Nữ thông dịch viên của đạo diễn Bong Joon Ho tại Oscar 2020 là ai?

11/02/2020 09:30
Nữ thông dịch viên của đạo diễn Bong Joon Ho tại Oscar 2020 là ai?

Sự tung hứng ăn ý giữa Bong Joon Ho và Sharon Choi đã khiến cư dân mạng thích thú.

Sharon Choi (25 tuổi) cũng là một nhà làm phim. Cô sinh ra tại Mỹ nhưng hiện định cư tại thành phố Seoul, Hàn Quốc. Gần 12 tháng qua, Sharon Choi đã xuất hiện tại nhiều sự kiện lớn nhất của ngành công nghiệp điện ảnh thế nhưng không phải vì những tác phẩm của mình mà do vai trò thông dịch viên của đạo diễn Bong Joon Ho.

Cả hai như hình với bóng trong mấy tháng qua

Sharon Choi bắt đầu chuyển ngữ cho Bong Joon Ho từ LHP Cannes vào tháng 5.2019 - nơi ông đã thắng giải Cành cọ vàng danh giá. Mặc dù vậy, chỉ những giải thưởng đình đám nhất của Mỹ mới khiến cô thu hút nhiều sự chú ý.

Bong Joon Ho dường như khá rụt rè trên sân khấu lớn, đặc biệt là một sự kiện lớn được hàng triệu người theo dõi như Oscars, và chỉ tự tin khi phát ngôn bằng tiếng Hàn. Trong khi đó, Sharon Choi luôn đứng bên cạnh ông với thái độ điềm tĩnh, tích cực và chuyển ngữ chính xác những gì ông nói. Cô không thêm hoặc bớt và đúc kết đầy đủ tất cả những điều vị tiền bối muốn truyền tải.

“Cảm ơn mọi người rất nhiều. Khi tôi còn trẻ và đang theo học điện ảnh, có một câu nói mà tôi đã khắc sâu vào trái tim mình. Đó chính là ‘Thứ riêng tư nhất chính là thứ sáng tạo nhất’. Và nó là phát ngôn của đạo diễn vĩ đại Martin Scorsese. Khi còn đi học, tôi đã nghiên cứu toàn bộ phim của Martin Scorsese. Chỉ cần được đề cử thôi đã là một vinh dự to lớn rồi. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ thắng”, Sharon Choi chuyển ngữ cho Bong Joon Ho khi ông nhận giải Oscar cho hạng mục “Đạo diễn xuất sắc nhất”.

“Khi người Mỹ chưa biết đến các bộ phim của tôi, Quentin [Tarantino] đã đưa phim của tôi vào danh sách yêu thích của anh ấy. Quentin đang ở đây. Cám ơn anh, tôi yêu anh! Todd [Phillips] và Sam [Mendes], những đạo diễn tuyệt vời mà tôi ngưỡng mộ. Nếu Viện hàn lâm cho phép, tôi xin phép được cắt tượng vàng ra làm 5 để chia đều cho tất cả mọi người. Cám ơn, tôi sẽ uống đến say khướt vào tối nay”, cô nói nốt.

Sharon Choi với gương mặt sáng và phong cách làm việc chuyên nghiệp đã được cộng đồng mạng khen ngợi.

Trong hậu trường Oscars 2020, khi được hỏi rằng liệu Bong Joon Ho có biết đến dự án phim mà Sharon Choi đang theo đuổi từ vài tháng nay hay không thì ông đã đáp: “Mọi người đều đã biết cô ấy là một nhà làm phim và học chuyên ngành này ở đại học. Chính vì thế, tôi rất tò mò về kịch bản mới của cô ấy”.

Mai Thảo


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Cát Phượng nhận sai vì thông tin sai lệch về virus corona

Sáng 10.2, nữ diễn viên Cát Phượng đã đến làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vì đưa thông tin sai lệch về dịch viêm phổi coronavirus.

Bài 1: Tịnh thất Bồng Lai - nơi có các nhà sư thi hát bolero, đã đổi tên là Bên bờ vũ trụ

Sau Tết Nguyên đán, PV quay trở lại khu vực tịnh thất Bồng Lai ở ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây (H.Đức Hòa, tỉnh Long An), nơi xảy ra những sự việc gây bão dư luận suốt nhiều tháng trong năm 2019.

MV 'Dun Dun' nhận 51 triệu view sau 4 ngày phát hành

MV "Dun Dun" nằm trong album mới “Reminiscence” của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Everglow đã chính thức cán mốc 51 triệu view trên YouTube chỉ sau 4 ngày phát hành.

Buổi tiệc độc đáo chỉ dành cho những nữ diễn viên da màu bị Oscar bỏ rơi

Các nữ diễn viên da màu có cách riêng để tôn vinh lẫn nhau khi Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh (AMPAS) - đơn vị tổ chức Oscar - không làm điều đó.

Phương Thanh xót xa nhớ lại chuyện xưa: 'Mẹ bị khinh thường vì nghèo mà bày đặt cho con làm ca sĩ'

Mới đây, nữ ca sĩ Phương Thanh bất ngờ chia sẻ những tâm sự về thời mới bắt đầu vào nghề hơn 20 năm trước. Chị cho biết, nhớ hoài cảm giác mẹ chở mình đi học làm ca sĩ và bị mọi người khinh rẻ.

5 điều không phải ai cũng biết về siêu mẫu Irina Shayk

Ngôi sao trang bìa của tạp chí Vogue Anh tháng 3 rất đam mê thể thao, đó là chưa kể cô còn có một hình xăm với một câu chuyện rất chân tình.

Vợ ca sĩ Hoài Lâm phản ứng với bình luận ‘con gái giống mẹ’

Bảo Ngọc, vợ ca sĩ trẻ Hoài Lâm đã có những phản ứng khi nhận được bình luận thiếu thiện chí của người hâm mộ dành cho 2 con của mình.

Tác giả bài 'Bài Tango buồn' rao bán ca khúc Corona về... dịch virus corona

Bản nhạc có giai điệu sôi động về coronavirus của nhạc sĩ Thành Công đang được các trang thông tin điện tử giới thiệu và rao bán cho ca sĩ nào có nhu cầu độc quyền sở hữu ca khúc này.

Làm chủ AI - Chatbot viết CV ứng tuyển việc làm

Khi để AI đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp, bạn sẽ học được cách điều hướng tinh tế trong môi trường làm việc, từ đó từng bước thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp, bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào hay giữ vai trò gì.

YouTube tung “vũ khí mới” chống deepfake: Chỉ cần selfie, AI sẽ tự truy lùng video giả mạo của bạn

Kỹ năng - Lại Dịu - 04/06/2026 11:00
YouTube mở rộng công cụ nhận diện deepfake bằng AI cho toàn bộ người dùng từ 18 tuổi trở lên, cho phép truy tìm video giả mạo khuôn mặt của chính mình.

Doanh nghiệp sẽ bỏ lỡ điều gì nếu quá phụ thuộc vào AI?

Suy ngẫm - Minh Ngọc - 04/06/2026 10:00
Liệu nỗ lực tối ưu hóa vô điều kiện dựa trên AI có gây hại nhiều hơn về lâu dài?

Việt Nam có một nhà văn sở hữu tác phẩm được dịch ra 7 thứ tiếng, từng lọt top những cuốn sách hay nhất năm tại Mỹ

Phong cách sống - Nhật Linh - 04/06/2026 09:00
Từ một chàng trai lớn lên trong nghèo khó giữa Hà Nội đầu thế kỷ XX, nhà văn này đã trở thành cái tên đặc biệt của văn học Việt Nam.

Làm chủ AI - Chatbot viết CV ứng tuyển việc làm

Từ sách - Phim - FN - 04/06/2026 08:00
Khi để AI đồng hành trong hành trình phát triển sự nghiệp, bạn sẽ học được cách điều hướng tinh tế trong môi trường làm việc, từ đó từng bước thăng tiến trên nấc thang nghề nghiệp, bất kể bạn đang làm việc trong lĩnh vực nào hay giữ vai trò gì.

Cuộc chiến về tài năng

Blog GS John VU - GS John Vu - 03/06/2026 12:00
Các công ty ở Thung lũng Silicon (San Jose) đang cạnh tranh về những kỹ sư phần mềm có kỹ năng với lương cao đáng kể và nhiều thưởng lớn.

Cảnh báo cho những ai thích nhắn tin "trêu lại lừa đảo": Tưởng vui nhưng sau đó phải hối hận

Kỹ năng - Quốc Vinh - 03/06/2026 11:00
Trông thì có vẻ vô hại, nhưng bạn không thể biết điều gì đang diễn ra ở phía sau hậu trường đâu.

Cha đẻ của bài kiểm tra IQ đầu tiên đã đúng

Suy ngẫm - Thiên An - 03/06/2026 10:00
Thay vì đóng khung năng lực của con bằng những điểm số ngắn hạn, cha mẹ cần nuôi dưỡng tư duy phát triển để giúp những đứa trẻ "nở muộn" có cơ hội bứt phá.

Dịch giả Nhật Bản thông thạo 8 ngoại ngữ dù mới học từ tuổi 49, sở hữu 5 bằng đại học

Truyền cảm hứng - Nhật Linh - 03/06/2026 09:00
Bắt đầu học ngoại ngữ ở tuổi gần 50, một dịch giả người Nhật đã chinh phục tới 8 ngoại ngữ, chứng minh rằng việc học không bị giới hạn bởi tuổi tác.

Làm chủ AI - Khi AI gánh giùm sự mệt mỏi của con người

Từ sách - Phim - Linh Chi - 03/06/2026 08:00
"Làm chủ AI” không dạy bạn cách dùng AI để nhào nặn cơ thể cho khớp với những tiêu chuẩn hoàn hảo mà giúp chúng ta cởi bỏ cái vỏ bọc tháo vát hàng ngày, được phép lười biếng, hoang mang và cả ốm yếu.

Giáo dục và toàn cầu hoá

Blog GS John VU - GS John Vu - 02/06/2026 12:00
Trong năm mươi năm qua, các nước đã phát triển chi phối kinh tế thế giới, đóng góp quãng hai phần ba GDP toàn cầu nhưng ngày nay nó tụt xuống còn một nửa.

1% người dùng biết quy tắc ngầm này để biến AI thành siêu trợ lý toàn năng

Kỹ năng - Lê Thảo - 02/06/2026 11:00
Phía sau hậu trường, các công ty trí tuệ nhân tạo (AI) đã âm thầm chèn thêm hàng nghìn từ hướng dẫn vào mỗi cuộc hội thoại để điều hướng hành vi của chatbot.

Kiểu tình bạn rất phổ biến sau tuổi 25: Không xuất hiện thường xuyên nhưng vẫn luôn có mặt khi cần

Suy ngẫm - S.A - 02/06/2026 10:00
Tình bạn của người trưởng thành có thể mang nhiều hình dạng khác nhau.

Céline Nhã Nguyễn: Từ những cuộc đấu trí trong nghề luật đến trở thành người phụ nữ Việt đầu tiên chinh phục Everest

Truyền cảm hứng - Yên Yên - 02/06/2026 09:00
Céline Nhã Nguyễn là người phụ nữ mà bạn không bao giờ đoán được sẽ xuất hiện ở đâu tiếp theo.

Minh triết từ nỗi bất an - Khi chúng ta không sống trong hiện tại

Từ sách - Phim - Thu An - 02/06/2026 08:00
Có lẽ không ít người cảm nhận rằng chúng ta đang sống giữa thời đại đầy lo lắng. Tại sao con người luôn lo lắng, bất an? Nỗi bất an đến từ đâu?  Làm sao tìm được sự an ổn?. “Minh triết từ nỗi bất an” của Alan Watts là quyển sách sẽ chia sẻ với chúng ta thông điệp mang đến sự bình an giữa thời đại đầy lo lắng này.

Bài học từ khoán ngoài

Blog GS John VU - GS John Vu - 01/06/2026 12:00
Khi tôi ở Trung Quốc tháng trước, tôi thấy điều gì đó mà tôi chưa bao giờ trông chờ: Việc đóng cửa một số nơi chế tạo ở Thượng Hải và Shenzheng.
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS