Ông già Noel có thật: Người lạ tặng 12 tỷ đồng cho bé gái Anna Drysdale bị ung thư ngay trước thềm Giáng Sinh

24/12/2019 10:32
Ông già Noel có thật: Người lạ tặng 12 tỷ đồng cho bé gái Anna Drysdale bị ung thư ngay trước thềm Giáng Sinh

Trong câu chuyện kỳ diệu của cô bé mắc bệnh ung thư dũng cảm này, ông già Noel không hề đến từ Bắc Cực, cũng không chui qua ống khói, mà chính là một mạnh thường quân giấu tên đã giúp em có cơ hội “được sống”.

Câu chuyện phi thường của cô bé Anna Drysdale

Cô bé Anna Drysdale sống tại hạt Oxfordshire, Vương quốc Anh được chẩn đoán mắc một loại ung thư xương hiếm vào tháng 2 năm 2017, khi chỉ vừa 5 tuổi. Kể từ thời điểm đó, cuộc sống của Anna là những chuỗi ngày chiến đấu không ngừng nghỉ với căn bệnh quái ác này.

Được biết, Anna đã trải qua một ca phẫu thuật dài để loại bỏ khối u ác tính đã phát triển tương đối lớn. Tiếp theo, cô bé còn phải gồng mình để chống chọi với những đợt hóa trị liệu diễn ra liên tiếp, thứ có thể bẻ gãy sức mạnh và ý chí của cả những người khỏe mạnh nhất. Cùng với đó, các bác sĩ cũng buộc phải loại bỏ một phần xương ở vai trái và tay rồi thay thế nó bằng xương mác từ chân phải.

Hệ quả của sự thay thế này là Anna phải ngồi xe lăn và cần được tập luyện vật lý trị liệu mỗi ngày để có thể đi lại, cũng như cử động cánh tay. Những thử thách mà Anna phải đối mặt với căn bệnh ung thư chưa hề dừng lại ở đó. Được biết, cô bé đã từng bị gãy chân, mà nguyên nhân chính đến từ việc các hóa chất để điều trị ung thư khiến xương của cô bé trở nên rất yếu.

Ông già Noel có thật: Người lạ tặng 12 tỷ đồng cho bé gái bị ung thư ngay trước thềm Giáng Sinh - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Cô bé dũng cảm Anna Drysdale.

Sau nhiều nỗ lực điều trị, vào năm ngoái căn bệnh ung thư đã biến mất khỏi cơ thể của Anna, kể từ thời điểm đó cô bé có sự hồi phục đáng kinh ngạc, em trở nên khỏe mạnh và năng động thấy rõ. Tuy nhiên, niềm vui này chỉ đến với gia đình Anna trong một thời gian ngắn, bởi chỉ vài tháng sau đó, các bác sĩ lại phát hiện một khối u khác ở trong mô mềm trên vai cô bé.

“Tôi cảm thấy đau nhói khi phải nói với con bé rằng, ung thư đã quay trở lại. Khi nghe được tin này con bé đã rất sợ hãi vì nghĩ đến việc phải mất đi mái tóc đẹp của mình và vì sắp phải trải qua những liệu trình điều trị đau đớn như trước đó.” – Keeley, mẹ của Anna nhớ lại.

Mùa Giáng sinh năm trước quả là một kỷ niệm buồn với gia đình Anna, bởi ngay trước dịp lễ, cô bé đã phải trải qua một ca phẫu thuật để loại bỏ khối u và kế đó là 5 đợt điều trị bằng hóa chất, cùng với 6 tuần xạ trị liên tục.

Điều ước Giáng Sinh thành hiện thực

Sau những đợt điều trị này, Anna lần thứ 2 chiến thắng ung thư. Tuy nhiên, theo chẩn đoán của các bác sĩ, xác suất quay trở lại của căn bệnh quái ác này là rất cao. Với mong muốn con gái mình sẽ không còn phải chịu đựng căn bệnh này thêm một lần nào nữa, bố mẹ của Anna đã đăng ký một phương pháp điều trị ung thư mới của Trung tâm Ung thư Sloan Kettering.

Trở ngại lớn nhất đối với gia đình nhỏ này chính là chi phí. Theo đó, trước mắt cô bé sẽ cần 400.000 bảng Anh (hơn 12 tỷ đồng) để trang trải cho liệu trình điều trị cơ bản. Khả năng tài chính không cho phép, bố mẹ Anna quyết tâm thực hiện một chiến dịch kêu gọi gây quỹ cho con gái mình.

Ông già Noel có thật: Người lạ tặng 12 tỷ đồng cho bé gái bị ung thư ngay trước thềm Giáng Sinh - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Nhiều người nổi tiếng đã chung tay kêu gọi cộng đồng quyên góp cho Anna.

Điều kỳ diệu đã đến với gia đình cô bé Anna dũng cảm, khi ngay trước thềm Giáng Sinh, một mạnh thường quân giấu tên đã giúp điều ước của cả gia đình trở thành hiện thực, khi quyên tặng cô bé dũng cảm này đúng số tiền khổng lồ mà em đang cần: 400.000 bảng Anh.

“Đến bây giờ, chúng tôi vẫn không tin được điều này là sự thật. Tôi thực sự rất biết ơn người đã tài trợ cho Anna, bởi nhờ số tiền đó con gái của chúng tôi có cơ hội được sống một cuộc sống không còn ung thư, đây chính là món quà Giáng Sinh tuyệt vời nhất không chỉ với Anna mà còn cả 2 vợ chồng chúng tôi” – Keeley chia sẻ trong niềm hạnh phúc.

Ông già Noel có thật: Người lạ tặng 12 tỷ đồng cho bé gái bị ung thư ngay trước thềm Giáng Sinh - 3

Nhấn để phóng to ảnh

Đến nay đã có gần 4000 tấm lòng hảo tâm đã chung tay gây quỹ cho cô bé Anna.

Được biết bên cạnh vị mạnh thường quân giấu tên này, đến nay đã có gần 4000 tấm lòng hảo tâm khác cũng đã chung tay gây quỹ cho cô bé Anna với số tiền gần 200.000 bảng Anh, đồng thời chung tay vào việc kêu gọi gây quỹ cho Anna.

Minh Nhật - Theo Just Giving, Mirror


Gửi bình luận
(0) Bình luận
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 2, 26/02/2024