5 cuốn sách cùng bạn trẻ vững tâm bước vào năm 2024

Người trẻ cần đọc gì để sẵn sàng cho năm 2024 nhiều bất định về kinh tế, việc làm và công nghệ?

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Những 'mẩu ruột bánh mì' của sang chấn liên thế hệ

Có thể bạn không biết, những từ ngữ, câu nói vô thức được biểu lộ ra ngoài sẽ là những manh mối giúp ta tìm về gốc gác của tổn thương và chữa lành nó.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Thoát khỏi “bản án" mang tên sang chấn tâm lý đa thế hệ mà bạn vốn “vô tội” 

Cuốn sách giúp bạn nhận diện được những khuôn mẫu chung của các sang chấn gia đình - những nỗi sợ, cảm xúc và hành vi ta đã kế thừa từ đời trước mà không hề hay biết, khiến hết thế hệ này sang thế hệ khác lẩn quẩn mãi trong nỗi thống khổ.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Phương thuốc chữa lành mạnh mẽ nhất chính là tình yêu thương

Nếu bạn thường trải qua những nỗi đau, sự sợ hãi, những ứng xử tiêu cực; hoặc luôn bị ám ảnh bởi những sang chấn cá nhân, những bất hạnh gia đình… hãy thử đọc “Nỗi đau này không thuộc về bạn” của Mark Wolynn.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Tâm trí chúng ta có khả năng tự chữa lành bằng hình ảnh

Trong các nghiên cứu của mình, Mark Wolynn phát hiện rằng nền tảng của quá trình chữa lành chính là giúp mọi người tìm ra một hình ảnh có thể khơi gợi được sự đồng cảm ở họ nhiều nhất.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - 21 động lực vô thức có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình cảm của bạn

Nhà thơ La Mã cổ đại Virgil từng nói: “Tình yêu chinh phục tất cả”. Chỉ cần tình yêu mà hai người dành cho nhau đủ lớn, thì dù trắc trở đến đâu, mối quan hệ của họ nhất định vẫn sẽ viên mãn.

‘Nỗi đau này không thuộc về bạn’ - Để chấm dứt các sang chấn liên thế hệ

Mark Wolynn cho rằng hầu hết chúng ta đều mang theo trong mình ít nhất một vài tàn dư của các sang chấn gia đình. Nếu ta không thay đổi khuôn mẫu này một cách có ý thức, những tổn thương này có thể lan truyền suốt nhiều thế hệ.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Mất kết nối, một trong những nguồn gốc sâu xa

Nếu bạn khước từ mẹ của mình, có khả năng trong giai đoạn đầu đời của bạn, sự gắn bó của bạn với mẹ từng bị gián đoạn.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Chọn ra lộ trình tốt nhất cho chuyến đi của mình

Chúng ta sẽ tìm hiểu về bốn khuynh hướng vô thức thường cản trở bước tiến trong đời mỗi người, bốn con đường có thể khiến các mối quan hệ tình cảm, quá trình tìm đến thành công và sức khỏe của ta bị ngăn trở.

Nỗi đau này không thuộc về bạn – Bốn khuynh hướng vô thức ngăn cản ta sống cuộc đời trọn vẹn

Chúng ta có thể thừa hưởng những cảm xúc của cha mẹ mình ngay từ thời thơ ấu, hay chia sẻ những cảm xúc này với mẹ thông qua phản ứng trung thành vô thức hoặc những thay đổi di truyền biểu sinh.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Sự di truyền của sang chấn tâm lý

Những bi kịch như bị bỏ rơi, tự sát, chiến tranh hoặc sự ra đi quá sớm của một người con, cha, mẹ hoặc anh chị em ruột – có thể gây ra những cơn sóng trầm uất, lan từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Nỗi đau này không thuộc về bạn - Thấu hiểu và chữa lành những sang chấn liên thế hệ

Có lẽ bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, cùng với những đặc điểm di truyền như màu mắt, nhóm máu, chúng ta có thể thừa hưởng những tổn thương tâm lý từ các thế hệ trước, thậm chí là từ những người thân mà chúng ta chưa từng gặp mặt.

Nỗi đau này không thuộc về bạn

Nỗi đau này không thuộc về bạn là công trình nghiên cứu, khảo sát, phân tích một cách chi tiết, sáng tỏ, thực tế và hữu dụng nhất về việc thấu hiểu và chữa lành những sang chấn liên thế hệ này.

[PRE-ORDER] GIẢM 20% VÀ TẶNG KÈM 100 BẢN SÁCH NÓI KHI ĐẶT MUA NỖI ĐAU NÀY KHÔNG THUỘC VỀ BẠN

Có bao giờ bạn phải vật lộn với những cảm xúc đau đớn, sợ hãi, lo âu, hoài nghi… không biết bắt nguồn từ đâu? Có bao giờ bạn cảm thấy sức sống của mình bị rút cạn hoặc bị bó hẹp bởi những cảm xúc tiêu cực không hề khớp với những trải nghiệm trong quá khứ?
HẠT GIỐNG TÂM HỒN
2019 Bản quyền thuộc về hatgiongtamhon.com.vn. Phát triển bởi ONECMS
Thứ 5, 22/02/2024