Touliver xuất hiện trên bìa tạp chí danh tiếng Mixmag

12/02/2020 15:11
Touliver xuất hiện trên bìa tạp chí danh tiếng Mixmag

Touliver đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên bìa ấn phẩm đặc biệt của tạp chí nhạc điện tử danh tiếng thế giới Mixmag.

Mới đây, DJ Touliver đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên xuất hiện trên bìa ấn phẩm đặc biệt của tạp chí nhạc điện tử danh tiếng thế giới Mixmag vào tháng 12 vừa qua. Không chỉ thế, anh còn có bài phỏng vấn trong mục nhân vật tiêu điểm (cover interview) của tạp chí này. Tại đây, Touliver đã chia sẻ về âm nhạc, cảm hứng với nghề, cũng như nền âm nhạc điện tử Việt Nam trong bài báo có tựa đề Tư duy của người tiên phong: Touliver truyền cảm hứng cho cơn bão nhạc điện tử Việt Nam.

Touliver trên bìa tạp chí danh tiếng Mixmag - Ảnh: Internet

Nội dung bài viết nhắc đến Touliver như là nhà sáng lập SpaceSpeakers - nguồn lực chính đứng sau sự bùng nổ của nền nhạc điện tử Việt. Nghệ sĩ gốc Hà Nội này là người từng góp mặt trong nhiều sự kiện lớn về âm nhạc trong vai trò nhà sản xuất, DJ và đồng hành cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi của làng nhạc Việt Nam.

Với nền tảng là một nghệ sĩ piano chuyên nghiệp, năm 2011 Touliver cùng các anh em bạn bè thân thành lập nên SpaceSpeakers. Đây là ngôi nhà chung cho các ca sĩ, rapper, DJ và nhà sản xuất âm nhạc tại Việt Nam có thể thỏa mãn sự sáng tạo, xây dựng cá tính riêng.

Bài báo điểm qua những tác phẩm, bản hit được làm ra bởi Touliver. Từ hip-hop với Gene tới R&B với They Said, Gene hợp tác cùng Binz; Tech House, That's Right hợp tác cùng Dustee hay Nothing In Your Eyes - bản nhạc được phát hành trong khoảng thời gian anh mới bắt đầu sự nghiệp.

Bài phỏng vấn của Touliver - Ảnh: Internet

"10 năm làm nghề, Touliver luôn dám mạo hiểm để giới thiệu những xu hướng âm nhạc mới tới thị trường trong nước và kiên trì với điều đó bằng việc thường xuyên phát hành những sản phẩm âm nhạc chất lượng", bài viết trích câu nói của Hien Pham - Giám đốc âm nhạc của club huyền thoại 1900 Le Théâtre tại Hà Nội.

Touliver có dịp ôn lại kỷ niệm khoảng thời gian 2009-2010 khi chập chững bước vào nghề. Anh khẳng định: "Âm nhạc là đam mê và là nguồn sống của tôi. Tôi chưa bao giờ để bản thân phải rời xa nó quá lâu trừ khi gặp vấn đề liên quan đến gia đình". Nói về cảm hứng âm nhạc, Touliver bật mí nhân vật có sức ảnh hưởng và tác động nhiều đến mình là DJ Dustee. "Âm nhạc của anh ấy luôn được cập nhật, đầy năng lượng và cảm hứng cho những nghệ sĩ khác. Kinh nghiệm và tinh thần của anh ấy vô cùng quý giá, anh ấy là một trong những người tiên phong trong giới DJ tại Việt Nam", anh nói.

Touliver cũng có cái nhìn riêng về nghề DJ tại Việt Nam. Anh thẳng thắn: "Theo tôi, khó khăn lớn nhất cho DJ Việt và trong khu vực Đông Nam Á là sự vắng bóng của các hãng thu âm chuyên nghiệp và các mối quan hệ trong ngành mà có thể giúp họ đưa sản phẩm tới nhiều khán giả hơn. Trong tương lai, tôi hy vọng các hãng thu âm quốc tế sẽ chú ý hơn tới thị trường châu Á bởi vì có rất nhiều tài năng tại đây chưa được biết tới và phong cách của chúng tôi cũng hoàn toàn khác nghệ sĩ châu Âu hay Mỹ".

Chia sẻ dự định trong năm 2020 với độc giả quốc tế, Touliver cho biết đang trong quá trình hoàn thành album riêng với thể loại âm nhạc techno và tech house. Anh cũng đang hợp tác với các nghệ sĩ Việt để sản xuất hip-hop và pop. "Trong 2020, tôi sẽ phát hành album và các video theo phong cách mình tâm huyết. Hy vọng tôi sẽ có một vài sản phẩm cùng nghệ sĩ quốc tế", Touliver nói thêm.

Mixmag được xếp là một trong 7 tạp chí có sức ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp giải trí thế giới. Xuất bản ấn phẩm đầu tiên vào 1983 tại Anh, Mixmag nhanh chóng trở thành tạp chí ăn khách, tiếp cận với khoảng 100 triệu độc giả mỗi tháng và hiện có 16 văn phòng đại diện trên thế giới. Kênh YouTube của Mixmag có gần 2,3 triệu người theo dõi.

Tell Me Why - Touliver ft Mr.A

Đan Thuỳ


Gửi bình luận
(0) Bình luận
1

Thông tin cần biết khi xem diễu binh, diễu hành tại TP.HCM ngày 30-4

Lễ diễu binh, diễu hành mừng 50 năm Giải phóng miền Nam - thống nhất đất nước sẽ diễn ra từ 6h30 ngày 30-4 trên đường Lê Duẩn (quận 1, TP.HCM) và tại lễ đài chính phía trước Hội trường Thống Nhất, cùng thời điểm chương trình lễ kỷ niệm.
2

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.
3

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 1: Ông Dương Văn Minh và con đường công danh, binh nghiệp

Nhân ngày kỷ niệm trọng đại, Một Thế Giới giới thiệu loạt bài của TS Vũ Trung Kiên về những con người liên quan đến sự kiện lịch sử vĩ đại của dân tộc diễn ra 50 năm trước.
4

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 3: Nội các Dương Văn Minh và tuyên bố đầu hàng

Việc đầu tiên đại tướng Dương Văn Minh làm trên cương vị tổng thống là ông đã giao cho Phó tổng thống Nguyễn Văn Huyền thông báo với phía Mỹ về việc “không phản đối việc Mỹ phải ra đi trong 24 giờ”.
5

TP.HCM tổ chức trình diễn nghệ thuật 3D mapping dịp lễ 30.4

Chiều 17.4, ông Nguyễn Tấn Kiệt, Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở VH-TT TP.HCM đã thông tin về chuỗi các hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975 - 30.4.2025).

Hoàng Y Nhung chia sẻ về những sự cố khó tin khi quay MV Kiều

Hoàng Y Nhung vừa tung Teaser Kiều, bài hát do chính cô sáng tác và được đầu tư bài bản. Khi thực hiện MV, cô cùng ekip gần 60 người đã di chuyển liên tục và làm việc xuyên đêm dưới cái lạnh 11 độ C tại Đà Lạt để hoàn thành những cảnh quay trong MV mang tên “Kiều“.

Betty Blue: đầy rẫy chi tiết 18+ táo bạo, hoang dại của đạo diễn bậc thầy Jean-Jacques Beineix

Là tác phẩm đặc sắc tiêu biểu từ nhà làm phim gạo cội người Pháp Jean-Jacques Beineix, ‘Betty Blue’ mang lại cảm nhận điện ảnh sặc sỡ, quyến rũ khó quên của tuổi xuân. Thế nhưng, phía sau một chuyện tình nóng bỏng lẩn khuất bao nỗi sợ hãi lẫn tiếc nuối về tình yêu và nghệ thuật.

Chuyện tình của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và cô gái người Nhật Bản lên phim

Nhà sản xuất Galaxy M&E và đạo diễn Phan Nhật Gia Linh đã bắt tay vào một dự án điện ảnh có tên “Em và Trịnh” – bộ phim về nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn.

Pha Lê: ‘Khốn nạn đến tận cùng’ khi bán khẩu trang phế thải kém chất lượng

Khi sự khốn nạn lên đến tận cùng” – đó dòng đầu tiên trong một trạng thái nữ ca sĩ Pha Lê chia sẻ lên trang cá nhân khi cô nhận được một số khẩu trang phế thải, kém chất lượng nguồn cung cấp.

Triển lãm ‘Giao điểm thảm hoạ’ tại TP.HCM

Giao điểm thảm họa” là triển lãm cá nhân của nghệ sĩ người Pháp François Andes, giám tuyển bởi nghệ sĩ Luiz Gustavo Carvalho. Triển lãm trưng bày tranh vẽ, hoạt hình, tượng, trang phục, mặt nạ và các bản nhạc sáng tác bởi nhạc sĩ danh giá Samir Odeh-Tamimi (Palestine/Israel) và Sérgio Rodrigo (Braxin).

Nữ thông dịch viên của đạo diễn Bong Joon Ho tại Oscar 2020 là ai?

Sự tung hứng ăn ý giữa Bong Joon Ho và Sharon Choi đã khiến cư dân mạng thích thú.

Cát Phượng nhận sai vì thông tin sai lệch về virus corona

Sáng 10.2, nữ diễn viên Cát Phượng đã đến làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vì đưa thông tin sai lệch về dịch viêm phổi coronavirus.

Bài 1: Tịnh thất Bồng Lai - nơi có các nhà sư thi hát bolero, đã đổi tên là Bên bờ vũ trụ

Sau Tết Nguyên đán, PV quay trở lại khu vực tịnh thất Bồng Lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây (H.Đức Hòa, tỉnh Long An), nơi xảy ra những sự việc gây bão dư luận suốt nhiều tháng trong năm 2019.

TP.HCM: Bắt đầu chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước

Giải trí - Song Phạm - 22/04/2025 13:00
Tối 19.4.2025, TP.HCM bắt đầu chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm Ngày thống nhất đất nước bằng chương trình trình diễn ánh sáng 3D trước trụ sở UBND thành phố, thu hút đông đảo người dân.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 3: Nội các Dương Văn Minh và tuyên bố đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 22/04/2025 12:00
Việc đầu tiên đại tướng Dương Văn Minh làm trên cương vị tổng thống là ông đã giao cho Phó tổng thống Nguyễn Văn Huyền thông báo với phía Mỹ về việc “không phản đối việc Mỹ phải ra đi trong 24 giờ”.

Sẽ rất tiếc nếu sử dụng Zalo mà bạn không biết các tính năng này

Kỹ năng - Nhật Hạ - 22/04/2025 11:00
Zalo thường xuyên cập nhật cho người dùng các chức năng, tùy chọn mới giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn

Xem mạng xã hội gần đây, tôi chợt nhớ đến phim Sex Education: Hãy dạy con điều này càng sớm càng tốt

Điện ảnh - Thanh Hương - 22/04/2025 10:00
Tôi đã lo lắng đến mất ăn mất ngủ, nghĩ rất nhiều về chuyện dạy con.

Giữa làn sóng AI, thứ giết chết con người không phải Chat GPT, DeepSeek,... mà là lối tư duy này

Suy ngẫm - Ứng Hà Chi - 22/04/2025 09:00
DeepSeek giống như cần sa, nó có tác dụng giảm đau. Nhưng một khi bạn bị nghiện, nó sẽ chỉ gây tổn hại đến não và khiến bạn hoàn toàn mất khả năng suy nghĩ.

Lời hứa 20 năm của Larry Berman với 'điệp viên hoàn hảo' Phạm Xuân Ẩn

Từ sách - Phim - Trần Thường - VNN - 22/04/2025 08:00
Khi viết về Thiếu tướng Phạm Xuân Ẩn, Giáo sư, nhà sử học Larry Berman đã hứa không sử dụng những thông tin có thể làm tổn thương đến nhiều người. Sau gần 20 năm, lời hứa đó vẫn còn.

Infographic hoạt động văn hóa nghệ thuật du lịch kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước

Giải trí - TTXVN - 21/04/2025 13:00
TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước.

Facebook cập nhật tính năng mới, nhiều người Việt "bị ảnh hưởng": từ nay thôi khỏi xem lén, hết thời stalk!

Kỹ năng - Huỳnh Duy - 21/04/2025 12:00
Giờ đây, ngoài bạn bè, bạn có thể thấy cả những người theo dõi và không theo dõi trong danh sách người xem", thông báo của Facebook cho biết.

Rùng mình với robot cơ bắp sinh học co giật như người thật

Thư giãn - Hoàng Vũ - 21/04/2025 11:00
Một video mới vừa được Clone Robotics công bố đã khiến cộng đồng mạng và giới công nghệ rúng động: robot hình người “Protoclone” uốn cong cơ bắp, co giật tay chân và nhún vai như một sinh vật sống thật sự.

Sức mạnh của đói nghèo: Mẹ mù chữ, bại liệt nhưng nuôi dạy con trai trở thành sinh viên giỏi nhất

Truyền cảm hứng - Trang Đào - 21/04/2025 10:00
Không quan trọng bạn có xuất thân từ gia đình nghèo khó hay không, những điều kì diệu luôn xảy ra.

Xem 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt', tôi nhận ra mình toàn tặng con "quả quýt" có vị chua chát và đắng ngắt

Điện ảnh - Đông - 21/04/2025 09:00
Hóa ra tôi chỉ đưa cho con những "quả quýt chua", đầy thử thách và nỗi niềm mà có lẽ tôi đã không nhận ra.

Con đường chuyển hoá - Tâm càng rộng, thế giới càng mở

Từ sách - Phim - Quìn - 21/04/2025 08:00
Mỗi người có một cách nhìn cuộc sống riêng. Có người nhìn bằng lòng bao dung, có người lại nhìn bằng sự khó chịu, phán xét. Một câu chuyện, người thấy thương có kẻ lại thấy ghét. Nhưng khác biệt không nằm ở câu chuyện, mà nằm ở cái tâm.

Đạo diễn Lý Hải - người dẫn dắt 'hiện tượng mạng xã hội' lên màn ảnh

Điện ảnh - Tiểu Vũ - 20/04/2025 13:00
Lý Hải là một trong số ít đạo diễn của Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh qua việc dẫn dắt các nhân vật "hiện tượng mạng xã hội" (MXH) thành diễn viên chuyên nghiệp.

Kỷ niệm 50 năm ngày thống nhất đất nước Kỳ 2: Chính quyền Sài Gòn thay người vác cờ trắng đầu hàng

Giải trí - Vũ Trung Kiên - 20/04/2025 12:00
Đầu tháng 4.1975, sau khi mất Tây Nguyên và Phước Long, chế độ Sài Gòn đứng trước sự suy yếu về mọi mặt và khả năng sụp đổ hoàn toàn. Lúc này, ông Dương Văn Minh và nhóm ủng hộ ông “chính thức công bố ý định thay thế Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu”.

Quách Tĩnh không làm phò mã mà nhất mực lấy Hoàng Dung: Câu trả lời chỉ Dương Quá biết

Thư giãn - Nguyệt Phạm - 20/04/2025 11:00
Quách Tĩnh và Hoa Tranh vốn là thanh mai trúc mã, vậy tại sao chàng lại quyết định kết duyên cùng Hoàng Dung?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 3, 22/04/2025