Thiên tài 12 tuổi: "Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời"

13/09/2021 11:00
Thiên tài 12 tuổi: "Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời"

Cậu bé 12 tuổi đến từ Salisbury, Bắc Carolina - Mike Wimmer - đã tận dụng nhiều lớp học thêm ở trường trong thời gian dịch bệnh Covid-19 để hoàn thành 2 chương trình học "vượt cấp" chỉ trong một năm.

Trong khi nhiều người đang phải trì hoãn các dự định vì dịch bệnh Covid-19 diễn ra thì tại Salisbury - Bắc Carolina, một cậu bé 12 tuổi đã tận dụng tối đa khoảng thời gian này để tham gia một số lớp học thêm ở trường. Và bây giờ, chỉ một năm sau, Mike Wimmer thành công cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp trung học và cao đẳng trong cùng một tuần.

Wimmer đều đã hoàn thành 4 năm học trung học cùng 2 năm học cao đẳng trong vòng một năm với số điểm tốt nghiệp rất cao. Cậu bé tốt nghiệp Cao đẳng Cộng đồng Rowan-Cabarrus vào ngày 21 tháng 5 với số điểm 4.0 và Trường trung học Concord Academy vào ngày 28 tháng 5 với số điểm 5,45.

 Thiên tài 12 tuổi đã tốt nghiệp cả trung học, cao đẳng, ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời - Ảnh 1.

Mike Wimmer trong lễ tốt nghiệp. (Ảnh: Nexterainnovations )

Dù chỉ 12 tuổi nhưng Wimmer vạch ra định hướng tương lai rõ ràng cho mình. Trả lời phỏng vấn với CNN, cậu chia sẻ mình yêu thích công nghệ, yêu thích robot và mong muốn được phát triển trong lĩnh vực này. Mike Wimmer đặt ra mục tiêu là xây dựng một nền tảng công nghệ để giúp mọi người có cuộc sống tốt hơn.

Theo trang web cá nhân Next Era Innovations của Wimmer, cậu bé cho biết mình đã học hầu hết các chương trình máy tính và robot từ những quy trình thử - xử lý lỗi cũng như nhiều video trực tuyến khác. Mike có cơ hội phát biểu tại nhiều hội nghị, sự kiện bao gồm: Tổ chức thường niên Mensa 2018 ở Indianapolis và 2019 ở Phoenix, Tổ chức khu vực Boston Mensa 2019, IEEE Berlin 2021, Chuỗi ngày mai thông minh hơn và DATAcated. 

 Thiên tài 12 tuổi đã tốt nghiệp cả trung học, cao đẳng, ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời - Ảnh 2.

Wimmer thuyết trình cho Hội nghị Mensa 2018. (Ảnh: Nexterainnovations)

Vào tháng 9 năm 2017, Wimmer đã tham dự Đại hội Người dùng và Phát triển Robot NAO được tổ chức tại Trung tâm NERVE trong khuôn viên của UMASS Lowell, vinh dự được phát biểu và trình bày trước hội đồng cùng với đó là người chiến thắng giải thưởng Phát triển Ứng dụng Giáo dục.

Vào tháng 7 năm 2019, Mike là trẻ vị thành niên đầu tiên được Bộ Chỉ huy Hoạt động Đặc biệt Hoa Kỳ USSOCOM và là một trong năm người duy nhất được trao tặng Đồng xu Thử thách Quân sự Khoa học và Công nghệ USSOCOM. Theo thông điệp của hội nghị Mike đã có những “Đóng góp xuất sắc cho Tầm nhìn của Sứ mệnh.”, hoàn toàn xứng đáng với giải thưởng này. 

 Thiên tài 12 tuổi đã tốt nghiệp cả trung học, cao đẳng, ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời - Ảnh 3.

Wimmer được trao đồng xu quân sự đầu tiên. (Ảnh: Nexterainnovations)

Wimmer thành lập một công ty khởi nghiệp của riêng cho mình, có tên là Reflect Social, với mục tiêu đơn giản hóa hoạt động của các thiết bị gia dụng thông minh để giúp đỡ người khác. Cậu bé nói: “Tôi hy vọng sẽ tạo ra một công nghệ cho phép mọi người có một cuộc sống tốt đẹp hơn.”

Trong buổi phỏng vấn với CNN, mẹ Wimmer, bà Melissa Wimmer chia sẻ rằng ngay cả khi đối mặt với thất bại, Wimmer vẫn sẽ luôn tìm ra cách để hoàn thành mục tiêu của mình.

 Thiên tài 12 tuổi đã tốt nghiệp cả trung học, cao đẳng, ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời - Ảnh 4.

Bộ kỹ thuật LEGO đầu tiên của Mike. (Ảnh: Nexterainnovations)

Ngay sau buổi lễ tốt nghiệp thành công, Wimmer đã nhận được rất nhiều lời mời từ các công ty hay trường đại học học trong và ngoài nước, cùng với đó còn có một số công ty mong muốn hợp tác để giúp dự án cậu bé phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, Wimmer đều từ chối.

Mike Wimmer hy vọng rằng mọi người sẽ nhớ mình vẫn chỉ là một đứa trẻ và vẫn chơi những trò chơi bình thường của trẻ em, chẳng hạn như bóng rổ và Lego. Cậu bé khẳng định: “Nhiều người nói rằng tôi đã hy sinh tuổi thơ của mình, nhưng tôi nói với họ rằng tôi đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời mình.” 

 Thiên tài 12 tuổi đã tốt nghiệp cả trung học, cao đẳng, ấp ủ giấc mơ khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ: Tôi đang tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc nhất cuộc đời - Ảnh 5.

Tốt nghiệp trung học và nhận bằng cao đẳng khi mới 12 tuổi, Wimmer có rất nhiều lựa chọn cho hành trình phía trước. Cậu bé thậm chí đã nhận được một số lời mời về làm việc từ các công ty trong và ngoài nước. Ngoài ra, Wimmer cũng nghĩ đến việc học thêm, tìm kiếm học bổng để giúp mình phát triển sự nghiệp.

Qua câu chuyện về Mike Wimmer đã cho chúng ta thấy rằng, dù ở bất cứ thời điểm nào, gặp bất cứ khó khăn gì chỉ cần quyết tâm, nỗ lực, không bỏ cuộc thì nhất định sẽ thành công. Không tự mãn với những gì mình đang có, luôn xác định mình đang ở đâu và mình cần những gì. Hãy cứ bước đi, tương lai phía trước đang chờ đón bạn. 

Nhịp sống kinh tế


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
 • Địa chỉ: 11H Nguyễn Thị Minh Khai - P. Bến Nghé - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (+8428) 38233860 - Email: triviet@firstnews.com.vn
 • Giấy phép số 496/GP-BTTTT Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 17/10/2022
 • Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Văn Phước
 • Công ty TNHH văn hóa sáng tạo Trí Việt
 • Fax: (+8428) 38224560
 • Thỏa thuận cung cấp dịch vụ mạng xã hội Hạt giống tâm hồn
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 23/05/2024