Trung Quốc đến Vũ Hán

Thế giới - 27/01/2020 15:15
Chuyến đi Vũ Hán ngày 27.1 của Thủ tướng Lý Khắc Cường diễn ra sau khi giới chức y tế Trung Quốc cảnh báo khả năng lây lan của vi rút gây viêm phổi lạ trở nên mạnh hơn và có thể lây ngay cả trong thời gian ủ bệnh.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2018 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.vn. Phát triển bởi ONECMS